ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) ZTE Blade V7 Lite


รีวิว (Review) ZTE Blade V7 Lite :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.25

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.5

 
   

รีวิว (Review) ZTE Blade V7 Lite

สมาร์ทโฟน 4G สุดคุ้มดีไซน์สวยเฉียบใหม่ล่าสุด! จัดเต็มด้วยกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล กับไฟแฟลชในตัว พร้อมจอ 2.5D Glass, ROM 16GB, RAM 2GB, Android 6.0, กล้อง 13 ล้านพิกเซล, ลำโพงเสียงแบบคู่ และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วแบบ 360 องศา บนบอดี้กรอบโลหะดีไซน์หรูบางเฉียบ ในราคาเพียง 4,990 บาท

 

Review Date (1-กรกฎาคม-2559)

ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนแบรนด์จีนราคาประหยัดนั้นได้รับความนิยมจากผู้ใช้ในบ้านเรามากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากสมาร์ทโฟนที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันส่วนใหญ่ มีดีไซน์สวยขึ้น, คุณสมบัติเด่นต่างๆ ก็จัดมาให้แบบครบเครื่อง, กล้องถ่ายภาพสวยคมชัด และด้วยงบประมาณเพียงแค่ไม่ถึง 5,000 บาท ก็สามารถได้คุณสมบัติที่ดีเหลือเฟือสำหรับการใช้งานทั่วไปแล้ว ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์มีสมาร์ทโฟนสุดคุ้มใหม่ล่าสุดจากแดนมังกรอยู่หนึ่งรุ่น จึงอยากจะมานำเสนอให้ท่านผู้อ่านได้รู้จักกัน นั่นคือ ZTE Blade V7 Lite

สำหรับ ZTE Blade V7 Lite นั้นมีดีไซน์ตัวเครื่องที่ดูเรียบหรู และบางเฉียบเพียง 7.9 มิลลิเมตร ซึ่งด้านหลังของตัวเครื่องจะเป็นพื้นผิวแบบด้าน พร้อมด้วยกรอบตัวเครื่องอะลูมิเนียม จึงช่วยให้ไม่เกิดคราบเปื้อน หรือรอยนิ้วมือได้ง่าย และมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ

ทางด้านจุดขายของ ZTE Blade V7 Lite นั้นมีอยู่หลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ซึ่งมีดีไซน์กระจกหน้าจอแบบขอบนูน (2.5D Glass), เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ พร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบ 360 องศา ซึ่งสามารถสแกนลายนิ้วมือภายในเวลาเพียง 0.3 วินาที, ลำโพงเสียงภายนอกแบบคู่, รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง (Gesture & Motion Control), กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีไฟแฟลช LED พร้อมโหมดถ่ายภาพหน้าสวย, กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีไฟแฟลช LED พร้อมโหมดถ่ายภาพโปร และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow ซึ่งเป็นเวอร์ใหม่ล่าสุด ณ ตอนนี้ เลยก็ว่าได้

ในส่วนของคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ทาง ZTE ก็จัดมาให้แบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต 64-bit Quad-Core MediaTek MT6735P ความเร็วในการประมวลผล 1.0 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB (รองรับการเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ได้สูงสุด 32 GB), รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด, รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้ และแบตเตอรี่ขนาด 2500 mAh

ซึ่งจากข้อมูลที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่า ZTE Blade V7 Lite มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร, ดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยขนาดไหน, ฟีเจอร์ต่างๆ จะตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีเพียงใด วันนี้เรามีคำตอบให้ทุกท่านครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

ZTE Blade V7 Lite มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5 นิ้ว ซึ่งมีดีไซน์กระจกหน้าจอแบบขอบนูน (2.5D Glass) โดยมีขนาดของตัวเครื่อง 143.8x70.2x7.9 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 135 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วยลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, กล้องดิจิทัลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED, ระบบ Accelerometer Sensor สำหรับช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และสัญญาณไฟ LED สำหรับแจ้งเตือนสถานะของเครื่อง

 

ด้านล่างของตัวเครื่องมีปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่มเมนู (กดปุ่มเมนูค้างเอาไว้ประมาณ 2 วินาที เพื่อเปิดใช้งานฟังก์ชัน Recent Apps ได้)

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่องมีไมโครโฟน และช่องเชื่อมต่อกับสาย microUSB สำหรับโอนถ่ายข้อมูล หรือชาร์จแบตเตอรี่

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ, ถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1 และถาดสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 2 หรือการเพิ่มหน่วยภายนอกแบบ microSD ซึ่งในช่องที่ 2 จะต้องเลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่างซิมการ์ดที่ 2 หรือการเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านหลังของตัวเครื่องประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ พร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบ 360 องศา ซึ่งสามารถสแกนลายนิ้วมือภายในเวลาเพียง 0.3 วินาที และลำโพงเสียงภายนอกแบบคู่

 

กรอบตัวเครื่องนั้นผลิตมาจากอะลูมิเนียม จึงทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานเป็นเป็นพิเศษ

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

ZTE Blade V7 Lite ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow และมีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB

 

พร้อมด้วยหน่วยความจำภายในขนาด 16 GB พร้อมรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE ได้

 

อีกทั้งยังมีฟังก์ชันสำหรับแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สายที่ไม่ได้รับ หรือมีข้อความใหม่ และสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดได้อีกด้วย

 

ทางด้านบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานอย่างครบครันบน ZTE Blade V7 Lite

 

สำหรับฟังก์ชันโทรศัพท์บน ZTE Blade V7 Lite มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย พร้อมด้วยปุ่มตัวเลขขนาดใหญ่ สามารถกดหมายเลขได้อย่างแม่นยำ และสามารถดูบันทึกการโทร และดูรายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดได้อีกด้วย

 

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน, การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ หรือการเปลี่ยนเอฟเฟกต์ปลดล็อกหน้าจอ

 

และยังสามารถตั้งค่าเพื่อสลับตำแหน่งระหว่างปุ่มย้อนกลับ และปุ่มเมนูได้อีกด้วย

 

อีกหนึ่งความน่าสนใจบน ZTE Blade V7 Lite คือ รองรับการสั่งงานด้วยท่าทางได้ เช่น เคาะ 2 ครั้งที่หน้าจอเพื่อปลุกการทำงานของตัวเครื่อง หรือการคว่ำตัวเครื่องเพื่อปิดเสียงเรียกเข้า ไม่เพียงเท่านั้น ยังสามารถขยับตัวเครื่องตามตัวอักษรเพื่อสั่งงานได้อีกด้วย เช่น ขยับมือเป็นตัวอักษร M เพื่อเปิดใช้งานแอปพลิเคชันฟังเพลง หรือขยับมือเป็นตัวอักษร O เพื่อหยุดการเล่นเพลง

 

หรือแม้แต่การวาดตัวอักษรบนหน้าจอเพื่อเปิดใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ก็มีให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

 

สำหรับเว็บเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตบน ZTE Blade V7 Lite ก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างไหลลื่น และสามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ ได้ครบ

 

นอกจากนี้ ZTE Blade V7 Lite ยังรองรับการเปิดไฟล์เอกสาร ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel และ Power Point ได้ผ่านแอปพลิเคชัน WPS Office

 

อีกหนึ่งความน่าสนใจบน ZTE Blade S7 คือ มีแอปพลิเคชันสำหรับตั้งค่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือได้ ซึ่งสามารถเพิ่มลายนิ้วมือได้มากกว่า 1 ลายนิ้วมือ ไม่เพียงเท่านั้น ผู้ใช้ยังสามารถล็อกแอปพลิเคชัน เพื่อป้องกันข้อมูลส่วนตัว และเฉพาะเจ้าของลายนิ้วมือเท่านั้นถึงจะสามารถเปิดแอปพลิเคชันที่ล็กได้

 

ZTE Blade V7 Lite ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง

 

ทางด้านแอปพลิเคชันสำหรับฟังวิทยุ FM ก็มีให้ใช้งานบน ZTE Blade V7 Lite ด้วยเช่นกัน อีกทั้งยังสามารถบันทึกเสียงวิทยุเอาไว้ฟังในภายหลังได้อีกด้วย

 

นอกจากนี้ ZTE Blade V7 Lite ยังสามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น

 

สำหรับ ZTE Blade V7 Lite นั้นมาพร้อมกับชิปเซ็ต 64-bit Quad-Core MediaTek MT6735 ความเร็วในการประมวลผล 1.0 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำแรมขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow

 

และถึงแม้ว่า ZTE Blade V7 Lite มีคุณสมบัติตัวเครื่องอยู่ในระดับพื้นฐาน แต่จากการทดสอบด้วยการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติ ZTE Blade V7 Lite ก็ตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีกว่าที่คาดเอาไว้ อีกทั้งยังไม่มีอาการหน่วง หรืออาการตัวเครื่องสะสมความร้อนให้พบเจออีกด้วย

 

และเมื่อนำ ZTE Blade V7 Lite มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน Geekbench 3 พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 397 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Single-Core และ 1136 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Multi-Core

 

ต่อด้วยการทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน AnTuTu 3DRating Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 1798 คะแนน

 

ZTE Blade V7 Lite สามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 5 จุด

 

และยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล ถ่ายภาพนิ่ง และถ่ายภาพวิดีโอ

มาต่อกันในเรื่องของกล้องถ่ายภาพกันบ้าง ซึ่งแอปพลิเคชันกล้องถ่ายภาพบน ZTE Blade V7 Lite นั้นมีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งยังแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน สามารถเลือกใช้งานได้ทันที และมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น โหมดถ่ายภาพปกติ, โหมดถ่ายภาพ HDR และโหมดถ่ายภาพพาโนราม่า

 

และที่สำคัญคือ ZTE Blade V7 Lite มีโหมดถ่ายภาพโปรให้ใช้งานเพิ่มเติม ซึ่งสามารถปรับค่าต่างๆ ได้ เช่น ไวท์บาลานซ์, การชดเชยแสง, ปรับค่า ISO, วัดค่าระดับน้ำ และเปิดใช้งานตารางเก้าช่องได้

 

ในส่วนของเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพก็มีให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานกล้องถ่ายภาพเพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ซึ่งสามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดที่ 13 ล้านพิกเซล, การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ, การสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง, ระบบตรวจจับใบหน้า และการสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ

 

อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าการถ่ายวิดีโอได้ เช่น การเลือกความละเอียดของไฟล์วิดีโอ ซึ่งสามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดที่ความละเอียดระดับ HD (720p) หรือการ เปิด-ปิด ไมโครโฟน สำหรับการบันทึกเสียงขณะถ่ายวิดีโอ

 

และสามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ เพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์, การแท็กสถานที่บนภาพถ่าย, การเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียง, การเลือกตำแหน่งจัดเก็บภาพถ่าย และสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

สำหรับกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลัง และมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น โหมดถ่ายภาพปกติ, โหมดถ่ายภาพหน้าสวย, โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า และโหมดการสั่งงานถ่ายภาพด้วยการชูสองนิ้ว

 

สำหรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวยสามารถปรับค่าผิวเนียนได้ 5 ระดับ และสามารถ เปิด-ปิด การใช้งานไฟแฟลช LED ได้อีกด้วย

 

อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าการใช้งานกล้องถ่ายภาพเพิ่มเติมได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ซึ่งสามารถปรับค่าความละเอียดได้สูงสุดที่ 8 ล้านพิกเซล, การตั้งเวลานับถอยหลังเพื่อถ่ายภาพ, การสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง, ระบบตรวจจับใบหน้า และฟังก์ชันกระจกสะท้อน

 

สามารถตั้งค่าโหมดการถ่ายวิดีโอได้ 2 แบบ คือ สามารถเลือกความละเอียดของการถ่ายวิดีโอได้สูงสุดที่ระดับ HD (720p) และการ เปิด-ปิด ไมโครโฟน

 

พร้อมทั้งยังสามารถตั้งค่าการใช้งานส่วนอื่นๆ เพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์, การแท็กสถานที่บนภาพถ่าย, การเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียง, การเลือกตำแหน่งที่จัดเก็บภาพถ่าย และสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ ZTE Blade V7 Lite


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพ HDR

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ผ่านโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty) ของ ZTE Blade V7 Lite


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับที่ 1

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับที่ 3

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับที่ 5

  


ภาพซ้ายถ่ายภาพด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ ส่วนภาพทางขวาถ่ายภาพด้วยโหมดปกติ พร้อมเปิดใช้งานไฟแฟลช LED ซึ่งจะเห็นได้ว่า ภาพทาวขวานั้นมีสีสันที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าภาพทางซ้าย

 

สรุปผลการทดสอบของ ZTE Blade V7 Lite

จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิวสมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบหรูสุดคุ้มใหม่ล่าสุดจากแดนมังกรอย่าง ZTE Blade V7 Lite สำหรับดีไซน์การออกแบบของ ZTE Blade V7 Lite นั้นมีความสวยงาม ดูเรียบหรูเป็นอย่างมาก และงานประกอบก็แน่นหนา ส่วนด้านหลังของตัวเครื่องจะเป็นพื้นผิวแบบด้าน พร้อมด้วยกรอบตัวเครื่องอะลูมิเนียม จึงช่วยให้ไม่เกิดคราบเปื้อน หรือรอยนิ้วมือ และมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ ไม่เพียงเท่านั้น ผู้ใช้ยังสามารถพกพา ZTE Blade V7 Lite ไปใช้งานตามสถานที่ได้อย่างคล่องตัว เนื่องจากตัวเครื่องของ ZTE Blade V7 Lite มีความบางเฉียบเพียง 7.9 มิลลิเมตร เท่านั้น

สำหรับจุดขายของ ZTE Blade V7 Lite ต้องขอบอกเลยว่า คุ้มค่าเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังตอบสนองต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบ 360 องศา ซึ่งสามารถสแกนลายนิ้วมือภายในเวลาเพียง 0.3 วินาที, รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง (Gesture & Motion Control), หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720p) ซึ่งมีดีไซน์กระจกหน้าจอแบบขอบนูน (2.5D Glass), ลำโพงเสียงภายนอกแบบคู่ และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow ซึ่งเป็นเวอร์ใหม่ล่าสุด ณ ตอนนี้ เลยก็ว่าได้

ทางด้านกล้องถ่ายภาพ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายสำคัญของ  ZTE Blade V7 Lite ด้วยเช่นกัน ซึ่งสามารถตอบโจทย์ด้านการถ่ายภาพได้ดี โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED สามารถ่ายภาพได้สวย คมชัด และสีสันสมจริง ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ก็สามารถถ่ายภาพได้ดี ถึงแม้จะเป็นการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย เนื่องจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของ  ZTE Blade V7 Lite นั้นมีไฟแฟลช LED ให้ใช้งานนั่นเอง และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ มาพร้อมกับโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty) ซึ่งสามารถปรับค่าผิวเนียนได้ถึง 5 ระดับ ตามความต้องการ บอกได้เลยว่า คนรักการถ่ายภาพเซลฟี่ต้องถูกอกถูกใจอย่างแน่นอน

ในส่วนของคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ก็ถือว่าคุ้มค่าไม่น้อยเลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่ ชิปเซ็ต 64-bit Quad-Core MediaTek MT6735P ความเร็วในการประมวลผล 1.0 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด และรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้ และแบตเตอรี่ขนาด 2500 mAh ซึ่งจากการทดสอบด้วยการเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) หรือการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติ ZTE Blade V7 Lite ก็สามารถสนองต่อการใช้งานได้อย่างไหลลื่น และไม่มีอาการหน่วงให้พบเจอ

ซึ่งจากการทดสอบทั้งหมดที่ผ่านมาก็พอที่จะสรุปได้ว่า ZTE Blade V7 Lite น่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสุดคุ้มดีไซน์สวย, วัสดุแข็งแรงทนทาน, สเปคครบเครื่องทุกการใช้งาน, กล้องถ่ายภาพสวย คมชัด, รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง, มีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลากหลาย และต้องมีราคาไม่เกิน 5,000 บาท ซึ่ง ZTE Blade V7 Lite ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม สำหรับ ZTE Blade V7 Lite ได้วางจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ในราคา 4,990 บาท และพิเศษสุดๆ สำหรับลูกค้า AIS ที่ซื้อ ZTE Blade V7 Lite พร้อมสมัครแพ็กเกจแบบรายเดือน และจ่ายค่าบริการล่วงหน้า รับทันทีส่วนลดค่าเครื่องเหลือเพียง 1,990 บาท จากราคาปกติ 4,990 บาท ไม่เพียงเท่านั้น สำหรับลูกค้าที่ซื้อ ZTE Blade V7 Lite ที่ร้าน Telewiz, TG Fone และ Jaymart (เฉพาะสาขาห้างสรรพสินค้าแฟชันไอส์แลนด์) ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2559 รับฟรี! บัตรกำนัลมูลค่า 2,000 บาท (ของมีจำนวนจำกัด) สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง ZTE ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง ZTE Blade V7 Lite มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ ZTE Blade V7 Lite

- ตัวเครื่องมีขนาดที่กะทัดรัดเหมาะมือ พร้อมกรอบตัวเครื่องอะลูมีเนียม
- ตัวเครื่องมีความบางเฉียบเพียง 7.9 มิลลิเมตร
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5 นิ้ว พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T720
- กระจกหน้าจอแบบขอบนูน (2.5D Glass)
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบ 360 องศา ซึ่งสามารถสแกนลายนิ้วมือภายในเวลาเพียง 0.3 วินาที
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต 64-bit Quad-Core MediaTek MT6735 ที่มีความเร็วในการประมวลผล 1.0 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 6.0 (Marshmallow)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 32 GB (ใช้งานร่วมกับช่องใส่ซิมการ์ดที่สอง)
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED, โหมดถ่ายภาพแบบโปร และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ HD 720p
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED, ระบบตรวจจับใบหน้าอัตโนมัติ, โหมดการถ่ายหน้าสวย (Beauty) และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ HD 720p
- รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง (Gesture และ Motion Control)
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, WiFi, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- ชนิดแบตเตอรี่ Li-Ion 2500 mAh
- วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมฟังก์ชันบันทึกเสียงจากรายการวิทยุ
- แบตเตอรี่ Li-Ion ขนาด 2500 mAh
- ราคาสุดคุ้มเพียง 4,990 บาท และสำหรับลูกค้า AIS ที่ซื้อ ZTE Blade V7 Lite พร้อมสมัครแพ็กเกจ AIS Smart Deal รับสิทธิส่วนลดค่าเครื่องเหลือเพียง 1,990 บาท ตั้งแต่วันที่ 1-31 กรกฎาคม 2559

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ ZTE Blade V7 Lite

- เนื่องจากตัวเครื่องเป็นดีไซน์แบบไม่มีฝาหลัง จึงไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตนเองได้
- ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนแบบรู้สึกได้ ขณะใช้งานที่มีการประมวลผลหนักๆ
- ไม่มีฟังก์ชันประหยัดพลังงานแบตเตอรี่
- ในช่องซิมการ์ดที่ 2 จะต้องเลือกใช้งานระหว่างซิมการ์ดที่ 2 หรือเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ไม่สามารถใช้งานพร้อมกันได้
- แบตเตอรี่ Li-Ion ขนาด 2500 mAh ถือเป็นความจุที่ค่อนข้างน้อย

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ ZTE Blade V7 Lite ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ ZTE Blade V7 Lite

  title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com