ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) ZTE Blade S7


รีวิว (Review) ZTE Blade S7 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.17

การออกแบบดีไซน์

  7.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

9.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

รีวิว (Review) ZTE Blade S7

สมาร์ทโฟนเพื่อคอเซลฟี่พันธุ์แท้ ด้วยกล้องออโต้โฟกัสด้านหน้า 13 ล้านพิกเซล พร้อมฟังก์ชันสแกนม่านตา, จอ FHD ขนาด 5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 615, แรม 3 GB, หน่วยความจำ 32 GB และกล้อง Laser Auto Focus ในราคาใหม่ เพียง 9,900 บาท

 

Review Date (11-มีนาคม-2559)

ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าตลาดสมาร์ทโฟนในระดับราคาหมื่นต้นๆ มีการแข่งขันค่อนข้างดุเดือด ซึ่งสาเหตุหลักๆ ที่ทางผู้ผลิตหันมาเน้นทำตลาดสมาร์ทโฟนกลุ่มนี้ เนื่องจากราคาต้นทุนการผลิตไม่สูงเท่ากับสมาร์ทโฟนระดับเรือธง แต่สเปคเครื่องก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบได้เต็มประสิทธิภาพแล้ว แถมยังมีฟีเจอร์ให้ใช้งานไม่ต่างจากสมาร์ทโฟนเรือธงเลยก็ว่าได้ ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ก็มีสมาร์ทโฟนระดับราคาหมื่นต้นๆ ที่น่าสนใจอยู่หนึ่งรุ่น นั่นคือ ZTE Blade S7 สมาร์ทโฟนสเปคดี พร้อมนวัตกรรมสุดล้ำที่อัดแน่นจากแดนมังกร จึงอยากจะนำมารีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รู้จักกัน

สำหรับจุดขายหลักๆ ของ ZTE Blade S7 จะเป็นในเรื่องของกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับระบบโฟกัสภาพแบบอัตโนมัติ และไฟแฟลช LED นอกจากนี้ ZTE Blade S7 ยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และฟังก์ชันสแกนม่านตา (ใช้กล้องดิจิทัลด้านหน้าทำหน้าที่เป็นตัวสแกนม่านตา) สำหรับตรวจสอบสิทธิ์การเข้าใช้งานตัวเครื่อง ไม่เพียงเท่านั้น ZTE Blade S7 ยังสามารถสั่งงานด้วยท่าทางได้ เช่น การคว่ำตัวเครื่องเพื่อปิดเสียง หรือการแตะที่หน้าจอสองครั้งเพื่อปลุกการทำงานของตัวเครื่อง อีกหนึ่งความน่าสนใจของ ZTE Blade S7 คือ กรอบตัวเครื่องนั้นผลิตมาจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย จึงทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานเป็นเป็นพิเศษอีกด้วย

ส่วนคุณสมบัติตัวเครื่องก็ถือว่าครบเครื่องสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบ ซึ่งจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ขนาด 5 นิ้ว ซึ่งครอบด้วยกระจกหน้าจอขอบโค้งแบบ 2.5D Curved Edge Gorilla Glass 3 พร้อมด้วยชิปเซ็ต 64-bit Octa-Core Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 ที่มีความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB, กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติด้วยเลเซอร์ (Laser Auto-focus) และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 Lollipop

นอกจากนี้ ZTE Blade S7 สามารถรองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด พร้อมรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE และ 3G ได้ ซึ่งจากเนื้อหาที่กล่าวมาข้างต้น อาจจะยังทำให้ท่านผู้อ่านมองไม่ออกว่า ZTE Blade S7 มีดีไซน์ตัวเครื่องเป็นอย่างไร, กล้องถ่ายภาพสวยขนาดไหน, มีฟีเจอร์อะไรให้ใช้งานกันบ้าง สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีเพียงใด และจะคุ้มค่ากับราคาค่าตัวซึ่งเปิดออกมาที่ 11,900 บาท ขนาดไหน (ล่าสุดลดเหลือเพียง 9,900 บาท) วันนี้เรามีคำตอบให้ทุกท่าน ไปชมรีวิวพร้อมกันได้เลยครับ

 

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

ZTE Blade S7 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล ซึ่งมีดีไซน์กระจกหน้าจอแบบขอบโค้ง (2.5D Curved Edge) พร้อมเสริมประสิทธิภาพการป้องกันด้วยกระจกแบบ Gorilla Glass 3 อีกด้วย โดยตัวเครื่องจะมีขนาด 142x67x7.2 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 131 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนมาพร้อมกับไฟแฟลช LED, สัญญาณไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ เช่น สัญญาณไฟเมื่อทำการชาร์จแบตเตอรี่ หรือสัญญาณไฟแจ้งเตือนเมื่อมีข้อความใหม่, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, ระบบ Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน, กล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลช LED

 

ด้านหน้าส่วนล่างมีปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส ซึ่งประกอบไปด้วย ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และปุ่มเมนู หรือปุ่ม Recent Apps (กดปุ่มเมนูค้างเอาไว้ประมาณ 2 วินาที เพื่อเรียกใช้งานฟังก์ชัน Recent Apps)

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร และไมโครโฟน

 

ด้านล่างของตัวเครื่องประกอบไปด้วยลำโพงเสียงแบบสเตอริโอ, ช่องเชื่อมต่อกับสาย microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือส่งผ่านข้อมูล และไมโครโฟน

 

ด้านขวาของตัวเครื่องประกอบไปด้วยช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1, ช่องสำหรับซิมการ์ดที่ 2 หรือเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD (ต้องเลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่งไม่สามารถใช้งานพร้อมกันได้), ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้า และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

โดยซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM ทั้งสองช่อง

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะไม่มีปุ่มการสั่งงาน หรือปุ่มฟังก์ชันใดๆ ให้ใช้งาน

 

ด้านหลังของตัวเครื่องประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติด้วยเลเซอร์ (Laser Auto-focus) และไฟแฟลช LED

 

โดยกรอบตัวเครื่องของ ZTE Blade S7 จะผลิตมาจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยด์ จึงทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ แต่อย่างไรก็ดี คุณไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตนเองได้ เนื่องจากเป็นดีไซน์แบบไม่มีฝาหลัง

 

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

ZTE Blade S7 ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 Lollipop

 

โดยมีหน่วยความจำภายในขนาด 32 GB

 

อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการแจ้งเตือนต่างๆ เช่น ข้อความใหม่ หรือการอัปเดทแอปพลิเคชัน และสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดต่างๆ ได้อีกด้วย

 

นอกจากนี้ สามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มจำนวนหน้าจอโฮมสกรีน หรือการนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน

 

สามารถเปลี่ยนธีม, สามารถเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ได้

 

สามารถเลือกรูปแบบของกรอบแอปพลิเคชัน และสามารถเปลี่ยนเอฟเฟกต์การปลดล็อกหน้าจอได้อีกด้วย

 

สำหรับฟังก์ชันการใช้งานโทรศัพท์ของ ZTE Blade S7 จะมีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย ปุ่มตัวเลขก็มีขนาดใหญ่ สามารถกดหมายเลขได้อย่างแม่นยำ และสามารถเข้าสู่รายชื่อโทรศัพท์ได้ทันที

 

ทางด้านบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานครบครัน

 

ZTE Blade S7 มีฟังก์ชันการสั่งงานด้วยท่าทางให้ใช้งานหลากหลาย เช่น แตะที่หน้าจอสองครั้งเพื่อปลุกการทำงานของเครื่อง หรือการคว่ำหน้าจอเพื่อปิดเสียง

 

ส่วนการใช้งานเว็บเบราว์เซอร์บน ZTE Blade S7 ก็ถือว่าตอบสนองต่อการใช้งานได้ดี สามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ ได้ครบ

 

นอกจากนี้ คุณยังสามารถเปิด หรือสร้างไฟล์เอกสารได้ทั้ง Word, Excel และ PowerPoint ผ่านแอปพลิเคชัน WPS Office

 

ZTE Blade S7 ยังได้ติดตั้งแอปพลิเคชัน คู่มือ สำหรับสอนการใช้งานต่างๆ เกี่ยวกับ ZTE Blade S7 มาให้อีกด้วย

 

อีกหนึ่งความน่าสนใจบน ZTE Blade S7 คือ มาพร้อมมีฟังก์ชันสแกนลายนิ้วมือ สำหรับตรวจสอบสิทธิเพื่อเข้าใช้งานตัวเครื่อง โดยคุณสามารถเพิ่มลายนิ้วมือได้มากกว่า 1 ลายนิ้วมือ

 

และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ บน ZTE Blade S7 มีฟังก์ชันสแกนม่านตาให้ใช้งานอีกด้วย (สแกนม่านตาผ่านกล้องดิจิทัลด้านหน้า)

 

ZTE Blade S7 ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง โดยสามารถเลือกรูปแบบเสียงได้หลากหลาย เช่น Rock หรือ Pop เป็นต้น

 

ส่วนแอปพลิเคชันสำหรับฟังวิทยุ FM ก็มีให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

 

นอกจากนี้ ZTE Blade S7 สามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้ แถมยังไม่มีอาการหน่วงให้พบเจอ

 

ทางด้านฟังก์ชัน Popup Play ก็มีให้ใช้งานบน ZTE Blade S7 ด้วยเช่นกัน

 

ZTE Blade S7 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบชิปเซ็ต 64-bit Octa-Core Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 ที่มีความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 Lollipop

 

ด้วยคุณสมบัติตัวเครื่องที่ฃเรียกได้ว่าครบเครื่องพอตัว จึงทำให้ ZTE Blade S7 สามารถตอบโจทย์ด้านการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังไม่มีอาการหน่วงขณะใช้งานให้รู้สึกรำคาญใจอีกด้วย

 

และเมื่อนำ ZTE Blade S7 มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 37278 คะแนน

 

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu 3DRating Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 6698 คะแนน

 

ZTE Blade S7 รองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

และยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

ทางด้านกล้องถ่ายภาพก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย ซึ่งมีการแบ่งแยกฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย

 

ที่สำคัญ คือ มีโหมดถ่ายภาพแบบโปร และเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพให้ใช้งานหลากหลาย

 

นอกจากนี้ สามารถตั้งค่าการใช้งานกล้องถ่ายภาพได้อีกหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ที่สามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดที่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, สามารตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้สูงสุด 10 วินาที

 

สามารถตั้งเวลาเพื่อดูตัวอย่างภาพถ่ายได้, สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชัน การสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง, ระบบตรวจจับใบหน้า และการสัมผัสเพื่อถ่ายภาพได้

 

สามารถเลือกความละเอียดของไฟล์วิดีโอได้สูงสุดที่ความละเอียดระดับ Full HD (1080p), สามารถตั้งเวลานับถอยหลังสำหรับถ่ายวิดีโอได้สูงสุด 10 วินาที

 

สามารถปิดเสียงการถ่ายวิดีโอได้, สามารถปิดเสียงชัตเตอร์ถ่ายภาพได้

 

สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชัน การระบุสถานที่ของภาพถ่าย กับการกดปุ่มโฮมสองครั้งเพื่อเข้าฟังก์ชันกล้องถ่ายภาพได้, สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียงได้ 3 อย่าง ได้แก่ การซูม, ชัตเตอร์ถ่ายภาพ และปิดการใช้งาน

 

สามารถเลือกตำแหน่งของการบันทึกภาพถ่าย และคืนการตั้งค่าทั้งหมดก็สามารถได้อีกด้วย

 

ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็ใช้งานได้ง่ายไม่แพ้กัน โดยมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งาน 3 แบบ ได้แก่ โหมดถ่ายภาพหน้าสวย, การตรวจจับรอยยิ้มเพื่อถ่ายภาพ และการสั่งงานถ่ายภาพด้วยท่าทาง

 

โดยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยจะสามารถปรับค่าผิวเนียนได้ 5 ระดับ อีกทั้งยังมีเอฟเฟกต์ให้เลือกใช้งานเช่นเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลัง

 

นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 13 ล้านพิกเซล, ฟังก์ชัน Self Guide Frame คือ กรอบเล็กๆ ที่ปรากฏขึ้นมาบริเวณใต้กล้องด้านหน้า ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่กำลังถ่ายภาพ Selfie นั้นเสมือนมองกล้องได้โดยอัตโนมัติด้วยการมองจอภาพดังกล่าว และจะลดปัญหาดวงตาไม่มองกล้องขณะถ่ายภาพได้

 

สามารถตั้งเวลานับถอยหลังเพื่อถ่ายภาพได้นานสูงสุด 10 วินาที, สามารถตั้งเวลาเพื่อดูตัวอย่างภาพถ่ายได้

 

สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันการสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง, ตรวจจับใบหน้าเพื่อถ่ายภาพ, กระจกสะท้อน และการสัมผัสเพื่อถ่ายภาพได้

 

กล้องดิจิทัลด้านหน้าสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD (1080p) และสามารถปิดเสียงการถ่ายวิดิโอได้

 

สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชัน การระบุสถานที่ของภาพถ่าย กับการกดปุ่มโฮมสองครั้งเพื่อเข้าฟังก์ชันกล้องถ่ายภาพได้, สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียงได้ 3 อย่าง ได้แก่ การซูม, ชัตเตอร์ถ่ายภาพ และปิดการใช้งาน

 

สามารถเลือกตำแหน่งของการบันทึกภาพถ่าย และคืนการตั้งค่าทั้งหมดก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ ZTE Blade S7


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายในสภาวะแสงน้อย


 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ผ่านโหมดถ่ายภาพหน้าสวย ของ ZTE Blade S7


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับ 0

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับ 2

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับ 5

 

สรุปผลการทดสอบของ ZTE Blade S7

จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิว ZTE Blade S7 สมาร์ทโฟนเพื่อคอเซลฟี่ขั้นโปร อันดับแรก ต้องขอบอกเลยว่า ZTE Blade S7 นั้นมีการออกแบบดีไซน์เรียบหรู และสีสันสดใส แถมงานประกอบก็แน่นหนา อีกทั้งตัวเครื่องก็มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ เนื่องจากกรอบตัวเครื่องผลิตมาจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย นอกจากนี้ ยังเสริมความแข็งแกร่งด้วยกระจกขอบโค้งแบบ 2.5D Curved Edge Gorilla Glass 3 ทั้งด้านหน้า และด้านหลังของตัวเครื่อง แต่อย่างไรก็ดี ด้วยความที่ด้านหน้ากับด้านหลังของ ZTE Blade S7 เป็นกระจก จึงทำให้เกิดคราบเปื้อน หรือคราบรอยนิ้วมือได้ง่าย

สำหรับจุดขายของ ZTE Blade S7 ก็นับว่ามีความแตกต่างจากสมาร์ทโฟนในระดับราคาเดียวกัน เริ่มตั้งแต่กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ และไฟแฟลช LED บอกได้เลยว่า คุณสามารถถ่ายภาพเซลฟี่ได้ในทุกสภาพแสง แถมภาพที่ได้ก็มีความคมชัด และสีสันสดใสอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น กล้องดิจิทัลด้านหน้ายังมีโหมดการถ่ายภาพหน้าสวยที่สามารถปรับค่าผิวเนียนได้ถึง 5 ระดับ ซึ่งเหมาะกับคนรักการถ่ายภาพเซลฟี่เป็นอย่างมาก ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติด้วยเลเซอร์ (Laser Auto-focus) ก็ตอบโจทย์ด้านการถ่ายภาพได้ดีไม่แพ้กัน โดยจะมีจุดเด่นตรงที่โฟกัสภาพได้รวดเร็วเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งจะทำให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพมากขึ้นอย่างแน่นอน

อีกหนึ่งความพิเศษบน ZTE Blade S7 คือ มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และฟังก์ชันเซอร์สแกนม่านตา สำหรับตรวจสอบสิทธิ์การเข้าใช้งานตัวเครื่อง โดยจะมีประโยชน์ตรงที่ไม่ให้บุคคลอื่นสามารถเข้าถึงข้อมูลสำคัญภายในเครื่องของคุณได้นั่นเอง นอกจากนี้ ZTE Blade S7 ยังรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ทั้งระบบ 4G LTE และ 3G พร้อมรองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด แต่ในช่องซิมการ์ดที่สองจะต้องเลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่าง ซิมการ์ดที่ 2 หรือการเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD จะไม่สามารถใช้งานพร้อมกันได้

ทางด้านคุณสมบัติภายในจัดว่าอยู่ในระดับกลางที่ครบเครื่องพอตัว โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ขนาด 5 นิ้ว พร้อมด้วยชิปเซ็ต 64-bit Octa-Core Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 ที่มีความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 Lollipop ซึ่งจากการทดสอบด้วยการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติระดับสูง และทดสอบด้วยการเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) พบว่า ZTE Blade S7 ตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างไหลลื่น อีกทั้งยังไม่มีอาการหน่วงขณะใช้งานอีกด้วย แต่อย่างไรก็ดี ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนแบบรู้สึกได้ ขณะใช้งานที่มีการประมวลผลหนักๆ

นอกจากนี้ ZTE Blade S7 ยังมีฟีเจอร์ที่รองรับการสั่งงานด้วยท่าทางได้ จึงช่วยเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งาน ส่วนแบตเตอรี่จะมีขนาด 2500 mAh ซึ่งถือว่าเป็นความจุที่ไม่มากเท่าที่ควร หากใช้งานแบบต่อเนื่องอาจจะต้องทำการชาร์จแบตเตอรี่เป็นระยะ โดย ZTE Blade S7 จะมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 11,900 บาท แต่ล่าสุดมีการปรับลงเหลือ 9,900 บาท แล้ว ซึ่งโดยรวมแล้วน่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่อย่างแท้จริง พร้อมนวัตกรรมที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนทั่วไปในระดับราคาเดียวกัน พร้อมระบบความปลอดภัยสูง และต้องมีราคาหมื่นต้นๆ ดังนั้น ZTE Blade S7 รุ่นนี้จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง ZTE ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง ZTE Blade S7 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า วันนี้สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ ZTE Blade S7

- กรอบตัวเครื่องผลิตมาจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) ที่ปุ่มโฮม (ระบบสัมผัส) สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน
- ฟังก์ชันสแกนม่านตาด้วยกล้องดิจิทัลด้านหน้า สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด 1920x1080 Pixels กว้าง 5 นิ้ว พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 405
- ดีไซน์กระจกหน้าจอขอบโค้งแบบ 2.5D Curved Edge Gorilla Glass 3
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต 64-bit Octa-Core Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 ที่มีความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 64 GB (ใช้งานร่วมกับช่องใส่ซิมการ์ดที่สอง)
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติด้วยเลเซอร์ (Laser Auto-focus), ไฟแฟลชแบบ LED และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ กับไฟแฟลช LED และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- ฟังก์ชัน Self Guide Frame คือ กรอบเล็กๆ ที่ปรากฏขึ้นมาบริเวณใต้กล้องด้านหน้า ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่กำลังถ่ายภาพ Selfie นั้นเสมือนมองกล้องได้โดยอัตโนมัติด้วยการมองจอภาพดังกล่าว และจะลดปัญหาดวงตาไม่มองกล้องขณะถ่ายภาพได้
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, WiFi, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมฟังก์ชันบันทึกเสียงจากรายการวิทยุ
- ราคา 9,900 บาท (ลดจากราคาเปิดตัวที่ 11,900 บาท)

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ ZTE Blade S7

- หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ถือว่าค่อนข้างเล็ก เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับราคาที่ใกล้เคียงกัน หรือถูกกว่า
- เนื่องจากตัวเครื่องเป็นดีไซน์แบบไม่มีฝาหลัง จึงไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตนเองได้
- ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนแบบรู้สึกได้ ขณะใช้งานที่มีการประมวลผลหนักๆ
- ไม่รองรับการส่งผ่านข้อมูลไร้สายแบบ NFC
- ไม่มีฟังก์ชันประหยัดพลังงานแบตเตอรี่
- ในช่องซิมการ์ดที่ 2 จะต้องเลือกใช้งานระหว่างซิมการ์ดที่ 2 หรือเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ไม่สามารถใช้งานพร้อมกันได้
- แบตเตอรี่ Li-Ion 2500 mAh ถือเป็นความจุที่ค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับสเปคเครื่อง หรือการใช้งานที่มีการประมวลหนักๆ

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ ZTE Blade S7 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

ZTE Blade S7 Specification title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com