ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) ZTE Blade S7


รีวิว (Review) ZTE Blade S7 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.17

การออกแบบดีไซน์

  7.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

9.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  7.0

 
   

รีวิว (Review) ZTE Blade S7

สมาร์ทโฟนเพื่อคอเซลฟี่พันธุ์แท้ ด้วยกล้องออโต้โฟกัสด้านหน้า 13 ล้านพิกเซล พร้อมฟังก์ชันสแกนม่านตา, จอ FHD ขนาด 5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 615, แรม 3 GB, หน่วยความจำ 32 GB และกล้อง Laser Auto Focus ในราคาใหม่ เพียง 9,900 บาท

 

Review Date (11-มีนาคม-2559)

ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าตลาดสมาร์ทโฟนในระดับราคาหมื่นต้นๆ มีการแข่งขันค่อนข้างดุเดือด ซึ่งสาเหตุหลักๆ ที่ทางผู้ผลิตหันมาเน้นทำตลาดสมาร์ทโฟนกลุ่มนี้ เนื่องจากราคาต้นทุนการผลิตไม่สูงเท่ากับสมาร์ทโฟนระดับเรือธง แต่สเปคเครื่องก็สามารถตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบได้เต็มประสิทธิภาพแล้ว แถมยังมีฟีเจอร์ให้ใช้งานไม่ต่างจากสมาร์ทโฟนเรือธงเลยก็ว่าได้ ซึ่งในวันนี้ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์ก็มีสมาร์ทโฟนระดับราคาหมื่นต้นๆ ที่น่าสนใจอยู่หนึ่งรุ่น นั่นคือ ZTE Blade S7 สมาร์ทโฟนสเปคดี พร้อมนวัตกรรมสุดล้ำที่อัดแน่นจากแดนมังกร จึงอยากจะนำมารีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รู้จักกัน

สำหรับจุดขายหลักๆ ของ ZTE Blade S7 จะเป็นในเรื่องของกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับระบบโฟกัสภาพแบบอัตโนมัติ และไฟแฟลช LED นอกจากนี้ ZTE Blade S7 ยังมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และฟังก์ชันสแกนม่านตา (ใช้กล้องดิจิทัลด้านหน้าทำหน้าที่เป็นตัวสแกนม่านตา) สำหรับตรวจสอบสิทธิ์การเข้าใช้งานตัวเครื่อง ไม่เพียงเท่านั้น ZTE Blade S7 ยังสามารถสั่งงานด้วยท่าทางได้ เช่น การคว่ำตัวเครื่องเพื่อปิดเสียง หรือการแตะที่หน้าจอสองครั้งเพื่อปลุกการทำงานของตัวเครื่อง อีกหนึ่งความน่าสนใจของ ZTE Blade S7 คือ กรอบตัวเครื่องนั้นผลิตมาจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย จึงทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานเป็นเป็นพิเศษอีกด้วย

ส่วนคุณสมบัติตัวเครื่องก็ถือว่าครบเครื่องสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบ ซึ่งจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ขนาด 5 นิ้ว ซึ่งครอบด้วยกระจกหน้าจอขอบโค้งแบบ 2.5D Curved Edge Gorilla Glass 3 พร้อมด้วยชิปเซ็ต 64-bit Octa-Core Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 ที่มีความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB, กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติด้วยเลเซอร์ (Laser Auto-focus) และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 Lollipop

นอกจากนี้ ZTE Blade S7 สามารถรองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด พร้อมรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE และ 3G ได้ ซึ่งจากเนื้อหาที่กล่าวมาข้างต้น อาจจะยังทำให้ท่านผู้อ่านมองไม่ออกว่า ZTE Blade S7 มีดีไซน์ตัวเครื่องเป็นอย่างไร, กล้องถ่ายภาพสวยขนาดไหน, มีฟีเจอร์อะไรให้ใช้งานกันบ้าง สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีเพียงใด และจะคุ้มค่ากับราคาค่าตัวซึ่งเปิดออกมาที่ 11,900 บาท ขนาดไหน (ล่าสุดลดเหลือเพียง 9,900 บาท) วันนี้เรามีคำตอบให้ทุกท่าน ไปชมรีวิวพร้อมกันได้เลยครับ

 

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

ZTE Blade S7 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล ซึ่งมีดีไซน์กระจกหน้าจอแบบขอบโค้ง (2.5D Curved Edge) พร้อมเสริมประสิทธิภาพการป้องกันด้วยกระจกแบบ Gorilla Glass 3 อีกด้วย โดยตัวเครื่องจะมีขนาด 142x67x7.2 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 131 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนมาพร้อมกับไฟแฟลช LED, สัญญาณไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ เช่น สัญญาณไฟเมื่อทำการชาร์จแบตเตอรี่ หรือสัญญาณไฟแจ้งเตือนเมื่อมีข้อความใหม่, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, ระบบ Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, ระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน, กล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลช LED

 

ด้านหน้าส่วนล่างมีปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส ซึ่งประกอบไปด้วย ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และปุ่มเมนู หรือปุ่ม Recent Apps (กดปุ่มเมนูค้างเอาไว้ประมาณ 2 วินาที เพื่อเรียกใช้งานฟังก์ชัน Recent Apps)

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร และไมโครโฟน

 

ด้านล่างของตัวเครื่องประกอบไปด้วยลำโพงเสียงแบบสเตอริโอ, ช่องเชื่อมต่อกับสาย microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือส่งผ่านข้อมูล และไมโครโฟน

 

ด้านขวาของตัวเครื่องประกอบไปด้วยช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1, ช่องสำหรับซิมการ์ดที่ 2 หรือเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD (ต้องเลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่งไม่สามารถใช้งานพร้อมกันได้), ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้า และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

โดยซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM ทั้งสองช่อง

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะไม่มีปุ่มการสั่งงาน หรือปุ่มฟังก์ชันใดๆ ให้ใช้งาน

 

ด้านหลังของตัวเครื่องประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติด้วยเลเซอร์ (Laser Auto-focus) และไฟแฟลช LED

 

โดยกรอบตัวเครื่องของ ZTE Blade S7 จะผลิตมาจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยด์ จึงทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ แต่อย่างไรก็ดี คุณไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตนเองได้ เนื่องจากเป็นดีไซน์แบบไม่มีฝาหลัง

 

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

ZTE Blade S7 ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 Lollipop

 

โดยมีหน่วยความจำภายในขนาด 32 GB

 

อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชันการแจ้งเตือนต่างๆ เช่น ข้อความใหม่ หรือการอัปเดทแอปพลิเคชัน และสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดต่างๆ ได้อีกด้วย

 

นอกจากนี้ สามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มจำนวนหน้าจอโฮมสกรีน หรือการนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน

 

สามารถเปลี่ยนธีม, สามารถเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ได้

 

สามารถเลือกรูปแบบของกรอบแอปพลิเคชัน และสามารถเปลี่ยนเอฟเฟกต์การปลดล็อกหน้าจอได้อีกด้วย

 

สำหรับฟังก์ชันการใช้งานโทรศัพท์ของ ZTE Blade S7 จะมีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย ปุ่มตัวเลขก็มีขนาดใหญ่ สามารถกดหมายเลขได้อย่างแม่นยำ และสามารถเข้าสู่รายชื่อโทรศัพท์ได้ทันที

 

ทางด้านบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานครบครัน

 

ZTE Blade S7 มีฟังก์ชันการสั่งงานด้วยท่าทางให้ใช้งานหลากหลาย เช่น แตะที่หน้าจอสองครั้งเพื่อปลุกการทำงานของเครื่อง หรือการคว่ำหน้าจอเพื่อปิดเสียง

 

ส่วนการใช้งานเว็บเบราว์เซอร์บน ZTE Blade S7 ก็ถือว่าตอบสนองต่อการใช้งานได้ดี สามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ ได้ครบ

 

นอกจากนี้ คุณยังสามารถเปิด หรือสร้างไฟล์เอกสารได้ทั้ง Word, Excel และ PowerPoint ผ่านแอปพลิเคชัน WPS Office

 

ZTE Blade S7 ยังได้ติดตั้งแอปพลิเคชัน คู่มือ สำหรับสอนการใช้งานต่างๆ เกี่ยวกับ ZTE Blade S7 มาให้อีกด้วย

 

อีกหนึ่งความน่าสนใจบน ZTE Blade S7 คือ มาพร้อมมีฟังก์ชันสแกนลายนิ้วมือ สำหรับตรวจสอบสิทธิเพื่อเข้าใช้งานตัวเครื่อง โดยคุณสามารถเพิ่มลายนิ้วมือได้มากกว่า 1 ลายนิ้วมือ

 

และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ บน ZTE Blade S7 มีฟังก์ชันสแกนม่านตาให้ใช้งานอีกด้วย (สแกนม่านตาผ่านกล้องดิจิทัลด้านหน้า)

 

ZTE Blade S7 ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง โดยสามารถเลือกรูปแบบเสียงได้หลากหลาย เช่น Rock หรือ Pop เป็นต้น

 

ส่วนแอปพลิเคชันสำหรับฟังวิทยุ FM ก็มีให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

 

นอกจากนี้ ZTE Blade S7 สามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้ แถมยังไม่มีอาการหน่วงให้พบเจอ

 

ทางด้านฟังก์ชัน Popup Play ก็มีให้ใช้งานบน ZTE Blade S7 ด้วยเช่นกัน

 

ZTE Blade S7 มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบชิปเซ็ต 64-bit Octa-Core Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 ที่มีความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 Lollipop

 

ด้วยคุณสมบัติตัวเครื่องที่ฃเรียกได้ว่าครบเครื่องพอตัว จึงทำให้ ZTE Blade S7 สามารถตอบโจทย์ด้านการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังไม่มีอาการหน่วงขณะใช้งานให้รู้สึกรำคาญใจอีกด้วย

 

และเมื่อนำ ZTE Blade S7 มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 37278 คะแนน

 

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu 3DRating Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 6698 คะแนน

 

ZTE Blade S7 รองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

และยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

ทางด้านกล้องถ่ายภาพก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย ซึ่งมีการแบ่งแยกฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย

 

ที่สำคัญ คือ มีโหมดถ่ายภาพแบบโปร และเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพให้ใช้งานหลากหลาย

 

นอกจากนี้ สามารถตั้งค่าการใช้งานกล้องถ่ายภาพได้อีกหลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ ที่สามารถเลือกความละเอียดได้สูงสุดที่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, สามารตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้สูงสุด 10 วินาที

 

สามารถตั้งเวลาเพื่อดูตัวอย่างภาพถ่ายได้, สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชัน การสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง, ระบบตรวจจับใบหน้า และการสัมผัสเพื่อถ่ายภาพได้

 

สามารถเลือกความละเอียดของไฟล์วิดีโอได้สูงสุดที่ความละเอียดระดับ Full HD (1080p), สามารถตั้งเวลานับถอยหลังสำหรับถ่ายวิดีโอได้สูงสุด 10 วินาที

 

สามารถปิดเสียงการถ่ายวิดีโอได้, สามารถปิดเสียงชัตเตอร์ถ่ายภาพได้

 

สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชัน การระบุสถานที่ของภาพถ่าย กับการกดปุ่มโฮมสองครั้งเพื่อเข้าฟังก์ชันกล้องถ่ายภาพได้, สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียงได้ 3 อย่าง ได้แก่ การซูม, ชัตเตอร์ถ่ายภาพ และปิดการใช้งาน

 

สามารถเลือกตำแหน่งของการบันทึกภาพถ่าย และคืนการตั้งค่าทั้งหมดก็สามารถได้อีกด้วย

 

ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็ใช้งานได้ง่ายไม่แพ้กัน โดยมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งาน 3 แบบ ได้แก่ โหมดถ่ายภาพหน้าสวย, การตรวจจับรอยยิ้มเพื่อถ่ายภาพ และการสั่งงานถ่ายภาพด้วยท่าทาง

 

โดยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยจะสามารถปรับค่าผิวเนียนได้ 5 ระดับ อีกทั้งยังมีเอฟเฟกต์ให้เลือกใช้งานเช่นเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลัง

 

นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 13 ล้านพิกเซล, ฟังก์ชัน Self Guide Frame คือ กรอบเล็กๆ ที่ปรากฏขึ้นมาบริเวณใต้กล้องด้านหน้า ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่กำลังถ่ายภาพ Selfie นั้นเสมือนมองกล้องได้โดยอัตโนมัติด้วยการมองจอภาพดังกล่าว และจะลดปัญหาดวงตาไม่มองกล้องขณะถ่ายภาพได้

 

สามารถตั้งเวลานับถอยหลังเพื่อถ่ายภาพได้นานสูงสุด 10 วินาที, สามารถตั้งเวลาเพื่อดูตัวอย่างภาพถ่ายได้

 

สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันการสั่งงานถ่ายภาพด้วยเสียง, ตรวจจับใบหน้าเพื่อถ่ายภาพ, กระจกสะท้อน และการสัมผัสเพื่อถ่ายภาพได้

 

กล้องดิจิทัลด้านหน้าสามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD (1080p) และสามารถปิดเสียงการถ่ายวิดิโอได้

 

สามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชัน การระบุสถานที่ของภาพถ่าย กับการกดปุ่มโฮมสองครั้งเพื่อเข้าฟังก์ชันกล้องถ่ายภาพได้, สามารถเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่มลดระดับเสียงได้ 3 อย่าง ได้แก่ การซูม, ชัตเตอร์ถ่ายภาพ และปิดการใช้งาน

 

สามารถเลือกตำแหน่งของการบันทึกภาพถ่าย และคืนการตั้งค่าทั้งหมดก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ ZTE Blade S7


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายในสภาวะแสงน้อย


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายในสภาวะแสงน้อย


 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ผ่านโหมดถ่ายภาพหน้าสวย ของ ZTE Blade S7


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับ 0

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับ 2

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับ 5

 

สรุปผลการทดสอบของ ZTE Blade S7

จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิว ZTE Blade S7 สมาร์ทโฟนเพื่อคอเซลฟี่ขั้นโปร อันดับแรก ต้องขอบอกเลยว่า ZTE Blade S7 นั้นมีการออกแบบดีไซน์เรียบหรู และสีสันสดใส แถมงานประกอบก็แน่นหนา อีกทั้งตัวเครื่องก็มีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ เนื่องจากกรอบตัวเครื่องผลิตมาจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย นอกจากนี้ ยังเสริมความแข็งแกร่งด้วยกระจกขอบโค้งแบบ 2.5D Curved Edge Gorilla Glass 3 ทั้งด้านหน้า และด้านหลังของตัวเครื่อง แต่อย่างไรก็ดี ด้วยความที่ด้านหน้ากับด้านหลังของ ZTE Blade S7 เป็นกระจก จึงทำให้เกิดคราบเปื้อน หรือคราบรอยนิ้วมือได้ง่าย

สำหรับจุดขายของ ZTE Blade S7 ก็นับว่ามีความแตกต่างจากสมาร์ทโฟนในระดับราคาเดียวกัน เริ่มตั้งแต่กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมกับระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ และไฟแฟลช LED บอกได้เลยว่า คุณสามารถถ่ายภาพเซลฟี่ได้ในทุกสภาพแสง แถมภาพที่ได้ก็มีความคมชัด และสีสันสดใสอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้น กล้องดิจิทัลด้านหน้ายังมีโหมดการถ่ายภาพหน้าสวยที่สามารถปรับค่าผิวเนียนได้ถึง 5 ระดับ ซึ่งเหมาะกับคนรักการถ่ายภาพเซลฟี่เป็นอย่างมาก ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติด้วยเลเซอร์ (Laser Auto-focus) ก็ตอบโจทย์ด้านการถ่ายภาพได้ดีไม่แพ้กัน โดยจะมีจุดเด่นตรงที่โฟกัสภาพได้รวดเร็วเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งจะทำให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพมากขึ้นอย่างแน่นอน

อีกหนึ่งความพิเศษบน ZTE Blade S7 คือ มาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และฟังก์ชันเซอร์สแกนม่านตา สำหรับตรวจสอบสิทธิ์การเข้าใช้งานตัวเครื่อง โดยจะมีประโยชน์ตรงที่ไม่ให้บุคคลอื่นสามารถเข้าถึงข้อมูลสำคัญภายในเครื่องของคุณได้นั่นเอง นอกจากนี้ ZTE Blade S7 ยังรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ทั้งระบบ 4G LTE และ 3G พร้อมรองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด แต่ในช่องซิมการ์ดที่สองจะต้องเลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่าง ซิมการ์ดที่ 2 หรือการเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD จะไม่สามารถใช้งานพร้อมกันได้

ทางด้านคุณสมบัติภายในจัดว่าอยู่ในระดับกลางที่ครบเครื่องพอตัว โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ขนาด 5 นิ้ว พร้อมด้วยชิปเซ็ต 64-bit Octa-Core Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 ที่มีความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 Lollipop ซึ่งจากการทดสอบด้วยการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติระดับสูง และทดสอบด้วยการเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) พบว่า ZTE Blade S7 ตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างไหลลื่น อีกทั้งยังไม่มีอาการหน่วงขณะใช้งานอีกด้วย แต่อย่างไรก็ดี ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนแบบรู้สึกได้ ขณะใช้งานที่มีการประมวลผลหนักๆ

นอกจากนี้ ZTE Blade S7 ยังมีฟีเจอร์ที่รองรับการสั่งงานด้วยท่าทางได้ จึงช่วยเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งาน ส่วนแบตเตอรี่จะมีขนาด 2500 mAh ซึ่งถือว่าเป็นความจุที่ไม่มากเท่าที่ควร หากใช้งานแบบต่อเนื่องอาจจะต้องทำการชาร์จแบตเตอรี่เป็นระยะ โดย ZTE Blade S7 จะมีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 11,900 บาท แต่ล่าสุดมีการปรับลงเหลือ 9,900 บาท แล้ว ซึ่งโดยรวมแล้วน่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพเซลฟี่อย่างแท้จริง พร้อมนวัตกรรมที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนทั่วไปในระดับราคาเดียวกัน พร้อมระบบความปลอดภัยสูง และต้องมีราคาหมื่นต้นๆ ดังนั้น ZTE Blade S7 รุ่นนี้จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้าม สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง ZTE ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง ZTE Blade S7 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า วันนี้สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ ZTE Blade S7

- กรอบตัวเครื่องผลิตมาจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) ที่ปุ่มโฮม (ระบบสัมผัส) สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน
- ฟังก์ชันสแกนม่านตาด้วยกล้องดิจิทัลด้านหน้า สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด 1920x1080 Pixels กว้าง 5 นิ้ว พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 405
- ดีไซน์กระจกหน้าจอขอบโค้งแบบ 2.5D Curved Edge Gorilla Glass 3
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต 64-bit Octa-Core Qualcomm MSM8939 Snapdragon 615 ที่มีความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.1.1 (Lollipop)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 64 GB (ใช้งานร่วมกับช่องใส่ซิมการ์ดที่สอง)
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติด้วยเลเซอร์ (Laser Auto-focus), ไฟแฟลชแบบ LED และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ กับไฟแฟลช LED และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- ฟังก์ชัน Self Guide Frame คือ กรอบเล็กๆ ที่ปรากฏขึ้นมาบริเวณใต้กล้องด้านหน้า ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่กำลังถ่ายภาพ Selfie นั้นเสมือนมองกล้องได้โดยอัตโนมัติด้วยการมองจอภาพดังกล่าว และจะลดปัญหาดวงตาไม่มองกล้องขณะถ่ายภาพได้
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, WiFi, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมรองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- วิทยุ FM Stereo ในตัว พร้อมฟังก์ชันบันทึกเสียงจากรายการวิทยุ
- ราคา 9,900 บาท (ลดจากราคาเปิดตัวที่ 11,900 บาท)

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ ZTE Blade S7

- หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ถือว่าค่อนข้างเล็ก เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับราคาที่ใกล้เคียงกัน หรือถูกกว่า
- เนื่องจากตัวเครื่องเป็นดีไซน์แบบไม่มีฝาหลัง จึงไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตนเองได้
- ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนแบบรู้สึกได้ ขณะใช้งานที่มีการประมวลผลหนักๆ
- ไม่รองรับการส่งผ่านข้อมูลไร้สายแบบ NFC
- ไม่มีฟังก์ชันประหยัดพลังงานแบตเตอรี่
- ในช่องซิมการ์ดที่ 2 จะต้องเลือกใช้งานระหว่างซิมการ์ดที่ 2 หรือเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ไม่สามารถใช้งานพร้อมกันได้
- แบตเตอรี่ Li-Ion 2500 mAh ถือเป็นความจุที่ค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับสเปคเครื่อง หรือการใช้งานที่มีการประมวลหนักๆ

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ ZTE Blade S7 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

ZTE Blade S7 Specification title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว OPPO Watch X
OPPO Watch X สมาร์ตวอทช์แฟลกชิป สวยแกร่งพรีเมียม แบตอึดชาร์จไว ใส่ว่ายน้ำได้ พร้อมแทร็คการวิ่งแม่นยำด้วย GPS ความถี่คู่ โดนใจทั้งสายฟิตเนส และสายแฟชั่น ในราคา 11,990 บาท

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy S24 Ultra
ยอดเรือธง Galaxy AI ยุคใหม่ ฉลาดล้ำกว่าใคร พร้อมการอัปเกรดกล้อง ดีไซน์ และฟีเจอร์ภายในให้ลงตัวกว่าเดิม

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Reno11 5G
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร กับกล้องพอร์ตเทรตซูมได้ 32MP พร้อมระบบชาร์จไว 67W SUPERVOOC บนดีไซน์จอโค้ง 120Hz

[รายละเอียด]
 รีวิว Redmi Note 13 Series
Redmi Note 13 Series สมาร์ตโฟน 3 รุ่นน้องใหม่ กล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมจอ AMOLED บางเฉียบ

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A79 5G
สมาร์ตโฟน 5G ตัวคุ้มดีไซน์ใหม่ Glowing Feather พร้อมจอสู้แสง กล้อง AI 50MP ชาร์จไว 33W SUPERVOOC และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Find N3 Flip
จอพับกล้อง Hasselblad อัปเกรดใหม่ บนดีไซน์สวยหรูกว่าเก่า พร้อมจอนอกใหญ่ฟีเจอร์เยอะ และสเปกระดับท็อป ในราคาน่าลอง

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI ในงาน MWC 2024
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI 
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 ใหม่ ที่งาน MWC 2024 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรียนซ์สเปซสุดล้ำ ที่งาน Thailand Mobile Expo 2024
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรีย 
ซัมซุงจัดเต็มโปรแรง พร้อมวาร์ปที่งาน Thailand Mobile Expo 2024 ลดสูงสุด 10,000.- พร้อมเล่นใหญ่ ยกหอไอเฟลม
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์ เริ่มต้นเพียง 10,990 บาท
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์  
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร มาพร้อมกล้อง AI Portrait 40MP ถ่ายสวยทุกระยะ กล้องหน้า 32MP เซลฟี่คมชัด หน้าจอ AM
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเลือกซื้อมือถือ HUAWEI แทน
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเล 
Bloomberg เปิดเผยสถิติจากสถาบันด้านการลงทุน Jefferies ซึ่งชี้ว่าในปี 2023 ที่ผ่านมา iPhone 15 Series มียอ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy รุ่นพิเศษ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป  
มือถือจอพับรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Galaxy Z Fold5 กับ Samsung Galaxy Z Flip5 นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาอยู่เรื่
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้อมการันตีอัปเดตยาวถึง Android 17
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้ 
หลังจากที่เปิดตัวในประเทศจีนไปช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็เปิดตัวแบบ Global เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึ
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป 
motorola Edge 40 Pro เป็นมือถือเรือธงอีกรุ่นหนึ่งที่คาดว่าจะเปิดตัวในโซนยุโรปเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดในวันวาเลนไ
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัวสุดยอดชิปเซ็ตในปี 2025
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัว 
The Elec สำนักข่าวจากเกาหลีใต้ รายงานว่า Samsung ได้ตั้งทีมวิจัยและพัฒนาชิปเซ็ตขึ้นมาใหม่ภายในแผนกสมาร์ทโ
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 6.5 นิ้ว อาจมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 
Lenovo เทคคอมปานียักษ์ใหญ่จากไต้หวัน ได้จัดอีเวนต์ Tech World 2022 ขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีก
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Shopee Super Brand Day มอบส่วนลดสูงสุด 90% วันที่ 21 กรกฎาคมวันเดียวเท่านั้น
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Sho 
ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผนึกกำลังร่วมกับช้อปปี้ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แ
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy S24 Ultra 46,900 บาท
vivo X100 26,999 บาท
HONOR 70 7,990 บาท ราคาลดลง 5,000 บาท จากราคาเดิม 12,990 บาท
OPPO Find N3 Flip 29,990 บาท ราคาลดลง 1,500 บาท จากราคาเดิม 31,490 บาท
Xiaomi 13T Pro 19,990 บาท
Xiaomi 13T 15,990 บาท
vivo V29 5G 13,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 14,999 บาท
Samsung Galaxy Z Flip5 31,900 บาท ราคาลดลง 8,000 บาท จากราคาเดิม 39,900 บาท
OPPO A78 5G 8GB+128GB 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
OPPO A78 5G 4GB+128GB 6,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 7,999 บาท
realme 10 Pro 5G 9,499 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 10,499 บาท
vivo Y02 2,999 บาท ราคาคงที่
realme C33 4,199 บาท ราคาลดลง 100 บาท จากราคาเดิม 4,299 บาท
OPPO A17k 3,599 บาท ราคาลดลง 200 บาท จากราคาเดิม 3,799 บาท
Samsung Galaxy A04 3,599 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,999 บาท
vivo Y22s 5,499 บาท ราคาลดลง 300 บาท จากราคาเดิม 5,799 บาท
HONOR X6 3,299 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,699 บาท
Samsung Galaxy A23 5G 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
vivo Y02s 3,799 บาท ราคาคงที่
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน Commart Thailand 2024
ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน C 
ซัมซุงจัดเต็มยกขบวนมอนิเตอร์สุดล้ำพร้อมโปรโมชันสุดคุ้มแห่งปีให้ได้จัดตัวจบ ลดสูงสุดถึง 30,000 บาท พร้อมขอ
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ พัฒนาความปลอดภัยให้คนไทยและนักท่องเที่ยว
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่ 
ทรู คอร์ปอเรชั่นผุด “Cell Broadcast” ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ เดินหน้าร่วมมือ ดีอี กสทช. และ ปภ.
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด สำหรับสมาชิก “มหาจักรพลัส”
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด ส 
สิทธิพิเศษเพื่อลูกค้าคนพิเศษจาก Mahajak Plus สำหรับลูกค้าที่ใช้สินค้า หรือซื้อสินค้า
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโคป ในตลาดมือถือระดับกลาง
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโค 
realme นำกล้องเพอริสโคปเปิดตลาด midrange ครั้งแรกและหนึ่งเดียวกับ realme 12 Pro+ 5G
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากงาน MWC 2024
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากง 
HONOR เผยกลยุทธ์ “AI-Empowered All-scenario” พัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมแกร่ง พร้อมคว้า 45 รางวัล

รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com