ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Xiaomi Mi4 Review


รีวิว (Review) Xiaomi Mi4 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.16

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.0

 
   

รีวิว (Review) Xiaomi Mi4

สมาร์ทโฟนเลือดมังกรที่กล้าท้าชนทุกเรือธง ด้วยตัวเครื่องดีไซน์หรู พร้อมจอภาพ Full HD สุดคมชัด, ชิปเซ็ต Snapdragon 801, RAM 3 GB และกล้อง 13 ล้านพิกเซล บน MIUI ที่เสถียรสุดๆ ในราคาสุดคุ้มโดนใจ

 

Review Date (3-สิงหาคม-2558)

สวัสดีครับ วันนี้ทางทีมงาน Thaimobilecenter กลับมาพร้อมกับสมาร์ทโฟนเลือดมังกรรุ่นยอดนิยมอย่าง Xiaomi Mi4 ที่กำลังตีตลาดสมาร์ทโฟนอยู่หลายประเทศในขณะนี้ และด้วยเสียงเรียกร้องจากมวลมหาชนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนชาวไทย บริษัท Brightstar จึงได้ตัดสินใจนำ Xiaomi Mi4 เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และถึงแม้จะเปิดตัวมาได้ประมาณหนึ่งปีแล้ว แต่ความนิยมของผู้ใช้ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยสเปคไฮเอนด์จัดเต็ม ในราคาที่คุ้มค่า รวมถึงบางท่านที่มีข้อสงสัย หรือกำลังตัดสินใจอยู่ วันนี้เราจะมารีวิวการใช้งานสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมสุดคุ้มอย่าง Xiaomi Mi4 ว่าจะมีประสิทธิภาพเป็นอย่างไร คุ้มค่ากับค่าตัวสมคำร่ำลือหรือไม่

Xiaomi Mi4 มีจุดเด่นหลายอย่างที่น่าสนใจ ในส่วนแรก เรื่องของการดีไซน์ตัวเครื่องให้โดดเด่นสะดุดตา ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็สวยงาม เรียบหรู และเป็นเอกลักษณ์ โดยกรอบตัวเครื่อง (Frame) ผลิตจากโลหะ Stainless Steel ด้วยการผ่าน 40 กระบวนการ และ 193 ขั้นตอนในการผลิต ซึ่งมั่นใจได้ในด้านความแข็งแรงทนทาน

นอกจากจุดเด่นด้านการออกแบบแล้ว คุณสมบัติของตัวเครื่องก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 พิกเซล : 441 ppi), หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Krait 400 Processor ความเร็ว 2.5 GHz (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974AC Snapdragon 801), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 330, หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, รองรับ 3G ทุกคลื่นความถี่ พร้อมด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 KitKat

ถัดจากคุณสมบัติพื้นฐานของตัวเครื่องที่เรียกว่าให้มาแบบจัดเต็มแล้ว จุดเด่นที่สำคัญที่สุดอีกประการหนึ่งของ Xiaomi Mi4 ก็คือ กล้องถ่ายภาพ โดยกล้องดิจิทัลตัวหลักด้านหลังตัวเครื่องมีความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอได้ที่ความละเอียดระดับ 4K Ultra HD (2160p : 3840x2160 Pixels : 30 fps) และกล้องด้านหน้าความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพวิดีโอแบบ Full HD (1080p : 1920x1080 Pixels : 30 fps) จึงนับว่าเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพด้วยกล้องจากสมาร์ทโฟนเป็นอย่างมาก

เรียกได้ว่า Xiaomi Mi4 มาพร้อมกับคุณสมบัติที่น่าสนใจหลายอย่าง จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมความนิยมในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถึงเพิ่มขึ้นทุกวัน ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร มีฟีเจอร์ไหนเด่น และน่าสนใจบ้าง ขอเชิญทุกท่านติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Xiaomi Mi4 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 441 ppi) ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 139.2x68.5x8.9 มิลลิเมตร น้ำหนัก 149 กรัม

ด้านหน้าส่วนบน : ประกอบไปด้วย โลโก้แบรนด์ Xiaomi, เซ็นเซอร์ Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้, เซ็นเซอร์ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, กล้องดิจิทัลความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Sony CMOS และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอ (Full HD : 1080p : 1920x1080 Pixels : 30 fps)

ด้านหน้าส่วนล่าง : ประกอบไปด้วยปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ โดยบริเวณด้านล่างของปุ่มโฮมจะมีสัญญาณไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ เช่น กำลังชาร์จแบตเตอรี่ หรือมีข้อความใหม่ โดยมีสีให้เลือกถึง 7 สี คือ สีน้ำเงิน, สีแดง, สีเหลือง, สีเขียว, สีฟ้า, สีขาว และสีม่วง

ด้านบนของตัวเครื่อง : ประกอบไปด้วยอินฟราเรด พร้อมฟังก์ชัน Universal Remote และช่องเชื่อมต่อหูฟังมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง : ประกอบไปด้วยช่องเชื่อมต่อสาย microUSB (USB 2.0) เพื่อชาร์จแบตเตอรี่ หรือถ่ายโอนข้อมูล, ลำโพงหลักของตัวเครื่อง และไมโครโฟน

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : ประกอบไปด้วยถาดใส่ซิมการ์ด โดยสามารถใช้งานร่วมกับซิมการ์ดแบบ microSIM เท่านั้น

ด้านขวาของตัวเครื่อง : ประกอบไปด้วยปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

ด้านหลังของตัวเครื่อง : ประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียดระดับ 13 ล้าน พิกเซล พร้อมไฟแฟลชในตัวแบบ Dual-LED Flash และไมโครโฟนตัวที่สองพร้อมระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอก ทั้งนี้ฝาหลังของตัวเครื่องไม่สามารถเปิดออกได้ โดยภายในมีแบตเตอรี่ความจุ 3,080 mAh บรรจุอยู่

สำหรับกรอบของตัวเครื่องนั้นผลิตจาก Stainless Steel ที่ผ่าน 40 กระบวนการ และ 193 ขั้นตอนในการผลิต นอกจากจะเสริมด้านความแข็งแรงให้กับตัวเครื่องแล้ว ยังเสริมด้านความสวยงามให้ดูเรียบหรู และเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Xiaomi Mi4 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4 KitKat ส่วนอินเตอร์เฟสจะเป็น MIUI เวอร์ชัน 6.5.4.0 ซึ่งมีความเสถียรอย่างมาก และใช้งานได้ง่าย

เมื่อใช้นิ้วสไลด์หน้าจอจากด้านบนลงด้านล่าง จะปรากฏแถบการแจ้งเตือนต่างๆ และเมนูเปิด-ปิดฟังก์ชันลัด

เมื่อกดปุ่ม Recent Apps ค้างไว้ จะปรากฏแถบตั้งค่าหน้าจอขึ้นมาบริเวณด้านล่าง โดยเราสามารถตั้งค่าได้เองทั้ง การย้ายไอคอนแอปพลิเคชันต่างๆ, การเลือกใช้วิดเจ็ต, การตั้งค่าภาพพื้นหลังหน้าจอ และการเลือกเอฟเฟกต์เวลาเปลี่ยนหน้าจอ

แอปพลิเคชันของ Google ก็มีให้ใช้งานอย่างครบครัน อีกทั้งยังมีแอปพลิเคชัน Theme สำหรับ Xiaomi โดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบสมาร์ทโฟนได้ตามความต้องการ

ฟังก์ชันโทรศัพท์ก็มีหน้าตาที่ใช้งานง่าย หากต้องการเปลี่ยนหมวดก็เพียงแค่ปัดซ้าย หรือปัดขวา โดยแบ่งเป็น 2 หมวดคือ ประวัติการโทรล่าสุด และรายชื่อ

นอกจากนี้ Xiaomi ยังมีแอปพลิเคชันที่เรียกว่า Mi Cloud ไว้สำหรับการเก็บข้อมูลแบบออนไลน์ โดยมีพื้นที่ให้ถึง 5GB

สำหรับอัลบั้มรูปภาพ จะแบ่งออกเป็น 3 หมวด คือ รูปถ่ายทั้งหมด, รูปภายในเครื่อง และรูปที่เก็บไว้ใน Mi Cloud

ด้านการใช้งานแบตเตอรี่ก็มีฟังก์ชันการตั้งค่าพลังงานที่สามารถเลือกได้ระหว่าง โหมดประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่งเหมาะสำหรับการเล่นเกมหรือการใช้งานที่ต้องการรีดประสิทธิภาพของเครื่องให้มากที่สุด และโหมดสมดุล ซึ่งเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปที่ไม่ต้องการการทำงานของตัวเครื่องมากนัก

เมื่อกดเข้าสู่เมนู - แบตเตอรี่ จะปรากฏตัวเลขบอกเปอร์เซนต์ของพลังงานที่เหลือ และเวลาที่ใช้ได้หรือเวลาที่เหลือในการชาร์จ นอกจากนี้ยังมีโหมดประหยัดแบตเตอรี่ให้ใช้งานด้วย

ส่วนของจอภาพรองรับความละเอียดระดับ Full HD 1080p ดังนั้นจึงสามารถรับชมวิดีโอความละเอียดสูงได้อย่างไม่เป็นปัญหา

ถัดจากส่วนของการใช้งานทั่วไป มาถึงเรื่องของระบบประมวลผลกันบ้าง โดย Xiaomi Mi4 ใช้หน่วยประมวลผล Quad-Core Krait 400 Processor ความเร็ว 2.5 GHz (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974AC Snapdragon 801), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 330, RAM 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16GB พร้อมด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.4.4

เมื่อทดสอบระบบ Multi-Touch (การสัมผัสที่หน้าจอพร้อมกัน) ปรากฏว่า Xiaomi Mi4 รองรับระบบ Multi-Touch ได้พร้อมกันถึง 10 จุด และทดสอบหน่วยประมวลผลด้วยแอปพลิเคชัน Geekbench 3 ได้คะแนนในส่วนของ Single-Core อยู่ที่ 813 คะแนน และ Multi-Core ได้คะแนนอยู่ที่ 2,155 คะแนน

ทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark ได้คะแนนอยู่ที่ 42,366 คะแนน และทดสอบการประมวลผลกราฟิกด้วยแอปพลิเคชัน 3DMark ได้คะแนนอยู่ที่ 19,932 คะแนน

ทดสอบประสิทธิภาพของ Xiaomi Mi4 ด้วยการเล่นเกมที่มีกราฟิกระดับสูง ปรากฏว่าด้วยหน่วยประมวลผล Quad-Core Krait 400 และหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 330 พร้อมทั้ง RAM ที่มากถึง 3 GB ช่วยให้การเล่นเกมนั้นลื่นไหลต่อเนื่อง ไม่มีอาการหน่วง หรือกระตุกให้เห็นเลยแม้แต่น้อย

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

เมื่อเปิดเมนู กล้องถ่ายภาพ ขึ้นมา ก็จะพบกับอินเตอร์เฟสที่ใช้งานง่าย โดยมีไอคอนอยู่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ในโหมดถ่ายวิดีโอ สามารถรองรับความละเอียดได้ถึงระดับ 4K UHD และมีฟีเจอร์สุดล้ำก็คือ ถ้าหากกล้องโฟกัสใบหน้าคนได้ ก็จะทำการคาดเดาอายุโดยประมาณของบุคคลนั้นๆ ให้ด้วย

ในหน้าหลักของเมนูกล้อง จะมีโหมด HDR (High Dynamic Range) และการ เปิด-ปิด การใช้แฟลช ให้เลือกใช้งาน

หากปัดนิ้วไปทางด้านขวา จะพบกับฟิลเตอร์รูปแบบต่างๆ โดยมีตัวอย่างภาพให้ได้ชมทันที และถ้าปัดนิ้วไปทางด้านซ้ายจะพบกับโหมดกล้องโดยมีทั้งหมด 6 โหมด คือ พานอรามา, นับถอยหลัง, ปรับจุดโฟกัส, ตั้งค่าเอง, โทนสีผิว และ HHT (ถ่ายกลางคืน)

เมื่อเข้าสู่โหมด ตั้งค่าเอง จะพบกับแถบเมนู 4 หมวดด้วยกันคือ สมดุลสีขาว, โฟกัส, ความเร็วชัดเตอร์ และ เลือก ISO โดยเราสามารถตั้งค่าได้ตามความพอใจ

ความเร็วชัตเตอร์สูงสุดอยู่ที่ 1/1000s ช้าที่สุดอยู่ที่ 2s, ISO สูงสุดอยู่ที่ ISO3200 ต่ำสุดอยู่ที่ ISO100

โหมดโทนสีผิวจะช่วยทำให้สีผิวของ นางแบบ/นายแบบ มีความเป็นธรรมชาติ และดูขาวใสมากขึ้น

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Xiaomi Mi4

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ

ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ

ตัวอย่างภาพจากฟังก์ชันปรับโฟกัสชัดลึก-ตื้น (ในตัวอย่างคือชัดตื้น)

ตัวอย่างภาพจากฟังก์ชันปรับโฟกัสชัดลึก-ตื้น (ในตัวอย่างคือชัดลึก)

ตัวอย่างภาพถ่ายในสภาวะแสงน้อย

เปรียบเทียบภาพที่ถ่ายด้วยโหมดปกติ กับภาพที่ถ่ายด้วยโหมด HDR

ตัวอย่างภาพ : ที่ถ่ายด้วยโหมดพานอรามา

ตัวอย่างภาพ : ที่ถ่ายด้วยโหมดพานอรามา

 

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด โทนสีผิว (Beautify) ของ Xiaomi Mi4

เปรียบเทียบภาพถ่ายปกติ กับภาพที่ถ่ายด้วยโหมดโทนสีผิว (กล้องด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล) ปรับระดับสูง

เปรียบเทียบภาพถ่ายปกติ กับภาพที่ถ่ายด้วยโหมดโทนสีผิว (กล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล) ปรับระดับสูง

 

สรุปผลการทดสอบของ Xiaomi Mi4

หลังจากที่ได้ใช้ชีวิตอยู่กับ Xiaomi Mi4 มาเป็นระยะเวลาพอสมควร ก็ต้องยอมรับว่าความประทับใจมีอยู่หลายจุดด้วยกัน ทั้งในเรื่องของ การออกแบบตัวเครื่องที่มีความทันสมัย หรูหรา และเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงจอแสดงผลที่มีความคมชัด สีสันจัดจ้าน ด้วยขนาดหน้าจอถึง 5.0 นิ้ว แบบ Full HD 1080p ที่สามารถรองรับวิดีโอความละเอียดสูง, ภาพความละเอียดสูง หรือการเล่นเกมความละเอียดสูงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบสมาร์ทโฟนที่มีจอภาพคมชัด และสวยงาม

ในส่วนของหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core Krait 400 Processor ความเร็ว 2.5 GHz (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974AC Snapdragon 801), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 330 และ RAM 3 GB ส่งผลให้ Xiaomi Mi4 มีความลื่นไหลในการใช้งานทุกๆ ด้าน แม้กระทั่งการประมวลผลกราฟิกระดับสูง ก็ไม่มีอาการกระตุก หรือหน่วงให้เห็นแม้แต่น้อย User Interface แบบ MIUI เวอร์ชัน 6 ที่มีความเสถียร ลื่นไหล ใช้งานง่าย และตอบสนองได้รวดเร็วทันใจ

นอกจากหน้าจอที่คมชัด ระบบที่ลื่นไหล และรวดเร็วแล้ว จุดเด่นสำคัญที่สุดก็คือ กล้องถ่ายภาพ ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ที่สามารถถ่ายภาพได้ครอบคลุมในทุกๆ ด้าน ด้วยชัดเตอร์ที่ไว ทำให้ไม่พลาดทุกวินาทีสำคัญที่ต้องการจะบันทึกภาพไว้, โหมดการถ่ายภาพในรูปแบบต่างๆ ที่จะทำให้ผู้ใช้ได้สร้างสรรค์ภาพถ่ายของตนเองได้อย่างที่ใจต้องการ, โหมดโทนสีผิวที่ช่วยให้คุณมีหน้า สวยๆ หล่อๆ ได้ในทันทีที่กดชัตเตอร์, ระดับการโฟกัส และความ ชัดลึก-ชัดตื้น ที่ไม่แพ้กล้องรุ่นใหญ่ และยังรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงถึงระดับ 4K UHD จึงรับรองได้ว่าผู้ใช้คนไหนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปเป็นชีวิตจิตใจ จะต้องหลงรัก Xiaomi Mi4 ตัวนี้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ดี จุดที่น่าเสียดายอย่างหนึ่งก็คือ Xiaomi Mi4 รุ่นที่นำเข้ามาจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการนั้นไม่รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน้ตผ่านทางระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE ซึ่งก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจซื้อของใครหลายๆ คนเลยทีเดียว

สรุปโดยรวมแล้ว Xiaomi Mi4 ได้มอบคุณสมบัติของตัวเครื่อง และฟีเจอร์อันโดดเด่นมาให้อย่างเต็มที่ในราคาจำหน่ายเพียง 10,990 บาท (รุ่น 16GB ซึ่งวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย) ซึ่งอยู่ในราคาระดับกลางๆ แต่ความคุ้มค่าของเม็ดเงินต่อคุณสมบัติของตัวเครื่องนั้น เรียกได้ว่าเกินคุ้ม หากท่านใดสนใจจับจองเป็นเจ้าของ ตอนนี้ Xiaomi Mi4 ก็มีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในบ้านเราเรียบร้อยแล้วที่ตัวแทนจำหน่ายชั้นนำ ทั้ง AIS, dtac, TrueMove H, TG Fone, Lazada และ Strek สุดท้ายนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชม แล้วพบกันใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Xiaomi Mi4

- กรอบตัวเครื่องผลิตจากโลหะ Stainless Steel ด้วยการผ่าน 40 กระบวนการ และ 193 ขั้นตอน ซึ่งช่วยเสริมเรื่องความสวยหรู และความแข็งแรงทนทาน
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 441 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 330
- หน้าจอแสดงผลจาก Sharp พร้อมเทคโนโลยี JDI OGS (One Glass Solution) Full Lamination Display
- User Interface แบบ MIUI เวอร์ชัน 6
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core Krait 400 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974AC Snapdragon 801) ความเร็วในการประมวลผล 2.5 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.3 (KitKat) (MIUI เวอร์ชัน 6)
- หน่วยความจำ RAM (LP-DDR3) ขนาด 3 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB (eMMC 5.0)
- เทคโนโลยี WiFi Direct รองรับการเชื่อมต่อแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างเครื่องได้โดยตรง โดยไม่ต้องอาศัยเครือข่าย หรือตัวกระจายสัญญาณ WiFi
- ระบบ GPS ในตัว พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และรองรับการใช้งานร่วมกับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย
- รองรับเทคโนโลยี USB OTG (USB On-the-Go) ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้โดยตรง โดยไม่ต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์เป็นทางผ่าน
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้าน Pixels พร้อมไฟแฟลชในตัว (Dual-LED Flash) และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K UHD (2160p : 3840x2160 Pixels : 30 fps)
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้าน Pixels (3264x2448 Pixels) พร้อมรองรับการถ่ายวิดีโอ (Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps)
- รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งาน 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- แบตเตอรี่ Li-Ion ความจุ 3,080 mAh
- มีราคาจำหน่ายเพียง 10,990 บาท ซึ่งหากเทียบกับคุณสมบัติโดยรวมถือว่ามีความคุ้มค่า

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Xiaomi Mi4

- ไม่รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE
- ไม่รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายระยะใกล้แบบ NFC
- หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB ถือว่าเป็นขนาดที่ไม่มากนัก รวมถึงไม่รองรับการใส่การ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ microSD หรือแบบอื่นๆ เพิ่มเติม
- ระบบปฏิบัติการพื้นฐานยังคงเป็น Android 4.4.4 KitKat ซึ่งยังไม่ใช่ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชันล่าสุด
- ฝาหลังถอดไม่ได้ ทำให้ไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Xiaomi Mi4 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

Xiaomi Mi4 Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว OPPO Watch X
OPPO Watch X สมาร์ตวอทช์แฟลกชิป สวยแกร่งพรีเมียม แบตอึดชาร์จไว ใส่ว่ายน้ำได้ พร้อมแทร็คการวิ่งแม่นยำด้วย GPS ความถี่คู่ โดนใจทั้งสายฟิตเนส และสายแฟชั่น ในราคา 11,990 บาท

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy S24 Ultra
ยอดเรือธง Galaxy AI ยุคใหม่ ฉลาดล้ำกว่าใคร พร้อมการอัปเกรดกล้อง ดีไซน์ และฟีเจอร์ภายในให้ลงตัวกว่าเดิม

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Reno11 5G
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร กับกล้องพอร์ตเทรตซูมได้ 32MP พร้อมระบบชาร์จไว 67W SUPERVOOC บนดีไซน์จอโค้ง 120Hz

[รายละเอียด]
 รีวิว Redmi Note 13 Series
Redmi Note 13 Series สมาร์ตโฟน 3 รุ่นน้องใหม่ กล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมจอ AMOLED บางเฉียบ

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A79 5G
สมาร์ตโฟน 5G ตัวคุ้มดีไซน์ใหม่ Glowing Feather พร้อมจอสู้แสง กล้อง AI 50MP ชาร์จไว 33W SUPERVOOC และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Find N3 Flip
จอพับกล้อง Hasselblad อัปเกรดใหม่ บนดีไซน์สวยหรูกว่าเก่า พร้อมจอนอกใหญ่ฟีเจอร์เยอะ และสเปกระดับท็อป ในราคาน่าลอง

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI ในงาน MWC 2024
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI 
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 ใหม่ ที่งาน MWC 2024 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรียนซ์สเปซสุดล้ำ ที่งาน Thailand Mobile Expo 2024
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรีย 
ซัมซุงจัดเต็มโปรแรง พร้อมวาร์ปที่งาน Thailand Mobile Expo 2024 ลดสูงสุด 10,000.- พร้อมเล่นใหญ่ ยกหอไอเฟลม
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์ เริ่มต้นเพียง 10,990 บาท
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์  
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร มาพร้อมกล้อง AI Portrait 40MP ถ่ายสวยทุกระยะ กล้องหน้า 32MP เซลฟี่คมชัด หน้าจอ AM
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเลือกซื้อมือถือ HUAWEI แทน
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเล 
Bloomberg เปิดเผยสถิติจากสถาบันด้านการลงทุน Jefferies ซึ่งชี้ว่าในปี 2023 ที่ผ่านมา iPhone 15 Series มียอ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy รุ่นพิเศษ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป  
มือถือจอพับรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Galaxy Z Fold5 กับ Samsung Galaxy Z Flip5 นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาอยู่เรื่
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้อมการันตีอัปเดตยาวถึง Android 17
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้ 
หลังจากที่เปิดตัวในประเทศจีนไปช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็เปิดตัวแบบ Global เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึ
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป 
motorola Edge 40 Pro เป็นมือถือเรือธงอีกรุ่นหนึ่งที่คาดว่าจะเปิดตัวในโซนยุโรปเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดในวันวาเลนไ
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัวสุดยอดชิปเซ็ตในปี 2025
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัว 
The Elec สำนักข่าวจากเกาหลีใต้ รายงานว่า Samsung ได้ตั้งทีมวิจัยและพัฒนาชิปเซ็ตขึ้นมาใหม่ภายในแผนกสมาร์ทโ
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 6.5 นิ้ว อาจมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 
Lenovo เทคคอมปานียักษ์ใหญ่จากไต้หวัน ได้จัดอีเวนต์ Tech World 2022 ขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีก
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Shopee Super Brand Day มอบส่วนลดสูงสุด 90% วันที่ 21 กรกฎาคมวันเดียวเท่านั้น
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Sho 
ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผนึกกำลังร่วมกับช้อปปี้ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แ
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy S24 Ultra 46,900 บาท
vivo X100 26,999 บาท
HONOR 70 7,990 บาท ราคาลดลง 5,000 บาท จากราคาเดิม 12,990 บาท
OPPO Find N3 Flip 29,990 บาท ราคาลดลง 1,500 บาท จากราคาเดิม 31,490 บาท
Xiaomi 13T Pro 19,990 บาท
Xiaomi 13T 15,990 บาท
vivo V29 5G 13,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 14,999 บาท
Samsung Galaxy Z Flip5 31,900 บาท ราคาลดลง 8,000 บาท จากราคาเดิม 39,900 บาท
OPPO A78 5G 8GB+128GB 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
OPPO A78 5G 4GB+128GB 6,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 7,999 บาท
realme 10 Pro 5G 9,499 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 10,499 บาท
vivo Y02 2,999 บาท ราคาคงที่
realme C33 4,199 บาท ราคาลดลง 100 บาท จากราคาเดิม 4,299 บาท
OPPO A17k 3,599 บาท ราคาลดลง 200 บาท จากราคาเดิม 3,799 บาท
Samsung Galaxy A04 3,599 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,999 บาท
vivo Y22s 5,499 บาท ราคาลดลง 300 บาท จากราคาเดิม 5,799 บาท
HONOR X6 3,299 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,699 บาท
Samsung Galaxy A23 5G 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
vivo Y02s 3,799 บาท ราคาคงที่
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน Commart Thailand 2024
ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน C 
ซัมซุงจัดเต็มยกขบวนมอนิเตอร์สุดล้ำพร้อมโปรโมชันสุดคุ้มแห่งปีให้ได้จัดตัวจบ ลดสูงสุดถึง 30,000 บาท พร้อมขอ
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ พัฒนาความปลอดภัยให้คนไทยและนักท่องเที่ยว
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่ 
ทรู คอร์ปอเรชั่นผุด “Cell Broadcast” ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ เดินหน้าร่วมมือ ดีอี กสทช. และ ปภ.
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด สำหรับสมาชิก “มหาจักรพลัส”
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด ส 
สิทธิพิเศษเพื่อลูกค้าคนพิเศษจาก Mahajak Plus สำหรับลูกค้าที่ใช้สินค้า หรือซื้อสินค้า
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโคป ในตลาดมือถือระดับกลาง
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโค 
realme นำกล้องเพอริสโคปเปิดตลาด midrange ครั้งแรกและหนึ่งเดียวกับ realme 12 Pro+ 5G
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากงาน MWC 2024
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากง 
HONOR เผยกลยุทธ์ “AI-Empowered All-scenario” พัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมแกร่ง พร้อมคว้า 45 รางวัล

รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com