ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Xiaomi Mi A1 สมาร์ทโฟน Android One กล้องคู่ พร้อมระบบ 2x Optical Zoom และสเปกจัดเต็มสุดคุ้ม บนดีไซน์ Full Metal Unibody สวยบางเฉียบ ในราคาเพียง 7,990 บาท!


รีวิว (Review) Xiaomi Mi A1 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.5

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  9.5

 
   

รีวิว (Review) Xiaomi Mi A1

สมาร์ทโฟน Android One กล้องคู่ พร้อมสเปกจัดเต็มสุดคุ้มใหม่ล่าสุด! ด้วยกล้องคู่ 12 ล้านพิกเซล, ระบบซูมแบบ 2x Optical Zoom, จอ Full HD 5.5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 625, ROM 64GB, RAM 4GB, USB Type-C และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว บนตัวเครื่อง Full Metal Unibody สวยเรียบหรูบางเฉียบ ในราคาเพียง 7,990 บาท!

 

Review Date (27-ตุลาคม-2560)

สำหรับสมาร์ทโฟนจากโครงการ Android One อย่าง Xiaomi Mi A1 ก็ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยเคาะราคาที่ 7,990 บาท เท่านั้น! และสำหรับ Xiaomi Mi A1 นั้นถือเป็นสมาร์ทโฟน Android One หรือ Pure Android รุ่นแรกของค่ายที่มาวางจำหน่ายในประเทศไทยอีกด้วย

โดย Xiaomi Mi A1 นั้นมีจุดขายที่น่าสนใจอยู่หลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ ตัวเครื่องใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Full Metal Unibody จึงทำให้ตัวเครื่องมีความสวยงาม เรียบหรู และดูแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ, ผื้นผิวตัวเครื่องมีการเคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือ (Anti-Fingerprint Coating), หน้าจอแสดงผลแบบ LTPS IPS LCD ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมครอบทับด้วยกระจกหน้าจอแบบ 2.5D Curved Gorilla Glass, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, สามารถเปิดใช้งานพร้อมกัน 2 หน้าจอได้ผ่านฟังก์ชัน Multi-Windows, มีอินฟราเรด, รองรับการสั่งงานด้วยท่าทางได้ และแบตเตอรี่ขนาด 3080 mAh

นอกจากนี้ ทางด้านกล้องถ่ายภาพก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายสำคัญของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งจะมาพร้อมกับกล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 12+12 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับเทคโนโลยีซูมภาพด้วยเลนส์ได้สูงสุด 2 เท่า (2x Optical Zoom), การซูมแบบดิจิทัล 10 เท่า (10x Digital Zoom), ระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และไฟแฟลชแบบคู่ (Dual-Tone LED) ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าจะมีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเม็ดพิกเซลขนาด 1.12 ไมครอน

ในส่วนของคุณสมบัติด้านการประมวลผลนั้นจัดอยู่ในระดับกลาง ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm Snapdragon 625 ที่มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุด 2.0 GHz, พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 506, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.1.2 Nougat (Pure Android : Stock Android) ซึ่งด้วยการที่เป็นสมาร์ทโฟนในโครงการ Android One จึงการันตีได้ว่าจะได้รับการอัปเดตเป็นระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชันใหม่ล่าสุดไปอีกอย่างน้อย 2 ปี เลยทีเดียว ดังนั้นก็หมายความว่าจะได้รับอัปเดตเป็น Android 8.0 Oreo กับ Android P อย่างแน่นอน

และจากข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่า Xiaomi Mi A1 นั้นมีความน่าสนใจในหลายๆ ด้าน ทั้งในเรื่องของความเป็น Android One, การออกแบบดีไซน์ กับเทคโนโลยีการผลิต, กล้องถ่ายภาพแบบคู่, คุณสมบัติตัวเครื่องที่พร้อมตอบโจทย์การใช้งานระดับทั่วไปได้ทุกรูปแบบ ในราคาที่คุ้มค่า ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร, ดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยงามขนาดไหน, กล้องดิจิทัลสามารถถ่ายภาพได้คมชัดเพียงใด และมีฟีเจอร์อะไรให้ใช้งานกันบ้าง ขอเชิญทุกท่านไปชมรีวิว Xiaomi Mi A1 พร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Xiaomi Mi A1 มากับแพ็กเกจสีขาวที่ดูสะอาดตา

 

ซึ่งด้านหลังแพ็กเกจก็ได้ระบุคุณสมบัติเด่นเอาไว้ เช่น มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Pure Android และหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว

 

ซึ่งภายในแพ็กเกจก็มีอุปกรณ์พื้นฐานมาให้ใช้งานหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น คู่มือการใช้งาน, เข็มจิ้มถาดซิมการ์ด, อะแดปเตอร์ชาร์จแบตเตอรี่ และสาย USB Type-C

 

Xiaomi Mi A1 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ LTPS IPS LCD ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมครอบทับด้วยกระจกหน้าจอแบบ 2.5D Curved Gorilla Glass โดยมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 155.4x75.8x7.3 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 165 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเม็ดพิกเซลขนาด 1.12 ไมครอน, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.0, สัญญาณไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, ระบบ Accelerometer Sensor สำหรับช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

 

ด้านหน้าส่วนล่างมีปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม หรือปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวนขณะบันทึกเสียง หรือบันทึกวิดีโอ และอินฟราเรด (IR Blaster) สำหรับใช้เป็นรีโมทควบคุมการทำงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ

 

ด้านล่างของตัวเครื่องมีลำโพงเสียงภายนอก, ช่องเชื่อมต่อกับสาย USB Type-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล, ไมโครโฟน และช่องเชื่อมกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่มเปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่มเพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องมีถาดสำหรับใส่ซิมการ์ด ซึ่งรองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด แต่ในช่องที่สองจะต้องเลือกใช้งานระหว่างซิมการืดที่ 2 หรือการเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

 

ด้านหลังของตัวเครื่องมีกล้องถ่ายภาพแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 12+12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบคู่ (Dual-Tone LED), รองรับเทคโนโลยีซูมภาพด้วยเลนส์ 2 เท่า (2x Optical Zoom), การซูมแบบดิจิทัล 10 เท่า (10x Digital Zoom), ระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และรองรับการถ่ายภาพในฟังก์ชัน Portrait

 

โดยกล้องตัวแรกเป็นแบบ Wide Angle ที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นโครงสร้างแบบ 5 ชิ้นเลนส์ พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1.25 ไมครอน, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.2 และมีทางยาวโฟกัส 26 มิลลิเมตร ส่วนกล้องตัวที่สองเป็นแบบ Telephoto ที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นโครงสร้างแบบ 5 ชิ้นเลนส์ พร้อมเม็ดพิกเซลขนาด 1 ไมครอน, มีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.6, มีทางยาวโฟกัส 50 มิลลิเมตร และระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus)

 

สำหรับตัวเครื่องของ Xiaomi Mi A1 นั้นใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Metal-Unibody จึงทำให้ตัวเครื่องมีความสวยงาม และแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ พร้อมรองรับเทคโนโลยีป้องกันรอยนิ้วมือ Anti-Fingerprint Coating

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ Xiaomi Mi A1 ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 7.1.2 Nougat พร้อมรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้

 

โดยมีหน่วยความจำแรมขนาด 4 GB และหน่วยความจำภายในขนาด 64 GB

 

นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันการแจ้งเตือน พร้อมทั้งสามารถเปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การใช้งานอินเทอร์เน็ต หรือ GPS

 

สามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้ ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนวอลเปเปอร์ หรือการนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน

 

ทางด้านฟังก์ชันโทรศัพท์ก็มีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งมีปุ่มตัวเลขขนาดใหญ่ ช่วยให้กดหมานเลขที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ และสามารถเข้าดูรายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดได้ทันที

 

นอกจากนี้ ยังมีแอปพลิเคชันที่รองรับการใช้งานร่วมกับอินฟราเรดบน Xiaomi Mi A1 ซึ่งมีชื่อว่า รีโมท Mi โดยผู้ใช้สามารถสั่งงานเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ผ่านทางสมาร์ทโฟนได้ทันที เช่น ทีวี หรือเครื่องปรับอากาศ

 

อีกทั้งยังรองรับการใช้งานด้วยท่าทางได้ ไม่ว่าจะเป็น การเลื่อนขึ้น-ลง เพื่อดูการแจ้งเตือนผ่านเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ หรือการดับเบิ้ลคลิกที่ปุ่มเปิด-ปิด เครื่อง เพื่อเข้าใช้งานกล้องถ่ายภาพแบบด่วน

 

ทางด้านบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานอย่างครบครัน

 

ผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วได้ พร้อมทั้งบันทึกลายนิ้วมือได้มากกว่า 1 ลายนิ้วมือ และสามารถสแกนลายนิ้วมือเพื่อเข้าแอปพิลเคชันที่ถูกล็อกไว้ได้

 

ทางด้านเว็บเบราว์เซอร์ก็ตอบสนองต่อการเปิดเปิดเว็บไซต์ได้ดี พร้อมทั้งสามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ สามารถเปิดใช้งานพร้อมกัน 2 หน้าจอได้ผ่านฟังก์ชัน Multi-Windows

 

นอกจากนี้ ยังมีแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลงให้ใช้งาน และสามารถปรับค่าอีควอไลเซอร์ได้หลายรูปแบบ ไม่เพียงเท่านั้น ผู้ใช้ยังสามารถเลือกรูปแบบของหูฟังที่ใช้งานได้ เพื่อให้ได้คุณภาพเสียงที่เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด

 

นอกจากนี้ ในเรื่องของการเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ก็ตอบสนองต่อการชมภาพยนตร์ได้อย่างไหลลื่น

 

สำหรับ Xiaomi Mi A1 จะมาพร้อมชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm Snapdragon 625 ที่มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุด 2.0 GHz, พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 506, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.1.2 Nougat

 

ด้วยคุณสมบัติตัวเครื่องที่ไม่เป็นสองรองใคร จึงทำให้ Xiaomi Mi A1 นั้นสามารถตอบโจทย์ด้านการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติได้อย่างไหลลื่น โดยไม่มีอาการหน่วง หรือกระตุกให้พบเจอ

 

และเมื่อนำ Xiaomi Mi A1 มาทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 61798 คะแนน ส่วนการทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน Geekbench 4 พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 822 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Single-Core และ 4177 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Multi-Core

 

ต่อด้วยการทดสอบผ่านแอปพลิเคชัน 3Dmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 466 คะแนน

 

สามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล ถ่ายภาพนิ่ง และถ่ายภาพวิดีโอ

สำหรับ Interface กล้องถ่ายภาพด้านหลังของ Xiaomi Mi A1 นั้นมีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่าย พร้อมทั้งแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้ให้เลือกใช้งานได้ทันที เช่น ไฟแฟลช LED หรือฟังก์ชัน HDR

 

นอกจากนี้ ยังมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า, โหมดถ่ายภาพโปร หรือโหมดถ่ายภาพหน้าสวยแบบกลุ่ม และสามารถเปิดใช้งานลายน้ำกล้องคู่จากส่วนนี้ได้ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับโหมดถ่ายภาพนั้นสามารถปรับค่าได้หลากหลาย เช่น การโฟกัสภาพ, การปรับค่า ISO หรือการเลือกใช้งานเลนส์กล้องถ่ายภาพ

 

นอกจากนี้ ยังสามารถซูมได้เลนส์ได้ 2 เท่าอีกด้วย

 

และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ มีฟังก์ชันการถ่ายภาพแบบ Portrait สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอให้ใช้งานอีกด้วย ซึ่งผู้ใช้เพียงแค่เปิดใช้งานตัวฟังก์ชันก็จะทำการเบลอฉากหลังให้แบบอัตโนมัติ เรียกได้ว่าสะดวกสบายเป็นอย่างมาก และยังมีเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

 

สามารถตั้งค่าอื่นๆ ได้อีกหลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ การเปิดใช้งานการระบุตำแหน่งของภาพถ่าย, เสียงชัตเตอร์กล้องถ่ายภาพ, ตารางเก้าช่อง, ระบบตรวจจับใบหน้า, ฟังก์ชันแสดงอายุจากใบหน้า หรือการปรับภาพที่มีแสงน้อยให้แบบอัตโนมัติ, สามารถเลือกความสามารถในการแตะปุ่มชัตเตอร์ค้างได้ 2 แบบ คือ ถ่ายภาพต่อเนื่อง กับการโฟกัส, เลือกอัตราส่วนของภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ 4:3 หรือ 16:9

 

สามารถเพิ่มความสามารถให้กับปุ่มลดระดับเสียงได้ 2 แบบ คือ ชัตเตอร์ถ่ายภาพ หรือซูม, สามารถเปิดใช้งานฟังก์ชันป้องกันการกระพริบได้

 

สามารถตั้งค่าการวัดแสงได้ 3 แบบ ได้แก่ เฉลี่ยทั้งภาพ, เฉลี่ยตรงกลาง และวัดแสงเฉพาะจุด, สามารถปรับค่าความอิ่มตัวของสี หรือความคมชัดได้

 

และสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

ในส่วนของกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มี Interface ก็มีหน้าตาที่สามารถใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลายแบบ เช่น โหมดถ่ายภาพปกติ, โหมดถ่ายภาพหน้าสวย หรือโหมดถ่ายภาพหน้าสวยแบบกลุ่ม

 

สำหรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวยสามารถปรับค่าเพื่อถ่ายภาพได้ 2 แบบ คือ แบบอัตโนมัติ ซึ่งสามารถเลือกระดับ ต่ำ กลาง หรือสูงสุดได้ และแบบปรับค่าด้วยตนเอง ซึ่งการปรับค่าด้วยตนเองนั้นสามารถปรับค่าใบหน้าเรียว กับผิวเนียนได้ตั้งแต่ระดับ 0-10

 

นอกจากนี้ ยังมีเอฟเฟกต์สำหรับถ่ายภาพให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

 

สามารถตั้งค่าอื่นๆ ได้อีกหลายส่วนด้วยกัน เริ่มตั้งแต่ การเปิดใช้งานการระบุตำแหน่งของภาพถ่าย, เสียงชัตเตอร์กล้องถ่ายภาพ, ตารางเก้าช่อง, ระบบตรวจจับใบหน้า, ฟังก์ชันแสดงอายุจากใบหน้า และเลือกอัตราส่วนของภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ 4:3 หรือ 16:9

 

สามารถเพิ่มความสามารถให้กับปุ่มลดระดับเสียงได้ 2 แบบ คือ ชัตเตอร์ถ่ายภาพ หรือซูม, สามารถเปิดใช้งานฟังก์ชันป้องกันการกระพริบได้

 

และสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียดระดับ 12+12  ล้านพิกเซล ของ Xiaomi Mi A1


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ พร้อมซูมด้วยเลนส์ 2 เท่า 2x (Optical Zoom)


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ พร้อมเปิดใช้งานฟังก์ชัน Portrait


ภาพซ้าย คือ ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ ส่วนภาพขวา คือ ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ พร้อมเปิดใช้งานฟังก์ชัน Portrait ซึ่งจะเห็นได้ว่า ภาพขวานั้นตัวแบบดูมีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ผ่านโหมดถ่ายภาพหน้าสวยของ Xiaomi Mi A1


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวยแบบอัตโนมัติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมปรับค่าใบหน้าเรียว และผิวเนียน แบบระดับ 5


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพหน้าสวย พร้อมปรับค่าใบหน้าเรียว และผิวเนียน แบบระดับ 10

 

สรุปผลการทดสอบของ Xiaomi Mi A1

นับว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกหนึ่งรุ่นที่มีความสามารถรอบด้านเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของการถ่ายภาพก็ตอบโจทย์ได้ดี อีกทั้งยังมีคุณสมบัติตัวเครื่องที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย และดีไซน์เรียบหรูดูน่าใช้งาน และมีความแข็งแรงทนทานอีกด้วย โดยหลังจากที่ได้ทดสอบใช้งานเป็นระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ก็ต้องขอบอกเลยว่า Xiaomi Mi A1 นั้นมีจุดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 12+12 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับเทคโนโลยีซูมภาพด้วยเลนส์ได้สูงสุด 2 เท่า (2x Optical Zoom), การซูมแบบดิจิทัล 10 เท่า (10x Digital Zoom), ระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus) และไฟแฟลชแบบคู่ (Dual-Tone LED) ซึ่งตอบโจทย์ด้านการถ่ายภาพได้ดีเป็นอย่างมาก ภาพถ่ายที่ได้ก็มีความคมชัด สีสันสดใสสมจริง อีกทั้งยังมีฟังก์ชัน Portrait สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังเบลอให้ใช้งานด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ตัวเลนส์ของกล้องดิจิทัลด้านหลังยังสามารถซูมได้ถึง 2 ระดับ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายภาพได้หลากหลายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ทางด้านของกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเม็ดพิกเซลขนาด 1.12 ไมครอน ก็ตอบโจทย์ด้านการถ่ายภาพได้ดีไม่แพ้ และภาพถ่ายที่ได้ก็มีความคมชัด อีกทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับโหมดถ่ายภาพหน้าสวยได้อย่างลงตัว โดยผู้ใช้สามารถปรับค่าผิวเนียน กับใบหน้าเรียวได้มากถึง 10 ระดับ บอกได้เลยว่า ต้องถูกอกถูกใจผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเซลฟี่อย่างแน่นอน

ซึ่งนอกจากโดดเด่นในเรื่องของการถ่ายภาพแล้ว ทางด้านการออกแบบดีไซน์ ก็เรียกได้ว่ามีความโดดเด่นไม่แพ้กัน โดยตัวเครื่องของ Xiaomi Mi A1 นั้นใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Full Metal Unibody จังช่วยทำให้ตัวเครื่องมีความสวยงามลงตัวดูน่าใช้งาน อีกทั้งฝาหลัง และมุมตัวเครื่องทั้งมี่ด้านนั้นมีความโค้งมน ประกอบกับความบางเฉียบเพียง 7.3 มิลลิเมตร เรียกได้ว่า ผู้ใช้สามารถจับ หรือถือใช้งาน ได้อย่างคล่องตัวในทุกสถานการณ์ และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ ตัวเครื่องยังรองรับเทคโนโลยี Anti-Fingerprint Coating ที่ช่วยป้องกันรอยนิ้วมือที่จะเกิดบนตัวเครื่องได้อีกด้วย

สำหรับคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ก็ถือว่าสมน้ำสมเนื้อกับราคาค่าตัวเลยก็ว่าได้ เริ่มตั้งแต่ หน้าจอแสดงผลแบบ LTPS IPS LCD ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมครอบทับด้วยกระจกหน้าจอแบบ 2.5D Curved Gorilla Glass, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, สามารถเปิดใช้งานพร้อมกัน 2 หน้าจอได้ผ่านฟังก์ชัน Multi-Windows, มีอินฟราเรด, รองรับการสั่งงานด้วยท่าทางได้ และแบตเตอรี่ขนาด 3080 mAh

ในส่วนของคุณสมบัติด้านการประมวลผลนั้นจัดอยู่ในระดับกลาง แต่ก็ตอบโจทย์ต่อใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm Snapdragon 625 ที่มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุด 2.0 GHz, พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 506, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4 GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 7.1.2 Nougat แบบ Pure Android (Stock Android) ซึ่งด้วยการที่เป็นสมาร์ทโฟนในโครงการ Android One ทาง Xiaomi จึงกล้ารับประกันว่าจะได้รับการอัปเดตเป็นระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชันใหม่ล่าสุดไปอีกอย่างน้อย 2 ปี ดังนั้น Android 8.0 Oreo กับ Android P ที่กำลังจะมาในอนาคตก็จะได้รับอัปเดตด้วยอย่างแน่นอน

ซึ่งจากการทดสอบก็พบว่า Xiaomi Mi A1 นั้นสามารถตอบโจทย์การใช้งานต่างๆ ได้อย่างไหลลื่นจนน่าประทับใจเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น การเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติ หรือจะเป็นการใช้งานพร้อมๆ กันบนสองหน้าต่าง และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ ในขณะเล่นเกมต่อเนื่องเป็นเวลานาน ก็ไม่พบอาการสะสมความร้อนที่ตัวเครื่องอีกด้วย

และจากการทดสอบทั้งหมดเป็นเวลาราวๆ หนึ่งสัปดาห์ก็พอที่จะสรุปได้ว่า Xiaomi Mi A1 นั้นน่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนในราคาไม่เกิน 8,000 บาท ที่มั่นใจว่าจะได้รับการอัปเดตระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชันใหม่ไปแบบยาวๆ พร้อมกับดีไซน์สวยหรูดูน่าใช้งาน พร้อมวัสดุแข็งแรงทนทาน, สเปกเครื่องที่สามารถตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ, ใช้งานได้พร้อมกัน 2 หน้าจอ, ถ่ายภาพสวยคมชัดทั้งกล้องหน้ากล้องหลัง และมีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลากหลาย ซึ่งหากเทียบกับคุณสมบัติโดยรวม Xiaomi Mi A1 ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

สำหรับท่านใดที่สนใจก็สามารถหาซื้อ Xiaomi Mi A1 ได้ที่ร้าน Authorized Mi Store อิมพีเรียลเวิลด์สำโรง หรือสั่งซื้อแบบออนไลน์ที่ Lazada, Shopee และ 11street ได้ในราคาเพียง 7,990 บาท เท่านั้น! สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Xiaomi ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Xiaomi Mi A1 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Xiaomi Mi A1

- ตัวเครื่องใช้เทคโนโลยีการผลิตแบบ Full Metal-Unibody จึงทำให้ตัวเครื่องมีความสวยงาม เรียบหรู และดูแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ พร้อมรองรับเทคโนโลยีป้องกันรอยนิ้วมือ Anti-Fingerprint Coating
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน
- จอแสดงผลแบบ LTPS IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Adreno 506
- ครอบทับด้วยกระจกหน้าจอแบบ 2.5D Curved Glass
- รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Octa-Core Qualcomm Snapdragon 625 ความเร็วในการประมวลผล 2.0 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 7.1.2 Nougat แบบ Pure Android (Stock Android) ซึ่งด้วยการที่เป็นสมาร์ทโฟนในโครงการ Android One จึงการันตีได้ว่าจะได้รับการอัปเดตเป็นระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชันใหม่ล่าสุดไปอีกอย่างน้อย 2 ปี กล่าวคือจะได้รับอัปเดตเป็น Android 8.0 Oreo กับ Android P ในอนาคตอย่างแน่นอน
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 64  GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดที่ 128 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 4 GB
- กล้องดิจิทัลด้านหลังแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 12+12 ล้านพิกเซล พร้อมรองรับเทคโนโลยีซูมภาพด้วยเลนส์แบบ Optical Zoom ได้ 2 เท่า (2x Optical Zoom), การซูมแบบดิจิทัล 10 เท่า (10x Digital Zoom), ระบบการโฟกัสภาพแบบ PDAF (Phase Detection Autofocus), ไฟแฟลชแบบคู่ (Dual-Tone LED), รองรับฟังก์ชัน Portrait และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K Ultra HD
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งมีเม็ดพิกเซลขนาด 1.12 ไมครอน, รองรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวย และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ HD (720p)
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, WiFi, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง
- รองรับการใช้งานเป็นรีโมทควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้า ผ่านทางอินฟราเรด (IR Blaster)
- ชนิดแบตเตอรี่แบบ Li-Ion ขนาด 3080 mAh
- ราคาเพียง 7,990 บาท ซึ่งหากเทียบกับคุณสมบัติโดยรวมแล้วถือว่ามีความคุ้มค่า

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Xiaomi Mi A1

- ยังถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้ไม่ดีเท่าที่ควร
- เนื่องจากเป็นดีไซน์แบบ Metal-Unibody ที่ไม่มีฝาหลัง จึงไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้
- ไม่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง
- ถาดใส่ซิมการ์ดเป็นแบบ Hybrid Slot ซึ่งช่องใส่ซิมการ์ดที่สองต้องเลือกใส่ระหว่างซิมการ์ด หรือการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ไม่สามารถใส่พร้อมกันได้
- ไมมีวิทยุ FM ในตัว

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติตัวเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติโดยละเอียดของ Xiaomi Mi A1 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Xiaomi Mi A1

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว OPPO Watch X
OPPO Watch X สมาร์ตวอทช์แฟลกชิป สวยแกร่งพรีเมียม แบตอึดชาร์จไว ใส่ว่ายน้ำได้ พร้อมแทร็คการวิ่งแม่นยำด้วย GPS ความถี่คู่ โดนใจทั้งสายฟิตเนส และสายแฟชั่น ในราคา 11,990 บาท

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy S24 Ultra
ยอดเรือธง Galaxy AI ยุคใหม่ ฉลาดล้ำกว่าใคร พร้อมการอัปเกรดกล้อง ดีไซน์ และฟีเจอร์ภายในให้ลงตัวกว่าเดิม

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Reno11 5G
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร กับกล้องพอร์ตเทรตซูมได้ 32MP พร้อมระบบชาร์จไว 67W SUPERVOOC บนดีไซน์จอโค้ง 120Hz

[รายละเอียด]
 รีวิว Redmi Note 13 Series
Redmi Note 13 Series สมาร์ตโฟน 3 รุ่นน้องใหม่ กล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมจอ AMOLED บางเฉียบ

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A79 5G
สมาร์ตโฟน 5G ตัวคุ้มดีไซน์ใหม่ Glowing Feather พร้อมจอสู้แสง กล้อง AI 50MP ชาร์จไว 33W SUPERVOOC และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Find N3 Flip
จอพับกล้อง Hasselblad อัปเกรดใหม่ บนดีไซน์สวยหรูกว่าเก่า พร้อมจอนอกใหญ่ฟีเจอร์เยอะ และสเปกระดับท็อป ในราคาน่าลอง

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI ในงาน MWC 2024
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI 
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 ใหม่ ที่งาน MWC 2024 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรียนซ์สเปซสุดล้ำ ที่งาน Thailand Mobile Expo 2024
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรีย 
ซัมซุงจัดเต็มโปรแรง พร้อมวาร์ปที่งาน Thailand Mobile Expo 2024 ลดสูงสุด 10,000.- พร้อมเล่นใหญ่ ยกหอไอเฟลม
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์ เริ่มต้นเพียง 10,990 บาท
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์  
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร มาพร้อมกล้อง AI Portrait 40MP ถ่ายสวยทุกระยะ กล้องหน้า 32MP เซลฟี่คมชัด หน้าจอ AM
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเลือกซื้อมือถือ HUAWEI แทน
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเล 
Bloomberg เปิดเผยสถิติจากสถาบันด้านการลงทุน Jefferies ซึ่งชี้ว่าในปี 2023 ที่ผ่านมา iPhone 15 Series มียอ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy รุ่นพิเศษ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป  
มือถือจอพับรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Galaxy Z Fold5 กับ Samsung Galaxy Z Flip5 นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาอยู่เรื่
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้อมการันตีอัปเดตยาวถึง Android 17
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้ 
หลังจากที่เปิดตัวในประเทศจีนไปช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็เปิดตัวแบบ Global เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึ
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป 
motorola Edge 40 Pro เป็นมือถือเรือธงอีกรุ่นหนึ่งที่คาดว่าจะเปิดตัวในโซนยุโรปเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดในวันวาเลนไ
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัวสุดยอดชิปเซ็ตในปี 2025
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัว 
The Elec สำนักข่าวจากเกาหลีใต้ รายงานว่า Samsung ได้ตั้งทีมวิจัยและพัฒนาชิปเซ็ตขึ้นมาใหม่ภายในแผนกสมาร์ทโ
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 6.5 นิ้ว อาจมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 
Lenovo เทคคอมปานียักษ์ใหญ่จากไต้หวัน ได้จัดอีเวนต์ Tech World 2022 ขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีก
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Shopee Super Brand Day มอบส่วนลดสูงสุด 90% วันที่ 21 กรกฎาคมวันเดียวเท่านั้น
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Sho 
ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผนึกกำลังร่วมกับช้อปปี้ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แ
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy S24 Ultra 46,900 บาท
vivo X100 26,999 บาท
HONOR 70 7,990 บาท ราคาลดลง 5,000 บาท จากราคาเดิม 12,990 บาท
OPPO Find N3 Flip 29,990 บาท ราคาลดลง 1,500 บาท จากราคาเดิม 31,490 บาท
Xiaomi 13T Pro 19,990 บาท
Xiaomi 13T 15,990 บาท
vivo V29 5G 13,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 14,999 บาท
Samsung Galaxy Z Flip5 31,900 บาท ราคาลดลง 8,000 บาท จากราคาเดิม 39,900 บาท
OPPO A78 5G 8GB+128GB 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
OPPO A78 5G 4GB+128GB 6,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 7,999 บาท
realme 10 Pro 5G 9,499 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 10,499 บาท
vivo Y02 2,999 บาท ราคาคงที่
realme C33 4,199 บาท ราคาลดลง 100 บาท จากราคาเดิม 4,299 บาท
OPPO A17k 3,599 บาท ราคาลดลง 200 บาท จากราคาเดิม 3,799 บาท
Samsung Galaxy A04 3,599 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,999 บาท
vivo Y22s 5,499 บาท ราคาลดลง 300 บาท จากราคาเดิม 5,799 บาท
HONOR X6 3,299 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,699 บาท
Samsung Galaxy A23 5G 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
vivo Y02s 3,799 บาท ราคาคงที่
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน Commart Thailand 2024
ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน C 
ซัมซุงจัดเต็มยกขบวนมอนิเตอร์สุดล้ำพร้อมโปรโมชันสุดคุ้มแห่งปีให้ได้จัดตัวจบ ลดสูงสุดถึง 30,000 บาท พร้อมขอ
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ พัฒนาความปลอดภัยให้คนไทยและนักท่องเที่ยว
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่ 
ทรู คอร์ปอเรชั่นผุด “Cell Broadcast” ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ เดินหน้าร่วมมือ ดีอี กสทช. และ ปภ.
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด สำหรับสมาชิก “มหาจักรพลัส”
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด ส 
สิทธิพิเศษเพื่อลูกค้าคนพิเศษจาก Mahajak Plus สำหรับลูกค้าที่ใช้สินค้า หรือซื้อสินค้า
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโคป ในตลาดมือถือระดับกลาง
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโค 
realme นำกล้องเพอริสโคปเปิดตลาด midrange ครั้งแรกและหนึ่งเดียวกับ realme 12 Pro+ 5G
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากงาน MWC 2024
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากง 
HONOR เผยกลยุทธ์ “AI-Empowered All-scenario” พัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมแกร่ง พร้อมคว้า 45 รางวัล

รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com