ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Wiko U FEEL


รีวิว (Review) Wiko U FEEL :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.33

การออกแบบดีไซน์

  8.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.5

 
   

รีวิว (Review) Wiko U FEEL

สมาร์ทโฟน 4G ดีไซน์ Neo-Retro สุดคุ้มใหม่ล่าสุด ด้วยจอ IPS HD 2.5D Glass ขนาด 5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Quad-Core MediaTek MT6735, RAM 3GB, ROM 32 GB, Android 6.0, กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล, ไฟแฟลชกล้องหน้า และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว บนบอดี้โลหะสุดแกร่ง ครบเครื่องคุ้มค่าในราคาเพียง 5,990 บาท

 

Review Date (16-กันยายน-2559)

อย่างที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันสมาร์ทโฟนที่วางจำหน่ายอยู่ในประเทศไทยนั้นมาจากผู้ผลิตหลายประเทศด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Wiko แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำจากประเทศฝรั่งเศสที่ได้วางจำหน่ายสมาร์ทโฟนในบ้านเราหลากหลายรุ่น ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรุ่นที่มีราคาย่อมเยา พร้อมกับฟีเจอร์ที่ครบเครื่องคุ้มค่า และเมื่อช่วงเดือนเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทาง Wiko ก็ได้ทำการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบหรูรุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง Wiko U FEEL ในราคาสุดคุ้มเพียง 5,990 บาท เท่านั้น! นอกจากนี้ สมาร์ทโฟน Wiko ในตระกูล U-Series ยังมีวางจำหน่ายเพิ่มเติมอีกหนึ่งรุ่นด้วยกัน ได้แก่ Wiko U FEEL LITE (ราคา 4,590 บาท)

โดย Wiko U FEEL นั้นมีจุดเด่นที่น่าสนใจอยู่หลายส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ดีไซน์ตัวเครื่องแบบ Neo-Retro ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และไม่เหมือนใคร พร้อมด้วยกรอบตัวเครื่องที่ทำมาจากโลหะ, หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5 นิ้ว ซึ่งเป็นกระจกขอบนูนแบบ 2.5D Glass, เทคโนโลยี On-cell ที่ช่วยลดช่องว่างของกระจก กับชั้นจอแสดงผล จึงส่งผลให้สามารถตอบสนองต่อการสัมผัสได้ดียิ่งขึ้น, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ พร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบ 360 องศา ที่สามารถปลดล็อกได้ภายในเวลาเพียง 0.48 วินาที, รองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด, รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้, กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง 100 องศา พร้อมไฟแฟลช LED, กล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเซ็นเซอร์รับภาพแบบ SONY IMX285 พร้อมไฟแฟลช LED

ทางด้านคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ทาง Wiko ก็จัดมาให้แบบไม่มีกั๊กเลยก็ว่าได้ เริ่มตั้งแต่ ชิปเซ็ต Quad-Core 64-bit MediaTek MT6735 ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720 MP2, หน่วยความจำแรมขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชันใหม่ล่าสุดอย่าง Android 6.0 (Marshmallow)

จากข้อมูลทั้งหมดที่กล่าวไว้ในข้างต้นจะเห็นได้ว่า Wiko U FEEL ถือเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่มีความครบเครื่อง และสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ทุกรูปแบบ ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร, ดีไซน์ตัวเครื่องจะสวยงามขนาดไหน และฟีเจอร์ต่างๆ จะตอบสนองต่อการใช้งานได้ดีเพียงใด ขอเชิญทุกท่านไปชมรีวิว Wiko U FEEL พร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Wiko U FEEL มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5 นิ้ว ซึ่งเป็นกระจกขอบนูนแบบ 2.5D Glass พร้อมเทคโนโลยี On-Cell ที่ช่วยลดช่องว่างของกระจก กับชั้นจอแสดงผล จึงส่งผลให้สามารถตอบสนองต่อการสัมผัสดียิ่งขึ้น โดยมีขนาดของตัวเครื่องอยู่ที 143x70.7x8.55 มิลลิเมตร และน้ำหนัก 145 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนของตัวเครื่องมีกล้องดิจิทัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นเลนส์มุมกว้าง 100 องศา พร้อมไฟแฟลช LED, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, สัญญาณไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ, ระบบ Accelerometer Sensor สำหรับช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

 

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบไปด้วยปุ่มการสั่งงานแบบ On Screen ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps  ถัดลงมาจะเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ 360 องศา (ทำหน้าที่เป็นปุ่มโฮมได้เช่นเดียวกัน) สำหรับตรวจสอบสิทธิ์การเข้าใช้งานตัวเครื่อง ซึ่งสามารถปลดล็อกได้ภายในเวลาเพียง 0.48 วินาที

 

ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่องมีไมโครโฟน และช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และโอนถ่ายข้อมูล

 

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

 

ด้านซ้ายของตัวเครื่องไม่มีปุ่มการสั่งงาน หรือปุ่มฟังก์ชันใดๆ ให้ใช้งาน

 

ด้านหลังของตัวเครื่องประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ SONY IMX285 พร้อมไฟแฟลช LED และลำโพงเสียงภายนอก

 

เมื่อเปิดฝาหลังออกมาจะพบกับช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1 (microSIM), ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 2 (microSIM), ช่องสำหรับเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD และแบตเตอรี่แบบยึดติดกับตัวเครื่องขนาด 2500 mAh

 

สำหรับดีไซน์ของ Wiko U FEEL จะเป็นแบบ Neo-Retro ที่ดูสวยงาม และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยกรอบตัวเครื่องที่ผลิตจากโลหะ จึงทำให้ตัวเครื่องมีความสวยงาม และแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ พร้อมกระจกขอบนูนแบบ 2.5D

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Wiko U FEEL ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชัน 6.0 Marshmallow พร้อมหน่วยความจำภายในขนาด 32 GB

 

 

โดยมีหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด พร้อมรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE และ 3G ได้

 

 

ทางด้านบริการต่างๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานอย่างครบครัน

 

 

ในส่วนของฟังก์ชันโทรศัพท์ก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย ซึ่งมาพร้อมกับปุ่มตัวเลขขนาดใหญ่ สามารถกดหมายเลขได้อย่างแม่นยำ และสามารถเข้าดูรายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดได้ทันทีอีกด้วย

 

 

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้หลากหลาย เริ่มตั้งแต่ การเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์, การนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน และการเปลี่ยนเอฟเฟกต์ปลดล็อกหน้าจอ

 

 

อีกทั้งยังมีฟังก์ชันสำหรับปิดแอปพลิเคชันที่ไม่ต้องการใช้งานอย่าง Recent Apps มาให้ใช้งาน นอกจากนี้ หน้าจอแสดงผลของ Wiko U FEEL ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี MiraVision ที่ช่วยให้หน้าจอแสดงผลได้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด

 

 

Wiko U FEEL ยังสามารถตั้งค่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือได้ และสามารถเพิ่มลายนิ้วมือได้สูงสุดถึง 5 ลายนิ้วมือ อีกทั้งในแต่ละลายนิ้วมือยังสามารถตั้งค่าเพื่อเรียกใช้งานแอปพลิเคชัน หรือรายชื่อโทรศัพท์ ที่ตั้งค่าเอาไว้ได้ รวมไปถึงการล็อกแอปพลิเคชัน หรือไฟล์สำคัญๆ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

 

 

สำหรับเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตก็ตอบสนองการใช้งานได้อย่างไหลลื่น และสามารถแสดงรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน

 

นอกจากนี้ Wiko U FEEL สามารถรองรับการสั่งงานด้วยท่าทางได้ เช่น ดับเบิ้ลคลิกที่หน้าจอสองครั้งเพื่อปลุกการทำงานของตัวเครื่อง, ดับเบิ้ลคลิ๊กที่ปุ่มโฮมเพื่อล็อกหน้าจอ, พลิกคว่ำตัวเครื่องเพื่อปิดเสียง, นำโทรศัพท์แนบหูเพื่อรับสายทันทีขณะที่มีสายเรียกเข้า และกดปุ่มเปิด-ปิด เครื่องหนึ่งครั้งเพื่อปลดล็อกหน้าจอ

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น Wiko U FEEL ยังรองรับการสั่งงานด้วยการวาดตัวอักษรได้อีกด้วย เช่น วาดตัวอักษร C เพื่อเข้าสู่ฟังก์ชันโทรศัพท์ หรือวาดตัวอักษร M เพื่อเปิดแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง

 

ทางด้านแอปพลิเคชันอัลบั้มภาพถ่ายนั้นสามารถแสดงภาพถ่ายได้หลักๆ 3 แบบ คือ แสดงแยกอัลบั้ม, แสดงรวมภาพถ่ายทั้งหมด และแสดงภาพถ่ายที่มีการแท็กสถานที่

 

 

ในส่วนของแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลงก็มีให้ใช้งานบน Wiko U FEEL ด้วยเช่นกัน และสามารถปรับค่าอีควอไลเซอร์ได้

 

 

และยังสามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น เนื่องด้วยหน้าจอแสดงผลบน Wiko U FEEL มีความละเอียด 1280x720 พิกเซล จึงไม่สามารถแสดงผลได้เต็มความละเอียดของไฟล์วิดีโอ

 

 

และมีฟังก์ชัน Popup Play ให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

 

Wiko U FEEL มาพร้อมกับชิปเซ็ต Quad-Core 64-bit MediaTek MT6735 ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720 MP2, หน่วยความจำแรมขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 6.0 (Marshmallow)

 

 

ถึงแม้ว่าคุณสมบัติตัวเครื่องของ Wiko U FEEL จะจัดอยู่ในระดับของการใช้งานทั่วไป แต่ก็สามารถตอบสนองต่อการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติได้ได้ดี แม้จะมีอาการหน่วงบ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่มีผลต่อการเล่นเกมแต่อย่างใด

 

 

และเมื่อนำ Wiko U FEEL มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน Geekbench 4 พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 537 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Single-Core และ 1457 คะแนน สำหรับการประมวลผลแบบ Multi-Core

 

   

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน 3DMark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 127 คะแนน

 

 

สำหรับ Wiko U FEEL สามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 5 จุด

 

 

และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

สำหรับฟังก์ชันกล้องถ่ายภาพนั้นมีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย พร้อมแสดงฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างขัดเจน สามารถเลือกใช้งานได้ทันที และมีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น โหมดถ่ายภาพพาโนราม่า หรือโหมดถ่ายภาพ HDR

 

โดยโหมดถ่ายภาพโปรนั้นสามารถตั้งค่าการใช้งานได้หลากหลาย เช่น ไวท์บาลานซ์ หรือ ISO ส่วนโหมดถ่ายภาพหน้าสวยก็มีให้ใช้งานที่กล้องดิจิทัลด้านหลัง ซึ่งสามารถปรับค่าผิวเนียน, ตาโต และใบหน้าเรียว ได้ตั้งแต่ 0-100%

 

และยังสามารถปรับค่าการใช้งานไฟแฟลช LED ได้หลายแบบ เช่น เปิด หรือเปิดใช้งานเป็นไฟฉาย

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานแบบอื่นๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเปิดใช้งาน การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, การตรวจจับรอยยิ้มเพื่อถ่ายภาพ, เสียงชัตเตอร์, การระบุสถานที่บนภาพถ่าย และตารางเก้าช่อง

 

สามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล, สามารถถ่ายวิดีโอได้สูงสุดที่ความละเอียดระดับ Full HD (1080p)

 

ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกัน และมีการแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้ให้เลือกใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งยังมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลายแบบ เช่น โหมดถ่ายภาพหน้าสวย หรือโหมดถ่ายภาพเซลฟี่มุมกว้าง

 

สำหรับโหมดถ่ายภาพหน้าสวยนั้นสามารถปรับค่าผิวเนียนได้ 3 ระดับ และสามารถปรับค่าต่างๆ ด้วยตนเองได้ ทั้ง ผิวเนียน, ตาโต และใบหน้าเรียว โดยค่าต่างๆ สามารถปรับได้ตั้งแต่ 0-100

 

อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าการใช้งานไฟแฟลช LED ได้แบบเดียวกับกล้องดิจิทัลด้านหลัง

 

นอกจากนี้  ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานแบบอื่นๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเปิดใช้งานการสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, การตรวจจับรอยยิ้มเพื่อถ่ายภาพ, เสียงชัตเตอร์, การระบุสถานที่บนภาพถ่าย, การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้นานสูงสุด 10 วินาที, กระจกเงาสะท้อน และตารางเก้าช่อง

 

สามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และสามารถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD (1080p)

 

และสามารถคืนการตั้งค่าทั้งหมดได้

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Wiko U FEEL


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ผ่านโหมดถ่ายภาพหน้าสวย ของ Wiko U FEEL


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Beautify ปรับค่าระดับ 1

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับ 2

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดหน้าสวยพร้อมปรับค่าระดับ 3

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดหน้าสวยพร้อมปรับค่าผิวเนียน, ตาโต และใบหน้าเรียวระดับ 50%

 


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดหน้าสวยพร้อมปรับค่าผิวเนียน, ตาโต และใบหน้าเรียวระดับ 100%

 

สรุปผลการทดสอบของ Wiko U FEEL

จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิวสมาร์ทโฟนดีไซน์เรียบหรูราคาสุดคุ้มอย่าง Wiko U FEEL อันดับแรกต้องขอยอมรับในเรื่องของดีไซน์ตัวเครื่องที่เป็นแบบ Neo-Retro ซึ่งทำให้ตัวเครื่องของ Wiko U FEEL นั้นดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และไม่เหมือนใคร อีกทั้งกรอบตัวเครื่องทำมาจากโลหะ จึงช่วยเพิ่มความความสวยงาม และมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษ นอกจากนี้ ตรงมุมตัวเครื่องทั้งสี่ด้านยังมีความโค้งมน พร้อมฝาหลังที่เป็นพื้นผิวแบบด้าน ซึ่งช่วยให้สามารถจับ หรือถือใช้งานได้อย่างคล่องตัว

สำหรับจุดเด่นที่น่าสนใจของ Wiko U FEEL คงจะหนีไม่พ้นเรื่องเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบ 360 องศา สามารถปลดล็อกได้ภายในเวลาเพียง 0.48 วินาที นั้นสามารถปลดล็อกหน้าจอได้รวดเร็ว ฉับไวมากๆ นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มลายนิ้วมือได้สูงสุดถึง 5 ลายนิ้วมือ อีกทั้งในแต่ละลายนิ้วมือยังสามารถตั้งค่าเพื่อเรียกใช้งานแอปพลิเคชัน หรือรายชื่อโทรศัพท์ได้ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และความคล่องตัวในการใช้งานเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้ Wiko U FEEL ยังมีจุดขายที่น่าสนใจอีกหลายส่วนด้วยกัน ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า คุ้มค่าเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังตอบสนองต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 5 นิ้ว ซึ่งเป็นกระจกขอบนูนแบบ 2.5D Glass พร้อมเทคโนโลยี On-cell ที่ช่วยลดช่องว่างของกระจก กับชั้นจอแสดงผล จึงส่งผลให้สามารถตอบสนองต่อการสัมผัสดียิ่งขึ้น, รองรับการสั่งงานด้วยท่าทาง (Motion Control), รองรับการใช้งานพร้อมกัน 2 ซิมการ์ด และรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านระบบ 4G LTE กับ 3G ได้

อีกหนึ่งความน่าสนใจของ  Wiko U FEEL คือ เรื่องของกล้องถ่ายภาพ โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังมีความละเอียดมากถึง 13 ล้านพิกเซล โดยใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ SONY IMX285 พร้อมไฟแฟลช LED ซึ่งจากการทดสอบพบกว่า ภาพถ่ายที่ได้นั้นมีความคมชัด สีสันสมจริง และสามารถเก็บรายเอียดต่างๆ ได้ครบ ทั้งในสภาวะแสงปกติ และสภาวะแสงน้อย ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่เป็นเลนส์มุมกว้าง 100 องศา แถมยังมาพร้อมไฟแฟลช LED ก็สามารถถ่ายภาพออกมาได้ดีไม่แพ้กัน อีกทั้งยังสามารถถ่ายภาพพร้อมกับกลุ่มเพื่อนได้แบบไม่มีหลุดเฟรม และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ มีโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty) ที่สามารถปรับค่าผิวเนียนได้หลายระดับอีกด้วย ซึ่งเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเซลฟี่เป็นที่สุด

ในส่วนของคุณสมบัติเด่นอื่นๆ ก็ถือว่าครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น ชิปเซ็ต Quad-Core 64-bit MediaTek MT6735 ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-T720 MP2, หน่วยความจำแรมขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 32 GB และระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 6.0 (Marshmallow) ซึ่งจากการทดสอบด้วยการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) แบบต่อเนื่อง หรือเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติพบว่า Wiko U FEEL ก็สามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้อย่างไหลลื่น แม้จะมีอาการหน่วงบ้างเพียงเล็กน้อยขณะใช้งานที่มีการประมวลผลหนักๆ แบบต่อเนื่อง แต่ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

หลังจากการทดสอบทั้งหมดที่ผ่านมา ก็พอที่จะสรุปได้ว่า Wiko U FEEL น่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว, วัสดุแข็งแรงทนทาน, สเปกครบเครื่อง, กล้องถ่ายภาพสวยคมชัด, มีฟีเจอร์ให้ใช้งานหลากหลาย, รองรับ 4G และต้องมีราคาไม่เกิน 6,000 บาท ซึ่ง Wiko U FEEL ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สมเหตุสมผลเป็นอย่างมาก ถ้าหากท่านใดสนใจ Wiko U FEEL ก็สามารถหาซื้อได้ตาม Wiko Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ในราคาสุดคุ้มเพียง 5,990 บาท เท่านั้น! สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Wiko ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง Wiko U FEEL มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Wiko U FEEL

- กรอบตัวเครื่องผลิตจากโลหะ พร้อมกระจกขอบนูนแบบ 2.5D ที่ด้านหน้า ซึ่งโดยรวมแล้วดูมีความสวยงามเรียบหรู
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน พร้อมเทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือแบบ 360 องศา สามารถปลดล็อกได้ภายในเวลาเพียง 0.48 วินาที และรองรับการใช้งานร่วมกับฟังก์ชัน Fast Unlock, Apps and Files Lock, Quick Applications Launch
- จอแสดงผลแบบ  IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels ขนาด 5 นิ้ว พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-T720 MP2
- เทคโนโลยี On-cell ที่ช่วยลดช่องว่างของกระจก กับชั้นจอแสดงผล จึงส่งผลให้สามารถตอบสนองต่อการสัมผัสดียิ่งขึ้น
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Quad-Core 64-bit MediaTek MT6735 ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 6.0 (Marshmallow)
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 3 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 32 GB และรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 64 GB
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล โดยใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ SONY IMX285 พร้อมไฟแฟลช LED และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้านพิกเซล ที่เป็นเลนส์มุมกว้าง 100 องศา พร้อมไฟแฟลช LED และรองรับการถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- รองรับการใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual SIM)
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS+A-GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)
- แบตเตอรี่แบบ Li-Ion Polymer 2500 mAh
- มีวิทยุ FM ในตัว
- ราคาเพียง 5,990 บาท ซึ่งหากเทียบกับคุณสมบัติโดยรวมแล้วนับว่ามีความคุ้มค่า

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Wiko U FEEL

- หน้าจอมีความละเอียดค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนคู่แข่งในระดับราคาเดียวกัน
- แบตเตอรี่เป็นแบบ Built-in Battery จึงไม่สามารถถอด หรือเปลี่ยนด้วยตนเองได้
-  แบตเตอรี่มีความจุเพียง 2500 mAh ซึ่งถือว่ายังไม่มากนัก
- มีอาการหน่วงบ้างเล็กน้อยขณะเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติ หรือใช้งานที่มีการประมวลผลหนักๆ

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Wiko U FEEL ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Wiko U FEEL

  title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com