ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) vivo Y31


รีวิว (Review) vivo Y31 :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.08

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  6.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

7.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  6.0

 
   

รีวิว (Review) vivo Y31

รีวิว vivo Y31 สมาร์ทโฟน 2 ซิมรุ่นเล็ก สเปคครบเครื่อง พร้อมจอ IPS ความละเอียดสูง และระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop ที่สดใหม่ บนดีไซน์เรียบหรู ในราคาเพียง 4,990 บาท

Review Date (18-ธันวาคม-2558)

ช่วงหลังมานี้ผู้ผลิตแต่ละแบรนด์เริ่มหันมาสนใจการรุกตลาดสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นมากกว่าแต่ก่อน นั่นก็เพราะว่าผู้บริโภคที่ต้องการ หรือให้ความสนใจสมาร์ทโฟนในระดับเริ่มต้นมีอยู่จำนวนไม่น้อยนั่นเอง ซึ่งรวมถึงผู้ใช้งานฟีเจอร์โฟนที่กำลังจะเปลี่ยนใจมาใช้งานสมาร์ทโฟนด้วยเช่นกัน และหนึ่งในผู้ผลิตที่มุ่งเน้นรุกตลาดสมาร์ทโฟนในระดับเริ่มต้นมาตลอดอย่าง vivo ก็ไม่นิ่งเฉยแต่อย่างใด โดยล่าสุดได้ส่ง vivo Y31 สมาร์ทโฟน 2 ซิมรุ่นเล็กสเปคครบเครื่องใหม่ล่าสุด ลงสู่ตลาดในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับ vivo Y31 ถือเป็นสมาร์ทโฟนในระดับเริ่มต้นที่มาพร้อมกับคุณสมบัติภายในที่ครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลขนาด 4.7 นิ้ว แบบ IPS ความละเอียดระดับ HD (720p) พร้อมด้วยหน่วยประมวลผล Quad-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต MediaTek MT6580) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-400 MP, หน่วยความจำแรมขนาด 1 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.1 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop), กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

นอกจากนี้ vivo Y31 ยังพกพาฟังก์ชันที่น่าสนใจมาอีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ฟังก์ชันจับภาพหน้าจอแบบยาว, ฟังก์ชันการสั่งงานด้วยท่าทางอย่าง Smart Wake 2.0 และฟังก์ชันการถ่ายภาพด้วยฝ่ามือ (Palm Capture) เป็นต้น ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ฟังก์ชันการใช้งาน หรือลูกเล่นต่างๆ จะเพิ่มความสะดวกสบายได้มากกขนาดไหน และเหมาะกับผู้ใช้งานแบบใด ขอเชิญทุกท่านไปรับชมรีวิว vivo Y31 พร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

vivo Y31 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 พิกเซล (HD 720p) ขนาด 4.7 นิ้ว ส่วนขนาดของตัวเครื่องจะอยู่ที่ 137.24x68.76x8.39 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 137 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบนจะประกอบไปด้วย กล้องดิจิทัลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล (เลนส์มุมกว้าง), ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, ระบบ Accelerometer Sensor ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบ อัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และระบบ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

 

ด้านหน้าส่วนล่างจะมีปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่มเมนู, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

 

ด้านบนของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีไมโครโฟน และช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือโอนถ่ายข้อมูล

 

ด้านขวาของตัวเครื่องจะมีปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง

 

ด้านซ้ายจะไม่มีปุ่มการสั่งงาน หรือพอร์ตเชื่อมต่อใดๆ ให้ใช้งาน

 

ด้านหลังของตัวเครื่องจะประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยไฟแฟลช LED และลำโพงเสียงภายนอก

 

เมื่อเปิดฝาหลังออกมาก็จะพบช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 1, ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดที่ 2, ช่องสำหรับใส่แบตเตอรี่ขนาด 2100 mAh และช่องสำหรับเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

 

สำหรับซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM ทั้งในช่องซิมการ์ดที่ 1 และช่องซิมการ์ดที่ 2

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ vivo Y31 จะขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.1 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop)

 

โดย vivo Y31 จะสามารถแสดงการแจ้งเตือน พร้อมกับกิจกรรมต่างๆ ได้ อีกทั้ง ยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัด หรือแอปพลิเคชันที่ไม่ต้องการใช้งานต่อได้อีกด้วย

 

นอกจากนี้ ถ้าคุณกดที่ปุ่มเมนู 1 ครั้ง ก็จะมีฟังก์ชันให้ใช้งานเพิ่มเติม ได้แก่ สามารถนำวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน, สามารถเปลี่ยนเอฟเฟกต์การปลดล็อกหน้าจอได้ และยังสามารถซ่อนแอปพลิเคชันได้อีกด้วย

 

vivo Y31 ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชัน i Theme ที่ให้คุณสามารถเปลี่ยนธีมแบบใหม่ๆ ได้ตามต้องการ อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดธีมอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้อีกด้วย และรวมถึงภาพวอลเปอร์ก็สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานมาเพิ่มได้ด้วยเช่นกัน

 

ในส่วนของฟังก์ชันโทรศัพท์สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน มีการแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน และยังสามารถเข้าถึงรายชื่อโทรศัพท์ทั้งหมดได้ทันที เพิ่งแค่เลือกที่ไอคอนรูปคนเท่านั้น

 

ส่วนบริการดีๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานอย่างครบครันบน vivo Y31

 

คุณสามารถจัดการสิ่งต่างๆ ภายในเครื่อง vivo Y31 ได้อย่างรวดเร็วง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็น การล้างข้อมูล (การเคลียร์แรม), การตั้งค่าเพื่อควบคุมการใช้งานอินเทอร์เน็ต, การจัดการแอปพลิเคชัน และการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว เช่น การปฏิเสธข้อความ หรือการบล็อกสายเรียกเข้าที่ต้องการได้ผ่านแอปพลิเคชัน i Manager

 

ในส่วนของอัลบั้มภาพถ่ายจะสามารถแสดงภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ แบบรวมภาพถ่ายทั้งหมด กับแบบแยกอัลบั้ม

 

นอกจากนี้ คุณสามารถเปิดอ่านไฟล์เอกสาร หรือสร้างไฟล์เอกสารได้ผ่านแอปพลิเคชัน WPS Office บน vivo Y31

 

เพื่อไม่ให้พลาดนัดหมายสำคัญ หรือวันเกิดคนสำคัญ คุณสามารถบันทึกสิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้ผ่านแอปพลิเคชัน Note

 

อีกทั้ง คุณยังสามารถสำรองข้อมูลสำคัญๆ อย่าง รายชื่อโทรศัพท์, ข้อความ SMS และบุ๊คมาร์ค ได้ผ่านแอปพลิเคชัน vivoClound

 

vivo Y31 ยังมาพร้อมกับโหมดการประหยัดพลังงานขั้นสูง โดยสามารถเปิดใช้งานในยามฉุกเฉิน หรือในยามที่คุณต้องการประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ได้ตลอดเวลา

 

vivo Y31 จะมีโหมดการใช้งานอัจฉริยะให้ใช้งานด้วยเช่นกัน ซึ่งจะประกอบไปด้วยโหมด Smart Wake เวอร์ชัน 2.0, การใช้งานโดยไม่สัมผัส, หน้าจอสว่างอัจฉริยะ, การโทรอัจฉริยะ, เขย่าเพื่อเปิดไฟฉาย, ซูมโดยการเอียงโทรศัพท์ และการเตือนอัจฉริยะ

 

สำหรับฟีเจอร์ Smart Wake เวอร์ชัน 2.0 จะได้รับการปรับปรุง และพัฒนา เพื่อความสะดวกสบายต่อการใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งสามารถสั่ง เปิด-ปิด การใช้งานต่างๆ ได้มากมาย เช่น การเลื่อนขึ้นเพื่อปลดล็อกหน้าจอ, การเลื่อนลงเพื่อถ่ายรูปภาพ รวมถึงการวาดตัวอักษรเพื่อสั่งเปิดใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การวาดตัวอักษร C เพื่อเข้าสู่ฟังก์ชันโทรศัพท์ หรือการวาดตัวอักษร M เพื่อเข้าสู่แอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง เป็นต้น

 

นอกจากนี้ vivo Y31 ยังสามารถเปิดใช้งานเว็บเบราว์เซอร์ได้อย่างไหลลื่น

 

อีกหนึ่งความพิเศษบน vivo Y31 คือ คุณสามารถถ่ายภาพหน้าจอบนหน้าเว็บเบราว์เซอร์ หรือเอกสารที่มีหลายๆ หน้าให้เป็นภาพเดียวได้ผ่านฟังก์ชัน “ภาพหน้าจอแบบพิเศษ”

 

หรือแม้แต่จะถ่ายภาพหน้าจอเป็นแบบแนวนอนเฉพาะส่วนที่สำคัญที่คุณต้องการก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

 

vivo Y31 ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง อีกทั้งคุณยังสามารถเปิดระบบเสียงเอฟเฟกต์แบบ 3 มิติ (3D) รวมถึงการเพิ่มพลังเสียงทุ้ม หรือเพิ่มพลังเสียงแหลม ได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะกับคนรักเสียงเพลงมากๆ

 

นอกจากนี้ vivo Y31 ยังมีแอปพลิเคชันสำหรับฟังวิทยุ FM ให้ใช้งาน แต่จะไม่สามารถบันทึกเสียงวิทยุเอาไว้ฟังในภายหลังได้

 

vivo Y31 สามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080p ได้แบบสบายๆ ไม่มีอาการหน่วงแต่อย่างใด แต่สามารถแสดงผลได้ที่ความละเอียดเพียงแค่ระดับ HD 720p (1280x720 พิกเซล) เท่านั้น ตามคุณสมบัติของหน้าจอ

 

สำหรับ vivo Y31 จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต MediaTek MT6580) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.1 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop)

 

ถึงแม้ว่า vivo Y31 จะมีคุณสมบัติด้านการประมวลผลเพียงแค่ระดับพื้นฐาน แต่ก็สามารถตอบโจทย์ทางด้านความบันเทิงได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูง หรือจะเป็นการเล่นเกมที่มีเอฟเฟกต์ในระดับกลางๆ ก็สามารถเล่นได้อย่างไหลลื่นเลยทีเดียว

 

และเมื่อนำ vivo Y31 มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark จะได้คะแนนอยู่ที่ 24544 คะแนน

 

ต่อด้วยการทดสอบการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน GPUbench จะได้คะแนนอยู่ที่ 9079 คะแนน

 

สำหรับ vivo Y31 จะสามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

นอกจากนี้ คุณยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ไม่จำกัดผ่านทางแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

สำหรับ Interface กล้องถ่ายภาพของ vivo Y31 จะมีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่ายเหมือนเช่นเคย อีกทั้งยังแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน ส่วนโหมดถ่ายภาพจะมีให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย เช่น โหมดถ่ายภาพปกติ, โหมดถ่ายหน้าสวย (Beauty Face) และโหมดถ่ายภาพ HDR เป็นต้น

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ การ เปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์, การ เปิด-ปิด การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, การ เปิด-ปิด การใช้งานฟังก์ชันยกฝ่ามือเพื่อถ่ายภาพ (Palm Capture), สามารถเลือกสัดส่วนของภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ 4:3 กับ 16:9

 

สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้ที่ 3 และ 10 วินาที รวมทั้งสามารถเลือกความละเอียดของการถ่ายวิดีโอได้สูงสุดที่ระดับ 1080p

 

ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งาน 3 อย่างด้วยกัน ได้แก่ ปกติ, โหมดถ่ายหน้าสวย (Beauty Face) และโหมดถ่ายภาพแบบมีลายน้ำ

 

สำหรับโหมดถ่ายหน้าสวย (Beauty Face) จะสามารถปรับค่าผิวเนียนได้ตั้งแต่ 0-100 หรือแม้แต่จะปรับค่าต่างๆ ด้วยตนเองก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น ผิวเนียน, ใบหน้าเรียว และตาโต

 

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ การ เปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์, การ เปิด-ปิด การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, การ เปิด-ปิด การใช้งานฟังก์ชันยกฝ่ามือเพื่อถ่ายภาพ (Palm Capture), สามารถเลือกสัดส่วนของภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ 4:3 กับ 16:9

 

สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 10 วินาที และสามารถเลือกความละเอียดของการถ่ายวิดีโอได้สูงสุดที่ระดับ 480p

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล ของ vivo Y31


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพ HDR

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 


ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพ HDR

 

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด หน้าสวย (Beauty Face) ของ vivo Y31


ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty Face (หน้าสวย) ซึ่งปรับค่าที่ระดับ 30

 


ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty Face (หน้าสวย) ซึ่งปรับค่าที่ระดับ 60

 

ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty Face (หน้าสวย) ซึ่งปรับค่าที่ระดับ 90

 

สรุปผลการทดสอบของ vivo Y31

จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิวสมาร์ทโฟนสุดคุ้มค่าอย่าง vivo Y31 เริ่มแรกสำหรับดีไซน์ของ vivo Y31 ก็ถือว่าดูสวยหรู และลงตัวไม่น้อยเลยทีเดียว โดยขอบของกรอบตัวเครื่องจะมีการเคลือบโครเมียมทั้งด้านบน และด้านล่าง ซึ่งทำให้ตัวเครื่องดูหรูหรามากขึ้น อีกทั้งตัวเครื่องยังมีความโค้งมน จึงทำให้สามารถจับ หรือถือได้ถนัดมือ แต่อย่างไรก็ดีฝาหลังของตัวเครื่องเปื้อนรอยนิ้วมือได้ง่ายพอสมควร เนื่องจากฝาหลังมีการเคลือบสีแบบมันวาว

และถึงแม้ว่าคุณสมบัติของ vivo Y31 จะจัดอยู่ในกลุ่มสมาร์ทโพนระดับเริ่มต้น แต่ vivo Y31 ก็สามารถตอบสนองต่อการใช้งานทั่วไปได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมที่มีกราฟิกระดับกลางๆ หรือแม้แต่ชมภาพยนตร์วิดีโอความละเอียดสูง ซึ่งจากการทดสอบการใช้งานต่างๆ พบว่า vivo Y31 ไม่มีอาการหน่วง หรือกระตุกให้รู้สึกรำคาญใจแต่อย่างใด

สำหรับคุณสมบัติพื้นฐานของ vivo Y31 จะประกอบไปด้วย หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียด 1280x720 พิกเซล ขนาด 4.7 นิ้ว พร้อมด้วยหน่วยประมวลผล Quad-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต MediaTek MT6580) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.1 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop)

ไม่เพียงเท่านั้น vivo Y31 ยังมีฟังก์ชัน หรือลูกเล่นเจ๋งๆ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานด้วย ได้แก่ ฟังก์ชัน Smart Wake 2.0 ที่คุณสามารถสั่งงานด้วยท่าทางผ่าน vivo Y31 ได้ เช่น คว่ำตัวเครื่องเพื่อปิดเสียง เป็นต้น ต่อด้วยฟังก์ชันจับภาพหน้าจอแบบพิเศษ สำหรับจับภาพหน้าจอบน Ebook หรือหน้าเว็บไซต์ ที่มีจำนวนหลายหน้า ให้อยู่ภายในภาพเดียวได้ หรือแม้แต่จับภาพหน้าจอเฉพาะส่วนที่ต้องการก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันอีกด้วย ซึ่งทั้ง 2 ฟังก์ชันถือว่ามีประโยชน์แก่ผู้ใช้งานเป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากนี้ คุณยังสามารถเปิดอ่านไฟล์เอกสาร แก้ไขไฟล์เอกสาร หรือสร้างไฟล์แบบง่ายๆ ได้ผ่านแอปพลิเคชัน WPS Office บน vivo Y31 เรียกได้ว่า แม้จะอยู่นอกสถานที่ คุณก็ยังสามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

ในส่วนกล้องดิจิทัลทั้งด้านหลัง และด้านหน้า ก็ตอบสนองการใช้งานได้ดีไม่แพ้กัน สำหรับกล้องดิจิทัลด้านหลังจะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งภาพถ่ายที่ได้จากกล้องดิจิทัลด้านหลังก็มีสีสันสดใส คมชัด สมจริง และสามารถเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้ครบถ้วนเป็นอย่างดี ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าจะมีจุดเด่นตรงที่มาพร้อมกับโหมดการถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty Face) ที่สามารถปรับระดับได้ตั้งแต่ 0-100 ซึ่งเหมาะกับคนที่รักการถ่ายภาพเซลฟี่ และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ กล้องดิจิทัลด้านหน้ายังเป็นเลนส์มุมกว้างแบบ Wide-Angle Lens เรียกได้ว่า ถ่ายภาพพร้อมๆ กับครอบครัว หรือถ่ายภาพกับเพื่อนๆ ทั้งกลุ่มได้แบบสบายๆ ไม่มีหลุดเฟรมอีกด้วย

นอกจากนี้ vivo Y31 ยังมีฟังก์ชันที่สามารถปรับค่าเสียงสำหรับการฟังเพลงได้อย่างหลากหลาย และด้วยแบตเตอรี่ขนาด 2100 mAh คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้งาน vivo Y31 ได้นานตลอดทั้งวัน แต่หลายท่านคงมีคำถามในใจว่าทำไมแบตเตอรี่เพียงแค่ 2100 mAh จึงสามารถใช้งานได้นานตลอดวัน นั่นก็เพราะว่า vivo Y31 มีคุณสมบัติในระดับเริ่มต้นเท่านั้น และมีขนาดหน้าจอเพียงแค่ 4.7 นิ้ว แบตเตอรี่ 2100 mAh จึงเพียงพอต่อการใช้งานนั่นเอง

โดยสรุปแล้วสำหรับ vivo Y31 น่าจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น ที่มีคุณสมบัติครบเครื่องตามมาตรฐานของสมาร์ทโฟนยุคใหม่ บนตัวเครื่องดีไซน์เรียบหรูขนาดกะทัดรัด เล่นเกมทั่วไปได้อย่างลื่นไหล ถ่ายภาพได้สวยคมชัด และต้องมีราคาไม่เกิน 5,000 บาท ซึ่ง vivo Y31 รุ่นนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ

โดย vivo Y31 ได้เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยออกมาที่ 4,990 บาท สำหรับท่านใดที่สนใจก็สามารถหาซื้อ vivo Y31 ได้แล้ววันนี้ทั่วประเทศ ทั้งใน vivo Shop และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วไป สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง vivo ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง vivo Y31 มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ vivo Y31

- ตัวเครื่องมีขนาดที่กะทัดรัดเหมาะมือ พร้อมการออกแบบดีไซน์ที่ดูเรียบหรูน่าใช้งาน
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 4.7 นิ้ว : 312 ppi) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟิกโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-400 MP
- ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Quad-Core MediaTek MT6580 (ARM Cortex-A7) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 1 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 8 GB
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.1 (Android 5.1.1 Lollipop)
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้าน Pixels พร้อมไฟแฟลช LED, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels)
-กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 2 ล้าน Pixels พร้อมเลนส์มุมกว้างแบบ (Wide-Angle Lens), ฟังก์ชัน Beauty Face, ฟังก์ชัน Palm Capture
- ฟังก์ชัน SmartWake 2.0 Gesture
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 3G HSPA+, EDGE และ GPRS
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS และระบบเข็มทิศดิจิทัล (Digital Compass)
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- ราคา 4,990 บาท ถือว่าเป็นราคาที่จับต้องได้ง่าย

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ vivo Y31

- ฝาหลังของตัวเครื่องเปื้อนรอยนิ้วมือได้ง่าย เนื่องจากเป็นพื้นผิวแบบมันวาว
- หน่วยความจำแรมขนาด 1 GB ถือว่าค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับราคาใกล้เคียงกัน
- หน่วยความจำภายในขนาด 8 GB ถือว่าค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในระดับราคาใกล้เคียงกัน
- ไม่รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านระบบเครือข่ายความเร็วสูงแบบ 4G LTE ในขณะที่สมาร์ทโฟนบางรุ่นในระดับราคาใกล้เคียงกันสามารถใช้งานได้

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ vivo Y31 ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

vivo Y31 Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com