ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) vivo X5Pro


รีวิว (Review) vivo X5Pro :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.17

การออกแบบดีไซน์

  9.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.5

คุณสมบัติเครื่อง

  8.0

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  6.5

 
   

รีวิว (Review) vivo X5Pro

สมาร์ทโฟน 4G เรือธง ดีไซน์พรีเมียมบางเฉียบ ด้วยกรอบโลหะผสานกระจกขอบโค้งแบบ 2.5D พร้อมจอ Full HD Super AMOLED, หน่วยประมวลผล Octa-Core 64-bit, กล้องหน้า 8 ล้าน, Android 5.0 Lollipop ที่สดใหม่ และระบบเสียง Hi-Fi สุดล้ำ

 

Review Date (18-สิงหาคม-2558)

ถึงแม้จะเข้าสู่ไตรมาสที่ 3 ของปี 2015 แล้ว แต่เหล่าผู้ผลิตก็ยังคงเดินหน้าเปิดตัว พร้อมจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กันอย่างต่อเนื่อง และที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดส่วนใหญ่จะมีดีไซน์ตัวเครื่องที่บางเบากว่า และสวยหรูกว่ารุ่นที่ผ่านมา เพราะทางผู้ผลิตมุ่งเน้นที่จะให้ผู้ใช้สามารถพกพาตัวเครื่องได้อย่างคล่องตัวสะดวกสบาย พร้อมกับความภาคภูมิใจที่ได้จับถือขึ้นมาใช้งาน

และที่ผ่านมาเร็วๆ นี้ๆ ทาง vivo ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีดีไซน์ตัวเครื่องที่สวยหรูพรีเมียม และบางเบาเป็นพิเศษ นั่นคือ vivo X5Pro ซึ่งความพิเศษของ vivo X5Pro คือ จะมีความบางของตัวเครื่องเพียง 6.44 มิลลิเมตร เท่านั้น ช่วยให้พกพาได้สะดวกสบาย และเพิ่มความพรีเมียมด้วยกระจกขอบโค้งแบบ 2.5D Corning Gorilla Glass ทั้งด้านหน้า และด้านหลังของตัวเครื่อง อีกทั้งยังเสริมความแข็งแกร่งด้วยกรอบตัวเครื่องแบบโลหะอะลูมิเนียมอัลลอยด์ที่ผสานกับโลหะสแตนเลส

นอกจากนี้ vivo ยังเอาใจคนรักการฟังเพลงด้วยลำโพงเสียงภายนอกแบบสเตอริโอ พร้อมด้วยชิปเสียง DAC AK4375 และคุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi เรียกได้ว่า จัดเต็มกันตั้งแต่ภายนอกตัวเครื่อง ไปจนถึงคุณสมบัติด้านในเลยก็ว่าได้  

ส่วนคุณสมบัติภายในตัวเครื่องของ vivo X5Pro ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 พิกเซล) ขนาด 5.2 นิ้ว พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core 64-bit Qualcomm Snapdragon 615 Processor (ซีพียู Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz และ Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.0 GHz), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล โดยเป็นโครงสร้างแบบ 6 ชิ้นเลนส์ กับกระจกแบบ Sapphire Glass ที่หน้าเลนส์กล้อง ช่วยป้องกันรอยขีดข่วน และแรงกระแทกได้ดี  พร้อมขนาดรูรับแสง F/2.0, ไฟแฟลช LED, กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 2.1 (ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 Lollipop) ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร เหมาะกับผู้ใช้งานแบบไหน มีฟีเจอร์อะไรน่าสนใจกันบ้าง และจะคุ้มค่ากับราคา 13,990 บาท มากน้อยแค่ไหน ขอเชิญทุกท่านไปชมรีวิว vivo X5Pro พร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

สำหรับ vivo X5Pro จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 พิกเซล ขนาด 5.2 นิ้ว พร้อมกระจกขอบโค้งแบบ 2.5D Corning Gorilla Glass ซึ่งมีความแข็งแรงทนทาน และป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี ส่วนตัวเครื่องจะมีขนาดอยู่ที่ ขนาด 147.9x73.45x6.44 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 174 กรัม

ด้านหน้าส่วนบน : จะประกอบไปด้วย กล้องดิจิทัลขนาดเล็กความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ลำโพงหูฟังสำหรับการสนทนา, เซ็นเซอร์ Accelerometer ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และเซ็นเซอร์ Proximity สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะมีปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส (Touch Panel) ได้แก่ ปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ด้านบนของตัวเครื่อง : จะมีช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะมีลำโพงเสียงภายนอกแบบสเตอริโอ พร้อมด้วยชิปเสียงแบบ Cirrus Logic DAC AK4375 และคุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi, ช่องเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับส่งผ่านข้อมูล หรือชาร์จแบตเตอรี่ และไมโครโฟน

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะมีถาดสำหรับใส่ซิมการ์ด, ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลดระดับของเสียง

ซึ่งซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM ในช่องซิมการ์ดที่ 1 ส่วนช่องซิมการ์ดที่ 2 จะเป็นแบบ nanoSIM (ในช่องซิมการ์ดที่ 2 จะต้องเลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่งระหว่าง ซิมการ์ดที่ 2 หรือเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ซึ่งไม่สามารถใช้งานพร้อมกัน)

ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : จะไม่มีปุ่ม หรือช่องเชื่อมต่อใดๆ

ด้านหลังของตัวเครื่อง : จะมีกล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นกระจกแบบ Sapphire Glass ที่หน้าเลนส์กล้อง ช่วยป้องกันรอยขีดข่วน และแรงกระแทก พร้อมขนาดรูรับแสง F/2.0 และไฟแฟลช LED

โดยกรอบตัวเครื่องของ vivo X5Pro จะเป็นโลหะ (Metal Frame) พร้อมกระจกโค้งแบบ 2.5D Corning Gorilla Glass ทั้งหน้าหน้า และด้านหลังของตัวเครื่อง (โดยดีไซน์หน้าจอขอบโค้งจะได้แรงบันดาลใจมากจากน้ำปริ่มแก้ว) นอกจากนี้ ตัวพื้นผิวกระจกยังเคลือบด้วยสีฟ้าคริสตัลแซฟไฟร์ ในระดับนาโน ช่วยให้ตัวเครื่องดูสวยหรู สะดุดตา และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ กรอบโลหะถูกสร้างขึ้นโดยผ่านกระบวนการอโนไดซ์ ซึ่งมีโครงสร้างไมโครแบบรังผึ้ง และถูกเคลือบสีทำให้ตัวเครื่องดูสดใสมากขึ้นอีกด้วย

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ vivo X5Pro จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.1 (ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 5.0.2 Lollipop)

โดยจะมีส่วนของ Notification สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ และยังสามารถ เปิด-ปิด การใช้งานฟังก์ชันลัดได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็น WiFi, ไฟฉาย และระบบสั่น เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้ ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่มวิดเจ็ตที่ต้องการใช้งานมาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน, เปลี่ยนเอฟเฟกต์การเลื่อนหน้าจอโฮมสกรีน และซ่อนแอปพลิเคชัน

และที่สำคัญ vivo X5Pro ยังมีธีมให้เลือกใช้งานมากมาย โดยคุณสามารถดาวน์โหลดธีมต่างๆ ได้ผ่านแอปลพิเคชัน i Theme

ส่วนบริการดีๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานครบ ไม่ว่าจะเป็น Gmail, Google Maps และอื่นๆ

สำหรับฟังก์ชันโทรศัพท์ก็ใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน แถมยังสามารถเข้าถึงรายชื่อโทรศัพท์ และบันทึกการโทรทั้งหมดได้แบบง่ายๆ อีกด้วย

มาต่อกันที่การใช้งานเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตกันบ้าง ก็ถือว่าตอบสนองการใช้งานได้ดี สามารถแสดงรายละเอียดได้ครบถ้วน และไม่มีอาการค้าง หรือหน่วงใดๆ

แอปพลิเคชันภาพถ่ายจะสามารถแสดงภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ แบบภาพถ่ายทั้งหมด กับแสดงแบบแยกอัลบั้ม

โดย vivo X5Pro สามารถเปิดอ่าน หรือสร้างไฟล์เอกสารได้ทั้ง Word, Excel, PowerPoint และ PDF ผ่านทางแอปพลิเคชัน WPS Office

อีกหนึ่งความพิเศษบน vivo X5Pro คือ แอปพลิเคชัน i Manager คือ คุณสามารถจัดการสิ่งต่างๆ ภายในเครื่องได้ ไม่ว่าจะเป็น การล้างข้อมูล (การเคลียร์แรม), การตั้งค่าเพื่อควบคุมการใช้งานอินเทอร์เน็ต, การจัดการแอปพลิเคชัน และการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว เช่น การปฏิเสธข้อความ หรือการบล็อกสายเรียกเข้าที่ต้องการ เป็นต้น

สำหรับ vivo X5Pro ก็มีโหมดประหยัดพลังงานขั้นสูงให้ใช้งานเช่นเดียวกัน

vivo X5Pro ยังมีแอปพลิเคชัน vivoCloud ให้ใช้งาน สำหรับสำรองมูล ได้แก่ รายชื่อโทรศัพท์ หรือข้อความ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย และไม่ต้องกังวลว่า เบอร์โทรศัพท์ หรือข้อความ จะสูญหายอีกต่อไป (ก่อนที่จะทำการสำรองข้อมูล คุณจะต้องทำการลงทะเบียนเพื่อเปิดใช้ vivoCloud เสียก่อน)

นอกจากนี้ vivo X5Pro ยังมีโหมดการใช้งานอัจฉริยะมาให้ใช้งานหลายอย่าง ประกอบไปด้วยโหมด Smart Wake, ใช้งานโดยไม่สัมผัส, หน้าจอสว่างอัจฉริยะ, การโทรอัจฉริยะ, เขย่าเพื่อเปิดไฟฉาย, ซูมโดยการเอียงโทรศัพท์ และการเตือนอัจฉริยะ

โดยฟีเจอร์ Smart Wake เวอร์ชัน 2.0 จะได้รับการปรับปรุง และพัฒนา เพื่อความสะดวกสบายต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น โดยสามารถสั่งงาน เปิด-ปิด การใช้งานต่างๆ ได้หลากหลายแบบด้วยกัน เช่น การเลื่อนขึ้นเพื่อปลดล็อกหน้าจอ, การเลื่อนลงเพื่อถ่ายรูปภาพ และรวมถึงการวาดตัวอักษรเพื่อสั่งงานเปิดใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น การวาดตัวอักษร C เพื่อเข้าสู่ฟังก์ชันโทรศัพท์ หรือการวาดตัวอักษร M เพื่อเข้าสู่แอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง เป็นต้น

และอีกหนึ่งโหมดที่น่าสนใจ คือ โหมดการใช้งานมัลติทาสก์ ซึ่งจะเป็นหน้าต่างเล็กๆ ที่มีฟังก์ชันให้เลือกใช้งาน 4 อย่าง ได้แก่ วิดีโอ, เพลง, กล่องข้อความเข้า และโน้ต บอกได้เลยว่า ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายต่อการใช้งานมากๆ

ส่วนแอปพลิเคชันฟังเพลงก็มีใช้งานบน vivo X5Pro ด้วยกันเช่น และด้วยลำโพงเสียงภายนอกแบบสเตอริโอ พร้อมด้วยชิปเสียง DAC AK4375 และคุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi จาก vivo จะทำให้คุณพบกับประสบการณ์ฟังเพลงในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร และได้อรรถรสมากขึ้นกว่าเดิม (การฟังเพลงด้วยคุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi จะต้องทำการเชื่อมต่อกับหูฟังเสียก่อน)

และที่พิเศษไปกว่านั้น คือ คุณสามารถปรับค่าเสียงได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น เสียงทุ้ม, เสียงแหลม และ Bass เป็นต้น

ในส่วนของแอปพลิเคชันสำหรับฟังวิทยุ ก็มีให้ใช้งานบน vivo X5Pro ด้วยเช่นกัน

Vivo X5Pro ยังมาสามารถเปิดเล่นไฟล์ความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น ไม่มีอาการหน่วงใดๆ แถมยังแสดงรายละเอียดภาพได้อย่างคมชัด เพราะว่าหน้าจอแสดงผลของ vivo X5Pro มีความละเอียดอยู่ที่ 1920x1080 พิกเซล

และยังสามารถใช้งานฟังก์ชัน Popup Play ได้อีกด้วย

โดย vivo X5Pro จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core 64-bit Qualcomm Snapdragon 615 Processor (ซีพียู Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz และ Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.0 GHz), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 5.0.2 (Lollipop)

ด้วยคุณสมบัติของตัวเครื่องที่อยู่ในระดับ Hi-End จึงทำให้ vivo X5Pro สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี แม้ว่าจะเป็นเกมที่มีกราฟิกเยอะ vivo X5Pro ก็สามารถเล่นได้อย่างสบายๆ ไม่มีอาการหน่วงแต่อย่างใด

และเมื่อนำ vivo X5Pro มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark พบว่าได้คะแนนอยู่ที่ 31537 คะแนน

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปลพิเคชัน GPUbench จะได้คะแนนอยู่ที่ 8371 คะแนน

โดย vivo X5Pro สามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

นอกจากนี้ คุณยังสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ผ่านแอปพลิเคชัน Google Play Store

 

กล้องดิจิทัล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอ

สำหรับ Interface ของกล้องถ่ายภาพก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย แถมยังแสดงไอคอนฟังก์ชันต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน เช่น การ เปิด-ปิด ไฟแฟลช หรือใช้ไฟแฟลชแบบอัตโนมัติ และการสลับใช้งานกล้องดิจิทัลด้านหลัง กับกล้องดิจิทัลด้านหน้า

โดยจะมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลายอย่างด้วยกัน ได้แก่ ปกติ, หน้าสวย, HDR, พาโนราม่า, กลางคืน, PPT, เบลอ, การถ่ายแบบมีเอฟเฟกต์ หรือใส่ลายน้ำ และการถ่ายภาพเด็ก

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานกล้องถ่ายภาพได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์, การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, ฟังก์ชัน Palm Capture คือ ยกฝ่ามือเพื่อสั่งงานถ่ายภาพ, การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ และ ฟังก์ชัน Gender Identification ที่สามารถปรับค่าผิวนวลให้เหมาะสมตามเพศ เพื่อความสมจริงมากยิ่งขึ้น, สามารถปรับอัตราส่วนของภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ 4:3 กับ 16:9

ในส่วนของโหมดการถ่ายภาพแบบ Pro ก็มีให้ใช้งานบน vivo X5Pro ด้วยเช่นกัน โดยจะสามารถปรับแต่งค่าต่างๆ ได้ด้วยตนเอง ทั้งระยะโฟกัส, ค่าสมดุลสีขาว, ความเร็วชัตเตอร์, ค่า ISO และค่าชดเชยแสง

และยังมีโหมดถ่ายภาพแบบ Golden Spiral ให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบที่เป็นองค์ประกอบสัดส่วนของการถ่ายภาพแบบมือโปร ไม่ว่าจะเป็นเกลียว LU, เกลียว RU, เกลียว RB และ เกลียว LB เป็นต้น นอกจากนี้ ยังสามารถเปิดใช้งานโหมดเส้นตรงเพื่อช่วยในการถ่ายภาพไม่ให้เอียงไปข้างใดข้างหนึ่งได้อีกด้วย

สามารถปรับความละเอียดของไฟล์วิดีโอได้ 3 แบบ ได้แก่ 1080p, 720p และ 480p, สามารถปรับค่าการถ่ายวิดีโอได้ทั้ง การถ่ายวิดีโอแบบมาตรฐาน, แบบเคลื่อนไหวเร็ว และเคลื่อนไหวช้า

ส่วนกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มี Interface ที่ใช้งานได้ง่ายเช่นเดียวกัน และยังมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งาน 3 แบบ ได้แก่ ปกติ, ใบหน้าสวย และการถ่ายแบบมีเอฟเฟกต์ หรือใส่ลายน้ำ

โดยในโหมดถ่ายภาพใบหน้าสวยสามารถปรับระดับได้ตั้งแต่ 0-100 และยังสามารถเข้าไปปรับค่าต่างได้ด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ผิวนวล, ใบหน้าเรียว และตาโต

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานกล้องถ่ายภาพได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด เสียงชัตเตอร์, การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, ฟังก์ชัน Palm Capture คือ ยกฝ่ามือเพื่อสั่งงานถ่ายภาพ, การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ และ ฟังก์ชัน Gedder identification ที่สามารถปรับค่าผิวนวลให้เหมาะสมตามเพศ เพื่อความสมจริงมากยิ่งขึ้น, สามารถปรับอัตราส่วนของภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ 4:3 กับ 16:9

สามารถปรับความละเอียดของไฟล์วิดีโอได้ 3 แบบ ได้แก่ 1080p, 720p และ 480p และสามารถ เปิด-ปิด การใช้งานฟังก์ชันการถ่ายภาพกลับด้าน

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ vivo X5Pro


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติก่อนเปิดใช้งานโหมดถ่ายภาพแบบ HDR


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยการเปิดใช้งานโหมดถ่ายภาพแบบ HDR


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพเบลอ (หน้าชัดหลังเบลอ)


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพเบลอ (หน้าเบลอหลังชัด)


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพเบลอ (หน้าชัดหลังเบลอ)


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพกลางคืน

 

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด หน้าสวย (Beauty) ของ vivo X5Pro


ภาพถ่ายด้วยโหมด Smart Beauty (หน้าสวย) ซึ่งปรับค่าที่ระดับ 50


ภาพถ่ายด้วยโหมด Smart Beauty (หน้าสวย) ซึ่งปรับค่าที่ระดับ 100

 

สรุปผลการทดสอบของ vivo X5Pro

จบลงไปแล้วนะครับ สำหรับการรีวิวสมาร์ทโฟนเรือธงดีไซน์พรีเมียมบางเฉียบ ในราคาที่จับต้องได้อย่าง vivo X5Pro ซึ่งจากการทดสอบที่ผ่านมา ขอบอกเลยว่าทาง vivo ใส่ใจรายละเอียดตั้งแต่ดีไซน์ การออกแบบ และวัสดุที่ใช้งานในผลิตเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น กรอบตัวเครื่องแบบโลหะ เสมือนเป็นเกราะอันแข็งแกร่งที่ช่วยปกป้องตัวเครื่อง และยังเพิ่มความพรีเมียมด้วย กระจกขอบโค้งแบบ 2.5D Corning Gorilla Glass ทั้งหน้าหน้า และด้านหลังของตัวเครื่อง แถมตัวเครื่องยังมีความบางเฉียบเพียง 6.44 มิลลิเมตร จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถพกพา vivo X5Pro ไปได้ทุกที่ทุกอย่างอย่างสะดวกคล่องตัว ทั้งใส่ในกระเป๋ากางเกง หรือกระเป๋าสะพายก็ตาม

ส่วนคุณสมบัติของตัวเครื่องทาง vivo ก็จัดมาให้แบบไม่มีกั๊ก ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 พิกเซล) ขนาด 5.2 นิ้ว พร้อมด้วยหน่วยประมวลผลแบบ Octa-Core 64-bit Qualcomm Snapdragon 615 Processor (ซีพียู Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz และ Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.0 GHz), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 405, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.1 ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.0.2 Lollipop ไม่เพียงเท่านั้น vivo X5Pro ยังรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านทางระบบเครือข่ายแบบ 4G LTE และ 3G ทุกเครือข่าย ด้วยคุณสมบัติที่จัดมาเต็มขนาดนี้ จึงมั่นใจได้เลยว่า vivo X5Pro จะสามารถตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้อย่างเต็มที่แน่นอน

อีกหนึ่งจุดขายบน vivo X5Pro ที่ทาง vivo ภูมิใจนำเสนอเป็นอย่างมาก นั่นก็คือ กล้องดิจิทัล ทั้งด้านหน้า กับด้านหลัง โดยกล้องดิจิทัลด้านหลังของตัวเครื่องความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ที่เป็นโครงสร้างแบบ 6 ชิ้นเลนส์ เสริมความแข็งแกร่งป้องกันรอยขีดข่วนให้กับตัวกล้องด้วยกระจกแบบ Sapphire Glass พร้อมขนาดรูรับแสง F/2.0 และไฟแฟลช LED ซึ่งจากการทดสอบการถ่ายภาพ ทั้งในสภาพแสงปกติ และสภาพแสงน้อย vivo X5Pro ก็สามารถถ่ายภาพได้ออกมามีสีสัน สดใส สมจริง และสามารถเก็บรายละเอียดได้ครบถ้วน แถมยังมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานมากมาย ที่จะทำให้คุณสนุกกับกานถ่ายภาพอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ กล้องดิจิทัลด้านหน้าก็โดดเด่นไม่แพ้กัน โดยจะมีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล กับขนาดรูรับแสง F/2.4 พร้อมโหมดถ่ายภาพหน้าสวย (Beauty) และฟังก์ชัน Gender Identification ที่สามารถปรับผิวนวลให้เหมาะสมตามเพศ เพื่อความสมจริง ที่จะทำให้คุณสนุกไปกับการถ่ายภาพเซลฟี่ (Selfie) ได้แบบไม่รู้เบื่อ

และที่พิเศษสุดๆ สำหรับคนรักการฟังเพลง และชมภาพยนตร์ คือ vivo X5Pro มี ชิปเสียงแบบ Cirrus Logic DAC AK4375 ที่เป็นหัวใจหลัก ทำให้ vivo X5Pro มีคุณภาพเสียงคุณภาพสูงแบบ Hi-Fi ซึ่งจะช่วยเพิ่มอรรถรส พร้อมรับฟังประการณ์เสียงรูปแบบใหม่ ราวกับว่ามีชุดเครื่องเสียงชั้นดีติดตัวไปตลอดเวลาเลยทีเดียว

สำหรับ vivo X5Pro วางจำหน่ายในบ้านเราไปแล้วแบบสดๆ ร้อนๆ ในราคาค่าตัวที่ 13,990 บาท ซึ่งจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์ตัวเครื่องสวยๆ วัสดุแข็งแรง ตัวเครื่องบางเบาพกพาสะดวก หน้าจอชัดๆ กล้องถ่ายรูปสวยๆ สเปคเครื่องระดับไฮเอนด์ และลูกเล่นครบครัน ในงบประมาณที่ไม่เกิน 15,000 บาท สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง vivo ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง vivo X5Pro มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน พบกันได้ใหม่ ในโอกาสถัดไป สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ vivo X5Pro

- กรอบตัวเครื่องแบบโลหะ (Metal Frame) ผสานกระจกขอบโค้งแบบ 2.5D Corning Gorilla Glass ทั้งหน้าหน้า และด้านหลังของตัวเครื่อง พร้อมความบางเฉียบเพียง 6.44 มิลลิเมตร
- จอแสดงผลแบบ Super AMOLED Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 5.2 นิ้ว) พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิกโดยเฉพาะแบบ Adreno 405
- ประมวลผลการทำงานด้วย Octa-Core 64-bit Qualcomm Snapdragon 615 Processor (ซีพียู Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.5 GHz และ Quad-Core Cortex-A53 ความเร็ว 1.0 GHz)
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 128 GB
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Funtouch OS เวอร์ชัน 2.1 (Android 5.0.2 Lollipop)
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้าน Pixels พร้อมโครงสร้างแบบ 6 ชิ้นเลนส์, กระจกแบบ Sapphire Glass ที่หน้าเลนส์กล้อง ช่วยป้องกันรอยขีดข่วน และแรงกระแทก, ขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/2.0 และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 พิกเซล : 30 fps)
- กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้าน Pixels พร้อมรูรับแสงขนาด F/2.4, ฟังก์ชัน Palm Capture, ฟังก์ชัน Beauty และฟังก์ชัน Gender Identification
- ฟังก์ชัน SmartWake 2.0 Gesture
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ 4G LTE, 3G, EDGE และ GPRS
- รองรับการใช้งาน 4G LTE และ 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- ชิปประมวลผลเสียงโดยเฉพาะแบบ Cirrus Logic DAC AK4375 พร้อมระบบเสียงคุณภาพสูงแบบ Hi-Fi
- รองรับการใช้งานสองซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM)
- วิทยุ FM Stereo ในตัว

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ vivo X5Pro

- แบตเตอรี่ขนาด 2,450 mAh ยังไม่ถือว่าเยอะมากนัก สำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว ที่มีฟีเจอร์ไฮเอนด์ ถ้าใช้งานติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน แบตเตอรี่อาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน
- ตัวเครื่องเป็นดีไซน์แบบไม่มีฝาหลัง จึงไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้
- ไม่รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายระยะใกล้แบบ NFC
- ไม่รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K UHD
- ช่องใส่การ์ดหน่วยความจำ microSD ต้องใช้งานร่วมกับช่องใส่ซิมการ์ดที่สอง ไม่สามารถใส่พร้อมกันได้

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ vivo X5Pro ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

vivo X5Pro Specification

  title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com