ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) Sony Xperia X


รีวิว (Review) Sony Xperia X :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

8.17

การออกแบบดีไซน์

9.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

8.5

คุณสมบัติเครื่อง

8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.0

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

8.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

6.5

 
   

รีวิว (Review) Sony Xperia X

สมาร์ทโฟนเรือธงซีรีส์ใหม่ กับบอดี้โลหะดีไซน์สุดเฉียบเรียบหรู พร้อมกล้องไฮเอนด์ 23 ล้านพิกเซล, กล้องเซลฟี่สุดคมชัด 13 ล้านพิกเซล, จอ Triluminos Full HD, ระบบเสียง Hi-Res Audio และเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว บนความสดใหม่ของ Android 6.0 Marshmallow

 

Review Date (24-สิงหาคม-2559)

เรียกได้ว่าการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนตระกูลใหม่ล่าสุดจากทาง Sony อย่าง Sony Xperia X Series พร้อมกันถึง 4 รุ่น ได้แก่ Sony Xperia X Performance, Sony Xperia X, Sony Xperia XA และ Sony Xperia XA Ultra เพื่อมาแทนที่สมาร์ทโฟนตระกูลเรือธงตระกูลเดิมอย่าง Xperia Z นั้นได้รับความสนใจจากผู้ใช้ และสำนักข่าวทั่วโลกอยู่ไม่น้อย โดยสมาร์ทโฟนตระกูล Xperia X ได้รับการดีไซน์ตัวเครื่องใหม่ให้มีความโค้งมนลงตัวกว่าเดิม บนตัวเครื่องที่ผลิตจากวัสดุประเภทโลหะ รวมถึงพัฒนากล้องถ่ายภาพให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งคราวนี้ทาง Sony ได้นำความสามารถในการถ่ายภาพมาเป็นจุดขายสำคัญ ด้วยกล้อง Hybrid Autofocus ความละเอียด 23 ล้านพิกเซล และกล้องเซลฟี่ด้านหน้าที่มีความละเอียดมากถึง 13 ล้านพิกเซล

สำหรับ Sony Xperia X ถือเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นมาตรฐานประจำตระกูล Xperia X ที่นอกจากจะมีจุดเด่นในด้านการถ่ายภาพแล้วนั้น ยังมาพร้อมการดีไซน์ตัวเครื่องสุดพรีเมียมจากวัสดุประเภทโลหะ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody และมีสีสันตัวเครื่องให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีขาว (White), สีดำ (Graphite Black), สีทองมะนาว (Lime Gold) และสีทองชมพู (Rose Gold)

ส่วนคุณสมบัติในด้านอื่นๆ นั้นก็นับว่าไฮเอนด์ครบเครื่องพอสมควร เริ่มตั้งแต่จอแสดงผล Triluminos Full HD ขนาด 5 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 650, ระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64 GB, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, รองรับการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ได้สูงสุดขนาด 200 GB, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, รองรับไฟล์เสียงความละเอียดสูงแบบ Hi-Res Audio, รองรับ NFC, รองรับการใช้งาน 4G LTE Cat6 และรองรับการใช้งานสองซิมการ์ด

และขณะนี้ทาง Sony ประเทศไทยก็ได้เปิดราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการของสมาร์ทโฟนตระกูล Sony Xperia X ครบทั้ง 4 รุ่นแล้ว โดย Sony Xperia X ที่ทีมงานนำมารีวิวในวันนี้ มีราคาอยู่ที่ 21,990 บาท ส่วน Sony Xperia X Performance มีราคาอยู่ที่ 25,990 บาท, Sony Xperia XA มีราคาอยู่ที่ 9,990 บาท และ Xperia XA Ultra มีราคาอยู่ที่ 14,990 บาท และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูกันต่อเลยดีกว่าว่า Sony Xperia X รุ่นนี้จะมีความโดดเด่นขนาดไหน และจะมาพร้อมฟีเจอร์ที่คุ้มค่าต่อราคามากน้อยเพียงใด หากท่านผู้อ่านพร้อมแล้ว เชิญติดตามชมการรีวิว (Review) Sony Xperia X ไปพร้อมกันได้เลยครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

Sony Xperia X จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Triluminos ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p  (1080x1920 พิกเซล : 441 ppi) ตัวกระจกหน้าจอเป็นแบบ Scratch-Resistant Glass ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันรอยขีดข่วน, เทคโนโลยี X-Reality Engine พร้อมด้วยเทคโนโลยีการเคลือบกระจกแบบ Oleophobic Coating ที่ช่วยป้องกันรอยนิ้วมือบนหน้าจอได้ และครอบทับด้วยกระจกขอบโค้ง 2.5D ส่วนตัวเครื่องจะมีขนาดอยู่ที่ 142.7x69.4x7.7 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 152 กรัม

 

ด้านหน้าส่วนบน : ประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ Sony Exmor RS ขนาด 1/3 นิ้ว (ทางยาวโฟกัส 22 มิลลิเมตร) พร้อมขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/2.0, ลำโพงสำหรับการสนทนา และลำโพงเสียงภายนอก, สัญญาณไฟแจ้งเตือน, เซ็นเซอร์ Accelerometer ที่ช่วยหมุนหรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้ และเซ็นเซอร์ Proximity สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน

 

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะมีปุ่มสั่งการด้วยระบบสัมผัสแบบ On Screen ทั้งหมด 3 ปุ่ม ได้แก่ ปุ่ม Back, ปุ่ม Home และปุ่ม Recent Apps โดยถัดลงมาด้านล่างจะเป็นลำโพงเสียงภายนอก ซึ่งหากทำงานร่วมกับลำโพงเสียงที่ด้านบนอีกตัวหนึ่ง ก็จะได้เสียงที่ออกมาเป็นแบบ Stereo

 

ด้านบนของตัวเครื่อง : จะมีไมโครโฟนสำหรับการตัดเสียงรบกวน และช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

ด้านล่างของตัวเครื่อง : ประกอบด้วยไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับการสนทนา หรือบันทึกเสียง และช่องการเชื่อมต่อแบบ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ และโอนถ่ายข้อมูล

 

ด้านขวา : จะประกอบไปด้วยปุ่มชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ, ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง และปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ พร้อมติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว (Fingerprint Sensor)

 

ด้านซ้าย : จะมีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดแบบ nanoSIM ซึ่งรองรับการใช้งานได้สองซิมการ์ด และรองรับหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

โดยถาดใส่ซิมการ์ดจะเป็นแบบ Hybrid คือช่องใส่ซิมการ์ดที่สองต้องใช้ร่วมกับการ์ดหน่วยความจำแบบ microSD

 

ด้านหลังของตัวเครื่อง : ประกอบไปด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียด 23 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ Exmor RS ขนาด 1/2.3 นิ้ว และมีทางยาวโฟกัส 24 มิลลิเมตร พร้อมไฟแฟลชในตัว (LED Flash) และมีขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/2.0 สำหรับระบบการโฟกัสภาพเป็นแบบ Predictive Hybrid Autofocus ซึ่งสามารถโฟกัสวัตถุได้ภายในเวลา 0.03 วินาที พร้อมความสามารถในการซูมภาพแบบไม่สูญเสียรายละเอียดได้สูงสุด 5 ระดับ (Clear Image Zoom : Digital Zoom)  และฟังก์ชัน Quick Launch (พร้อมใช้งานกล้องได้ภายในเวลา 0.6 วินาที) โดยตัวเครื่อง Sony Xperia X นั้นถูกประกอบขึ้นมาแบบไร้รอยต่อด้วยเทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody (กรอบตัวเครื่องโลหะถูกขึ้นรูปเป็นชิ้นเดียวกัน) จึงทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรง ทนทาน และดูพรีเมียมมากขึ้น

 

เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกของ Sony Xperia X และ Huawei P9

สำหรับ Sony Xperia X ก็เป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอีกหนึ่งรุ่นที่เปิดตัวในประเทศไทยพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการใกล้เคียงกับการเปิดตัวของ Huawei P9 นอกจากนี้สมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่น จากเจ้าพ่อแดนมังกร และแดนอาทิตย์อุทัย ยังมีจุดขายที่คล้ายคลึงกัน โดยเฉพาะกล้องถ่ายภาพระดับโปรที่มาพร้อมฟังก์ชันเด็ดมากมาย และบอดี้โลหะสุดพรีเมียม ทางทีมงานจึงขอนำ Huawei P9 และ Sony Xperia X ตัวเป็นๆ มาเปรียบเทียบให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกันว่าสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นนี้มีดีไซน์ที่โดดเด่นต่างกันอย่างไร

Huawei P9 - ใช้ดีไซน์หน้าจอแทบไร้ขอบ บนตัวเครื่องที่ทำการผลิตจากวัสดุประเภทอะลูมิเนียมสุดแข็งแกร่งที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบิน และอวกาศ พร้อมความบางเพียง 6.95 มิลลิเมตร ส่วนหน้าจอแสดงผลเป็นแบบ IPS LCD ขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (1080x1920 พิกเซล) พร้อมครอบทับด้วยกระจกขอบนูนแบบ 2.5D

Sony Xperia X - มีการดีไซน์สุดพรีเมียมด้วยหน้าจอแทบไร้ขอบ และตัวเครื่องผลิตจากวัสดุประเภทโลหะ ที่มีความโค้งมนกว่าเดิม ส่วนหน้าจอแสดงผลเป็นแบบTRILUMINOS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p (1080x1920 พิกเซล) พร้อมเทคโนโลยี X-Reality ที่ช่วยให้หน้าจอการแสดงผลมีความคมชัด และมีสีสันที่สมจริงมากที่สุด

 

Huawei P9 - บริเวณด้านหน้าส่วนบนประกอบด้วย กล้องดิจิทัลด้านหน้าที่มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.4, เซ็นเซอร์ Proximity, เซ็นเซอร์ Ambient Light, เซ็นเซอร์ Accelerometer และลำโพงสำหรับการสนทนา

Sony Xperia X - บริเวณด้านหน้าส่วนบนประกอบด้วย กล้องดิจิทัลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ใช้งานเซ็นเซอร์รับภาพ Sony Exmor RS ขนาด 1/3 นิ้ว, เลนส์ G ทางยาวโฟกัส 22 มิลลิเมตร พร้อมขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/2.0, ลำโพงเสียง, เซ็นเซอร์ Proximity, เซ็นเซอร์ Ambient Light และเซ็นเซอร์ Accelerometer

 

Huawei P9 - บริเวณด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย โลโก้แบรนด์ Huawei

Sony Xperia X - บริเวณด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย ลำโพงตัวที่สอง

 

Huawei P9 - บริเวณด้านซ้ายประกอบด้วย เส้นเสาอากาศด้านบน และด้านล่าง, ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Dual-SIM (Dual-Standby) ซึ่งรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบ nanoSIM และช่องซิมที่ 2 สามารถสลับใช้งานร่วมกับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ได้

Sony Xperia X - บริเวณด้านซ้ายประกอบด้วย ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Dual-SIM (Dual-Standby) ซึ่งรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบ nanoSIM และช่องซิมที่ 2 สามารถสลับใช้งานร่วมกับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD Card ได้

 

Huawei P9 - บริเวณด้านขวาประกอบด้วย เส้นเสาอากาศด้านบน และด้านล่าง, ปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง

Sony Xperia X - บริเวณด้านขวาประกอบด้วย ปุ่มชัตเตอร์แบบ Quick Access สำหรับเข้าใช้งานฟังก์ชันกล้องถ่ายภาพ, ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับเสียง และปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อกหน้าจอ พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)

 

Huawei P9 - บริเวณด้านบนประกอบด้วย ไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวนขณะทำการบันทึกเสียง หรือถ่ายวิดีโอ

Sony Xperia X - บริเวณด้านบนประกอบด้วย ไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับตัดเสียงรบกวนขณะทำการบันทึกเสียง หรือถ่ายวิดีโอ และช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร

 

Huawei P9 - บริเวณด้านล่างประกอบด้วย ช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร, ไมโครโฟน, ช่องเชื่อมต่อสาย USB Type-C สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือการโอนถ่ายข้อมูล และลำโพงหลักของตัวเครื่อง

Sony Xperia X - บริเวณด้านล่างประกอบด้วย ไมโครโฟน และช่องเชื่อมต่อสาย microUSB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ หรือการโอนถ่ายข้อมูล

 

Huawei P9 - บริเวณด้านหลังประกอบด้วย กล้องดิจิทัลแบบคู่ (Dual-Camera) ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, ใช้งานเลนส์คุณภาพสูงที่พัฒนาร่วมกับ Leica และมีขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ f/2.2 พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-LED (Dual-Tone) โดยบริเวณแถบกล้องถ่ายภาพจะถูกครอบทับด้วยกระจกป้องกันรอยที่มีความทนทานต่อการขีดข่วน และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบริเวณด้านล่างของตัวกล้อง

Sony Xperia X - บริเวณด้านหลังประกอบด้วย กล้องดิจิทัลความละเอียด 23 ล้านพิกเซล ใช้งานเซ็นเซอร์รับภาพ Exmor RS ขนาด 1/2.3 นิ้ว, เลนส์ G ทางยาวโฟกัส 24 มิลลิเมตร พร้อมขนาดของรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/2.0 และไฟแฟลชในตัว (LED Flash)

 

เปรียบเทียบเจาะลึก Sony Xperia X และ Huawei P9

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

Sony Xperia X ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 6.0.1 Marshmallow พร้อม Interface เรียบง่าย ดูสบายตาเช่นเคย และไอคอนแอปพลิเคชันต่างๆ ที่มีความกลมมนมากขึ้น

 

โดยมาพร้อมกับหน่วยความจำภายในขนาดใหญ่ถึง 64 GB และรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 200 GB (ใช้งานร่วมกับช่องใส่ซิมการ์ดที่สอง)

 

แถบ Notification สำหรับการแจ้งเตือน และเมนูลัดต่างๆ จะปรากฏเมื่อสไลด์หน้าจอจากด้านบนลงล่าง จะพบเมนูต่างๆ เช่น เปิด-ปิด Wi-Fi, โหมดเครื่องบิน, โหมดห้ามรบกวน และไฟฉาย เป็นต้น

 

นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งหน้าจอโฮมสกรีนได้ตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็น การนำวิดเจ็ต หรือแอปพลิเคชันที่ใช้งานบ่อย มาไว้ที่หน้าจอโฮมสกรีน และยังสามารถเข้าสู่การตั้งค่าของหน้าจอจากส่วนนี้ได้อีกด้วย

 

สามารถเปลี่ยนภาพวอลเปเปอร์ได้ อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนธีม หรือดาวน์โหลดธีมอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ด้วยเช่นกัน

 

Sony Xperia X มาพร้อมกับฟังก์ชันโทรศัพท์ที่สามารถใช้งานได้ง่าย อีกทั้งยังสามารถค้นหารายชื่อโทรศัพท์ได้ทันที

 

สำหรับบริการดีๆ จากทาง Google ก็มีให้ใช้งานอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น Gmail, YouTube, Chrome และ Play ภาพยนตร์

 

นอกจากนี้ยังสามารถสร้างบันทึกด้วยลายมือ หรือการพิมพ์ข้อความผ่านแอปพลิเคชัน ภาพร่าง ซึ่งสามารถปรับแต่งรูปแบบได้อย่างหลากหลาย

 

และสามารถเพิ่มสติ้กเก้อ พร้อมแชร์ผ่านแอปพลิเคชันยอดนิยมอย่าง Facebook ได้ทันที

 

Sony Xperia X มาพร้อมกับแอปพลิเคชัน สภาพอากาศ ที่สามารถตรวจเช็กสภาพอากาศได้แบบ Real-Time ได้ทันที

 

ในส่วนของฟังก์ชันที่สำคัญอย่างการสแกนลายนิ้วมือ สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน ผู้ใช้สามารถบันทึกลายนิ้วมือได้มากกว่า 1 ลายนิ้วมือ และสามารถเปลี่ยนไปใช้งานแบบการตั้งรหัสผ่านได้

 

โหมดประหยัดพลังงานขั้นสูงแบบ Ultra STAMINA ก็มีให้ใช้งานบน Sony Xperia X ด้วยเช่นกัน

 

หนึ่งในฟีเจอร์พิเศษที่น่าสนใจของ Sony Xperia X ได้แก่ แอปพลิเคชัน PartyShare สำหรับแชร์ภาพถ่าย, เพลง หรือคอนเทนต์ต่างๆ ได้แบบเรียลไทม์ ซึ่งคุณสามารถแชร์สิ่งต่างๆ ได้ผ่านการเชื่อมต่อ NFC (ต้องทำการดาวน์โหลดเองเพิ่มเติมในภายหลัง)

 

ต่อกันที่ฟีเจอร์ Xperia Transfer Mobile สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลต่างๆ จากสมาร์ทโฟนเครื่องเก่ามาไว้ใน Sony Xperia X ซึ่งคุณสามารถถ่ายโอนข้อมูลต่างๆ ได้จากทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น iOS, Android และ Windows Phone

 

และเอาใจคนรักเกมด้วยแอปพลิเคชันสุดพิเศษอย่าง PlayStation เพียงท่านมีบัญชีรายชื่อ PSN (PlayStation Network) ก็สามารถใช้งานบริการต่างๆ รวมถึงดาวน์โหลดคอนเทนท์ที่สนใจใน PlayStation Store ได้

 

สำหรับคนรักสุขภาพ และการออกกำลังกาย Sony Xperia X ก็มีแอปพลิเคชัน Lifelog บันทึกกิจกรรม และการออกกำลังกาย รวมถึงวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะทำการออกกำลังกายด้วยเช่นกัน

 

นอกจากนี้ Sony Xperia X ยังใช้งานระบบเสียงคุณภาพระดับ High-Resolution Audio และสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชัน S-Force Front Surround สำหรับใช้งานระบบเสียงแบบรอบทิศทาง โดยเสียงที่ได้นั้นมีความคมชัด ซึ่งเป็นการเพิ่มอรรถรสในการชมภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี

 

ไม่เพียงเท่านั้น Sony Xperia X ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง ซึ่งนอกจากจะสามารถเลือกใช้งานระบบเสียง High-Resolution Audio ได้แล้ว ก็ยังยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของเสียงอีควอไลเซอร์ได้อีกด้วย และพิเศษสำหรับท่านที่ชื่นชอบการฟังเพลงผ่านหูฟัง Sony Xperia X ก็มีฟังก์ชันสำหรับปรับแต่งเสียงให้เหมาะกับการใช้ร่วมกับหูฟังด้วยเช่นกัน

 

Sony Xperia X สามารถเปิดเล่นไฟล์วิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) ได้อย่างไหลลื่น ไร้ซึ่งอาการหน่วง อีกทั้ง ยังสามารถแสดงผลได้เต็มความละเอียดของไฟล์วิดีโอ เนื่องจาก Sony Xperia X มีหน้าจอแสดงผลอยู่ที่ 1920x1080 พิกเซล นั่นเอง

 

โดย Sony Xperia X มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Hexa-Core 64-bit Qualcomm MSM8956 Snapdragon 650 ความเร็วในการประมวลผล 1.8 GHz (ซีพียู Dual-Core Cortex-A72 และ Quad-Core Cortex-A53), หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 510, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB, หน่วยความจำภายในขนาด 64GB และขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 6.0.1 (Marshmallow)

 

และด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นของ Sony Xperia X จึงสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ในทุกระดับไม่ว่าจะเป็น การเล่นเกมกราฟิกสามมิติระดับสูง และสามารถชมภาพยนตร์ความละเอียดสูงได้อย่างไหลลื่น โดยไม่มีอาการหน่วงมากวนใจแต่อย่างใด

 

เมื่อนำ Sony Xperia X มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark จะได้คะแนนอยู่ที่ 78,688 คะแนน

 

ทดสอบต่อด้วยแอปพลิเคชัน Geekbench 3 โดย Sony Xperia X สามารถทำคะแนนการทดสอบการประมวลผลแบบหลายแกน (multi-Core) ได้ 3,842  คะแนน และในด้านการประมวลผลแบบแกนเดี่ยว (Single-Core) ที่ 1,534 คะแนน

 

และการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน Quadrant Standard ได้ผลที่ 30,528 คะแนน

 

ต่อกันที่การทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน 3DMark ในด้านการประมวลผลกราฟิก ได้ผลที่ 864 คะแนน

 

ทดสอบต่อด้วยแอปพลิเคชัน PCMark ได้ผลที่ 4,615 คะแนน

 

Sony Xperia X สามารถรองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด

 

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

เมื่อเปิดเมนูกล้องถ่ายภาพแล้ว จะพบกับหน้า Interface ที่ค่อนข้างเรียบง่าย ดูสบายตา โดยจะมีไอคอนเมนูต่างๆ แยกไว้อย่างชัดเจน ง่ายต่อการใช้งาน

 

Sony Xperia X จะมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น อัตโนมัติ, พาโนราม่า, เอฟเฟกต์ AR หรือการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงระดับ 4K

 

และสามารถดาวน์โหลดโหมดการถ่ายภาพแบบอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมได้ด้วยเช่นกัน

 

สามารถตั้งค่าการใช้งานกล้องถ่ายภาพอื่นๆ เพิ่มเติมได้ เช่น การเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพ มี 4 แบบให้เลือกด้วยกัน คือ 8 ล้านพิกเซล (16 : 9), 8 ล้านพิกเซล (4 : 3), 20 ล้านพิกเซล (16 : 9) และ 23 ล้านพิกเซล (4 : 3) รวมถึงสามารถ เปิด-ปิด การใช้งานต่างได้ด้วยหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด ฟังก์ชันการตรวจจับรอยยิ้ม, เส้นตาราง 9 ช่อง, การสัมผัสเพื่อจับภาพ, เสียงชัตเตอร์ และระบุตำแหน่งของภาพถ่าย

 

สามารถเปิดใช้ฟังก์ชันการดูตัวอย่างภาพถ่ายอัตโนมัติได้ และเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียงได้ 3 แบบ ได้แก่ ย่อ หรือขยายภาพ, เพิ่มระดับของเสียง และชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ

 

สามารถเลือกพื้นที่สำหรับบันทึกภาพถ่ายได้ 2 แบบ ได้แก่ หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง และหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD รวมถึงสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชัน Touch Block ได้อีกด้วย

 

Sony Xperia X มีโหมดการถ่ายภาพโปร ที่สามารถสามารถปรับค่าไวท์บาลานซ์เพื่อชดเชยแสงได้ตามต้องการ อีกทั้งยังมีโหมดการถ่ายภาพสำเร็จรูป (เฉพาะการตั้งค่าความละเอียดของกล้องถ่ายภาพที่ 8 ล้านพิกเซลเท่านั้น)

 

สามารถตั้งค่าการใช้งานสำหรับโหมดถ่ายภาพโปร ไม่ว่าจะเป็นตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 10 วินาที และปรับค่า ISO ได้ตั้งแต่ 50 ไปจนถึง 3200

 

สามารถ เปิด-ปิด การใช้งานโหมด HDR ได้ รวมถึงเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 23 ล้านพิเซล

 

และสามารถ เปิด-ปิด การติดตามวัตถุ และทำการปรับค่าการวัดแสงได้ 4 แบบ ได้แก่ ใบหน้า, หลายจุด, กลางภาพ และจุดเดียว พร้อมทำการ เปิด-ปิด ฟังก์ชันการตรวจจับรอยยิ้มเพื่อถ่ายภาพ, การแท็กสถานที่ของภาพถ่าย, การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, เส้นตาราง 9 ช่อง และเสียงชัตเตอร์ได้ด้วยเช่นกัน

 

สามารถเปิดใช้ฟังก์ชันการดูตัวอย่างภาพถ่ายอัตโนมัติได้ และเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียงได้ 3 แบบ ได้แก่ ย่อ หรือขยายภาพ, ระดับของเสียง และชัตเตอร์

 

และสามารถเลือกพื้นที่สำหรับบันทึกภาพถ่ายได้ 2 แบบ ได้แก่ หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง และหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD / รวมถึงสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชัน Touch Block ได้ด้วยเช่นกัน

 

สำหรับการใช้งานในส่วนของกล้องดิจิทัลด้านหน้าก็มีหน้าตา Interface ที่เรียบง่าย สามารถใช้งานได้ง่ายเช่นกัน พร้อมกับมีโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานหลากหลาย

 

โหมดกล้องถ่ายภาพอัตโนมัติจะสามารถตั้งค่าการใช้งานได้หลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพ ซึ่งสามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 10 วินาที และสามารถปรับค่าความสว่าง กับสีได้

 

สามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 13 ล้านพิกเซล พร้อมกับ เปิด-ปิด ฟังก์ชันการตรวจจับรอยยิ้มเพื่อถ่ายภาพ, ฟังก์ชันผิวนวล, การแท็กสถานที่ของภาพถ่าย, การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, เส้นตาราง 9 ช่อง และเปิด-ปิดเสียงชัตเตอร์ได้

 

เปิดใช้ฟังก์ชันการดูตัวอย่างภาพถ่ายอัตโนมัติได้  และเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียงได้ 3 แบบ ได้แก่ ย่อ หรือขยายภาพ, ระดับของเสียง และชัตเตอร์ รวมถึงทำการเลือกพื้นที่สำหรับบันทึกภาพถ่ายได้ 2 แบบ ได้แก่ หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง และหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

 

นอกจากนี้สามารถเปิดใช้งานฟังก์ชัน Touch Block ได้อีกด้วย

 

ฟังก์ชันการใช้งานกล้องดิจิทัลด้านหน้ามีโหมดการถ่ายภาพโปรให้ใช้งานด้วยเช่นกัน ซึ่งสามารถปรับค่าชดเชยแสง กับไวท์บาลานซ์ได้ตามต้องการ

 

สามารถ เปิด-ปิดฟังก์ชันการถ่ายภาพแบบ HDR ได้ รวมถึงการตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 10 วินาที

 

และสามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 13 ล้านพิกเซล พร้อมกับ เปิด-ปิด ฟังก์ชันการตรวจจับรอยยิ้มเพื่อถ่ายภาพ, ฟังก์ชันผิวนวล, การแท็กสถานที่ของภาพถ่าย, การสัมผัสเพื่อถ่ายภาพ, เส้นตาราง 9 ช่อง และเปิด-ปิดเสียงชัตเตอร์ได้

 

ทำการเปิดใช้ฟังก์ชันการดูตัวอย่างภาพถ่ายอัตโนมัติได้ และเพิ่มฟังก์ชันให้กับปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียงได้ 3 แบบ ได้แก่ ย่อ หรือขยายภาพ, ระดับของเสียง และชัตเตอร์ รวมถึงสามารถเลือกพื้นที่สำหรับบันทึกภาพถ่ายได้ 2 แบบ ซึ่งได้แก่ หน่วยความจำภายในตัวเครื่อง และหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD

 

นอกจากนี้ยังสามารถเปิดใช้งานฟังก์ชัน Touch Block ได้ด้วยเช่นกัน

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิทัลความละเอียดระดับ 23 ล้านพิกเซล ของ Sony Xperia X

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องด้านหน้าความละเอียดระดับ 13 ล้านพิกเซล ของ Sony Xperia X

ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพผิวนวล

 

สรุปผลการทดสอบของ Sony Xperia X

เรียกได้ว่าในครั้งแรกที่ได้ทดลองสัมผัสตัวเครื่อง Sony Xperia X ก็เกิดความประทับใจในด้านการดีไซน์ตัวเครื่องรูปแบบใหม่ที่มีความสวยหรูโค้งมนลงตัวกว่าเดิม ด้วยเทคโนโลยีการผลิตแบบ All-Metal Unibody จากวัสดุประเภทโลหะ และด้วยหน้าจอขนาดมาตรฐาน 5 นิ้ว พร้อมตัวเครื่องที่มีความบางเพียง 7.7 มิลลิเมตร จึงสามารถจับถือได้อย่างพอดีมือ และตัวเครื่องมีน้ำหนักค่อนข้างเบาที่ 152 กรัม ซึ่งสามารถถือใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย คล่องตัว แม้จะเป็นผู้หญิงที่มีฝ่ามือขนาดเล็ก

เมื่อเริ่มทำการทดสอบการใช้งาน ก็พบว่าหน้าจอการแสดงผลแบบ IPS LCD Triluminos ขนาด 5 นิ้ว พร้อมความละเอียดระดับ Full HD 1080p สามารถแสดงผลได้ละเอียดคมชัด และมีสีสันสดใส จึงช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม และการชมภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ตัวกระจกหน้าจอยังเป็นแบบ Scratch-Resistant Glass ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันรอยขีดข่วน พร้อมเทคโนโลยี X-Reality Engine และด้วยเทคโนโลยีการเคลือบกระจกแบบ Oleophobic Coating ที่ช่วยป้องกันรอยนิ้วมือบนหน้าจอได้

Sony Xperia X ประมวลผลการทำงานด้วยชิปเซ็ต Hexa-Core Qualcomm MSM8956 Snapdragon 650 ที่มีความเร็วในการประมวลผล 1.8 GHz พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 510, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB, หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64 GB และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow จึงสามารถใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ รวมถึงเล่นเกมกราฟิกสามมิติระดับสูง หรือชมภาพยนตร์ความละเอียดระดับ Full HD (1080p) แบบต่อเนื่องได้โดยไม่เกิดอาการกระตุกแต่อย่างใด เรียกได้ว่าสามารถตอบสนองการใช้งานในด้านต่างๆ ได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด แต่อย่างไรก็ดี หลังจากทางทีมงานได้ทดลองใช้งานด้านต่างๆ อย่างเล่นเกมกราฟิกสามมิติ, ถ่ายภาพ, ชมคลิปวิดีโอต่างๆ เป็นระยะเวลานาน ก็พบว่าตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนมากกว่าปกติ

หนึ่งในจุดขายสำคัญของ Sony Xperia X ได้แก่ กล้องถ่ายภาพ ที่เรียกได้ว่ามีความโดดเด่นไม่แพ้เรือธงคู่แข่ง ด้วยกล้องดิจิทัลความละเอียดสูงถึง 23 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ Sony Exmor RS ขนาด 1/2.3 นิ้ว และระบบการโฟกัสภาพแบบ Predictive Hybrid Autofocus ที่สามารถจับโฟกัสวัตถุได้อย่างรวดเร็ว และทำการติดตามโดยอัตโนมัติ แม้มีการเคลื่อนไหว ก็ยังคงสามารถถ่ายภาพต่างๆ ได้อย่างชัดเจนพร้อมมีรายละเอียดที่ครบถ้วน อีกทั้งยังมีกล้องดิจิทัลด้านหน้าที่มีความละเอียดมากถึง 13 ล้านพิกเซล จึงสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ชอบถ่ายภาพเซลฟี่ได้ดีเป็นพิเศษ

ส่วนคุณสมบัติในด้านอื่นๆ ก็นับว่าครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ, รองรับไฟล์เสียงความละเอียดสูงแบบ Hi-Res Audio, ลำโพงเสียงแบบคู่, รองรับ NFC, รองรับ 4G LTE Cat6, ระบบจีพีเอส และรองรับการใช้งานสองซิมการ์ด

Sony Xperia X วางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้วที่ราคา 21,990 บาท ซึ่งน่าจะเหมาะกับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนดีไซน์สวยหรูบางเฉียบ ขนาดเหมาะมือกำลังดี กับวัสดุระดับพรีเมียม พร้อมกล้องถ่ายภาพระดับไฮเอนด์ และฟีเจอร์การทำงานที่ครบเครื่อง ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

สำหรับท่านที่สนใจ และอยากจับจองเป็นเจ้าของ Sony Xperia X สามารถสั่งซื้อได้ที่ Shop และศูนย์บริการ Sony ทุกสาขา รวมถึงร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Sony ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจ ส่งเครื่อง Sony Xperia X มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันได้ใหม่ในบทความหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ Sony Xperia X

- ตัวเครื่องมีดีไซน์หรูหราพรีเมียมบางเฉียบ ด้วยเทคโนโลยีการผลิตตัวเครื่องแบบ All-Metal Unibody จากวัสดุประเภทโลหะ พร้อมมีสีสันตัวเครื่องให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีขาว (White), สีดำ (Graphite Black), สีทองมะนาว (Lime Gold) และสีทองชมพู (Rose Gold)
- หน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD Triluminos ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p  (1080x1920 พิกเซล : 441 ppi) พร้อมกระจกหน้าจอแบบ Scratch-Resistant Glass ที่มีคุณสมบัติในการป้องกันรอยขีดข่วน, เทคโนโลยี X-Reality Engine, เทคโนโลยีการเคลือบกระจกแบบ Oleophobic Coating ที่ช่วยป้องกันรอยนิ้วมือบนหน้าจอ และครอบทับหน้าจอแสดงผลด้วยกระจกขอบนูนแบบ 2.5D
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Sensor) ที่ด้านข้างของตัวเครื่อง สำหรับตรวจสอบสิทธิ์ของการเข้าใช้งานเครื่อง และการเข้าถึงข้อมูลภายใน
- ชิปเซ็ตประมวลผล Hexa-Core 64-bit Qualcomm MSM8956 Snapdragon 650 ความเร็วในการประมวลผล 1.8 GHz (ซีพียู Dual-Core Cortex-A72 และ Quad-Core Cortex-A53)
- หน่วยประมวลผลกราฟิกแบบ Adreno 510
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3 GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64 GB
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 6.0.1 (Marshmallow)
- กล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลังความละเอียด 23 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ Exmor RS ขนาด 1/2.3 นิ้ว, ไฟแฟลช LED, ขนาดรูรับแสง (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/2.0, ระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติแบบ Predictive Hybrid Autofocus, ฟังก์ชัน Clear Image Zoom, ฟังก์ชัน Quick Launch และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์รับภาพ Sony Exmor RS ขนาด 1/3 นิ้ว, ขนาดรูรับแสง  (Aperture) กว้างสูงสุดที่ F/2.0 และรองรับการถ่ายภาพวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p
- รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านการเชื่อมต่อ WiFi, 4G LTE Cat9, 3G HSPA+, EDGE หรือ GPRS
- รองรับการใช้งาน 4G LTE กับ 3G ทุกคลื่นความถี่ในประเทศไทย
- รองรับการเชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่าน NFC หรือ Bluetooth
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS, รองรับระบบดาวเทียม GLONASS ของรัสเซีย และรองรับระบบดาวเทียม Beidou ของจีน
- รองรับไฟล์เสียงคุณภาพสูงแบบ 24-bit/192kHz (Hi-Res Audio) พร้อมระบบเสียง Clear Audio+ และลำโพงคู่
- เทคโนโลยีการชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูง (Quick Charge 2.0 : Fast Battery Charging : ชาร์จแบตเตอรี่ได้ 60% ภายในเวลา 30 นาที) พร้อมเทคโนโลยี Qnovo Adaptive Charging สำหรับช่วยถนอม และยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่
- วิทยุ FM Stereo ในตัว

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ Sony Xperia X

- ตัวเครื่องเป็นดีไซน์แบบไม่มีฝาหลัง จึงไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้
- ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อน เมื่อมีการใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน
- แบตเตอรี่มีความจุเพียง 2620 mAh ซึ่งถือว่ายังไม่มากนัก
- ไม่รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับ 4K UHD
- ตัวเครื่องไม่มีคุณสมบัติของการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น (มี Xperia X Performance เพียงรุ่นเดียวที่ป้องกันน้ำได้)
- หน่วยความจำ RAM มีขนาดเพียง 3 GB ซึ่งถือว่าไม่มากเท่าที่ควรสำหรับสมาร์ทโฟนระดับนี้
- ถาดใส่ซิมการ์ดเป็นแบบ Hybrid จึงไม่สามารถใช้งานระบบสองซิม พร้อมกับการใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD ได้
- มีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนจากแบรนด์อื่นที่มีคุณสมบัติ และฟีเจอร์การทำงานในระดับเดียวกัน

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ Sony Xperia X ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติโดยละเอียดของ Sony Xperia X

  title="Sony Xperia ZL Specification">

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com