ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) i-mobile IQ X OZZY


รีวิว (Review) i-mobile IQ X OZZY :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  8.17

การออกแบบดีไซน์

  7.5

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  8.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

8.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  8.0

ความคุ้มค่าต่อราคา

  8.5

 
   

รีวิว (Review) i-mobile IQ  X OZZY

สมาร์ทโฟนสองซิม สเปคไฮเอนด์ ที่มาพร้อมจอ Full HD 5.2 นิ้ว, กล้อง 18 ล้านพิกเซล กับระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS, ดิจิตอลทีวี คมชัดดูฟรี 48 ช่อง และซีพียูระดับ Octa-Core ในราคาไม่ถึงหมื่น

Review Date (11 ธันวาคม 2557)

วันนี้ทางทีมงานไทยโมบายเซ็นเตอร์จะมาแนะนำสมาร์ทโฟนคุณสมบัติระดับไฮเอนด์ ในราคาเบาๆ อย่าง i-mobile IQ X  OZZY โดยทางไอโมบายประเทศไทยได้นำมาเปิดตัวภายในงาน Thailand Mobile Expo 2014 เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่ง i-mobile IQ X  OZZY นั้นมีคุณสมบัติที่น่าสนใจไม่แพ้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ระดับไฮเอนด์จากแบรนด์ชั้นนำเลยก็ว่าได้  และคุณสมบัติเด่นของ i-mobile IQ X OZZY ก็คือความสามารถในการรองรับสัญญาณโทรทัศน์ในระบบดิจิตอล มาตรฐาน DVB-T2 (Digital Video Broadcasting 2-Terrestrial) โดยสามารถรับชมฟรีทีวี ในระบบดิจิตอลได้ โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ที่มีความละเอียดมากถึง 18 ล้าน Pixels ซึ่งมาพร้อมกับระบบป้องกันการสั่นไหวแบบ OIS (Optical Image Stabilization) ที่ช่วยให้เราสามารถถ่ายภาพได้นิ่งมากขึ้น มีความสั่นไหวน้อยลงกว่าที่เคย แม้จะเป็นการถ่ายในที่ ที่มีแสงน้อย หรือในสถานการณ์ที่เราต้องเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาก็ตาม

นอกจากนี้ i-mobile IQ X  OZZY ยังมาพร้อมหน้าจอแบบ IPS LCD ขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD 1080p, ซีพียูระดับ Octa-Core ซึ่งมีความเร็วในการประมวลผล 2.0 GHz, หน่วยความจำภายในขนาด 16 GB, RAM ขนาด 2 GB และกล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชในตัว รวมไปถึงระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.4.2 (KitKat) ซึ่งเป็นเวอร์ชันใหม่ล่าสุดในขณะนี้ และยังรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดได้อีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติไฮเอนด์ทั้งหมดนี้ใน i-mobile IQ X OZZY ต้องแลกมาด้วยค่าตัวเพียงแค่ 9,990 บาท เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ย่อมเยาเป็นอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับคุณสมบัติในระดับนี้ ถ้าพร้อมแล้วลองมาชมพร้อมกันเลยดีกว่าครับว่า i-mobile IQ X  OZZY จะคุ้มค่าน่าใช้มากน้อยขนาดไหน

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

ตัวเครื่อง  i-mobile IQ X  OZZY มีการออกแบบดีไซน์ที่ดูสวยหรู และดูแข็งแรงทนทาน โดยมีน้ำหนักอยู่ที่ 140 กรัม ส่วนความกว้างจะอยู่ที่ 72 มิลลิเมตร, ความสูงจะอยู่ที่ 147 มิลลิเมตร และความบางจะอยู่ที่ 8.8 มิลลิเมตร ซึ่งถือว่าเบา และบางพอสมควร รวมไปถึงจอแสดงผลเป็นแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen ขนาด 5.2 นิ้ว ซึ่งมีความละเอียดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 พิกเซล)

ที่ด้านหน้าส่วนบนนั้น จะประกอบไปด้วย ไฟแฟลช LED ถัดมาก็จะเป็นลำโพงหูฟังสำหรับการสนทนา และเลนส์กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งรองรับการถ่ายภาพ และการใช้งาน Video Call ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงเซ็นเซอร์ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา และระบบ Accelerometer Sensor ที่ช่วยหมุน หรือปรับเปลี่ยนทิศทางการแสดงผลของหน้าจอให้แบบอัตโนมัติ ตามลักษณะการจับถือของผู้ใช้

ด้านหน้าส่วนล่างประกอบไปด้วย ปุ่มควบคุมการทำงานแบบสัมผัส ซึ่งจะมีปุ่ม Recent Apps, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

ด้านข้างส่วนบนนั้นก็จะประกอบด้วย ช่องสำหรับเชื่อมต่อชุดหูฟังมาตรฐาน ขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านข้างส่วนล่างนั้นจะประกอบด้วย ช่องสำหรับชาร์จแบตเตอรี่ พร้อมเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ แบบ microUSB ถัดมาจะเป็นไมโครโฟน สำหรับการสนทนา หรือบันทึกเสียง

ด้านข้างฝั่งขวา จะประกอบไปด้วย  ปุ่มสำหรับ เพิ่ม-ลด ระดับเสียง และปุ่ม เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ

ส่วนด้านข้างฝั่งซ้ายนั้น จะไม่มีช่อง หรือ ปุ่มใดๆ

ด้านหลังตัวเครื่อง i-mobile IQ X OZZY นั้นจะเป็นพื้นผิวสีขาวแบบมันวาว

ด้านหลังของตัวเครื่องส่วนบน จะประกอบไปด้วยกล้องดิจิตอล ความละเอียดระดับ 18 ล้านพิกเซล ซึ่งมาพร้อมระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization) และไฟแฟลช LED รวมไปถึงไมโครโฟนตัวที่สองสำหรับการตัดเสียงรบกวน

ด้านหลังของตัวเครื่องส่วนล่าง จะประกอบไปด้วย ลำโพงภายนอกขนาดใหญ่ ที่ให้เสียงที่ดังชัดเจน ถัดลงมาจะเป็นเสาอากาศรับสัญญาณทีวีดิจิตอล ซึ่งสามารถยืดออกมาเพื่อรับสัญญาณ และหดให้สั้นลงเพื่อเก็บกลับเข้าไปได้

เมื่อถอดฝาหลังออก สังเกตด้านบนจะพบกับช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด ที่ 1 แบบ miniSIM ถัดมาจะเป็นช่องสำหรับใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD Card ซึ่งสามารถรองรับได้สูงสุดขนาด 32 GB  และช่องสำหรับใส่ซิมการ์ด ที่ 2 แบบ microSIM ซึ่งจะอยู่ด้านล่างของช่องใส่ microSD Card ส่วนแบตเตอรี่ i-mobile IQ X OZZY นั้นจะไม่สามารถถอดออกจากตัวเครื่องได้ ซึ่งจะเห็นได้ชัดว่ามีการยึดแบตเตอรรี่กับตัวเครื่องด้วยน็อต ส่วนแบตเตอรี่ที่ติดตั้งมานั้น จะเป็นแบตเตอรี่ Li-ion ขนาดความจุ 2300 mAh โดยตัวของแบตเตอรี่จะมีขนาดที่กว้างพอสมตวร

และอุปกรณ์เพิ่มเติมที่ให้มาด้วยนั้น คือ ขาตั้ง i-mobile แบบลูกยาง ที่สามารถดูดอากาศออกเพื่อติดกับฝาหลังได้

และผู้ใช้งานสามารถปรับตำแหน่ง หรือ ระดับของลูกยางได้ตามที่ต้องการ

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

 

i-mobile IQ X OZZY มาพร้อมหน่วยประมวลผลการทำงานแบบ Octa-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต MediaTek MT6592) ความเร็วในการประมวลผล 2.0 GHz และหน่วยประมวลผล าพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-450 MP รวมไปถึงหน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB

 

ส่วนพื้นที่เก็บบันทึกข้อมูลภายในขนาด 16 GB จะเหลือให้ใช้งานได้จริงประมาณ 8.45 GB โดย i-mobile IQ X OZZY นั้น รองรับการใส่การ์ดหน่วยความจำเสริมเพิ่มเติมได้สูงสุด 32 GB

 

และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชัน 4.4.2 (KitKat)

ในส่วนของการ เปิด-ปิด เครื่องนั้น ก็จะมีโหมดปิดเครื่อง, โหมดรีสตาร์ท, โหมดการถ่ายภาพหน้าจอ, โหมดใช้งานบนเครื่องบิน, โหมดปิดเสียง, โหมดเปิดระบบสั่น และโหมดเปิดเสียง

 

หน้า Lock Screen จะเป็นแบบพื้นฐานของสมาร์ทโฟน Android ทั่วไป โดยสามารถปลดล็อคหน้าจอ ด้วยการปัดไอคอนรูปกุญแจไปทางขอบวงแหวน ได้ทั้ง 8 ทิศทาง

 

ส่วนหน้า Home Screen มีมาให้ใช้งานถึง 3 หน้า ด้วยกัน และยังสามารถเพิ่มหน้า หรือ ปรับแต่งหน้า Home Screen ได้ตามใจชอบของผู้ใช้งาน รวมไปถึงผู้ใช้งานก็สามารถการตกแต่ง เพิ่มวิดเจ็ต ได้เช่นกัน

 

โดยจะมีแอปพลิเคชันพื้นฐาน และแอปพลิเคชัน เบ็ดเตล็ด ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วิทยุ, เครื่องคิดเลข,ไฟฉาย และเครื่องบันทึกเสียง ก็ติดตั้งมาให้ด้วยเช่นกัน

ระบบ Multitasking ก็สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น

 

Notification Bar ที่อยู่ด้านบนนั้นจะมีการแจ้งเตือนสถานะต่างๆ และยังสามารถเลื่อนลงมาเพื่อ เปิด-ปิด ฟังก์ชันลัดได้ ไม่ว่าจะเป็น การปรับแสงหน้าจอ, WiFi,  การเชื่อมต่อข้อมูลแบบ 3G, โหมดการใช้งานของตัวเครื่อง, GPS และ บลูทูธ เป็นต้น พร้อมทั้งยังสามารถปรับตำแหน่งของฟังก์ชันลัดได้อีกด้วย

ในส่วนของฟังก์ชันโทรศัพท์ มีการออกแบบให้ใช้งานง่าย และสามารถสร้างรายชื่อใหม่ หรือ เลือกเก็บบันทึกเบอร์ผู้ติดต่อใหม่ได้ พร้อมทั้งสามารถเก็บบันทึกข้อมูลการโทรย้อนหลังได้อีกด้วย

มาต่อด้วยการส่งข้อความ SMS ด้วยคีย์บอร์ดที่ติดตั้งมาให้ในตัว ซึ่งสามารถใช้การพูด แทนการพิมพ์ได้

 

และยังรองรับการใช้งาน Email ได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Gmail, Hotmail รวมไปถึงการใช้งาน POP3 เป็นต้น

 

แอปพลิเคชัน Content Cafe เป็นแอปพลิเคชัน ข่าวสารทั่วไปที่ทาง i-mobile คัดสรรมาให้ผู้ใช้งานโดยเฉพาะ

 

i-mobile IQ X OZZY มาพร้อมกับโปรแกรมเรียกดูไฟล์ ซึ่งสามารถเรียกดูไฟล์ และข้อมูลแบบแยกประเภทได้

สามารถเข้าใช้งานฟังก์ชัน Google Now แบบด่วนได้ โดยกดปุ่ม โฮม ค้างไว้ ประมาณ 2 วินาที และตัวไอคอน Google Now จะแสดงขึ้นมาด้านบน พร้อมกับลากนิ้วขึ้นไปก็จะสามารถใช้งานฟังก์ชัน Google Now ได้แล้ว รวมไปถึงการค้นหาข้อมูล หรือ ไฟล์ด้วยเสียง ก็สามารถทำได้เช่นกัน

ส่วนการใช้งานเว็บเบราว์เซอร์ นั้นถือว่ามีความรวดเร็ว และราบรื่น ไร้อาการสะดุด ไม่ว่าจะป็นเบราว์เซอร์ Android หรือ เบราว์เซอร์ Chrome

 

i-mobile IQ X OZZY  ยังมาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง ซึ่งสามารถดูรายการเพลงได้ทั้งหมด รวมไปถึงรองรับไฟล์เพลงมาตรฐานแบบ MP3 และ WAV

และยังมีมีแอปพลิเคชัน Youtube ในการเข้าชมคลิปวีดีโอต่างๆ แบบออนไลน์ ติดตั้งมาให้ใช้งานด้วยเช่นกัน

แอปพลิเคชันสำหรับการชมภาพยนตร์ ซึ่งสามารถเปิดไฟล์ความละเอียด 1920x1080 Pixels หรือ Full HD ได้อย่างราบรื่น

พร้อมทั้งยังสามารถตัดแต่งไฟล์วีดีโอได้อีกด้วย

ด้านความสามารถในการเล่นเกม ถือว่าดีพอสมควร โดย i-mobile IQ X OZZY มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟฟิคแบบ Mali-450 MP ซึ่งสามารถรองรับการเล่นเกมที่ใช้กราฟฟิคในระดับสูงได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่าผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน และเกมอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ Google Play Store

แอปพลิเคชัน และฟังก์ชันอื่นๆ ที่น่าสนใจบน i-mobile IQ X OZZY

i-mobile IQ X OZZY นั้นรองรับการใช้งานทีวีดิจิตอลได้ทันที โดยไม่ต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ด้วยมาตรฐานการรับสัญญาณทีวีดิจิตอลแบบ DVB-T2 (Digital Video Broadcasting 2-Terrestrial) โดยสามารถรับชมได้สูงสุดถึง 48 ช่อง ก่อนที่จะมารับชมดิจิตอลทีวี ผู้ใช้งานต้องเข้ามาที่การตั้งค่าการใช้งานกันก่อน โดยจะมีให้หัวข้อให้เลือก เช่น จัดเรียงช่อง, ค้นหาช่อง และเกี่ยวกับ

โดยผู้ใช้งานต้องดึงเสาอากาศรับสัญญาณทีวีดิจิตอลขนาดเล็กขึ้นมาก่อน พร้อมทั้งกดค้นหาช่อง เพื่อให้ i-mobile IQ X OZZY นั้น ค้นหาสัญญาณช่องในบริเวณนั้นแบบอัตโนมัติ ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาพอสมควรในการค้นหาสัญญาณ และขึ้นอยู่กับพื้นที่นั้นๆ อีกด้วย

เมื่อทำการค้นหาสัญญาณเสร็จเรียบร้อยแล้ว ช่องรายการ ดิจิตอลทีวี ก็จะโชว์ขึ้นมาให้ผู้ใช้งานได้เห็น พร้อมทั้งยังสามารถจัดเรียงช่องรายการโปรดได้ตามที่ต้องการ

ส่วนด้านหน้าของช่องรายการนั้นยังสามารถปรับระดับขยายหน้าจอได้อีกด้วย พร้อมทั้งเมนูช่องต่างๆ ที่ด้านขวาของหน้าจอ

 

รวมไปถึงยังสามารถเปลี่ยนภาษา และคำบรรยายใต้ภาพได้ รวมไปถึง ย่อ-ขยาย หน้าจอ ได้ตามความเหมาะสม

รวมไปถึงแผนผังรายการประจำวันของแต่ละช่องก็ยังสามารถเลือกชมได้เช่นกัน

3GX Check Balance เป็นแอปพลิเคชัน เช็คยอดเงินคงเหลือ, ดาต้าคงเหลือ และการโทรคงเหลือ เป็นต้น ซึ่งเป็นแอปพลิเคชัน ที่ใช้งานร่วมกับซิมการ์ดของเครือข่าย i-mobile 3GX

i-mobile IQ X OZZY มาพร้อมแอปพลิเคชันบทสวดมนต์ ซึ่งมีบทสวดมนต์, บรรยายธรรม และปฎิทินวันพระ

 

ทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานด้วยโปรแกรมทดสอบต่างๆ

 

i-mobile IQ OZZY นั้นรองรับการสัมผัสพร้อมกันได้สูงสุด 5 จุด

เมื่อทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานด้าน GPS ในพื้นที่เปิดโล่ง ด้วยแอปพลิเคชัน AndroiTS GPS Test จะเห็นว่าสามารถรับสัญญาณจากดาวเทียมได้โดยประมาณ 5 ดวง ล็อคสัญญาณได้ 4 ดวง และระดับความแรงของสัญญาณ อยู่ในช่วงประมาณ 2-26 ส่วนระดับความแม่นยำโดยประมาณอยู่ที่ 6  เมตร

และเมื่อทดสอบอีกครั้งบนพื้นที่เปิดโล่งด้วยแอปพลิเคชัน GPS Test ซึ่งรับสัญญาณจากดาวเทียมได้โดยประมาณ 12 ดวง ล็อคสัญญาณได้โดยประมาณ 5 ดวง และระดับความแรงของสัญญาณอยู่ในช่วงประมาณ 15-30 ส่วนระดับความแม่นยำโดยประมาณอยู่ที่ 12 ฟุต อย่างไรก็ดี ผลการทดสอบการรับสัญญาณดาวเทียมในแต่ละช่วงเวลาก็จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมขณะทดสอบ เช่นท้องฟ้าเปิดโล่งมากน้อยขนาดไหน หรือมีอาคารสถานที่มาบดบังสัญญาณมากน้อยเพียงใด

ในตัวเครื่อง i-mobile IQ OZZY นั้นสามารถใช้งานระบบ GPS และ A-GPS ร่วมกับ แอปพลิเคชัน Google Maps และแอปพลิเคชันนำทางต่างๆ ได้

 

เมื่อทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานด้วยโปรแกรม Antutu Benchmark ผลคะแนนจะออกมาอยู่ที่ 32532 คะแนน

เมื่อทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานด้วยโปรแกรม AndEBench ผลคะแนนในส่วนของ Native จะออกมาอยู่ที่ 16396 คะแนน และคะแนนในส่วนของ Java จะออกมาอยู่ที่ 395 คะแนน

เมื่อทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานด้วยโปรแกรม Quadrant Standard ผลคะแนนจะออกมาอยู่ที่ 14396 คะแนน

ทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานด้วยโปรแกรม Vellamo ผลคะแนนในส่วนของ Browser Android จะออกมาอยู่ที่ 2786 คะแนน และผลคะแนนในส่วนของ Chrome จะออกมาอยู่ที่ 1952 คะแนน ส่วนผลคะแนนของ Multicore จะออกมาอยู่ที่ 1527 คะแนน และส่วนผลคะแนนของ Metal จะออกมาอยู่ที่ 1017 คะแนน

เมื่อทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานด้วยโปรแกรม Antutu 3Drating Benchmark ผลคะแนน จะออกมาอยู่ที่ 3063 คะแนน

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

สำหรับกล้องดิจิตอลด้านหลังบน i-mobile IQ X OZZY นั้นมีความละเอียดสูงสุดถึง 18 ล้านพิกเซล และมีระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization) พร้อมทั้งสามารถสลับเปลี่ยนเป็นกล้องดิจิตอลด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดสูงสุดถึง 8 ล้านพิกเซล  ได้ด้วยการกดที่ไอคอนรูปกล้องขวาบน และสามารถ เปิด-ปิด ใช้งานไฟแฟลชสำหรับกล้องหน้าได้เช่นกัน

ส่วนทางด้านซ้ายมือจะประกอบไปด้วยโหมดการถ่ายภาพปกติ, โหมดถ่ายภาพสด, โหมดติดตามความเคลื่อนไหว, โหมดหน้าสวย, โหมดพาโนรามา และโหมดหลายมุม

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าเพิ่มเติมต่างๆ ได้ เช่น เปิด-ปิด ข้อมูลตำแหน่ง GPS, ปรับค่าชดเชยแสง, เอฟเฟกต์สี, โหมดสำเร็จรูป, ปรับค่าสมดุลแสงสีขาว หรือ ไวท์บาลานซ์, ขนาดของภาพ และป้องกันการกะพริบ

รวมไปถึงตั้งค่ากล้องถ่ายภาพ โดยจะมีโหมดการใช้งานให้เลือกดังนี้คือ เปิด-ปิด ZSD (Zero Shutter Delay), เปิด-ปิด การตรวจจับใบหน้า, ตั้งค่าขนาดของภาพ และปรับค่า ISO ได้สูงสุดที่ 1600

และยังสามารถตั่งค่าการถ่ายภาพวีดีโอได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น กำหนดเวลาในการถ่าย,  ตั้งค่าความละเอียดของภาพวีดีโอ และเปิด-ปิด ไมโครโฟน

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลความละเอียดระดับ 18 ล้านพิกเซล ของ i-mobile IQ X OZZY

ตัวอย่างภาพถ่ายในโหมดปกติ และไม่ได้มีการปรับแต่งใดๆ เพิ่มเติม

เปรียบเทียบระหว่างภาพถ่ายจากโหมดปกติ (ด้ายซ้าย) และภาพถ่ายจากโหมด HDR (ด้านขวา)

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมดถ่ายภาพในเวลากลางคืน

 

สรุปผลการทดสอบของ i-mobile IQ X OZZY

หลังจากที่ได้ทดสอบการใช้งาน i-mobile IQ X OZZY มาพอสมควร ก็พอจะสรุปได้ว่า i-mobile IQ X OZZY นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแอปพลิเคชันต่างๆ ที่ติดตั้งมาให้อย่างครบครัน และยังมาพร้อมกับคุณสมบัติโดยรวมที่ถือว่าจัดมาให้ครบเครื่องจัดเต็มไม่แพ้สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์จากแบรนด์ชั้นนำ ในราคาที่ย่อมเยากว่า ตั้งแต่จอแสดงผลแบบ IPS LCD ขนาด 5.2 นิ้ว ซึ่งมีความละเอียดคมชัดระดับ Full HD 1080p, ซีพียูระดับ Octa-Core ความเร็วในการประมวลผล 2.0 GHz, หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB, กล้องดิจิตอลที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ที่มีความละเอียดถึง 18 ล้านพิกเซล ซึ่งสามารถถ่ายภาพได้คมชัด และสวยงาม เหมาะทั้งการถ่ายภาพในสภาพแวดล้อมกลางแจ้ง และสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย อีกทั้งยังมาพร้อมระบบป้องกันการสั่นไหวแบบ OIS (Optical Image Stabilization) หรือระบบป้องกันการสั่นด้วยเลนส์ ซึ่งมักจะมีอยู่ในสมาร์ทโฟนราคาแพง ส่วนกล้องดิจิตอลที่ด้านหน้าของตัวเครื่องก็มีความละเอียดมากถึง 8 ล้านพิกเซล เลยทีเดียว ดังนั้นเรื่องการถ่ายเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า ก็มั่นใจได้ว่าคมชัดหายห่วง

นอกจากนี้ i-mobile IQ X OZZY ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในการรองรับสัญญาณโทรทัศน์ระบบดิจิตอล ตามมาตรฐาน DVB-T2 (Digital Video Broadcasting 2-Terrestrial) ที่ทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถชมฟรีทีวีในระบบดิจิตอล โดยไม่ต้องต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ต และสามารถรับชมรายการโทรทัศน์แบบคมชัดได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมทั้งยังสามารถรองการใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 3G ได้อีกด้วย ส่วนราคาเปิดตัวของ i-mobile IQ X OZZY จะอยู่ที่เพียง 9,990 บาท เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับคุณสมบัติโดยรวม สำหรับผู้อ่านท่านใดสนใจ อยากจะลองจับ ลองเล่น สมาร์ทโฟนคุ้มๆ รุ่นนี้ ก็สามารถแวะไปที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย i-mobile ทั่วประเทศ สำหรับวันนี้ทางทีมงานเว็บไซต์ไทยโมบายเซ็นเตอร์ก็ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสถัดไป สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ i-mobile IQ X OZZY

- รองรับการรับชมรายการโทรทัศน์แบบดิจิตอล (Digital TV : DVB-T2 : Digital Video Broadcasting) พร้อมเสารับสัญญาณโทรทัศน์ในตัว ที่สามารถยืดหด และพับเก็บได้
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM : Dual Standby)
- ตัวเครื่องมีการออกแบบดีไซน์ที่ ดูเรียบง่าย แต่มีคุณภาพ และมีความแข็งแรงทนทาน
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1920x1080 Pixels (Full HD 1080p : กว้าง 5.2 นิ้ว) พร้อมหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-450 MP
- ประมวลผลการทำงานด้วย Octa-Core Processor ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต MediaTek MT6592) ความเร็วในการประมวลผล 2.0 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.2 (KitKat)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 16 GB
- หน่วยความจำ RAM ขนาด 2 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 32 GB
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 3G, EDGE, GPRS
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 18 ล้าน Pixels พร้อมระบบป้องกันการสั่นแบบ OIS (Optical Image Stabilization), ไฟแฟลชในตัว (LED Flash) และระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels : 30 fps)
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้าน Pixels พร้อมไฟแฟลช LED สำหรับกล้องหน้าโดยเฉพาะ

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ i-mobile IQ X OZZY

- ไม่รองรับการใช้งานเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงแบบ 4G LTE
- ไม่รองรับการใช้งาน 3G ในคลื่นความถี่ 900 MHz
- แบตเตอรี่มีความจุไม่มากนัก คือมีความจุ 2,300 mAh ซึ่งด้วยหน้าจอที่ใหญ่ถึง 5.2 นิ้ว หากมีการใช้งานหนักๆ ก็อาจจะต้องมีการชาร์จแบตเตอรี่อยู่เป็นระยะ
- ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ i-mobile IQ X OZZY ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

i-mobile IQ X OZZY Specification

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 รีวิว realme narzo 20 Pro
เกมมิ่งโฟนพลังชาร์จ 65W กับจอลื่น 90Hz และ 4 กล้อง 48MP ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 Vivo V20 SE
สมาร์ทโฟนกล้องหน้าชั้นดี มีจอสวย เมมใหญ่ ชาร์จไว ใส่บอดี้บางเฉียบ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A93
เด่นที่ดีไซน์ ได้กล้อง 6 ตัว พร้อมจอสวย ชิป AI ตัวแรง แบตชาร์จไว เมมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน

[รายละเอียด]
 รีวิว Galaxy Note 20 Ultra 5G
เพาเวอร์โฟนที่ทรงพลังที่สุด อัปเกรดครั้งใหญ่ พร้อม S Pen โฉมใหม่ บนบอดี้สวยหรูพรีเมียมที่ไม่กลัวน้ำ

[รายละเอียด]
 รีวิว OnePlus 8T 5G
เรือธงใหม่ใส่จอ 120Hz พร้อมชิป Snapdragon 865 บวกพลังชาร์จ 65W กับ 5 กล้อง และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว Vivo V20
สมาร์ทโฟนกล้องหน้า 44MP มีชาร์จไว 33W จัดหนักจอ AMOLED บวก Android 11 รุ่นแรกในไทย ในราคาหมื่นต้นๆ

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้ พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับ iPhone 12 แตกต่างกันแค่ไหน
หลุดคลิปพรีวิว iPhone 12 mini ก่อนวางจำหน่ายจริงในเดือน พ.ย. นี้  
ถึงแม้ว่า iPhone 12 mini จะยังไม่เปิดพรีออเดอร์และวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปวิดี
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือถือ Android เรือธง
ผลทดสอบ Geekbench 5 ยืนยัน iPhone 12 และ iPhone 12 Pro แรงกว่ามือ 
สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ในกลุ่มประเทศแรกตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 202
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำหน่ายในไทย ปลายเดือนพ.ย.นี้
iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ผ่านการอนุมัติจาก กสทช. แล้ว คาดวางจำ 
สำหรับใครที่รอการวางจำหน่ายของ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในไทย ล่าสุด มีข่าวดีมาบอกกัน เมื่อทาง กสทช. ไ
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผยดีไซน์ใหม่ขอบเหลี่ยม และบอดี้สีน้ำเงินสด
คลิปวิดีโอตัวแรก แกะกล่อง iPhone 12 และ iPhone 12 Pro มาแล้ว! เผย 
หลังจากที่ Apple ได้เปิดพรีออเดอร์ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ในกลุ่มประเทศแรกเมื่อวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra
iPhone 12 เผยคะแนนทดสอบ AnTuTu ยังเป็นรอง Xiaomi Mi 10 Ultra 
เตรียมเปิดพรีออเดอร์ในวันนี้ (16 ตุลาคม 2020) ในกลุ่มประเทศแรก สำหรับ iPhone 12 และ iPhone 12 Pro ไอโฟนรุ
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ?
10 ฟีเจอร์เด่นที่น่าสนใจบน iPhone 12 มีของใหม่อะไรบ้าง ? 
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ iPhone 12 ไอโฟนรุ่นใหม่ประจำปี 2020 ที่ในปีนี้เปิดตัวกันถึง 4 รุ่นด้วยก
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อมส่ง Reno4 Pro 5G และ Find X2 Pro 5G รุกตลาดพรีเมียม
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน Reno4 Z 5G ทุบตลาดด้วยราคา 12,990 บาท พร้อม 
OPPO เปิดตัวสมาร์ทโฟน 5G Series รุกตลาด 5G ทุกระดับ ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่พร้อมกันถึง 3 รุ่น ได้
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Penta Camera) รุ่นแรกของ Samsung
สื่อเกาหลีเผย Samsung Galaxy A72 จะเป็นมือถือกล้องหลัง 5 ตัว (Pen 
เมื่อ 2 ปีก่อน Samsung ได้สร้างประวัติศาสตร์ให้แก่วงการสมาร์ทโฟนด้วยการเปิดตัว Samsung Galaxy A9 สมาร์ทโฟ
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS 14 มีแบบไหนน่าใช้บ้าง
รวมแอปฯ แต่ง Widget หน้า Home Screen สำหรับ iPhone ที่อัปเดต iOS  
หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยอัปเดต iOS 14 เวอร์ชันเต็มสำหรับผู้ใช้ทั่วไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ฟังก์ชันที่ได้
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล้องแจ่ม ชาร์จไว เคาะราคาเริ่มต้น 20,900 บาท
เปิดจอง Samsung Galaxy S20 FE เรือธงรุ่นเล็ก สเปกจัดหนัก จอสวย กล 
เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (24 ก.ย. 2563) Samsung ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE ในประเทศไทยอย่างเป็น
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy A42 5G 11,990 บาท
iPhone 12 Pro Max 39,900 บาท
iPhone 12 Pro 36,900 บาท
iPhone 12 mini 25,900 บาท
iPhone 12 29,900 บาท
OPPO A12 3,839 บาท
Samsung Galaxy A11 3,879 บาท ราคาลดลง 120 บาท จากราคาเดิม 3,999  บาท
HUAWEI Y6p 3,999 บาท
realme C12 3,999 บาท
Vivo X50 Pro 5G 24,999 บาท
Vivo Y20 5,299 บาท
OnePlus Nord 12GB+256GB 17,990 บาท
OnePlus Nord 8GB+128GB 14,990 บาท
OPPO Reno4 11,990 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra 5G 42,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 5G 33,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 Ultra LTE 38,900 บาท
Samsung Galaxy Note20 LTE 29,900 บาท
OPPO A92 8,999 บาท
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5G” ในราคาเพียง 11,990 บาท
เร็วถึงขีดสุดกับสมาร์ทโฟนสายพันธุ์สปีด “Samsung Galaxy A42 5 
เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Galaxy A42 5G (กาแลคซี่ เอ 42 5G) สายพันธุ์สปีด แรงทุกสเปค ที่สุดแห่งความเร็วแรง
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้
5 สุดยอดนวัตกรรมที่ Vivo มอบแก่ผู้บริโภคชาวไทยปีนี้ 
ตลอดทั้งปีที่ผ่านมา Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้มอบประสบการณ์ล้ำสมัยให้แก่ผู้ใช้งานชาวไทย ด้วยสม
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที่เป็นคุณพิเศษ ราคาใหม่ 10,990 บาท
โปรดีที่ห้ามพลาด! OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวยชัดในสไตล์ที 
OPPO Reno4 ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนแห่งปีสำหรับคนที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ๆ ด้วยการผสมผสานระหว่างแฟชั่นและเทคโนโลยี
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo Official Store บน Lazada Shopee และ JD Central
Vivo จัดหนักรับ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปี! พบโปรสุดพิเศษที่ Vivo 
สาวก Vivo เตรียมตัวให้พร้อมกับมหกรรมลดราคาออนไลน์แห่งปีที่ทุกคนรอคอยกับแคมเปญ 11.11 ลดสูงสุดในรอบปีกับสมา
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแล้วทั้ง 4 สี เพียง 349 บาทเท่านั้น!
เปลี่ยนลุคได้ตามอารมณ์ HUAWEI Watch Fit วางจำหน่ายสายนาฬิกาแ 
หลังจากกลายเป็นสมาร์ทวอทช์ยอดฮิตติดข้อมือทั้งสายสุขภาพ แฟชั่นนิสต้า และเหล่าเทรนด์เซ็ตเตอร์ทั้งหลาย HUAWE
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com