ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม mobile review >> รีวิว (Review) AIS LAVA PRO 5.0 (Star) (AIS SUPER COMBO PRO 5.0)


รีวิว (Review) AIS LAVA PRO 5.0 (AIS SUPER COMBO PRO 5.0) :: รีวิว ทดสอบ มือถือ :: Thaimobilecenter.com


 
TMC Point

  7.92

การออกแบบดีไซน์

  8.0

ใช้งานง่ายและสะดวก

  8.0

คุณสมบัติเครื่อง

  7.5

ฟังก์ชันการใช้งาน

7.5

เสถียรภาพและประสิทธิภาพ

  7.5

ความคุ้มค่าต่อราคา

  9.0

 
   

รีวิว (Review) AIS LAVA PRO 5.0 (Star)

สมาร์ทโฟนสุดคุ้มรุ่นล่าสุดจาก เอไอเอส บนดีไซน์สวยหรู พร้อมสเปคครบเครื่อง กับจอ HD ใหญ่ 5.0 นิ้ว, ซีพียู Quad-Core, RAM 1 GB, Android 4.4 KitKat และกล้องหน้า 5 ล้าน ในราคาโดนใจ เพียง 4,790 บาท

Review Date (4-กุมภาพันธ์-2558)

สวัสดีครับ หลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อนทางทีมงานได้ทำการ พรีวิว (Preview) AIS LAVA PRO 5.0 (Star) เพื่อเป็นการอุ่นเครื่องกันไปแล้ว มาวันนี้ ก็ได้ฤกษ์ที่จะนำสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม AIS LAVA PRO 5.0 (Star) มารีวิวแบบจัดเต็มกันต่ออีกสักรอบ

โดย AIS LAVA PRO 5.0 (Star) จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD ความละเอียดระดับ HD (720p) ขนาด 5.0 นิ้ว พร้อมด้วยหน่วยประมวลผล  Quad-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต MediaTek MT6582) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟฟิค Mali-400 MP2, ระบบปฏิบัติการ Star OS (Android 4.4.2 KitKat), หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 1 GB, หน่วยความจำภายในขนาด 8 GB, กล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

และนอกจากราคาอันย่อมเยาเพียง 4,790 บาท ของ AIS LAVA Pro 5.0 (Star) แล้วก็ยังมีโปรโมชั่นดีๆ ที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับผู้ซื้อ AIS LAVA PRO 5.0 รุ่นนี้เข้าไปอีก นั่นก็คือฟรีค่าโทร 4,000 บาท สำหรับลูกค้าเติมเงิน หรือส่วนค่าบริการ 50% สำหรับลูกค้ารายเดือนอีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่คุ้มค่าน่าสนใจไม่น้อย ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ตัวเครื่องจะมีดีไซน์สวยงามขนาดไหน และโปรโมชั่นของ AIS LAVA Pro 5.0 (Star) จะเด็ดดวงเพียงใด ต้องไปติดตามชมกันต่อในรีวิวครับ

 

รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

AIS LAVA PRO 5.0 (Star) หรือ AIS SUPER COMBO PRO 5.0 ถูกบรรจุมาในกล่องกระดาษสีดำ พร้อมลวดลายที่บ่งบอกถึงจุดขายของรุ่นนี้อย่างชัดเจน

ด้านหลังกล่องมีการระบุคุณสมบัติเด่นของตัวเครื่องเอาไว้ ได้แก่ จอแสดงผลแบบ IPS ความละเอียดระดับ HD (720p) ขนาด 5.0 นิ้ว, หน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต MediaTek MT6582) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, กล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ, กล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, หน่วยความจำภายในขนาด 8 GB, หน่วยความจำแรม (RAM) 1 GB, ระบบปฏิบัติการ Star OS ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 KitKat และแบตเตอรี่ขนาด 2500 mAh

ด้านซ้ายของกล่องมีรายละเอียดโปรโมชั่นสำหรับลูกค้า เอไอเอส วัน-ทู-คอล! เอาไว้ นั่นคือ โทรฟรี 4,000 บาท และเล่นอินเทอร์เน็ตฟรี 2 GB

ส่วนด้านใต้กล่องจะมีการระบุรหัสรุ่น (Star) และระบุสีของตัวเครื่อง (Black) ไว้อย่างชัดเจน

และเมื่อเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับตัวเครื่อง AIS LAVA PRO 5.0 (Star) สวยๆ งามๆ อยู่ที่ด้านใน


 

สำหรับอุปกรณ์ภายในกล่องทาง เอไอเอส ก็จัดมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ฟิล์มกันรอย, คู่มือการใช้งาน, หูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร, อะแดปเตอร์พร้อมสายชาร์จแบตเตอรี่แบบ microUSB, AIS Flip Case, สาย USB OTG (On-the-Go)  และเข็มสำหรับจิ้มถาดซิมการ์ด

สำหรับ AIS LAVA PRO 5.0 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS LCD (Super Bright Vision) Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 พิกเซล (HD 720p) ขนาด 5.0 นิ้ว โดยตัวเครื่องจะมีขนาดอยู่ที่ 143.5x70.8x7.65 มิลลิเมตร กับน้ำหนัก 144 กรัม ซึ่งนับว่าเป็นขนาด และน้ำหนักที่กำลังเหมาะมือเลยทีเดียว

ด้านหน้าส่วนบน : จะประกอบไปด้วย ไฟ LED สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ, กล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล, ลำโพงสำหรับฟังขณะทำการสนทนา, เซ็นเซอร์ Proximity Sensor สำหรับการปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และเซ็นเซอร์ Ambient Light Sensor สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอและแผงปุ่มกดให้เหมาะสม

ด้านหน้าส่วนล่าง : จะมีปุ่มการสั่งงานแบบสัมผัส ได้แก่ ปุ่มเมนู, ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ พร้อมแถบที่มีพื้นผิวเหมือนกับโลหะขัดเงา ซึ่งช่วยให้ตัวเครื่องดูสวยหรู

ด้านบนของตัวเครื่อง : จะประกอบไปด้วย ช่องแบบ microUSB สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ หรือการเชื่อมต่อข้อมูล และช่องสำหรับเชื่อมต่อกับหูฟังแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร

ด้านล่างของตัวเครื่อง : จะมีไมโครโฟนสำหรับการสนทนา หรือบันทึกเสียง

ด้านขวาของตัวเครื่อง : จะมีปุ่มสำหรับ เปิด-ปิด เครื่อง หรือล็อคหน้าจอ, ปุ่ม เพิ่ม-ลด ระดับของเสียง และถาดซิมการ์ด (สามารถใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด)

ซึ่งซิมการ์ดที่ใช้จะเป็นแบบ microSIM


ด้านซ้ายของตัวเครื่อง : จะมีถาดสำหรับเพิ่มการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD ซึ่งรองรับได้สูงสุดที่ขนาด 32 GB

ที่ด้านหลังของตัวเครื่องดูเหมือนจะถูกปิดผนึกเอาไว้ด้วยแผ่นกระจกใส ซึ่งช่วยให้ตัวเครื่องดูสวยโดดเด่นขึ้นมาทันตาเห็น โดยที่ด้านหลังนี้จะประกอบไปด้วย กล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ไฟแฟลชในตัวแบบ DUAL LED, ไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวน และลำโพงเสียงภายนอก ส่วนฝาหลังของตัวเครื่องจะไม่สามารถเปิดออกได้ ซึ่งภายในจะมีแบตเตอรี่ขนาด 2500 mAh บรรจุอยู่

 

เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่างๆ

สำหรับ AIS LAVA PRO 5.0 จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Star OS ซึ่งมีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.2 KitKat ส่วน User Interface หรือไอคอนต่างๆ ก็ดูสวยทันสมัย และใช้งานได้ง่าย

AIS LAVA PRO 5.0 มีแอปพลิเคชันมาตรฐานติดตั้งมาให้ใช้งานมากมายบนหน้า App Drawer

และยังมาพร้อมกับแถบ Notification สำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ อีกทั้งยังสามารถ เปิด-ปิด ฟังก์ชันต่างๆ ได้ เช่น WiFi, การใช้งานอินเทอร์เน็ต และโหมดการใช้งานบนเครื่องบิน เป็นต้น

นอกจากนี้ AIS LAVA Pro 5.0 (Star) ยังตั้งค่าหน้าจอโฮมสกรีนได้อีกหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การเปลี่ยนวอลเปเปอร์ หรือเปลี่ยนเอฟเฟกต์การปลดล็อคหน้าจอ

สามารถเปลี่ยนธีมได้ และยังมีวิดเจ็ตให้เลือกใช้งานหลากหลายอีกด้วย

AIS LAVA PRO 5.0 (Star) มีฟังก์ชัน Multitasking ให้ใช้งาน สำหรับปิดแอปพลิเคชันที่ไม่ต้องการใช้งาน และยังสามารถใช้เคลียร์พื้นที่หน่วยความจำแรม (RAM) ได้อีกด้วย

รวมถึงแอปพลิเคชัน หรือบริการดีๆ จาก เอไอเอส ก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น AIS Apps, AIS Live TV, AIS Privilege และ eService

สามารถตรวจเช็คสภาพอากาศ, ความชื้น และความเร็วลมได้ ผ่านแอปพลิเคชัน Weather

แอปพลิเคชันอัลบั้มภาพถ่ายก็สามารถแสดงได้ทั้งแบบ ภาพถ่ายรวมทั้งหมด และแสดงแบบอัลบั้ม ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของฟังก์ชันโทรศัพท์ก็มีหน้าตาที่ใช้งานได้ง่าย สามารถดูบันทึกการโทร, รายชื่อผู้ติดต่อ และกลุ่มรายชื่อโทรศัพท์ ได้ทันที

สำหรับเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตก็ตอบสนองการใช้งานดี และแสดงรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน

สำหรับท่านใดมีนัดหมายสำคัญ หรือมีความทรงจำดีๆ ที่อยากจะจดบันทึกเอาไว้ AIS LAVA PRO 5.0 (Star) ก็มีแอปพลิเคชัน รายการที่ต้องทำ ที่สามารถจดสิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายๆ และยังสามารถใส่วันที่ เพื่อให้ตัวแอปพลิเคชันแจ้งเตือนได้อีกด้วย

นอกจากนี้ AIS LAVA PRO 5.0 (Star) ยังสามารถสั่งงานด้วยการวาดตัวอักษรได้ เช่น การวาดตัวอักษร C เพื่อเปิดกล้อง หรือการวาดตัวอักษร M เพื่อ เล่น-หยุด เพลง

สำหรับแผนที่ และระบบนำทางยอดนิยมอย่าง Google Maps ก็มีให้ใช้งานบน AIS LAVA PRO 5.0 (Star) เช่นเดียวกัน

AIS LAVA PRO 5.0 (Star) มาพร้อมกับแอปพลิเคชันสำหรับฟังเพลง และยังสามารถเลือกเอฟเฟคเสียงได้ตามต้องการ รวมถึงแอปพลิเคชันวิทยุ FM ก็มีให้ใช้งานเช่นเดียวกัน ซึ่งการใช้งานแอปพลิเคชันวิทยุ จะต้องเชื่อมต่อกับหูฟังเสียก่อน

AIS LAVA PRO 5.0 (Star) สามารถเปิดเล่นไฟล์วีดีโอความละเอียดระดับ Full HD (1080p) ได้ แต่สามารถแสดงผลได้ที่ความละเอียดเพียงแค่ระดับ HD (720p) เนื่องจากจอแสดงผลของ AIS LAVA PRO 5.0 (Star) มีความละเอียดอยู่ที่เพียง 1280x720 พิกเซล นั่นเอง (ไม่มีฟังก์ชัน Popup Play ให้ใช้งาน)

ในส่วนของการเล่นเกมบน AIS LAVA PRO 5.0 (Star) ก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว ไม่มีอาการหน่วงให้รู้สึกรำคาญใจ

สำหรับ AIS LAVA Pro 5.0 (Star) จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลแบบ Quad-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต MediaTek MT6582) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz, หน่วยประมวลผลกราฟฟิค Mali-400 MP, หน่วยความจำแรม (RAM) 1 GB และหน่วยความจำภายในขนาด 8 GB

และเมื่อนำ AIS LAVA PRO 5.0 (Star) มาทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark จะได้คะแนนอยู่ที่ 18478 คะแนน

ต่อด้วยการทดสอบด้วยแอปพลิเคชัน GPUBench พบว่าคะแนนอยู่ที่ 11816 คะแนน ซึ่งถือว่าเป็นระดับที่น่าพอใจ

โดย AIS LAVA PRO 5.0 (Star) รองรับการสัมผัสได้พร้อมกัน 5 จุด

และถ้าท่านใดต้องการแอปพลิเคชันอื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติม ก็สามารถดาวน์โหลดได้ผ่าน Google Play Store

 

โปรโมชันของ AIS LAVA PRO 5.0 (Star)

สำหรับลูกค้าเอไอเอสระบบเติมเงิน เมื่อซื้อ AIS LAVA PRO 5.0 ในนราคา 4,790 บาท พร้อมสมัครแพ็กเกจ เอไอเอส วัน-ทู-คอล จะได้รับค่าโทรฟรี 4,000 บาท พร้อมอินเทอร์เน็ต 2 GB และใช้งานแอปพลิเคชัน Line และ Facebook ฟรีไม่จำกัด นาน 3 เดือน 

สำหรับลูกค้าเอไอเอสระบบรายเดือน จะได้ส่วนลดค่าบริการ 50% นาน 12 เดือน (แพ็กเกจ 500 บาท ลดเหลือ 249 บาท ส่วนแพ็กเกจ 700 บาท ลดเหลือ 379 บาท)

เมื่อสมัครแพ็กเกจ 249 บาท จะได้โทรฟรีทุกเครือข่าย 100 นาที, โบนัสโทรฟรี 50 นาที 3 เดือนแรก, อินเทอร์เน็ต 1 GB, ใช้งานแอปพลิเคชัน Line, Facebook, KaKaoTalk,  WhatsApps ฟรีไม่จำกัด นาน 6 เดือน และ AIS WiFi ไม่จำกัด

เมื่อสมัครแพ็กเกจ 349 บาท จะได้โทรฟรีทุกเครือข่าย 150 นาที, โทรฟรีในเครือข่าย 05.00-17.00 น., โบนัสโทรฟรี 50 นาที 3 เดือนแรก, อินเทอร์เน็ตไม่จำกัด 3G ความเร็วสูงสุดรวม 750 MB และ AIS WiFi ไม่จำกัด

 

กล้องดิจิตอล การถ่ายภาพนิ่ง และภาพวีดีโอ

สำหรับฟังก์ชันกล้องถ่ายภาพบน AIS LAVA PRO 5.0 (Star) ก็มีหน้าตาที่ใช้งานง่าย แสดงไอคอนฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ ไว้ชัดเจน และมีโหมดการถ่ายภาพก็มีให้เลือกใช้งานหลากหลาย เช่น ปกติ, พาโนราม่า, HDR และหน้าสวย (Beauty) เป็นต้น

สามารถตั้งค่าการใช้งานไฟแฟลชแบบ DUAL LED ได้ ไม่ว่าจะเป็น ปิด, เปิดใช้งาน และอัตโนมัติ

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ เพิ่มเติมได้ ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด การระบุตำแหน่งของภาพถ่าย

การปรับค่าชดเชยแสง ที่สามารถปรับค่าได้ตั้งแต่ -3 ไปจนถึง +3

มีเอฟเฟกต์ให้เลือกใช้งานมากมาย เช่น โมโน, ซีเปีย, เนกาทีฟ, เอคว่า และไวท์บอร์ด เป็นต้น

สามารถปรับค่าไวท์บาลานซ์ได้ ไม่ว่าจะเป็น อัตโนมัติ, หลอดไส้, กลางวัน, ฟลูออเรสเซนต์, เมฆมาก, โพล้เพล้, เงา และฟลูออเรสเซนต์อุ่น

สามารถปรับค่าคุณสมบัติของภาพได้ ทั้ง ความชัด, สี, ความอิ่มตัว, ความสว่าง และความเข้ม ซึ่งสามารถปรับค่าได้ตั้งแต่ ต่ำ, กลาง และสูง

มีโหมดถ่ายภาพสำเร็จรูปให้เลือกใช้งาน ได้แก่ อัตโนมัติ, กลางคืน, ดวงอาทิตย์ตก, งานเลี้ยง, พอร์เทรต, ทิวทัศน์, พอร์เทรตกลางคืน, ละครเวที, ชายทะเล, หิมะ, ภาพนิ่ง, พลุ, การทำงาน และแสงเทียน

สามารถปรับค่าการป้องกันการกระพริบของหน้าจอได้ ตั้งแต่ ปิด, 50Hz และ 60 Hz และยังสามารถคืนการตั้งค่าเริ่มต้นได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังสามารถตั้งค่ากล้องถ่ายภาพเพิ่มเติมได้อีก ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด การส่งเสียงเพื่อถ่ายภาพ และการตรวจจับใบหน้า

สามารถตั้งเวลาเพื่อถ่ายภาพได้ ไม่ว่าจะเป็น ปิด, 2 วินาที และ 10 วินาที

สามารถเลือกช็อตถ่ายภาพต่อเนื่องได้ ตั้งแต่ 10 ช็อต และ 20 ช็อต

สามารถเลือกความละเอียดของกล้องถ่ายภาพได้สูงสุดที่ 8 ล้านพิกเซล

สามารถเลือกขนาดของภาพถ่ายได้ 2 แบบ คือ แบบเต็มหน้าจอ และแบบมาตรฐาน (4:3)

สามารถปรับค่า ISO ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น 100, 200, 400, 600, 800 และ 1600

ในส่วนของการถ่ายวีดีโอก็สามารถตั้งต่าได้อีกเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น การ เปิด-ปิด ไมโครโฟน

สามารถเลือกโหมดเสียงได้ 2 แบบ ได้แก่ ประชุม และปกติ

สามารถตั้งเวลาการถ่ายวีดีโอได้ ไม่ว่าจะเป็น ปิด, 1 วินาที, 1.5 วินาที, 2 วินาที, 2.5 วินาที, 3 วินาที, 5 วินาที และ 10 วินาที

โดยกล้องดิจิตอลด้านหลังสามารถถ่ายวีดีโอได้ความละเอียดสูงสุดที่ระดับ HD (1080p)

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้านพิกเซล ของ AIS LAVA PRO 5.0 (Star)


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ


ตัวอย่างภาพที่ถ่ายด้วยโหมดถ่ายภาพปกติ

 

ตัวอย่างภาพถ่ายโหมด Beauty ของ AIS LAVA PRO 5.0 (Star)


ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty ซึ่งปรับค่าระดับ 50%


ภาพถ่ายด้วยโหมด Beauty ซึ่งปรับค่าระดับ 100%

 

สรุปผลการทดสอบของ AIS LAVA PRO 5.0 (Star)

จากการทดสอบการใช้งาน AIS LAVA PRO 5.0 (Star) มาพอสมควร ก็ทำให้มั่นใจได้ว่า AIS LAVA Pro 5.0 (Star) คืออีกหนึ่งสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม สำหรับใครก็ตามที่ตั้งงบประมาณในการซื้อสมาร์ทโฟนเอาไว้ไม่เกิน 5,000 บาท โดยคุณสมบัติพื้นฐานต่างๆ ที่มีอยู่ใน AIS LAVA PRO 5.0 (Star) ราคา 4,790 บาท รุ่นนี้ ก็พร้อมที่จะตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น ด้านความบันเทิง ทั้งการ ชมภาพยนตร์ ฟังเพลง และเล่นเกม ที่ทำออกมาได้ดี ไม่มีอาการหน่วงให้รู้สึกรำคาญใจแต่อย่างใด หรือแม้แต่การใช้งานในระดับพื้นฐาน ก็ตอบสนองการใช้งานได้ดีเช่นเดียวกัน และด้วยหน้าจอแสดงผล IPS LCD ความละเอียดสูงระดับ HD (720p) ที่มีขนาดใหญ่ 5.0 นิ้ว ยิ่งช่วยเพิ่มอถรรสในการชมภาพยนตร์ขึ้นไปอีกขั้น นอกจากนี้ ในเรื่องของการถ่ายภาพก็ทำออกมาได้ดีเช่นเดียวกัน ทั้งความคมชัด และสีสันที่สมจริง ผ่านกล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และที่ต้องถูกอกถูกใจคอเซลฟี่ (Selfie) คือ กล้องดิจิตอลด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดถ่ายภาพ Beauty (หน้าสวย) ซึ่งภาพที่ได้ดูขาวใส เป็นธรรมชาติ และที่สำคัญหากเป็นลูกค้าเอไอเอสก็มีสิทธิ์ได้ค่าโทรฟรี 4,000 บาท หรือส่วนลดค่าบริการรายเดือน 50% อีกต่างหาก และหากท่านใดสนใจอยากลองสัมผัส หรืออยากจะจับจองเป็นเจ้าของ AIS LAVA PRO 5.0 (Star) รุ่นนี้ ก็สามารถเข้าไปติดต่อสอบถามได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ที่เอไอเอสช็อป, เทเลวิซ และร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง AIS ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง AIS LAVA Pro 5.0 (Star) มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ

 

จุดเด่นของ AIS LAVA PRO 5.0 (Star)

- มีการออกแบบดีไซน์ที่สวยหรูดูมีราคา พร้อมความบางเฉียบเพียง 7.65 มิลลิเมตร
- รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดพร้อมกันภายในเครื่องเดียว (Dual SIM)
- จอแสดงผลแบบ IPS LCD Capacitive Touchscreen 16,700,000 สี ความละเอียด 1280x720 Pixels (HD 720p : กว้าง 5.0 นิ้ว : 320 ppi) พร้อมเทคโนโลยี Super Bright Vision และหน่วยประมวลผลภาพกราฟฟิคโดยเฉพาะ (GPU : Graphics Processing Unit) แบบ Mali-400 MP2
- ประมวลผลการทำงานด้วย Quad-Core ARM Cortex-A7 Processor (ชิปเซ็ต MediaTek MT6582) ความเร็วในการประมวลผล 1.3 GHz
- ขับเคลื่อนการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Star OS (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android OS เวอร์ชัน 4.4.2 KitKat)
- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลขนาด 8 GB
- หน่วยความจำ RAM (LPDDR2 533MHz) ขนาด 1 GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card (TransFlash) ได้สูงสุดขนาด 32 GB
- กล้องดิจิตอลตัวหลักที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 8 ล้าน Pixels พร้อมไฟแฟลชแบบ Dual-LED และระบบโฟกัสภาพอัตโนมัติ
- รองรับการถ่ายภาพวีดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุดระดับ Full HD 1080p (1920x1080 Pixels)
- กล้องดิจิตอลขนาดเล็กที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ความละเอียดระดับ 5 ล้าน Pixels
- รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ WiFi, 3G, EDGE, GPRS
- ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง) พร้อมฟังก์ชัน A-GPS
- รองรับเทคโนโลยี USB OTG (USB On-the-Go) ช่วยให้สามารถเชื่อมต่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้โดยตรง โดยไม่ต้องใช้เครื่องคอมพิวเตอร์เป็นทางผ่าน พร้อมแถมฟรีสาย USB OTG มาพร้อมชุดขายมาตรฐาน
- วิทยุ FM Stereo ในตัว
- แอปพลิเคชันจากเอไอเอส (AIS App, e-Service, AIS Privilege, AIS live TV, mPay, KKBox, KakaoTalk)
- แบตเตอรี่ Li-Ion 2500 mAh
- แถมฟรี AIS Flip Case และฟิล์มกันรอย มาพร้อมชุดขายมาตรฐาน
- มีราคาจำหน่ายเพียง 4,790 พร้อมโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าเติมเงิน และลูกค้ารายเดือน

 

จุดที่อาจจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ AIS LAVA PRO 5.0 (Star)

- หน่วยความจำภายในสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลมีขนาดเพียง 8 GB ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับการใช้งาน ต้องอาศัยการใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD เพิ่มเติม
- ไม่รองรับการใช้งาน 3G ที่คลื่นความถี่ 850 MHz (รองรับเพียงคลื่นความถี่ 900/2100 MHz)
- ไม่รองรับการใช้งานร่วมกับเครือข่ายแบบ 4G LTE

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางศูนย์ เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบหรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *

 

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ AIS LAVA PRO 5.0 (Star) ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

AIS LAVA PRO 5.0 (Star) Specification

 

เนื้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

พรีวิว (Preview) AIS LAVA PRO 5.0 (Star) (AIS SUPER COMBO PRO 5.0)

 

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าแรก Mobile Focus ::

 

 

 


 
 รีวิว OPPO Watch X
OPPO Watch X สมาร์ตวอทช์แฟลกชิป สวยแกร่งพรีเมียม แบตอึดชาร์จไว ใส่ว่ายน้ำได้ พร้อมแทร็คการวิ่งแม่นยำด้วย GPS ความถี่คู่ โดนใจทั้งสายฟิตเนส และสายแฟชั่น ในราคา 11,990 บาท

[รายละเอียด]
 รีวิว Samsung Galaxy S24 Ultra
ยอดเรือธง Galaxy AI ยุคใหม่ ฉลาดล้ำกว่าใคร พร้อมการอัปเกรดกล้อง ดีไซน์ และฟีเจอร์ภายในให้ลงตัวกว่าเดิม

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Reno11 5G
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร กับกล้องพอร์ตเทรตซูมได้ 32MP พร้อมระบบชาร์จไว 67W SUPERVOOC บนดีไซน์จอโค้ง 120Hz

[รายละเอียด]
 รีวิว Redmi Note 13 Series
Redmi Note 13 Series สมาร์ตโฟน 3 รุ่นน้องใหม่ กล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมจอ AMOLED บางเฉียบ

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO A79 5G
สมาร์ตโฟน 5G ตัวคุ้มดีไซน์ใหม่ Glowing Feather พร้อมจอสู้แสง กล้อง AI 50MP ชาร์จไว 33W SUPERVOOC และลำโพงคู่

[รายละเอียด]
 รีวิว OPPO Find N3 Flip
จอพับกล้อง Hasselblad อัปเกรดใหม่ บนดีไซน์สวยหรูกว่าเก่า พร้อมจอนอกใหญ่ฟีเจอร์เยอะ และสเปกระดับท็อป ในราคาน่าลอง

[รายละเอียด]
รายการรีวิวมือถือทั้งหมด
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI ในงาน MWC 2024
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI 
OPPO เปิดตัว OPPO Air Glass 3 ใหม่ ที่งาน MWC 2024 พร้อมเป็นผู้ริเริ่มนวัตกรรมในยุค AI
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรียนซ์สเปซสุดล้ำ ที่งาน Thailand Mobile Expo 2024
ซัมซุงขนโปรเด็ด ลดสูงสุด 10,000 บาท! พบ Galaxy AI และเอ็กซ์พีเรีย 
ซัมซุงจัดเต็มโปรแรง พร้อมวาร์ปที่งาน Thailand Mobile Expo 2024 ลดสูงสุด 10,000.- พร้อมเล่นใหญ่ ยกหอไอเฟลม
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์ เริ่มต้นเพียง 10,990 บาท
OPPO Reno11 F 5G วางจำหน่ายแล้ว! ถ่ายคนสวยทุกระยะ สนุกทุกโมเมนต์  
สมาร์ตโฟนถ่ายคนอย่างโปร มาพร้อมกล้อง AI Portrait 40MP ถ่ายสวยทุกระยะ กล้องหน้า 32MP เซลฟี่คมชัด หน้าจอ AM
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเลือกซื้อมือถือ HUAWEI แทน
iPhone 15 ยอดขายในจีนลดลง 30% เหตุกระแสชาตินิยมในจีนทำให้ชาวจีนเล 
Bloomberg เปิดเผยสถิติจากสถาบันด้านการลงทุน Jefferies ซึ่งชี้ว่าในปี 2023 ที่ผ่านมา iPhone 15 Series มียอ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy รุ่นพิเศษ
Samsung Galaxy Z Fold5 / Z Flip5 ผ่าน Geekbench ด้วยชิประดับท็อป  
มือถือจอพับรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Galaxy Z Fold5 กับ Samsung Galaxy Z Flip5 นั้นมีข้อมูลหลุดออกมาอยู่เรื่
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้อมการันตีอัปเดตยาวถึง Android 17
OPPO Find N2 Flip เปิดตัว Global แล้ว เตรียมเข้าไทยเร็ว ๆ นี้ พร้ 
หลังจากที่เปิดตัวในประเทศจีนไปช่วงปลายปีที่ผ่านมา ล่าสุดก็เปิดตัวแบบ Global เตรียมวางจำหน่ายทั่วโลก รวมถึ
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 2
motorola Edge 40 Pro หลุดผล benchmark มากับ RAM 12GB และอาจใช้ชิป 
motorola Edge 40 Pro เป็นมือถือเรือธงอีกรุ่นหนึ่งที่คาดว่าจะเปิดตัวในโซนยุโรปเร็ว ๆ นี้ ล่าสุดในวันวาเลนไ
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัวสุดยอดชิปเซ็ตในปี 2025
ยังไม่ถอดใจ! Samsung ฟอร์มทีมพัฒนาชิปเซ็ตมือถือใหม่ เตรียมเปิดตัว 
The Elec สำนักข่าวจากเกาหลีใต้ รายงานว่า Samsung ได้ตั้งทีมวิจัยและพัฒนาชิปเซ็ตขึ้นมาใหม่ภายในแผนกสมาร์ทโ
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 6.5 นิ้ว อาจมีข่าวดีเร็ว ๆ นี้
Lenovo โชว์มือถือจอยืด (Rollable) รุ่นต้นแบบ ขยายจอจาก 5 นิ้วเป็น 
Lenovo เทคคอมปานียักษ์ใหญ่จากไต้หวัน ได้จัดอีเวนต์ Tech World 2022 ขึ้นในวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีก
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Shopee Super Brand Day มอบส่วนลดสูงสุด 90% วันที่ 21 กรกฎาคมวันเดียวเท่านั้น
ห้ามพลาด! ซัมซุงจับมือช้อปปี้ ส่งโปรจัดเต็มต้อนรับ Samsung x Sho 
ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผนึกกำลังร่วมกับช้อปปี้ ผู้นำอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แ
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Samsung Galaxy S24 Ultra 46,900 บาท
vivo X100 26,999 บาท
HONOR 70 7,990 บาท ราคาลดลง 5,000 บาท จากราคาเดิม 12,990 บาท
OPPO Find N3 Flip 29,990 บาท ราคาลดลง 1,500 บาท จากราคาเดิม 31,490 บาท
Xiaomi 13T Pro 19,990 บาท
Xiaomi 13T 15,990 บาท
vivo V29 5G 13,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 14,999 บาท
Samsung Galaxy Z Flip5 31,900 บาท ราคาลดลง 8,000 บาท จากราคาเดิม 39,900 บาท
OPPO A78 5G 8GB+128GB 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
OPPO A78 5G 4GB+128GB 6,999 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 7,999 บาท
realme 10 Pro 5G 9,499 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 10,499 บาท
vivo Y02 2,999 บาท ราคาคงที่
realme C33 4,199 บาท ราคาลดลง 100 บาท จากราคาเดิม 4,299 บาท
OPPO A17k 3,599 บาท ราคาลดลง 200 บาท จากราคาเดิม 3,799 บาท
Samsung Galaxy A04 3,599 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,999 บาท
vivo Y22s 5,499 บาท ราคาลดลง 300 บาท จากราคาเดิม 5,799 บาท
HONOR X6 3,299 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,699 บาท
Samsung Galaxy A23 5G 8,499 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 8,999 บาท
vivo Y02s 3,799 บาท ราคาคงที่
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดอัพเดท ข่าวสารล่าสุด (New update)

ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน Commart Thailand 2024
ซัมซุงยกทัพมอนิเตอร์สุดล้ำ ลดสูงสุด 30,000 บาท พบกันที่งาน C 
ซัมซุงจัดเต็มยกขบวนมอนิเตอร์สุดล้ำพร้อมโปรโมชันสุดคุ้มแห่งปีให้ได้จัดตัวจบ ลดสูงสุดถึง 30,000 บาท พร้อมขอ
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ พัฒนาความปลอดภัยให้คนไทยและนักท่องเที่ยว
ทรู คอร์ปอเรชั่น นำ Cell Broadcast ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่ 
ทรู คอร์ปอเรชั่นผุด “Cell Broadcast” ระบบแจ้งเตือนภัยฉุกเฉินผ่านมือถือ เดินหน้าร่วมมือ ดีอี กสทช. และ ปภ.
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด สำหรับสมาชิก “มหาจักรพลัส”
MAHAJAK PLUS BIRTHDAY PRIVILEGE 2024 สิทธิพิเศษในเดือนเกิด ส 
สิทธิพิเศษเพื่อลูกค้าคนพิเศษจาก Mahajak Plus สำหรับลูกค้าที่ใช้สินค้า หรือซื้อสินค้า
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโคป ในตลาดมือถือระดับกลาง
realme 12 Pro+ 5G เตรียมพบกับมือถือเลนส์เทเลโฟโต้แบบเพอริสโค 
realme นำกล้องเพอริสโคปเปิดตลาด midrange ครั้งแรกและหนึ่งเดียวกับ realme 12 Pro+ 5G
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากงาน MWC 2024
HONOR ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี AI คว้า 45 รางวัลจากง 
HONOR เผยกลยุทธ์ “AI-Empowered All-scenario” พัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมแกร่ง พร้อมคว้า 45 รางวัล

รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ      ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ iPhone
ราคามือถือ Huawei
ราคามือถือ OPPO
ราคามือถือ Vivo
   
   
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com