ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม รีวิวมือถือ mobile review >> รีวิวมือถือ Mobile Review
   
Date : 21/10/2022

 

รีวิว vivo Y35 ดีไซน์ใหม่ ใส่จอลื่นขอบโค้ง แบตอึดชาร์จไว 44W กล้องชัด 50MP ชิปแรง แรมจุใจ ในราคาแค่หลักพัน
 

21 ตุลาคม 2022 - ปัจจุบันถือเป็นยุคที่เราสามารถหาความสนุก และความบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านมือถือ ซึ่งล่าสุดนี้ทาง vivo ประเทศไทย ได้เปิดตัวมือถือน้องใหม่จากตระกูล Y Series มาให้ได้เลือกใช้งานอีกรุ่นนั่นคือ vivo Y35 กับสโลแกน “ดับเบิ้ลความสนุกขั้นสุด” ซึ่งแน่นอนว่ามาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์สายบันเทิงตัวจริง

vivo Y35 มีจุดเด่นที่หน้าจอแสดงผล Halo FullView Display ขนาด 6.58 นิ้ว ที่ใช้ขอบจอโค้งแบบ 2.5D กับความคมชัดระดับ FHD+ พร้อมรองรับค่า Refresh Rate ระดับ 90Hz กับค่าความสว่างสูงสุดที่ 550 nits ที่นำไปใช้งานกลางแจ้งได้ดี และมีแบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh ที่ รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบ 44W FlashCharge โดยประมวลผลด้วยชิปเซ็ตที่แรงพอตัวอย่าง Qualcomm Snapdragon 680 จับคู่กับ RAM ขนาด 8 GB ที่รองรับเทคโนโลยี Extended RAM 3.0 จึงสามารถขยาย RAM (Virtual RAM) เพิ่มได้อีก 8 GB บนระบบปฏิบัติการ Android 12 ที่ครอบทับด้วย Funtouch OS 12

 

นอกจากนี้ vivo Y35 ยังโดดเด่นที่ดีไซน์ฝาหลังผิวสัมผัสด้านแบบ AG มีความเปล่งประกาย บนตัวเครื่องขอบเหลี่ยมสุดพรีเมียม พร้อมติดตั้งกล้องหลังทั้งหมด 3 ตัว (Triple Camera) ประกอบด้วย กล้องตัวหลัก 50MP + กล้อง Bokeh 2MP + กล้อง Macro 2MP ที่มีโหมดการถ่ายภาพครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพบุคคลแบบ Portrait Bokeh ที่ปรับระดับความเบลอได้ พร้อม Super Night Camera สำหรับถ่ายภาพเวลากลางคืนโดยเฉพาะ รวมถึงโหมดกันสั่นสำหรับการบันทึกวิดีโอด้วยเทคโนโลยี EIS

เรียกได้ว่า vivo Y35 นั้นมีจุดเด่นที่น่าสนใจอยู่หลายด้าน รวมถึงการดีไซน์ที่สวยงามพรีเมียม กับราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไม่เกินเอื้อมที่ 8,999 บาท ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร ไปรับชมรีวิว vivo Y35 พร้อมกันได้เลยค่ะ 


รูปลักษณ์ภายนอกตัวเครื่อง และการออกแบบดีไซน์

vivo Y35 มาในแพ็กเกจสีขาวที่ดูคลีนสบายตา


ภายในกล่องมีอุปกรณ์พื้นฐานมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น อะแดปเตอร์ชาร์จไว 44W FlashCharge (11V/4A), สายเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, เคสใส, เข็มสำหรับถอดถาดซิมการ์ด และคู่มือการใช้งาน


ภาพตัวอย่างการสวมใส่เคสที่แถมมาให้ภายในแพ็กเกจ


vivo Y35 มาพร้อมหน้าจอแสดงผล Halo FullView Display (IPS LCD) ขนาด 6.58 นิ้ว กับขอบจอโค้งแบบ 2.5D ในอัตราส่วนแบบ 20:9 ความละเอียดระดับ FHD+ (2408x1080 พิกเซล : 401 PPI) รองรับค่า Refresh Rate ระดับ 90Hz พร้อมค่าความสว่างสูงสุด 550 nits บนตัวเครื่องขนาด 164.3x76.1x8.28 มิลลิเมตร และมีน้ำหนัก 188 กรัม


ที่ด้านบนหน้าจอมีกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (f2.0) พร้อมลำโพงสำหรับสนทนา, เซนเซอร์ Proximity สำหรับปิดหน้าจอแบบอัตโนมัติขณะสนทนา เพื่อประหยัดพลังงาน และเซนเซอร์ Ambient Light สำหรับตรวจวัดระดับความสว่างของสภาพแวดล้อม เพื่อปรับความสว่างของหน้าจอ และแผงปุ่มกดให้เหมาะสม


ด้านหน้าส่วนล่างประกอบด้วย ปุ่มกดแบบ On-Screen ประกอบด้วย ปุ่มย้อนกลับ, ปุ่มโฮม และปุ่ม Recent Apps


หรือเลือกใช้งานวิธีควบคุมแบบ Gestures ซึ่งเป็นการลาก และปัดบริเวณขอบหน้าจอเพื่อสั่งการได้ด้วย


ที่ด้านบนของตัวเครื่องมีถาดใส่ซิมการ์ด แบบ Triple-Slot ที่รองรับ 2 Nano SIM + 1 microSD Card ได้พร้อมกัน


ที่ด้านล่างประกอบด้วย ลำโพงเสียงตัวหลัก, พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, ไมโครโฟนสำหรับสนทนา และพอร์ตหูฟังขนาด 3.5 มม.


ด้านซ้ายของตัวเครื่อง vivo Y35 ไม่มีช่อง หรือปุ่มสั่งการใด ๆ


ด้านขวาของตัวเครื่อง มีปุ่มปรับระดับเสียง พร้อมเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่เป็นปุ่ม Power สำหรับล็อกหน้าจอ และเปิด-ปิดเครื่อง ในตัว


ฝาหลังผิวสัมผัสด้านแบบ AG ที่ให้ความสวยงาม พร้อมป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน หรือรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี โดยตัวเครื่องที่ทางทีมงานนำมารีวิวเป็นสีทอง Dawn Gold ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากแสงของพระอาทิตย์ยามเช้า ด้วยนวัตกรรมเคลือบ 2 ชั้น จึงให้สีที่มีมิติ พร้อมความพรีเมียมในตัว


อีกตัวเลือกจะเป็นสีดำ Agate Black ที่ได้แรงบันดาลมาจากการเปลี่ยนของแสงเงา ที่มาพร้อมลวดลายเส้นตัดกันจากการหักเหแสงของโครงสร้างระดับไมครอนนับล้าน ซึ่งให้ความนุ่มลึก และซับซ้อน


vivo Y35 มีกล้องหลัง 3 ตัว (Triple Camera) แบ่งออกเป็น

- กล้องตัวที่ 1 แบบ 50MP AI Camera (Wide) ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f1.8, ระบบโฟกัสอัตโนมัติแบบ PDAF
- กล้องตัวที่ 2 แบบ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f2.4
- กล้องตัวที่ 3 แบบ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f2.4 และระยะโฟกัสใกล้สุดที่ 4 เซนติเมตร

รวมทั้งรองรับโหมดถ่ายภาพความละเอียดสูง 50MP, โหมดบุคคล Portrait Bokeh ที่สามารถปรับระดับความเบลอ รวมถึงรูปแบบของ Bokeh ได้ พร้อม Portrait Light Effect 6 รูปแบบ และ Multi-Style Portrait, โหมด Face Beauty ปรับผิวให้เนียนสวย พร้อมฟังก์ชัน Posture ในการแนะนำท่าทางในการโพส, โหมด Night สำหรับถ่ายภาพเวลากลางคืน พร้อม Night Filters ทั้งหมด 4 รูปแบบ และรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD 1080p (30 fps) พร้อมโหมดกันสั่น Stabilization ด้วยระบบ EIS และโหมด Face Beauty


เปิดเครื่องใช้งาน พร้อมการทดสอบฟังก์ชัน และแอปพลิเคชันต่าง ๆ

vivo Y35 ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 12 ที่ถูกครอบทับด้วย Funtouch OS 12 เวอร์ชันล่าสุด ที่มี User Interface รูปแบบใหม่ โดยยังคงเน้นความมินิมอล เรียบหรู สบายตา และใช้งานง่าย โดยประมวลผลด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 680 จับคู่กับ RAM ขนาด 8 GB ที่รองรับเทคโนโลยี Extended RAM 3.0 ซึ่งสามารถขยาย RAM เพิ่มได้อีก 8GB พร้อมหน่วยความจำ ROM ขนาด 128 GB ที่สามารถใส่การ์ด microSD เพิ่มได้อีกสูงสุดที่ขนาด 1 TB


และสามารถใช้งานได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual Nano SIM) พร้อมรองรับการใช้งานบนเครือข่าย 4G LTE และสามารถสแตนด์บายได้พร้อมกัน 2 ซิมการ์ด (Dual 4G LTE)


เมื่อกดค้างที่หน้าจอจะเป็นการเข้าสู่เมนูการปรับแต่งหน้าจอ โดยผู้ใช้สามารถปรับตำแหน่งของไอคอน พร้อมตั้งค่า Home, Widgets, เปลี่ยน Wallpaper รวมถึงโทนสีของ UI เครื่องได้


เมื่อลากจากขอบด้านบนของหน้าจอลงมาจะพบกับ Notification Center ซึ่งเป็นหน้ารวมสำหรับการแสดงแจ้งเตือนต่าง ๆ และเมื่อปัดลงอีกหนึ่งครั้งจะเป็นการขยายหน้าจอ Toggle Switch ปุ่มลัดสำหรับการเปิด-ปิดฟังก์ชัน ต่าง ๆ


โดยผู้ใช้ยังสามารถปรับแต่งตำแหน่งของคีย์ลัดเองได้ด้วย


พร้อมหน้า Jovi Home ผู้ช่วยอัจฉริยะ ที่มีเมนู Shortcut ทางลัดสำหรับเข้าถึงการเคลียร์พื้นที่จัดเก็บข้อมูล หรือแอปพลิเคชันต่าง ๆ , Suggestions คำแนะนำช่วยเตือนความจำอันชาญฉลาดเกี่ยวกับสภาพอากาศ การเดินทาง และการพักผ่อนในแต่ละวัน, My Services ช่วยจัดสรรกิจกรรมให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น แจ้งเตือนการดื่มน้ำ, รายงานสภาพอากาศ และแจ้งเตือนรายการบันเทิงใหม่ ๆ


vivo Y35 สามารถปรับตั้งค่าการแสดงผลของหน้าจอได้อย่างหลากหลาย ได้แก่ การปรับความสว่างแบบอัตโนมัติ พร้อมโหมด Eye Protection และ Dark theme ในการเปลี่ยนพื้นหลังให้กลายเป็นสีดำ


รวมถึงการปรับโทนสีได้ 3 รูปแบบ และอุณหภูมิสีของหน้าจอ


สามารถเลือกความละเอียดหน้าจอได้ และสามารถปรับค่า Refresh Rate ได้สูงสุดที่ระดับ 90Hz โดยจะช่วยให้การใช้งานต่าง ๆ ลื่นไหลกว่าเดิม


สามารถเลือกใช้งานปุ่ม Navigation Buttons ที่สามารถปรับตามความถนัดของผู้ใช้ หรือเลือกใช้งานวิธีควบคุมแบบ Navigation Gestures ซึ่งเป็นการลาก และปัดบริเวณขอบหน้าจอเพื่อสั่งการได้ ให้เหมาะกับการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคนได้


vivoShare สามารถโอนถ่ายข้อมูลทั้งหมดในเครื่องเก่าไปยังโทรศัพท์เครื่องใหม่ได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่คลิกเดียว และแชร์ภาพยนตร์ หรือเพลงให้เพื่อนได้รวดเร็วยิ่งขึ้น


สำหรับระบบรักษาความปลอดภัยของ vivo Y35 มีทั้งเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่อง (Side-Fingerprint Sensor) ซึ่งสามารถตั้งค่าการใช้งานเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือสำหรับปลุกการทำงานของเครื่อง หรือปลดล็อกหน้าจอได้ พร้อมทั้งสามารถเพิ่มลายนิ้วมือได้มากกว่า 1 ลายนิ้วมือ ซึ่งจากการทดสอบตัวเซนเซอร์ก็สามารถปลดล็อกหน้าจอได้รวดเร็วทันใจ


และระบบการปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face Wake) ที่สามารถปลดล็อกได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถลงทะเบียนได้เพียง 1 ใบหน้าเท่านั้น


vivo Y35 มีแบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh รองรับเทคโนโลยี AI ช่วยจัดการพลังงาน และโหมดประหยัดพลังงานแบบ Battery Saver ที่เมื่อเปิดใช้งานสัญลักษณ์แบตเตอรี่จะเปลี่ยนเป็นสีส้ม พร้อมสัญลักษณ์ + ที่ด้านใน และปรับการแสดงผลให้เป็น Dark Theme รวมถึงรองรับฟังก์ชัน Reverse Charging ในการแปลงเป็น Powerbank ให้กับอุปกรณ์อื่นผ่านสาย OTG (ซื้อแยกต่างหาก)


และรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว 44W FlashCharge ที่ช่วยย่นระยะเวลาในการชาร์จได้เป็นอย่างดี โดยสามารถชาร์จจากระดับ 1-70% ได้ในเวลา 34 นาที


สามารถเปลี่ยนรูปแบบ Animation ได้ที่ Dynamic effect ไม่ว่าจะเป็นไฟวิ่งรอบจอเมื่อมีสายเรียกเข้า, การเข้าสู่หน้า Home, การสแกนใบหน้า และการชาร์จ


รองรับฟังก์ชัน App Clone สำหรับโคลนนิ่งแอปพลิเคชัน ซึ่งในเบื้องต้นนั้นสามารถโคลนนิ่งได้เฉพาะแอปพลิเคชันโซเชียลเน็ตเวิร์ก เช่น Facebook, Line และ Instagram จึงทำให้ผู้ใช้สามารถล็อกอินแอปพลิเคชันเหล่านี้ได้พร้อมกันถึง 2 แอคเคานท์


vivo Y35 รองรับโหมด Super Speaker พร้อมเทคโนโลยี Smart PA สำหรับสามารถขยายช่องเสียงให้ดังได้ถึง 72 เดซิเบล ซึ่งสามารถปรับได้ 17 ระดับ รวมถึงรองรับเสียงระดับ Hi-Res (กดปุ่มเพิ่มเสียงให้เกินระดับ 100% ของตัวเครื่องเพื่อเปิดใช้งาน)


vivo Y35 ยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน Ultra Game Mode ซึ่งเป็นโหมดพิเศษที่ถูกออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ พร้อมรองรับระบบที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกม ป้องกันปัญหาเฟรมเรตตก


รวมถึงป้องกันการโดนขัดจังหวะขณะเล่นเกม ยกตัวอย่างเช่น การโชว์เบอร์โทรสายเรียกเข้าในรูปแบบ Pop-up เท่านั้น ทำให้เกมไม่ถูกสลับไปยังหน้ารับสายสนทนา


สำหรับเซนเซอร์ในเครื่อง vivo Y35 นั้นประกอบด้วย Accelerometer Sensor, Light Sensor, Orientation Sensor, Proximity Sensor, Gyroscope Sensor, Sound Sensor และ Magnetic Sensor


การระบุตำแหน่ง และนำทางสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี และมีประสิทธิภาพ ด้วยการรองรับระบบดาวเทียมชั้นนำของโลกครบครัน ทั้ง GPS+A-GPS, Glonass, BeiDou, Galileo และ QZSS


vivo Y35 รองรับเทคโนโลยี Multi-Turbo 5.5 สำหรับเร่งการประมวลผลด้านต่าง ๆ ของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น CPU, กราฟิก และการเล่นเกม, การเชื่อมต่อเครือข่าย และการจัดการความร้อน


ผลทดสอบจากแอปพลิเคชัน AnTuTu Benchmark อยู่ที่ 293,225 คะแนน และจากแอปพลิเคชัน Geekbench 5 ในด้านการประมวลผลแบบแกนเดี่ยว (Single-Core) ที่ 364 คะแนน และในด้านการประมวลผลหลายแกน (Multi-Core) ที่ 1,512 คะแนน


และมีผลทดสอบการประมวลผลด้านกราฟิกจากแอปพลิเคชัน 3DMark แบบ OpenGL ES 3.1 อยู่ที่ 1,309 คะแนน


vivo Y35 รองรับการสัมผัสได้พร้อมกันสูงสุด 10 จุด


จากการทดสอบด้วยการเล่นเกมที่มีกราฟิกแบบสามมิติอย่าง Marvel Future Fight, Ni no Kuni และ MU Origin 3 พร้อมกับเปิดการแสดงผลกราฟิกระดับสูง (High) พร้อมปรับค่าอัตรารีเฟรชในระดับสูง (40-60 fps) ก็พบว่าสามารถตอบสนองต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดี มีความลื่นไหลกับกราฟิกในระดับที่น่าพอใจ แต่มีการสะสมความร้อนในระดับหนึ่งเมื่อเล่นเกมติดต่อกันเป็นเวลานาน


vivo Y35 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Halo FullView Display ขนาด 6.58 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ (2408x1080 พิกเซล) ในอัตราส่วนแบบ 20:9 จึงสามารถรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่ความละเอียดระดับ Full HD 1080p ได้อย่างคมชัดเต็มอรรถรส และให้มุมมองที่กว้างเต็มตาเป็นพิเศษ พร้อมกับค่าความสว่างสูงสุด 550 nits ที่ช่วยให้ใช้งานกลางแจ้งได้ดี


การใช้งานกล้องสำหรับถ่ายภาพ และวิดีโอ

vivo Y35 มาพร้อมกับกล้องหลัง3 ตัว (Triple Camera) แบ่งออกเป็น

- กล้องตัวที่ 1 แบบ Wide (Main) ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f1.8, ระบบโฟกัสอัตโนมัติแบบ PDAF
- กล้องตัวที่ 2 แบบ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f2.4
- กล้องตัวที่ 3 แบบ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f2.4 และระยะโฟกัสใกล้สุดที่ 4 เซนติเมตร


โดย Interface ของแอปพลิเคชันกล้องมีการดีไซน์เรียบหรูสบายตา และมีเมนูให้ได้เลือกใช้อย่างชัดเจน ซึ่งรองรับฟังก์ชันพื้นฐานครบครัน ได้แก่ ฟังก์ชันเปิด-ปิดแฟลช, โหมด HDR, โหมด Super Macro และตั้งค่าอื่น ๆ เพิ่มเติม รวมถึงรองรับเทคโนโลยี AI Scene Optimization ในการตรวจจับซีนแบบอัตโนมัติ


รองรับการถ่ายภาพบุคคล Portrait Bokeh สามารถปรับระดับความเบลอได้ที่ระหว่าง f0.95-f16 (ค่าเริ่มต้นอยู่ที่ f2.0) พร้อมเปลี่ยน Bokeh ได้ 5 รูปแบบ ได้แก่ Circle, Heart, Triangle, Star และ Pentagon


มีโหมด Face Beauty ปรับผิวให้เนียนสวยเป็นธรรมชาติ และเลือกปรับแต่ละส่วนของใบหน้าได้อย่างอิสระ


และโหมด Multi-Style Portrait ในการปรับโทนสีของการถ่ายภาพบุคคลให้มีความน่าสนใจมากขึ้น


โหมด Night สำหรับถ่ายภาพเวลากลางคืน พร้อมด้วย Night Style ฟิลเตอร์สำหรับปรับโทนสีของภาพให้มีความน่าสนใจมากขึ้นทั้งหมด 4 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่

  • Black & Gold - ถ่ายภาพโดยเน้นโทนสีดำ และสีทอง

  • Blue Ice - ถ่ายภาพโดยเน้นโทนสีน้ำเงินเย็น

  • Green Orange - ถ่ายภาพโดยเน้นโทนสีเขียว และส้ม

  • Cyberpunk - ถ่ายภาพโดยเน้นโทนสีม่วง และน้ำเงิน คล้ายกับโลกอนาคต


vivo Y35 ยังมาพร้อมโหมด Pro กับรายละเอียดการตั้งค่าต่าง ๆ ที่ครบครัน และครอบคลุมสำหรับช่างภาพแทบทั้งหมด


รวมถึงโหมดถ่ายภาพความละเอียดสูง 50MP (8160x6120 พิกเซล)


โดยรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ ระดับ Full HD 1080p (30 fps) พร้อมโหมดกันสั่นด้วยเทคโนโลยี EIS


โหมด Video Face Beauty ปรับผิวให้เนียนสวย (รองรับที่ความละเอียดสูงสุดระดับ HD 720p 30fps)


ทางด้านกล้องหน้า vivo Y35 มีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล (f2.0)


รองรับโหมด Portrait Bokeh ที่สามารถปรับระดับความเบลอได้ที่ระหว่าง f0.95-f16 (ค่าเริ่มต้นอยู่ที่ f2.0)


พร้อมโหมด Face Beauty ปรับผิวให้เนียนสวยเป็นธรรมชาติ พร้อมปรับแต่ละส่วนบนใบหน้าได้อย่างอิสระ


และโหมด Multi-Style Portrait ในการปรับโทนสีของการถ่ายภาพบุคคล ให้หลากหลายอารมณ์มากยิ่งขึ้น


รวมถึงโหมด Night สำหรับถ่ายภาพเซลฟี่ในเวลากลางคืน พร้อมฟังก์ชัน Aura Screen Light สำหรับเติมความสว่างด้วยแสงจากหน้าจอ และปรับให้เข้ากับแสงโดยรอบโดยอัตโนมัติ ช่วยให้ใบหน้าดูนุ่มนวล รวมถึงสามารถทำงานร่วมกับ Face Beauty ในการปรับผิวเนียน


โดยรองรับการบันทึกวิดีโอด้วยกล้องหน้าความ ละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD 1080p (30 fps) พร้อมโหมด Video Face Beauty ปรับผิวให้เนียนสวย (รองรับที่ความละเอียดสูงสุดระดับ HD 720p)


และใส่ฟิลเตอร์แบบต่าง ๆ ได้


ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง 3 ตัว (Triple Camera) ความละเอียด 50+2+2 ล้านพิกเซล ของ vivo Y35

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมดปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Portrait


ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Super Macro


ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Night


ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Night พร้อม Night Filter แบบต่าง ๆ


ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ของ vivo Y35

ตัวอย่างภาพถ่ายเซลฟี่ในโหมดปกติ


ตัวอย่างภาพถ่ายเซลฟี่ในโหมดปกติ พร้อมเปิดโหมด Beauty


ตัวอย่างภาพถ่ายเซลฟี่ในโหมด Portrait


ตัวอย่างภาพถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อย


สรุปผลการทดสอบของ vivo Y35

จากที่มีโอกาสใช้งาน vivo Y35 มาระยะหนึ่งก็พอจะสรุปได้ว่า นี่เป็นสมาร์ทโฟนสำหรับผู้ที่รักความสนุกอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ และเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามในช่วงงบหลักพัน ด้วยความพรีเมียมเกินราคาของการดีไซน์ฝาหลังผิวสัมผัสด้านแบบ AG คล้ายรุ่นเรือธง ผสานเทคนิคการเคลือบฝาหลังให้มีความเปล่งประกายเล่นกันแสงในมุมต่าง ๆ อีกทั้งยังตอบโจทย์การใช้งานหลัก ๆ ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะด้านความบันเทิง ไม่ว่าจะเล่นเกม หรือดูซีรีส์เรื่องโปรด

ในด้านของคุณสมบัติที่โดดเด่นนั้น vivo Y35 มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบแบบ Halo FullView Display ขนาด 6.58 นิ้ว ในอัตราส่วนแบบ 20:9 มีความละเอียดระดับ FHD+ (2408x1080 พิกเซล) ที่สามารถเล่นเกม หรือรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้แบบเต็มตา และใช้งานในที่กลางแจ้งด้วยค่าความสว่างสูงสุด 550 nits โดยสามารถเล่นเกมได้ลื่นไหลด้วยค่า Refresh Rate ระดับสูงสุด 90Hz พร้อมลำโพงเสียงทรงพลังที่รองรับโหมด Super Speaker พร้อมเทคโนโลยี Smart PA สำหรับสามารถขยายช่องเสียงให้ดังได้ถึง 72 เดซิเบล ซึ่งสามารถปรับได้ 17 ระดับ รวมถึงรองรับเสียงระดับ Hi-Res

ผสานเข้ากับเทคโนโลยี Multi-Turbo 5.5 สำหรับเร่งการประมวลผลด้านต่าง ๆ ของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น CPU, กราฟิก และการเล่นเกม, การเชื่อมต่อเครือข่าย และการจัดการความร้อน ไปจนถึง ฟังก์ชัน Ultra Game Mode ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ พร้อมรองรับระบบที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกม ป้องกันปัญหาเฟรมเรตตกอีกด้วย

 

ด้านการถ่ายภาพก็ถือว่าดีในระดับราคานี้เลยทีเดียว เริ่มที่กล้องหน้าคมชัด 16 ล้านพิกเซล ที่รองรับฟังก์ชันยอดนิยม ได้แก่ โหมดถ่ายภาพบุคคล Portrait Bokeh พร้อม Face Beauty สำหรับปรับผิวให้เนียนสวย และปรับโทนสีแบบใหม่ ๆ ได้ด้วย Style รวมถึงโหมด Night สำหรับการถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อย หรือเวลากลางคืน พร้อมฟังก์ชัน Aura Screen Light สำหรับเติมความสว่างด้วย แสงจากหน้าจอ และปรับให้เข้ากับแสงโดยรอบโดยอัตโนมัติ ช่วยให้ใบหน้าดูนุ่มนวล

ทางด้านกล้องหลังก็จัดมาให้ 3 ตัว (Triple Camera) ประกอบด้วย กล้องตัวหลัก 50MP + กล้อง Depth 2MP + กล้อง Macro 2MP ที่มากับฟังก์ชันถ่ายภาพครบจบในเครื่องเดียวอย่าง โหมดบุคคล Portrait Bokeh ที่สามารถปรับระดับความเบลอ รวมถึงรูปแบบของ Bokeh ได้ พร้อมโหมด Face Beauty ปรับผิวให้เนียนสวย และ Multi-Style Portrait ไปจนถึง Super Night Camera สำหรับถ่ายภาพเวลากลางคืน พร้อม Night Filters และรองรับการบันทึกวิดีโอแบบกันสั่นด้วยเทคโนโลยี EIS

การใช้งาน vivo Y35 โดยรวมเป็นไปอย่างรวดเร็วราบรื่นด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 680 ที่เด่นในด้านการประหยัดพลังงาน จับคู่กับ RAM 8GB ที่รองรับเทคโนโลยี Extended RAM 3.0 จึงสามารถขยาย RAM (Virtual RAM) เพิ่มได้อีก 8GB รองรับการใช้งานแบบ Multi-Task รวมถึงงานที่กินทรัพยากรหนัก และใช้งานได้ยาวนานด้วยแบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh รองรับเทคโนโลยี AI ช่วยจัดการพลังงาน ให้สามารถใช้งานได้ยาวนานยิ่งขึ้น พร้อมโหมดประหยัดพลังงาน และย่นระยะเวลาการชาร์จได้ด้วยเทคโนโลยีชาร์จเร็วแบบ 44W FlashCharge บนระบบปฏิบัติการ Android 12 ที่ครอบทับด้วย Funtouch OS 12 นอกจากนี้ตัวเครื่องเก็บข้อมูลต่าง ๆ ได้ค่อนข้างเยอะด้วยความจุ 128GB บวกกับการใส่การ์ดหน่วยความจำแบบ microSD เพิ่มเติมได้อีกสูงสุดที่ขนาด 1 TB

 

สำหรับ vivo Y35 ได้เปิดราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้วที่ 8,999 บาท กับรุ่นความจุ 8GB+128GB พร้อมตัวเลือก 2 สี ได้แก่ สีทอง Dawn Gold และสีดำ Agate Black โดยจะเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 21-27 ตุลาคม 2565 พร้อมรับฟรี Crossbody Bag, E-VIP ประกันตัวเครื่อง 2 ปี และประกันหน้าจอแตก 1 ครั้ง 1 ปี มูลค่ารวม 5,898 บาท และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป ที่ vivo Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายที่เข้าร่วม ทั้งออนไลน์ และออฟไลน์

สุดท้ายนี้ ต้องขอขอบคุณทาง vivo ประเทศไทย ที่ให้ความไว้วางใจส่งเครื่อง vivo Y35 รุ่นใหม่นี้มาให้ทางทีมงานได้ทำการรีวิวให้ท่านผู้อ่านได้รับชมกัน สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน พบกันได้ใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีค่ะ


จุดเด่นของ vivo Y35

- ตัวเครื่องมีความเพรียวบาง 8.2 มม. และมีน้ำหนัก 188 กรัม บนการดีไซน์แบบ 2.5D Curved and Trendy Colors พร้อมมุมโค้งมนที่สมมาตรทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง
- ฝาหลังผิวสัมผัสด้านแบบ AG (Anti-Glare) ที่ให้ความสวยงาม พร้อมป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน หรือรอยนิ้วมือได้เป็นอย่างดี
- ตัวเครื่องมีคุณสมบัติของการทนฝุ่นในระดับ IP5X และทนน้ำในระดับ IPX4
- มีตัวเลือก 2 สี ได้แก่ สีทอง Dawn Gold และสีดำ Agate Black

------------------------------------------------------------------

- จอแสดงผลแบบ Halo FullView Display (LCD) ลงโค้งแบบ 2.5D ขนาด 6.58 นิ้ว ความละเอียดระดับ FHD+ (2408x1080 พิกเซล : 401 PPI) พร้อมอัตราการรีเฟรช (Refresh Rate) สูงสุดที่ 90Hz, ค่าความสว่างสูงสุด 550 nits และรองรับช่วงสีแบบ NTSC ได้ 96%
- เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่อง (Side Mounted Fingerprint Sensor) ที่สามารถปลดล็อกได้ภายในเวลา 0.24 วินาที
- ระบบปลดล็อกด้วยใบหน้า (Face Wake)

------------------------------------------------------------------

- ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 680 (SM6225) ความเร็ว 2.4 GHz
- เทคโนโลยี Multi-Turbo 5.5 สำหรับเร่งการประมวลผลด้านต่าง ๆ ของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น CPU, กราฟิก และการเล่นเกม, การเชื่อมต่อเครือข่าย และการจัดการความร้อน
- หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Adreno 610
- หน่วยความจำแรม (RAM) แบบ LPDDRX4 ขนาด 8GB พร้อมเทคโนโลยี Extended RAM 3.0 ที่สามารถขยาย RAM เพิ่มได้สูงสุด 8GB ด้วย Internal Storage (ROM)
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 128GB
- รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมแบบ microSD ได้สูงสุดที่ขนาด 1 TB
- แบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh พร้อมระบบชาร์จแบตเตอรี่ความเร็วสูงแบบ 44W FlashCharge ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 70% ภายในเวลา 34 นาที
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 12 พร้อมครอบทับด้วย Funtouch OS 12

------------------------------------------------------------------

กล้องดิจิทัลด้านหลัง 3 ตัว (Triple Camera) ประกอบด้วย

- กล้องตัวที่ 1 แบบ 50MP AI Camera (Wide) ความละเอียด 50 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f1.8, ระบบโฟกัสอัตโนมัติแบบ PDAF
- กล้องตัวที่ 2 แบบ Bokeh ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f2.4
- กล้องตัวที่ 3 แบบ Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงขนาด f2.4 และระยะโฟกัสใกล้สุดที่ 4 เซนติเมตร

รวมทั้งรองรับโหมดถ่ายภาพความละเอียดสูง 50MP, โหมดบุคคล Portrait Bokeh ที่สามารถปรับระดับความเบลอ รวมถึงรูปแบบของ Bokeh ได้ พร้อม Portrait Light Effect 6 รูปแบบ และ Multi-Style Portrait, โหมด Face Beauty ปรับผิวให้เนียนสวย พร้อมฟังก์ชัน Posture ในการแนะนำท่าทางในการโพส, โหมด Super Night Camera สำหรับถ่ายภาพเวลากลางคืน พร้อม Night Filters ทั้งหมด 4 รูปแบบ และรองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD 1080p (30 fps) พร้อมโหมดกันสั่น Stabilization ด้วยระบบ EIS และโหมด Video Face Beauty

กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

พร้อมรูรับแสงขนาด f2.0, ฟังก์ชัน HDR, รองรับโหมดถ่ายภาพบุคคล Portrait ที่สามารถปรับค่าความเบลอได้ (f16-f0.95) รองรับ Multi-Style Portrait, โหมด Face Beauty ปรับผิวให้สวยเป็นธรรมชาติ พร้อม Pose Master ในการแนะนำท่าโพสต์ที่สวยงามให้กับผู้ถ่าย, โหมด Night สำหรับถ่ายเซลฟี่เวลากลางคืนหรือที่แสงน้อย พร้อมฟังก์ชัน Aura Screen Light สำหรับเติมความสว่างด้วยแสงจากหน้าจอ และปรับให้เข้ากับแสงโดยรอบโดยอัตโนมัติ ช่วยให้ใบหน้าดูนุ่มนวล และการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ Full HD 1080p พร้อมรองรับโหมด Video Face Beauty

------------------------------------------------------------------

- เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทางระบบ Wi-Fi (Dual Band (2.4/5 GHz), 4G LTE, 3G และ 2G EDGE/GPRS
- รองรับการใช้งานระบบซิมคู่ (Dual SIM : Dual Standby : Nano SIM + Nano SIM)
- ถาดใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot
- ดีไซน์เสารับสัญญาณแบบ E-Sports Game Antenna Design
- เชื่อมต่อข้อมูลแบบไร้สายผ่านทาง Bluetooth 5.0
- ระบุตำแหน่ง และนำทางด้วยระบบดาวเทียม GPS+A-GPS, Glonass, Galileo, BeiDou และ QZSS
- พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C พร้อมรองรับการใช้งาน OTG (USB On-the-Go)
- พอร์ตหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร
- ฟีเจอร์ Ultra Game Mode และระบบสั่นแบบ 4D Game Vibration
- ฟีเจอร์ Super Speaker พร้อมเทคโนโลยี Smart PA สำหรับสามารถขยายช่องเสียงให้ดังได้ถึง 72 เดซิเบล ซึ่งสามารถปรับได้ 17 ระดับ รวมถึงรองรับเสียงระดับ Hi-Res
- ระบบผู้ช่วยอัจฉริยะ (Jovi)
- ฟังก์ชัน App Clone สำหรับใช้งานแอปพลิเคชันประเภทโซเชียลมีเดียได้พร้อมกัน 2 แอคเคานท์


จุดที่อาจจะ ต้องพิจารณาเพิ่มเติมของ vivo Y35

- ตัวเครื่องใช้วัสดุแบบพลาสติก
- ตัวเครื่องมีการสะสมความร้อนเมื่อใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานาน
- ลำโพงเสียงเป็นแบบเดี่ยว
- ไม่รองรับการใช้งานร่วมกับเครือข่าย 5G


สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติ (สเปก) และราคา ของ vivo Y35 (2022) ได้โดยการคลิกที่ลิงก์ด้านล่างนี้

สรุปคุณสมบัติ (สเปก) และราคา ของ vivo Y35 (2022)

 

โปรดทราบ

* โทรศัพท์มือถือที่ท่านเห็นในบทความรีวิวนี้เป็นเพียงเครื่องทดสอบจากทางผู้ผลิต เพราะฉะนั้นคุณสมบัติบางอย่างอาจมีความแตกต่างจากเครื่องที่วางจำหน่ายจริงบ้างไม่มากก็น้อย รวมถึงจุดด้อยบางประการที่พบในเครื่องทดสอบ อาจจะถูกแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้นในเครื่องที่วางจำหน่ายจริง ดังนั้นหากท่านสนใจซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่นนี้ ควรตรวจสอบ หรือทดลองใช้งานสินค้าด้วยตนเองอีกครั้งหนึ่ง *


 

วันที่ : 21/10/2022

Cookie Consent

Our website uses cookies to provide your browsing experience and relavent informations.Before continuing to use our website, you agree & accept of our Cookie Policy & Privacy