|
 |
 |
TungKratoo |
|
 |
TMC point : 101 |
 |
|
+++ ข้อดี ข้อเสีย ของ Nokia N7390 +++
 |
|
 |
ขอบคุณข้อความจากคุณ JADEE ครับ  เห็นว่ามีประโยชน์เลยขอเอามาตั้งเป็นกระทู้ไว้เลยครับ
---------------------------
ข้อดี 1. กล้อง 3.2 เมกออโต้โฟกัสคุณภาพดีเกือบเทียบเท่ากล้องจริงๆเลย ขาดแต่สีสันยังไปไม่ถึงเท่านั้นแต่ความคมชัดและลูกเล่นได้เต็มร้อย 2. เสียงจากหูฟังดีสูสีกับ SE Walkmanphone เลยทีเดียว ถ้าใช้หูฟังตัวเดียวกัน กินกันไม่ลง 3. ภาครับวิทยุ มี ทศนิยม 2 ตำแหน่ง และ รับคลื่นได้มั่นคงกว่า SE มากเลยทีเดียว กินขาดเรื่องนี้ (เป็นจุดแข็งของ โนเกียทุกรุ่นที่มีวิทยุ) 4. ตัวเครื่องไม่เป็นรอยง่ายทำให้แลดูมีค่ามาก
ข้อเสีย 1. จอภายใน ดันมีเซ็นเซอรรับแสงถ้าแสงมาก จอจะสว่างมาก แสงน้อยจอจะสว่างน้อยเพื่อประหยัดพลังงาน แต่เอาไปเทียบกับ 6280 กลางแดด ก็สว่างสู้ 6280ไม่ได้จริงจิ๊ง นี่เป็นข้อด้อยข้อเดียวที่ทำให้ 7390 ไม่ประสบความสำเร็จ ควรออกซอฟแวร์ให้เลือกตัดการทำงานของเซ็นเซอร์ทิ้งไปได้
ข้อแนะนำ ฝ่ายพัฒนาของโนเกียร์ต้องปรับปรุงเครื่องเล่นเพลงให้รองรับเพลงภาษาไทยที่มีแทรคไอดีได้ ไม่ต้องมาตัดกันเอง เพราะคนที่ไม่มีความรู้เรื่องคอมจะทำยังไง หรือไม่ก็เขียนคำแนะนำพร้อมทั้งโปรแกรมตัดแทรคไอดีไว้ในคู่มือ หรือเวปไซด์ให้คนดาวนืโหลดไปเผยแพร่ได้ฟรี การปล่อยละเลยมาหลายรุ่นเช่นนี้ไม่ดีต่อคนไทยนะครับ |
|
|
โพสต์เมื่อ : 18/03/2007 09:12:00 ส่งข้อความหา TungKratoo
โหวตให้ โหวตลบ
ให้ mob ขอบคุณ
|
 |
|
|