TMC Point 8.41
การออกแบบดีไซน์ 9.0
ใช้งานง่ายและสะดวก 8.0
คุณสมบัติเครื่อง 8.5
ฟังก์ชันการใช้งาน 8.5
เสถียรภาพและประสิทธิภาพ 9.0
ความคุ้มค่าต่อราคา 7.5
 
   


เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นโอกาสดีสำหรับผู้ที่ได้เข้าไปเยี่ยมชมงาน Thailand Mobile Expo 2013 (TME 2013) เนื่องจากภายในงานนั้นได้มีการนำเอาสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด จากทาง BlackBerry อย่าง BlackBerry Z10 มาให้ได้สัมผัสกันแบบเต็มๆ โดยจุดเด่นของ BlackBerry Z10 นั้นก็คงจะหนีไม่พ้นระบบปฏิบัติการที่หลายๆท่านกำลังให้ความสนใจอย่าง BlackBerry OS 10 ที่ถูกพัฒนาขึ้นจากเดิมอย่างมาก โดยเฉพาะการปรับปรุงให้ใช้งานบนจอทัชสกรีนได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆอีกมากมาย ซึ่งใครที่สนใจ สามารถลองเข้าไปชมกันได้ที่ ลิงค์นี้ โดยในวันนี้ ทีมงาน Thaimobilecenter ได้มีโอกาสได้ลองสัมผัสและนำเอาประสบการณ์การใช้งาน BlackBerry Z10 มาให้ได้ชมกัน ลองมาดูกันครับว่า BlackBerry Z10 นั้นจะน่าใช้แค่ไหน

วิดีโอพรีวิว BlackBerry Z10 Video Previewข้อมูลเบื้องต้นสำหรับ BlackBerry Z10


สำหรับ BlackBerry Z10 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.2 นิ้ว แบบ Full Touch Screen อัตราส่วน 15 : 9จอแสดงผลของ BlackBerry Z10 นั้นจะแสดงผลแบบ 24-bit และ มีความละเอียด 1280 x 768 พิกเซล (356 ppi) ช่วยให้ได้ภาพที่มีสีสันสดใส และคมชัดมากเลยทีเดียวขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 130 x 65.6 x 9 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 137.5 กรัมกล้องดิจิตอลด้านหลังของตัวเครื่อง มีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LEDกล้องดิจิตอลจะมาพร้อมระบบ Auto-focus และ Back Side Illumination สำหรับการถ่ายภาพในสถานที่แสงน้อย รวมไปถึงยังสามารถถ่ายวีดีโอ ด้วยความละเอียดสูงระดับ Full HD (1080p) ได้แบบสบายๆ พร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวขณะถ่ายวีดีโออีกด้วยและที่สำคัญคือ BlackBerry Z10 นั้นมาพร้อมกับ ระบบปฏิบัติการ ใหม่ล่าสุดจาก BlackBerry อย่าง BlackBerry OS 10 ที่มีการปรับปรุงประสิทธิภาพ และฟังก์ชั่นการใช้งาน ให้หลายกหลายมากยิ่งขึ้น


สรุปผลการทดสอบ (เบื้องต้น) ของ BlackBerry Z10

สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเมื่อสัมผัสกับ BlackBerry Z10 นั้นก็คือ การใช้งานที่ค่อนข้างหลากหลายมากยิ่งขึ้น ระบบปฏิบัติการ BlackBerry OS 10 นั้นได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานกับทัชกรีนได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงคีย์บอร์ดที่ถูกออกแบบมาพร้อมกับระบบสะกดคำอัตโนมัติ ที่สามารถใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ปัดนิ้วขึ้นบน ก็ยิ่งช่วยให้คุณสามารถพิมพ์ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ แอพพลิเคชั่น ดังๆอย่าง Facebook, Twitter ก็ถูกออกแบบมาให้สำหรับใช้งานบน BlackBerry Z10 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่เว้นแม่แต่เกมดังๆอย่าง Angry Bird Star Wars คุณก็ยังคงดาวน์โหลดมาเล่นบน BlackBerry Z10 ได้ด้วยเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ยังคงมีฟีเจอร์ใหม่ๆอีกมากมาย ที่ยังพูดถึงกันไม่หมดในคราวนี้ โดยในโอกาสหน้า ทีมงานจะนำเอา BlackBerry Z10 มารีวิวให้ได้ชมกันอย่างเต็มรูปแบบอย่างแน่นอนครับ สำหรับท่านที่สนใจก็ติดตามกันได้ที่เว็บไซต์ Thaimobilecenter แห่งนี้นะครับ

สรุปคุณสมบัติเครื่อง

ท่านสามารถตรวจสอบคุณสมบัติแบบสรุป (Specification) ของ BlackBerry Z10
ได้โดยการคลิ๊กที่ Link ด้านล่างนี้

BlackBerry Z10 Specifications

 

:: ไปหน้าแรกเว็บไซต์ Thaimobilecenter | ไปหน้าหลัก รีวิวมือถือ (Mobile Review) ::