Sony Xperia 1 III เผยภาพล่าสุด คาดจัดเต็มจอ 4K OLED ลื่นระดับ 120Hz, RAM 16GB + Snapdragon 888 และกล้องเลนส์ ZEISS T* พลังซูม 60 เท่า
หลังจากที่มีรายงานออกมาว่า Sony กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนเรือธงสเปกแรงรุ่นล่าสุดอย่าง Xperia 1 III อยู่ในขณะนี้ ล่าสุดก็ได้มีภาพตัวเครื่องแบบชัด ๆ ถูกเปิดเผยออกมาจากผู้ผลืตเคสรายใหญ่เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งน่าจะเป็นการยืนยันถึงดีไซน์ของสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวได้เป็นอย่างดี
ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกมาจากผู้ผลิตเคสรายหนึ่งนามว่า Olixar ที่ได้เปิดเผยภาพตัวเครื่อง Xperia 1 III ขณะสวมใส่เคสใส โดยจากภาพจะเห็นได้ว่า Xperia 1 III ยังคงมาพร้อมกับจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลที่มีความเพรียวยาว เพื่อช่วยให้รับชมคอนเทนต์ได้อย่างเต็มตาเต็มอารมณ์ พร้อมปุ่มควบคุมที่ด้านข้างของตัวเครื่อง ซึ่งประกอบไปด้วย ปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่ม Power ที่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังเอาไว้ด้านใต้ แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ตรงที่ บริเวณด้านล่างมีปุ่มพิเศษอีกหนึ่งปุ่ม ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นปุ่มเดียวกันกับ Xperia Pro สำหรับกดเพื่อโฟกัส และบันทึกภาพถ่าย-วิดีโอ นั่นเอง ส่วนด้านหลังของตัวเครื่องมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพจำนวน 4 ตัว ที่เลือกใช้เลนส์ ZEISS T*
ในส่วนของสเปก ตามรายงานล่าสุดระบวว่า Xperia 1 III จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ 4K ที่มีค่า Refresh Rate ระดับ 120Hz ภายในขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 888 ประกบคู่กับ RAM ขนาดสูงสุด 16GB และแบตเตอรี่ขนาด 5000mAh ที่รองรับระบบชาร์จเร็ว 65W ด้านการถ่ายภาพ มาพร้อมกับกล้องจำนวน 3 ตัว ที่มรเลนส์ Periscope สามารถซูมได้ไกลถึง 60 เท่า แต่อย่างไรก็ดี ข้อมูลด้านต้นยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ ต้องติดตามกันต่อไป
ที่มา : GSMArena
วันที่ : 7/4/2564
