ลือ Samsung Galaxy S23 Ultra จะมีดีไซน์เหมือนเดิม แต่อัปเกรดเป็นชิป Snapdragon 8 Gen 2 และกล้อง 200MP
Samsung Galaxy S23 Ultra คือว่าที่เรือธงตัวท็อปจากเกาหลีที่ถูกจับตามองมากที่สุดรุ่นหนึ่ง และคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า แต่ดูเหมือนว่าเรือธงรุ่นนี้อาจจะไม่ได้มีความเปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นเดิมมากนักครับ
Ice Universe ทิปสเตอร์ชื่อดัง เปิดเผยว่า Samsung Galaxy S23 Ultra จะมีขนาดตัวเครื่องที่เกือบเท่ากับ S22 Ultra ในทุกมิติ โดยจะยังคงมีหน้าจอขนาด 6.8 นิ้ว ความละเอียด 3088 x 1440 พิกเซล และมีแบตเตอรี 5000mAh เช่นเดิม
ความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนที่สุดใน Galaxy S23 Ultra คือชิปเซ็ตรุ่นใหม่ ซึ่งคาดว่าจะเป็น Snapdragon 8 Gen 2 ที่ผลิตด้วยกระบวนการ 4 นาโนเมตร พร้อมชิปประมวลผลกราฟิก Adreno 740 ที่ประหยัดพลังงานกว่าเดิม ทำให้แบตอึดขึ้น และอาจมีการอัปเกรดอื่น ๆ ตามข่าวลือ เช่น กล้องหน้าความละเอียด 40MP พร้อมระบบ Autofocus, กล้องหลังความละเอียด 200MP เสริมด้วยกล้อง Ultrawide 12MP, กล้อง Telephoto 10MP และกล้อง Periscope 10MP รองรับการซูม Optical 10 เท่า ส่วนข้อมูลอื่น ๆ ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาในขณะนี้
ที่มา : @UniverseIce
วันที่ : 23/8/2565
