Redmi Note 10 เผยสเปกแรก มาพร้อมชิป Dimensity 820 รองรับ 5G และ RAM 8GB ลุ้นเปิดตัวเร็วๆ นี้
หลังจากที่ Redmi ได้ทำการเปิดตัว Redmi 9 Series สมาร์ทโฟนสเปกคุ้มรุ่นล่าสุดให้เห็นกันก่อนหน้านี้ ล่าสุดก็มีเบาะแสออกมาว่า ในขณะนี้ Redmi ได้มีการซุ่มพัฒนาภาคต่อของมือถือสเปกคุ้มรุ่นล่าสุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้ชื่อ Redmi Note 10 ครับ
เมื่อไม่นานมานี้ Redmi Note 10 ได้ไปปรากฏตัวบนฐานข้อมูล AI-benchmark ซึ่งเป็นแหล่งทดสอบประสิทธิภาพการประมวลผลทางด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) พร้อมกับเปิดเผยให้เห็นถึงสเปกเด่นบางส่วน โดย Redmi Note 10 จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตระดับกลางจากแบรนด์ MediaTek อย่าง Dimensity 820 ที่มีจุดเด่นด้านการรองรับการเชื่อมต่อบนเครือข่าย 5G ประกบคู่กับหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB และระบบปฏิบัติการ Android 10 ตั้งแต่แกะกล่อง โดย Redmi Note 10 สามารถทำคะแนน AI Score โดยรวมได้ที่ 79.2 ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงกว่ามือถือเรือธงอย่าง HUAWEI P40 Pro+ แต่ยังเป็นรอง Vivo Z1 ที่ใช้ชิปเซ็ต Dimensity 1000+ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าชิปเซ็ต Dimensity มีประสิทธิภาพด้านการประมวลผล AI ที่รวดเร็วเป็นอย่างมาก
เบื้องต้นยังไม่มีรายงานด้านสเปกอื่นๆ เกี่ยวกับ Redmi Note 10 ออกมาให้ทราบ แต่โดยปกติแล้ว ซีรีส์ Redmi Note จะมีจุดเด่นด้านหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบรับชมคอนเทนต์ผ่านสมาร์ทโฟน รวมถึงมาพร้อมกับแบตเตอรี่ไซส์ใหญ่ เพื่อรองรับการใช้งานที่ยาวนานตลอดวัน ซึ่งคาดว่า Redmi Note 10 ก็จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ในลักษณะเดียวกัน ซึ่งหากทีมงานมีข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมาอัปเดตให้ทราบโดยทันที
ที่มา : Mi, Slashleaks
วันที่ : 22/7/2563
