ไม่เลื่อนแล้ว! Motorola Razr เตรียมเปิด preorder ในอเมริกาสัปดาห์หน้า ราคาประมาณ 45,600 บาท จ่อเปิดตัวในประเทศอื่นๆ ด้วยเร็วๆ นี้
Motorola Razr เป็นสมาร์ทโฟนพับได้อีกรุ่นหนึ่งที่ถูกจับตามอง แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ต้องเลื่อนเปิดตัวออกไป หลังจากที่ให้รอกันมา 1 เดือนเต็มๆ ในที่สุด Motorola Razr ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวแล้ว เป็นวันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ครับ
Motorola Razr จะวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกาก่อนเป็นที่แรก ผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย Verizon, เว็บไซต์ทางการ Motorola และห้างสรรพสินค้า Walmart โดยจะเปิดให้ preorder ในวันที่ 26 มกราคมนี้ และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 6 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,499 หรือประมาณ 45,600 บาท
สำหรับประเทศอื่นๆ Motorola ยืนยันว่า จะนำ Motorola Razr เข้าไปวางจำหน่ายด้วยแน่นอน โดยจะประกาศรายละเอียดให้ทราบในเร็วๆ นี้
Motorola Razr เป็นสมาร์ทโฟนพับได้ที่มีต้นแบบมาจาก RAZR V3 มือถือฝาพับที่เคยโด่งดังในอดีต โดยนำดีไซน์เดิมมาปรับปรุงใหม่ให้เหมาะกับยุคสมัยมากขึ้น กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์สวยงามโฉบเฉี่ยว และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมื่อพับเข้าหากันตัวเครื่องจะมีลักษณะคล้ายตลับแป้ง มีขนาดเล็กกะทัดรัด โดยมีหน้าจอแสดงผลขนาดเล็ก 2.7 นิ้ว (Quick View) สำหรับแสดงการแจ้งเตือนต่างๆ แบบเร่งด่วน พร้อมด้วยกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และปุ่มเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ เมื่อกางตัวเครื่องออกมา จะพบกับหน้าจอแสดงผล OLED ขนาด 6.2 นิ้ว โดยมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซลติดตั้งอยู่ที่ขอบจอบน พร้อมฟังก์ชัน Screen Flash คอยช่วยเติมแสงจากหน้าจอเมื่อผู้ใช้ทำการถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย ตัวเครื่องขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 710 พร้อมหน่วยความจำ RAM 6 GB และ ROM 128 GB มากับแบตเตอรี่ความจุ 2510 mAh ที่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว TurboPower 15W และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie
ที่มา : Business Insider
วันที่ : 23/1/2563
