iPhone SE 3 (iPhone SE 2022) อาจเปิดตัวปีหน้า ใช้ชิป A14 รองรับ 5G แต่อาจมีดีไซน์เหมือนเดิม
แม้ว่าตอนนี้กระแสข่าวของ iPhone 13 series จะกำลังมาแรง แต่ล่าสุดวงในกลับฮือฮากับข่าวใหม่ของ iPhone SE 3 ซึ่งมีรายงานว่าจะเปิดตัวในปีหน้า โดยใช้ชิปเซ็ตประมวลผล Apple A14 Bionic ครับ
DigiTimes รายงานว่า Apple จะเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 สอดคล้องกับข้อมูลของนักวิเคราะห์ชื่อดัง Ming-Chi Kuo ก่อนหน้านี้ โดยล่าสุด Apple ได้เริ่มเสาะหาผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจสอบคุณภาพชิปผ่านทางพาร์ทเนอร์อย่าง Xintec แล้ว
Xintec เป็นบริษัทย่อยของผู้ผลิตชิปรายใหญ่ TSMC มีความเชี่ยวชาญด้านกระบวนการทดสอบคุณภาพชิป และเป็นพาร์ทเนอร์กับ Apple มาตั้งแต่ปี 2016 นอกจากนี้ยังเคยเป็นซัพพลายเออร์จัดหาชิ้นส่วนให้ iPhone SE และ iPhone SE 2020 อีกด้วย
ในเบื้องต้นคาดว่า iPhone SE 3 หรือ iPhone SE 2022 จะได้ใช้ชิปเซ็ต Apple A14 Bionic ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับที่ใช้ใน iPhone 12 โดยจะทำตลาดในฐานะสมาร์ทโฟน 5G ราคาประหยัด แต่จะไม่ได้เปลี่ยนแปลงดีไซน์ไปจากเดิม โดยยังคงมีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ที่มีขอบหนาด้านบนและล่าง พร้อมปุ่มโฮมแบบคลาสสิค ส่วนข้อมูลอื่นๆ ยังไม่ถูกเปิดเผยออกมาในขณะนี้
ที่มา : digitimes
วันที่ : 20/7/2564
