เปิดตัว Infinix Hot 70 มากับสี Thermo Orange เปลี่ยนตามอุณหภูมิ แบต 6,000mAh จอ 120Hz
Infinix Hot 70 เปิดตัวแล้ว พร้อมสีเปลี่ยนตามอุณหภูมิ แบตเตอรี่ 6,000mAh และจอ 6.78 นิ้ว
หลังจากมีทีเซอร์และข้อมูลหลุดออกมาต่อเนื่องหลายสัปดาห์ ในที่สุด Infinix ก็เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล Hot 70 อย่างเป็นทางการแล้ว อย่างไรก็ตาม การเปิดตัวครั้งนี้มีเฉพาะรุ่นมาตรฐานอย่าง Infinix Hot 70 เท่านั้น ส่วนรุ่น Pro, รุ่น Pro+ ที่คาดว่าจะมี และรุ่นอื่น ๆ ในไลน์อัป Hot 70 จะตามมาในภายหลัง ถึงอย่างนั้น Infinix Hot 70 รุ่นมาตรฐานก็ช่วยให้เห็นภาพรวมได้พอสมควรว่า รุ่นที่สูงกว่าน่าจะมีแนวทางสเปกและดีไซน์เป็นอย่างไร
จุดเด่นหลักของ Infinix Hot 70 อยู่ที่ดีไซน์ โดยเฉพาะสีพิเศษ Thermo Orange ที่สามารถตอบสนองต่อความร้อนได้ เมื่อเครื่องอยู่ในอุณหภูมิเย็น สีส้มด้านหลังจะเป็นโทนเข้มกว่า ซึ่งเรียกว่า Quiet Orange แต่เมื่ออุณหภูมิสูงขึ้น สีของตัวเครื่องจะสว่างขึ้น โดย Infinix เรียกเฉดสีสว่างนี้ว่า Playful Orange นอกจากนี้ ตัวเครื่องยังมีสี Green Texture, Quiet Violet, Dive Blue, Silver Dancer และ Night Pulse ให้เลือกด้วย

จาก Quiet Orange เปลี่ยนเป็น Playful Orange
ดีไซน์บางเบา น้ำหนัก 195 กรัม
Infinix Hot 70 ยังเป็นสมาร์ทโฟนที่ค่อนข้างบางและน้ำหนักเบา โดยมีน้ำหนัก 195 กรัม และระบุความบางตัวเครื่องไว้ที่ 7.49 มม.

Green Texture • Quiet Violet • Dive blue • Silver Dancer • Night Pulse
ชิป Helio G100 Ultimate พร้อมหน่วยความจำสูงสุด 8GB + 256GB
ในด้านฮาร์ดแวร์ Infinix Hot 70 ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Helio G100 Ultimate ซึ่งเป็นชิปเดียวกับที่ใช้ใน Infinix Note 50 Pro และ Infinix Note 50 Pro+ เมื่อปีที่แล้ว โดยมีตัวเลือกหน่วยความจำ ได้แก่ 6GB/128GB, 8GB/128GB, 6GB/256GB และ 8GB/256GB
หน้าจอเป็นพาเนล IPS LCD ขนาด 6.78 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1576 พิกเซล รองรับ Refresh Rate 120Hz เมื่อทำงานร่วมกับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6,000mAh ซึ่งถือว่าน่าประทับใจสำหรับตัวเครื่องหนาประมาณ 7.5 มม. จึงคาดหวังได้ว่ารุ่นนี้จะมีระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดี แบตเตอรี่รองรับการชาร์จผ่านสายสูงสุด 45W และยังรองรับ Reverse Charging กำลังไฟ 10W ด้วย

กล้องหลัง 50MP และกล้องหน้า 8MP
ด้านกล้อง Infinix Hot 70 มีกล้องหลักด้านหลังความละเอียด 50MP รูรับแสง f/1.9 ทำงานร่วมกับเลนส์เสริมอีกหนึ่งตัว แต่ Infinix ไม่ได้ระบุหน้าที่ของเลนส์ดังกล่าว จึงคาดว่าอาจเป็นเซ็นเซอร์วัดระยะชัดลึกแบบพื้นฐาน ส่วนด้านหน้ามีกล้องเซลฟี่ 8MP รูรับแสง f/2.0
Android 16 พร้อม XOS 16 และปุ่มลัดเฉพาะ
Infinix Hot 70 มาพร้อม Android 16 ตั้งแต่แกะกล่อง ครอบทับด้วยอินเทอร์เฟซ XOS 16 ของบริษัท
โดยปกติสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นมักไม่ค่อยมีปุ่มฮาร์ดแวร์เฉพาะ แต่ Infinix Hot 70 มีปุ่มดังกล่าวมาให้ และผู้ใช้สามารถตั้งค่าเป็นทางลัดสำหรับเปิดแอปหรือเรียกใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้
สรุปสเปก Infinix Hot 70
- เปิดตัวเฉพาะรุ่นมาตรฐาน Infinix Hot 70
- รุ่น Pro, Pro+ และรุ่นอื่น ๆ ในซีรีส์ Hot 70 จะเปิดตัวภายหลัง
- สีพิเศษ Thermo Orange เปลี่ยนเฉดสีตามอุณหภูมิ
- เฉดสี Quiet Orange เมื่อเครื่องเย็น
- เฉดสี Playful Orange เมื่อเครื่องอุ่นขึ้น
- สีตัวเครื่องอื่น ๆ ได้แก่ Green Texture, Quiet Violet, Dive Blue, Silver Dancer และ Night Pulse
- น้ำหนัก 195 กรัม
- ความบาง 7.49 มม.
- ชิปเซ็ต Helio G100 Ultimate
- ตัวเลือกหน่วยความจำ 6GB/128GB
- ตัวเลือกหน่วยความจำ 8GB/128GB
- ตัวเลือกหน่วยความจำ 6GB/256GB
- ตัวเลือกหน่วยความจำ 8GB/256GB
- หน้าจอ IPS LCD ขนาด 6.78 นิ้ว
- ความละเอียด 720 x 1576 พิกเซล
- Refresh Rate 120Hz
- แบตเตอรี่ 6,000mAh
- รองรับชาร์จผ่านสายสูงสุด 45W
- รองรับ Reverse Charging 10W
- กล้องหลังหลัก 50MP รูรับแสง f/1.9
- มีเลนส์เสริมด้านหลังอีกหนึ่งตัว
- กล้องหน้า 8MP รูรับแสง f/2.0
- ระบบปฏิบัติการ Android 16
- อินเทอร์เฟซ XOS 16
- มีปุ่มฮาร์ดแวร์เฉพาะสำหรับตั้งค่าทางลัดแอปหรือฟีเจอร์
----------------------------------------
อ้างอิง: gsmarena
เรียบเรียงโดย: ทีมงาน thaimobilecenter.com
วันที่ : 27/5/2569





