หน้าแรกไทยโมบายเซ็นเตอร์ดอทคอม แค๊ตตาล๊อคมือถือ โทรศัพท์มือถือ ราคามือถือ โทรศัพท์มือถือ ราคาศูนย์ โปรโมชันมือถือ ตลาดซื้อขายแลกเปลี่ยนมือถือ โทรศัพท์มือถือ บททดสอบ รีวิว มือถือสุดละเอียด ข่าวมือถือ ไอที ชุมชนผู้ใช้มือถือ forum สอบถามปัญหามือถือ

ตอนนี้คุณอยู่ที่ >> หน้าแรก >> หน้ารวม ข่าวมือถือ >> Samsung Galaxy S8 และ S8+ สรุปข้อมูลทั้งหมด ดีไซน์ สเปก ฟีเจอร์ ราคา และวันวางจำหน่าย พร้อมทุกรายละเอียดที่คุณควรรู้ ก่อนเปิดตัวจริงวันพรุ่งนี้!

 

Samsung Galaxy S8 และ S8+ สรุปข้อมูลทั้งหมด ดีไซน์ สเปก ฟีเจอร์ ราคา และวันวางจำหน่าย พร้อมทุกรายละเอียดที่คุณควรรู้ ก่อนเปิดตัวจริงวันพรุ่งนี้! 

เหลือเวลาอีกเพียง 1 วัน เท่านั้น ก็จะถึงกำหนดการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung ในชื่อรุ่น Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ที่ในขณะนี้ก็มีข้อมูลหลุดออกมาชนิดที่เรียกได้ว่าเกือบครบทุกอย่างแล้ว เหลือเพียงแต่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และการแนะนำฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่ซ่อนอยู่เท่านั้น วันนี้ทีมงาน Thaimobilecenter จึงได้สรุปรวมข้อมูลของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ มาให้ทุกท่านได้รับชมกันแบบทุกรายละเอียด ก่อนจะเปิดตัวจริงในค่ำคืนของวันที่ 29 มีนาคม หรือวันพรุ่งนี้นั่นเอง โดย Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์สุดเด็ด และคุณสมบัติตัวเครื่องอย่างไรบ้างนั้น ติดตามชมไปพร้อมกันได้เลยครับ
 

คุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ Samsung Galaxy S8

- หน้าจอแสดงผล Super AMOLED แบบขอบโค้ง (Dual-Curved) ขนาด 5.8 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD
- ชิปเซ็ตประมวลผล Samsung Exynos 8895 หรือ Qualcom Snapdragon 835
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายในขนาด 64GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD
- กล้องด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Dual-Pixel
- กล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 4G LTE
- เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner)
- ระบบรักษาความปลอดภัย Samsung Knox
- ฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68
- รองรับการใช้งาน Samsung Pay
- แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh และรองรับระบบการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย (Wireless Charging)
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat

 

คุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ Samsung Galaxy S8+

- หน้าจอแสดงผล Super AMOLED แบบขอบโค้ง (Dual-Curved) ขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD
- ชิปเซ็ตประมวลผล Samsung Exynos 8895 หรือ Qualcom Snapdragon 835
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB
- หน่วยความจำภายในขนาด 64GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบ microSD
- กล้องด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Dual-Pixel
- กล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 4G LTE
- เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner)
- ระบบรักษาความปลอดภัย Samsung Knox
- ฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68
- รองรับการใช้งาน Samsung Pay
- แบตเตอรี่ความจุ 3500 mAh และรองรับระบบการชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย (Wireless Charging)
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat

 

พลิกโฉมใหม่กับหน้าจอไร้ขอบ (Bezel-Less) ที่ไร้ปุ่มกด


สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปใน Galaxy S8 และเห็นได้ชัดเจนที่สุดคงจะเป็นดีไซน์หน้าจอแบบใหม่กับ จอไร้ขอบ ที่เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งขนาดของพื้นที่หน้าจอของรุ่น S8 จะอยู่ที่ 5.8 นิ้ว ส่วนรุ่น S8+ คาดว่าจะอยู่ที่ 6.2 นิ้ว นอกจากนี้ Samsung ยังถอดปุ่มกดทุกปุ่มออกจากพื้นที่ของหน้าจอเพื่อให้ใช้งานได้อย่างสะดวก โดยย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลังของตัวเครื่องแทน

 

เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner)


หลังจากที่เปิดตัวมาพร้อมกับ Samsung Galaxy Note7 แต่เกิดปัญหาจนต้องระงับการขายเสียก่อน ก็ทำให้ Samsung ตัดสินใจพัฒนาเซ็นเซอร์สแกนม่านตามาให้บน Samsung Galaxy S8 โดยสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นจะได้ใช้งานเซ็นเซอร์สแกนม่านตา พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยที่พัฒนาเพิ่มขึ้นอีกขั้น ด้วยการรวมรหัสผ่านแบบ Biometric ทั้งม่านตา และลายนิ้วมือ เข้าด้วยกัน เพื่อใช้ในการยืนยันตัวตนสำหรับการใช้งานที่ต้องการความปลอดภัยระดับสูง เช่น ธุรกรรมการเงิน เป็นต้น

 

กล้องถ่ายภาพระดับท็อปกับเทคโนโลยี Dual-Pixel


แฟนๆ Samsung คงทราบกันดีอยู่แล้วว่า Samsung Galaxy S7 และ S7 edge เป็นอดีตสมาร์ทโฟนเรือธงที่มีกล้องดีที่สุดในโลก จากการให้คะแนนของ DxOMark ก่อนจะเสียแชมป์ให้กับ Google Pixel เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งใน Samsung Galaxy S8 ก็แน่นอนว่าต้องมีการพัฒนากล้องถ่ายภาพให้มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเดิม พร้อมจุดเด่นด้านการถ่ายภาพในที่แสงน้อยด้วยขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.7 และอาจรองรับการถ่ายวิดีโระดับ Super Slow Motion ได้ถึง 1,000 fps ด้วยเช่นกัน

 

Bixby Assistant ผู้ช่วยอัจฉริยะคนใหม่


หนึ่งในฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากที่สุดสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ นั่นก็คือ Bixby Assistant ผู้ช่วยอัจฉริยะ ที่ถือเป็นฟีเจอร์ใหม่ล่าสุด และเพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีข้อมูลระบุชัดเจนว่า Bixby สามารถทำอะไรได้บ้าง แต่จากข้อมูลที่หลุดมาก่อนหน้านี้ระบุว่า Bixby จะทำงานร่วมกับแอปพลิเคชันได้อย่างลงตัว และช่วยให้ผู้ใช้ทำสิ่งต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

 

ประสิทธิภาพตัวเครื่องที่เร็วแรงมากยิ่งขึ้น


แน่นอนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่เปิดตัวในแต่ละปี ย่อมต้องมาพร้อมกับประสิทธิภาพตัวเครื่องที่เร็วแรงกว่าเดิมอย่างแน่นอน เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy S8 ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ ชิปเซ็ตประมวลผล Samsung Exynos 8895 (สำหรับวางจำหน่ายที่กลุ่มประเทศในแถบเอเชีย) ซึ่งเป็นชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล Exynos 9 ที่มีความเร็วในการประมวลผลเพิ่มมากขึ้น และแสดงภาพกราฟิกได้สวยงามกว่ารุ่นก่อนหน้าด้วย ส่วนหน่วยความจำแรม (RAM) ยังคงมีขนาดเท่าเดิมที่ 4GB แต่อาจจะมีรุ่น RAM 6GB วางจำหน่ายในประเทศจีนด้วย

 

ฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68


ยังคงมีมาให้ใช้งานกันอย่างแน่นอนสำหรับฟีเจอร์ป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 ที่ช่วยให้ Samsung Galaxy S8 สามารถกันน้ำได้ลึกถึง 1.5 เมตร เป็นเวลายาวนานถึง 30 นาที จึงไม่ต้องกลัวว่าถ้าหากเกิดอุบัติเหตุน้ำหกใส่ หรือสมาร์ทโฟนร่วงลงไปในที่ที่มีน้ำแล้วจะเกิดความเสียหายแต่อย่างใด อีกทั้งยังสามารถใช้งานกลางสายฝนได้อย่างสบายๆ ด้วย

 

ฟีเจอร์ Wireless Charging


ฟีเจอร์ชาร์จแบตไร้สายก็ยังคงเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ผู้ใช้ชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะไม่ต้องเสียบสายเชื่อมต่อให้ยุ่งยาก เพียงแค่วางสมาร์ทโฟนลงบนแท่นชาร์จก็สามารถชาร์จได้แล้ว ซึ่งฟีเจอร์นี้คาดว่าก็ยังมีให้ใช้งานเช่นเดียวกัน

 

สีสันตัวเครื่องแบบใหม่


มีความเป็นไปได้ว่า Samsung จะเปิดตัว Galaxy S8 มาพร้อมกับสีสันตัวเครื่องแบบใหม่ล่าสุดอยู่มากทีเดียว เพราะบรรดาแบรนด์คู่แข่งอย่าง Huawei P10 และ iPhone 7 ก็ขยับมาเล่นเรื่องสีของตัวเครื่องกันแล้ว โดย Huawei P10 เปิดตัวสีใหม่ออกมาสองสี คือ สีเขียว และสีน้ำเงิน ส่วน iPhone 7 ก็เปิดตัวสีแดงออกมาสดๆ ร้อนๆ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ทำให้มีแนวโน้มว่า Samsung Galaxy S8 ก็น่าจะมาพร้อมสีใหม่เพื่อดึงดูดผู้ใช้ด้วยเช่นกัน

 

อุปกรณ์เสริมสุดล้ำ


Gear VR - ถ้าหาก Samsung Galaxy S8 เปิดตัวมาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบแบบในภาพจริง คาดว่าอุปกรณ์เสริมสุดเด็ดอย่าง Gear VR ก็ต้องมีรุ่นใหม่เปิดตัวด้วยเช่นเดียวกัน โดย Gear VR ตัวใหม่นี้จะปรับแต่งเลนส์ และฟังก์ชันต่างๆ ให้เหมาะสมหน้าจอแบบใหม่ที่มีความกว้างมากยิ่งขึ้น และอาจจะมี Controller แยกสำหรับสั่งการ หรือควบคุมการใช้งานในระบบ VR ด้วยเช่นกัน

DeX - อุปกรณ์เสริมชิ้นนี้จะทำหน้าที่แปลง Samsung Galaxy S8 ให้เป็น Galaxy Desktop หรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะได้ในทันที โดยคาดว่า DeX จะมีช่องเชื่อมต่อ HDMI แบบ 4K 30fps ไว้เชื่อมต่อกับหน้าจอ และ USB 2.0 ไว้เชื่อมต่อการใช้งานด้านอื่นด้วย

 

ราคาเปิดตัว และวันวางจำหน่าย (แบบไม่เป็นทางการ)


สำหรับราคาเปิดตัวของว่าที่เรือธงทั้งสองรุ่นยังคงไม่มีข้อมูลใดที่ยืนยันได้แน่ชัด แต่จากข้อมูลล่าสุดของ Even Blass เจ้าพ่อข่าวลือในวงการสมาร์ทโฟนระบุว่า Samsung Galaxy S8 จะเปิดราคาที่ราวๆ 799 ยูโร (ประมาณ 29,900 บาท) ส่วนรุ่นท็อปอย่าง Galaxy S8+ จะเปิดราคาที่ 899 ยูโร (ประมาณ 33,600 บาท) ซึ่งถ้าหากเปรียบเทียบกับ Samsung Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge ที่เปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมาในราคา 700 ยูโร และ 800 ยูโร ตามลำดับ ก็มีความเป็นไปได้ว่า Galaxy S8 อาจจะมีราคาเปิดตัวสูงกว่าเดิมจริง

ส่วนวันวางจำหน่ายนั้นอาจจะขึ้นอยู่แต่ละประเทศ ซึ่งส่วนมากมักระบุตรงกันว่า Samsung Galaxy S8 และ S8+ จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน เป็นต้นไป ซึ่งสาเหตุที่ Samsung ไม่วางจำหน่ายหลังจากเปิดตัวทันที อาจเป็นเพราะความล่าช้าในการผลิตชิปเซ็ต Snapdragon 835 หรือต้องการตรวจสอบความปลอดภัยอย่างเข้มงวดอีกครั้งก่อนวางขายจริง เพื่อป้องกันเหตุการณ์แบบ Galaxy Note7

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลทั้งหมดนี้เป็นการสรุปรวมจากข่าวลือที่หลุดออกมาจนถึงวันนี้เท่านั้น ซึ่งตัวจริงของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ก็กำลังจะเผยโฉมออกมาให้ชมกันในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้แล้ว ทางทีมงาน Thaimobilecenter ก็จะมีการ Live สด พร้อมการบรรยายข้อมูลต่างๆ ระหว่างเปิดตัวไปพร้อมกันด้วย โดยช่วงเวลาที่เปิดตัวคาดว่าจะเป็นเวลาประมาณ 22.00 น. ของวันที่ 29 เป็นต้นไป อย่าลืมติดตามชมกันด้วยนะครับ

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย : thaimobilecenter.com

 

Samsung Galaxy S8 หลุดภาพจริงขณะใช้งาน ซัมซุงกาแลคซี่ s8 ยืนยันไร้ปุ่มโฮม พร้อมสรุปข้อมูลสี และราคาก่อนเปิดตัว 29 มีนาคมนี้

 

เหลือเวลาอีกเพียง 3 วันเท่านั้น กับการเปิดตัว Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S8 หลุดออกมาให้ชมกัน เผยให้เห็นดีไซน์ที่แตกต่างไปจากรุ่นก่อนหน้าอย่าง Samsung Galaxy S7 และล่าสุด ได้มีภาพหลุด Samsung Galaxy S8 Plus เครื่องจริง ออกมาให้ชมกันแล้ว ซึ่งมีดีไซน์เหมือนกับภาพเรนเดอร์อีกด้วย

โดยภาพตัวเครื่องจริง Samsung Galaxy S8 ชุดนี้ เผยให้เห็นดีไซน์ขอบตัวเครื่องโค้งเล็กน้อยทั้ง 2 ด้านซ้ายและขวา ส่วนขอบด้านบนและล่างนั้น มีขนาดที่เล็กลงกว่ารุ่นก่อนหน้า ตามสไตล์ Edge-to-Edge ไม่มีปุ่ม Home และแทนที่ด้วยปุ่มกดแบบสัมผัสบนหน้าจอ ส่วนตัวเครื่องมีขนาดค่อนข้างใหญ่เมื่อจับถือ โดยเมื่อดูจากรายละเอียดที่ปรากฏบนหน้าจอนั้น ระบุว่า รุ่นนี้คือ Samsung Galaxy S8 Plus โมเดล SM-G955F ที่คาดกันว่า จะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 6.2 นิ้ว

นอกเหนือจากดีไซน์ตัวเครื่องแล้ว ภาพหลุด Samsung Galaxy S8 Plus เครื่องจริงในครั้งนี้ ยังมีข้อมูลหลายส่วนที่น่าสนใจ นั่นก็คือ อินเทอร์เฟสแบบใหม่ ที่มีชื่อว่า Grace UX และมีฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Smart Stay, Game Manager, Antispam Filters (ตัวกรองสแปม), One-Handed Operation (ใช้งานมือเดียว) และ Multi Window นอกจากนี้ ยังมีเมนูการตั้งค่าใช้งานที่น่าสนใจอีกอย่าง นั่นก็คือ สามารถจัดการเปิด-ปิดแอปพลิเคชันได้ด้วยเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ซึ่งคาดว่า น่าจะมีลูกเล่นใหม่เพิ่มเข้ามาก็เป็นได้

ในส่วนของกล้องถ่ายรูปนั้น จากภาพข้างต้น ระบุว่า มาพร้อมกับกล้องด้านหน้า ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งยังไม่มีข้อมูลระบุว่า กล้องด้านหน้า จะมาพร้อมกับระบบ Autofocus ด้วยหรือไม่

สำหรับภาพหลุด Samsung Galaxy S8 Plus ในครั้งนี้ น่าจะเป็นการยืนยันได้ในระดับหนึ่งว่า Samsung Galaxy S8 คงจะมีดีไซน์ที่ไม่พลิกโผไปจากนี้มากนัก โดย Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8 Plus จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มีนาคมนี้ เว็บไซต์ thaimobilecenter รายงานสดเหมือนเช่นเคย สามารถติดตามกันได้ครับ - gsmarena.com

 

Samsung Galaxy S8 อาจเปิดราคาเริ่มต้นที่ 29,800 บาท! พร้อมชมภาพเรนเดอร์ชุดใหม่กับดีไซน์หน้าจอไร้ขอบสุดพรีเมียม คาดมีสีม่วงแบบใหม่ล่าสุดเป็นอีกหนึ่งทางเลือก!

ล่าสุดนี้เจ้าพ่อแห่งวงการสมาร์ทโฟนอย่าง Evan Blass ได้เปิดเผยภาพเรนเดอร์ใหม่ล่าสุด พร้อมกับข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับราคาวางจำหน่ายของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Samsung ออกมาให้ได้ทราบกันเพิ่มเติม ผ่านบัญชีรายชื่อ @evleaks บน Twitter โดยระบุว่า Galaxy S8 จะมีราคาวางจำหน่ายที่ราว 799 ยูโร (ประมาณ 29,800 บาท) ส่วน Galaxy S8+ มีราคาราว 899 ยูโร (ประมาณ 33,500 บาท) อีกทั้งยังระบุถึงราคาของอุปกรณ์เสริมอย่าง DeX สำหรับเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้สามารถใช้งานในโหมด Desktop ได้ที่ 150 ยูโร (ประมาณ 5,600 บาท) รวมถึงราคาของ GearVR ที่ 129 ยูโร (ประมาณ 4,800 บาท) และ Gear360 ที่ 229 ยูโร (ประมาณ 8,500 บาท)

(Samsung Galaxy S8 ด้านบน, Galaxy S8+ ด้านล่าง)
 

สำหรับภาพเรนเดอร์ชุดใหม่ของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ยังคงมีการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบที่กว้างขึ้น พร้อมตัดปุ่มโฮมออกเช่นเดียวกับข้อมูลในครั้งก่อนๆ ซึ่งมาพร้อมกับตัวเครื่องสีดำ (Black Sky), สีเทา (Orchid Grey) และสีเงิน (Arctic Silver)
 

นอกจากนี้ยังมีการเผยภาพตัวเครื่องต้นแบบของ Samsung Galaxy S8 ในสีม่วงแบบใหม่ล่าสุดด้วยเช่นกัน แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันว่า Galaxy S8 จะมาพร้อมสีม่วงนี้จริงหรือไม่ ดังนั้นคงต้องคอยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จะมีขึ้นภายในงาน Galaxy Unpacked วันที่ 29 มีนาคมนี้ ว่ารายละเอียดทั้งหมดในครั้งนี้จะเป็นความจริงมากน้อยเพียงใด ซึ่งก็เหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วันก็จะได้ทราบกันแล้ว แลหากมีข้อมูลใดเพิ่มเติม ทางทีมงานจะรีบมาอัปเดตให้ได้ทราบกันในทันที

 

ที่มา : @evleaks (1), (2)@kksneakleaks

 

สรุป 8 ฟีเจอร์เด็ดที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ก่อนเปิดตัวจริง 29 มีนาคมนี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 3 หมื่นกว่าบาท!

 


 

เรียกได้ว่าเหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วันก็จะถึงกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่จากค่าย Samsung อย่าง Samsung Galaxy S8 และ S8+ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติเด่น และฟีเจอร์ใหม่ต่างๆ ออกมาให้ได้ทราบกันอย่างต่อเนื่อง และในบางส่วนก็มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นความจริง โดยในวันนี้เราจะมาสรุปฟีเจอร์หลักๆ จำนวน 8 ฟีเจอร์ด้วยกัน ที่คาดว่าจะเป็นตัวชูโรงให้กับ Galaxy S8 และ S8+ รุ่นใหม่นี้ ซึ่งมีดังต่อไปนี้
 

1. การพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่ กับหน้าจอไร้ขอบที่กว้างกว่าเดิม

จากภาพเรนเดอร์ล่าสุดของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ เผยให้เห็นการดีไซน์แบบใหม่ที่มีขอบหน้าจอบางลง และมีพื้นที่แถบด้านบน-ล่างหน้าจอที่น้อยลง จึงทำให้หน้าจอแสดงผลมีขนาดที่กว้าง และยาวกว่าในรุ่นก่อนๆ อย่างเห็นได้ชัด โดยในเบื้องต้นคาดว่า Galaxy S8 จะมีหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว ในขณะที่ Galaxy S8+ จะมีขนาด 6.2 นิ้ว

 

2. หน้าจอแสดงผลความละเอียดสูงแบบ High-Resolution ในอัตราส่วน 2 : 1

เป็นที่ทราบกันดีว่า Samsung Galaxy S8 และ S8+ จะมีหน้าจอไร้ขอบในขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.2 นิ้วตามลำดับ โดยในรุ่น S8+ นั้นจะมีความละเอียดของการแสดงผลอยู่ที่ 1400x2960 พิกเซล โดยคิดเป็นอัตราส่วน 18.5 : 9 ซึ่งมีความยาวมากกว่าหน้าจอแสดงผลแบบ FullVision ของ LG G6 เรือธงรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมอัตราส่วน 18 : 9 และนอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี HDR10 และ DolbyVision ด้วยเช่นกัน

 

3. เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลังของตัวเครื่อง

สำหรับสมาร์ทโฟนจากค่าย Samsung มักจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ภายใต้ปุ่มโฮม แต่ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ได้ปรับเปลี่ยนการดีไซน์ใหม่ โดยตัดปุ่มโฮมออก พร้อมย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลังของตัวเครื่องแทน เพื่อให้หน้าจอมีขนาดที่มหญ่ขึ้น

 

4. ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในชื่อ Bixby

ในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา มีการรายงานว่า Rhee In-Jong รองประธานบริหารบริษัท Samsung Electronics ได้ออกมาเปิดเผยถึงข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence : AI) ในชื่อ Bixby และยืนยันว่า Galaxy S8 จะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้ใช้งาน

 

5. รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C

Samsung Galaxy S8 และ S8+ ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ปรับเปลี่ยนมาใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C 3.1 โดยรุ่นแรกที่เปลี่ยนมาใช้คือ Galaxy Note7 และคาดว่า จะรองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายด้วย (Wireless Charging)

 

6. มีประสิทธิภาพระดับท็อป

Samsung Galaxy S8 และ S8+ คาดว่าจะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 835 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีความเร็วในการประมวลผลสูงสุด 2.2 GHz และชิปเซ็ต Exynos 8895 ที่มีความเร็ว 2.5 GHz (ขึ้นอยู่กับการวางจำหน่ายในแต่ละประเทศ) พร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB 

 

7. ระบบสแกนม่านตา และฟังก์ชันการจดจำใบหน้า

Samsung Galaxy S8 และ S8+ คาดว่าจะได้รับการถ่ายทอดฟีเจอร์เด่นอย่าง ระบบการแสกนม่านตา (Iris Scanner) มาจาก Galaxy Note7 อดีตเรือธงที่ตกเป็นกระแสอย่างมากในช่วงปลายปี 2016 ที่ผ่านมา พร้อมกับเทคโนโลยีการจดจำใบหน้า (Facial Recognition) เพื่อยกระดับความปลอดภัยให้มากขึ้น

 

8. ราคาวางจำหน่ายสูงขึ้น

เนื่องจาก Samsung Galaxy S8 และ S8+ มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ล้ำหน้ามากขึ้น จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าจะมีราคาเปิดตัวที่แพงกว่ารุ่นก่อนอย่าง Galaxy S7 และ S7 edge โดยหลายสำนักข่าวได้ลงความเห็นว่า Galaxy S8 และ S8+ อาจเปิดราคาเริ่มต้นสูงถึงราว 799 ปอนด์ หรืประมาณ 34,300 บาท

 

สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8+ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน Galaxy Unpacked ที่จะมีขึ้นในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ซึ่งก็ต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่า รายละเอียดทั้งหมดนี้จะเป็นความจริงหรือไม่

 

ที่มา : PhoneArena

 

Samsung Galaxy S8 และ S8+ เผยภาพตัวเครื่องต้นแบบใหม่ พร้อมเทียบดีไซน์ Galaxy Note7 อดีตเรือธงรุ่นท็อปอย่างชัดเจน!

 


 

แหล่งข่าวแห่งหนึ่งจากประเทศจีนได้เผยภาพตัวเครื่องต้นแบบของ Samsung Galaxy S8 และ S8+ พร้อมเปรียบเทียบกับ Galaxy Note7 อดีตเรือธงรุ่นท็อปให้ได้ชมกันอย่างชัดเจน ผ่านทาง Weibo เว็บโซเชียลมีเดียชื่อดังของชาวจีน โดยเผยให้เห็นการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบที่มีความกว้าง และสูงมากขึ้นจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งก็ต้องคอยติดตามการเปิดตัวของ Galaxy S8 และ S8+ ภายในงาน Galaxy Unpacked ที่จะมีขึ้นในวันที่ 29 มีนาคมนี้ ว่าจะมาพร้อมการพลิกโฉมดีไซน์ใหม่ตามรายละเอียดในครั้งนี้จริงหรือไม่ 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 และ S8+ เผยภาพใหม่พร้อมเทียบดีไซน์ Galaxy Note7 กับหน้าจอไร้ขอบที่กว้างขึ้นกว่าเดิม คาดไฮเอนด์ที่สุดด้วยจอ 2K, ชิปเซ็ต Snapdragon 835, Android 7.0 และระบบสแกนม่านตา!

 

Samsung Galaxy S8 และ S8+ หลุดราคาเปิดตัว คาดอาจเปิดราคาวางจำหน่ายแพงกว่า Galaxy S7 และ S7 edge ด้าน Galaxy S8+ เรือธงรุ่นท็อปอาจมีราคาสูงถึง 33,400 บาท!

 

ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นดังจาก Samsung เปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ จะมาพร้อมกับตัวเครื่องทั้งหมด 3 สีด้วยกัน คือ สีเงิน, สีดำ และสีม่วง Violet โดย Samsung Galaxy S8 รุ่นธรรมดาจะมีราคาวางจำหน่ายที่ 799 ยูโร (ประมาณ 29,600 บาท) ส่วน Samsung Galaxy S8+ รุ่นท็อปอาจมีราคาวางจำหน่ายสูงถึง 899 ยูโร (ประมาณ 33,400 บาท)

สำหรับราคาเปิดตัวดังกล่าวยังไม่ได้รับการยืนยันว่าเป็นราคาจริงหรือไม่ แต่ถ้าหากเป็นความจริงก็เท่ากับว่า Samsung Galaxy S8 และ S8+ จะมีราคาสูงกว่า Samsun Galaxy S7 และ S7 edge ที่เปิดตัวไปในราคา 699 ยูโร และ 799 ยูโร ตามลำดับ

 

ที่มา : sammobile

 

Samsung Galaxy S8 หลุดตัวเครื่องต้นแบบ คาดเปิด Pre-Order 10 เมษายนนี้! พร้อมพลิกโฉมดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ คมชัดระดับ 2K QHD, ชิปเซ็ต Snapdragon 835, Android 7.0 และบอดี้กันน้ำ!

 


 

ล่าสุดนี้ได้มีการเผยคลิปวิดีโอตัวเครื่องต้นแบบของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปออกมาให้ได้ชมกัน โดยความยาวประมาณ 5 วินาที ซึ่งเผยให้เห็นการดีไซน์ตัวเครื่องที่สอดคล้องกับภาพในครั้งก่อนๆ ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ไร้ขอบ และไม่มีปุ่มโฮม พร้อมทั้งมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใกล้กับกล้องดิจิทัลตัวหลักที่ด้านหลัง โดยมีโลโก้สัญลักษณ์คำว่า Galaxy S8 อยู่ที่ด้านล่างอย่างชัดเจน
 


 

อีกทั้งรายชื่อของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ในชื่อรหัส SM-G950U และ SM-G955U ยังไปปรากฎอยู่บนเว็บทดสอบประสิทธิภาพสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตชื่อดังอย่าง Geekbench พร้อมเผยให้เห็นคุณสมบัติตัวเครื่องในเบื้องต้นอย่าง ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835, หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat รวมถึงผลการทดสอบในเบื้องต้นโดย Galaxy S8 (SM-G950U) มีผลทดสอบการประมวลผลแบบหลายแกน (Multi-Core) ที่ 6,011 คะแนน และผลการทดสอบแบบแกนเดี่ยว (Single-Core) ที่ 1,916 คะแนน ในขณะที่ Galaxy S8 Plus (SM-G955U) มีผลทดสอบการประมวลผลแบบหลายแกน (Multi-Core) ที่ 6,084 คะแนน และผลการทดสอบแบบแกนเดี่ยว (Single-Core) ที่ 1,929 คะแนน 
 


 

นอกจากนี้สำนักข่าว The Investor ยังระบุเพิ่มเติมอีกว่า Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน Galaxy Unpacked วันที่ 29 มีนาคม และเริ่มให้ทำการสั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) วันที่ 10 เมษายน รวมถึงคาดว่าจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 เมษายนนี้

จากรายละเอียดที่ผ่านมา คาดว่า Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมีหน้าจอแสดงผลขนาดแตกต่างกันที่ 5.8 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ตามลำดับ พร้อมกับพกพาฟีเจอร์มาอย่างครบครันในทุกองค์ประกอบดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล) 
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 และชิปเซ็ต Exynos (ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย)
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และ 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล 
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- รองรับคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น

เรียกได้ว่ายิ่งใกล้วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการมากเท่าใด ก็มีการเปิดเผยเบาะแสใหม่ๆ ออกมาให้ได้ทราบกันมากเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่ารายละเอียดในครั้งนี้จะเป็นความจริง ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่า Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใดที่น่าสนใจบ้าง

 

ที่มา : Slashleaks, theinvestor, Geekbench (1), (2)

 

Samsung Galaxy S8 เผยดีไซน์ใหม่กับจอโค้งไร้ขอบที่ใหญ่ขึ้น! คาดจัดเต็มขั้นสุดด้วยจอโค้ง 2K 6.2 นิ้ว, ชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 6GB, สแกนม่านตา และระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby ยืนยันเปิดตัว 29 มีนาคมนี้!
 

ล่าสุดนี้เจ้าพ่อแห่งข่าวลือในวงการสมาร์ทโฟนอย่าง Evan Blass ได้เผยภาพเรนเดอร์แบบใหม่ล่าสุดของ Samsung Galaxy S8 ออกมาให้ได้ชมกันเพิ่มเติม ผ่านบัญชีรายชื่อ @evleaks  บน Twitter โดยเผยให้เห็นการดีไซน์หน้าจอขอบโค้งไร้ปุ่มโฮม ที่มีแถบพื้นที่ด้านบน และล่างน้อยลง จึงทำให้หน้าจอมีความกว้าง และยาวขึ้นกว่าในรุ่นก่อนๆ อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสอดคล้องกับภาพที่เคยหลุดออกมาอยู่ไม่น้อย จึงมีความเป็นไปได้ว่า Galaxy S8 อาจมาพร้อมการดีไซน์นี้จริง
 


 

Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน Galaxy Unpacked ที่จะจัดขึ้นวันที่ 29 มีนาคมนี้ โดยมนเบื้องต้นคาดว่าจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ระดับท็อปที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล) พร้อมฟีเจอร์แยกน้ำหนักในการกดหน้าจอ
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 และชิปเซ็ต Exynos (ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย)
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และ 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล 
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- รองรับคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่า Samsung Galaxy S8 จะมีการดีไซน์ในรูปแบบตามข้อมูลในครั้งนี้จริง ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าจะมีการอัปเดตรายละเอียดต่างๆ ให้ได้ทราบกันเพิ่มเติมอีกครั้งในเร็วๆ นี้

 

ที่มา : Evan Blass

 

Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงตัวท็อปยืนยันเปิดตัว 29 มีนาคมนี้! คาดมาพร้อมการพลิกโฉมดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ, ชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 6GB, ฟีเจอร์สแกนม่านตา และปัญญาประดิษฐ์ Bixby!

 


 

หากท่านเป็นผู้ที่หมั่นติดตามข่าวสารในวงการสมาร์ทโฟนอยู่เป็นประจำก็จะทราบดีว่าสำนักข่าวในต่างประเทศรายงานว่า Samsung จะเลื่อนการเปิดตัวสำหรับว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปในตระกูล Galaxy S Series อย่าง Samsung Galaxy S8 ไปในเดือนมีนาคม จากปกติจะเปิดตัวภายในงาน Mobile World Congress หรือ MWC ของทุกปี และล่าสุดนี้ก็มีการยืนยันแล้วว่าข้อมูลดังกล่าวเป็นความจริง

แม้ว่าภายในงาน MWC 2017 ที่เพิ่งเริ่มต้นไปสดๆ ร้อนๆ จะไม่มีการเปิดตัวของ Samsung Galaxy S8 แต่ทาง Samsung ก็ได้ปล่อยคลิปโปรโมตอีเวนท์ Galaxy Unpacked ที่จะมีขึ้นในวันที่ 29 มีนาคมนี้ พร้อมกับการเชิญชวนสื่อมวลชน สำหรับการเปิดตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Galaxy S8 ภายในวันดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ซึ่งคลิปวิดีโอนี้มีความยาวเพียง 16 วินาที โดยเผยให้เห็นวิวัฒนาการของมือถือตั้งแต่ยุคแรกเริ่มในปี 1980s ที่มีลักษณะตัวเครื่องขนาดใหญ่ พร้อมเสาอากาศที่ด้านบน ต่อมาในปี 1990s มือถือมีรูปร่างเปลี่ยนไปเป็นแบบฝาพับ และก็กลายเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ที่เราใช้กันในปัจจุบันนี้นั่นเอง ล่าสุดในปี 2017 นี้ เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอไร้ขอบ
 


 

เรียกได้ว่าภาพคอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนปี 2017 ในคลิปวิดีโอข้างต้นมีความสอดคล้องกับข้อมูลในครั้งก่อนๆ อยู่ไม่น้อย ที่คาดว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับการพลิกโฉมดีไซน์หน้าจอขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน (Dual-Curved Edge) แบบไร้ขอบ พร้อมตัดปุ่มโฮมออก และย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลัง รวมถึงรองรับฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเติมอย่าง ระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner) จาก Galaxy Note7, ระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby และรองรับการใช้งานในโหมด Desktop ด้วย DeX อุปกรณ์เสริมสำหรับเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ PC ซึ่งคาดว่าในเบื้องต้น Galaxy S8 จะมีคุณสมบัติตัวเครื่องที่น่าสนใจดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล) พร้อมฟีเจอร์แยกน้ำหนักในการกดหน้าจอ
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 และชิปเซ็ต Exynos (ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย)
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และ 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล 
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- รองรับคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่ารายละเอียดที่นอกเหนือไปจากกำหนดการจัดงานอีเวนท์ Galaxy Unpacked จะเป็นความจริง ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป ซึ่งยังเหลือเวลาอีกราว 1 เดือนกว่าจะถึงวันดังกล่าว จึงมีความเป็นไปได้ที่อาจมีการเผยเบาะแสอื่นๆ ออกมาให้ได้ทราบกันเพิ่มเติม ดังนั้นคงต้องคอยติดตามการเคลื่อนไหวของทาง Samsung กันต่อไป และหากว่ามีข้อมูลใดเพิ่มเติมทางทีมงานจะรีบมานำเสนอให้ได้ทราบกันในทันที

 

ที่มา : engadget

 

Samsung Galaxy S8 หลุดภาพแบบตัวเป็นๆ เผยโฉมดีไซน์ใหม่ทุกมุมมอง! จัดเต็มด้วยหน้าจอขอบโค้งแบบไร้ขอบกับพื้นที่กว่า 90%, USB-C และใช้งานเซ็นเซอร์สแกนม่านตาจริง!

 

หลังจากที่เราได้เห็นเพียงภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องผ่านมาตากันมาบ้างแล้วสำหรับ Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดที่คาดว่าจะเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ โดยคาดว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับดีไซน์ใหม่แบบยกเครื่อง รวมถึงการถอดปุ่มโฮมออกเพื่อเพิ่มพื้นที่หน้าจอให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งล่าสุดก็มีภาพของ Samsung Galaxy S8 แบบตัวเครื่องจริงขณะเปิดเครื่องใช้งานหลุดออกมาให้ชมกันแล้ว
 


ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่มาจากผู้ผลิตเคสป้องกันตัวเครื่องรายหนึ่งในประเทศจีน ซึ่งเผยให้เห็น Samsung Galaxy S8 แบบทุกมุมของตัวเครื่อง โดยจากภาพจะเห็นได้ว่า Samsung Galaxy S8 มาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED แบบใหม่ที่ขยายพื้นที่มากขึ้น และเป็นหน้าจอขอบโค้ง (Dual-Curved Edge) แบบไร้ขอบ (Bezel-Less) ซึ่งปุ่มโฮมนั้นถูกย้ายไปไว้ด้านหลังข้างกล้องถ่ายภาพ ส่วนด้านล่างจะเห็นพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C, ช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และลำโพงหลักของตัวเครื่อง ซึ่งคาดว่าในเรื่องของเสียงนี้ Samsung อาจใช้งานชิปเสียง หรืออุปกรณ์บางอย่างของ Harman ที่ Samsung เพิ่งเข้าซื้อไปก่อนหน้านี้ด้วย

แต่สิ่งสำคัญที่ดูจะสังเกตเห็นได้ชัดเจนที่สุดคงจะเป็นเซ็นเซอร์ปริศนาที่เพิ่มเข้ามาตรงบริเวณด้านหน้าส่วนบนของตัวเครื่อง ซึ่งเป็นตำแหน่งเดียวกับเซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) บนรุ่นพี่อย่าง Samsung Galaxy Note7 ดังนั้นจึงน่าจะยืนยันได้แน่นอนแล้วว่า Samsung Galaxy S8 จะได้ใช้งานเซ็นเซอร์สแกนม่านตาจริง

สำหรับคุณสมบัติตัวเครื่องเบื้องต้นของ Samsung Galaxy S8 คาดว่าจะมาพร้อมกับรายละเอียด ดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล) 
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 และชิปเซ็ต Exynos 9810
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และ 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
- ระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby
- เซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner)
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- รองรับคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น (IP68)

ส่วนวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Samsung Galaxy S8 นั้นคาดว่าจะจัดขึ้นในวันที่ 29 มีนาคมนี้ และจะวางจำหน่ายในเดือนเมษายน ซึ่งก็ต้องติดตามกันต่อไปว่ายิ่งเข้าใกล้วันเปิดตัวมากเท่าไหร่ จะยิ่งมีข้อมูลอะไรหลุดออกมาให้เราได้ทราบกันเพิ่มเติมบ้าง

 

อัปเดตข้อมูลล่าสุด 22 ก.พ. 2560

 

ที่มา : gsmarena

 

Samsung Galaxy S8 เผยภาพใหม่บนดีไซน์หน้าจอไร้ขอบที่ใหญ่กว่าเดิม บนตัวเครื่อง 4 สี 4 สไตล์ คาดไฮเอนด์ที่สุดด้วยจอ 2K, ชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 6GB และระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby บน Android 7.0!

 


 

ล่าสุดนี้ได้มีการเผยภาพเรนเดอร์เซ็ตใหม่ล่าสุดของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Samsung ออกมาให้ได้ชมกันเพิ่มเติม ซึ่งเผยให้เห็นการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบ (Bezel-Less) แบบใหม่ที่ตัดปุ่มโฮมออก พร้อมเปลี่ยนไปใช้งานปุ่มกดแบบ Capacitive ด้วยระบบสัมผัสแทน และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลในครั้งก่อน โดยมีตัวเลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีดำ, สีแดง, สีน้ำเงิน และสีเขียว 
 


 

จากรายละเอียดที่ผ่านมาคาดว่า Samsung Galaxy S8 จะรองรับฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเติมอย่าง ระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner) จาก Galaxy Note7, ระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby และรองรับการใช้งานในโหมด Desktop ด้วย DeX อุปกรณ์เสริมสำหรับเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ PC ซึ่งคาดว่าในเบื้องต้น Galaxy S8 จะมีคุณสมบัติตัวเครื่องที่น่าสนใจดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ขนาด 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล) พร้อมฟีเจอร์แยกน้ำหนักในการกดหน้าจอ
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 และชิปเซ็ต Exynos (ขึ้นอยู่กับประเทศที่วางจำหน่าย)
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และ 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (ตัวเดียวกับใน Galaxy S7 edge)
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- รองรับคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น

Samsung Galaxy S8 คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มีนาคมนี้ พร้อมทำการวางจำหน่ายในเดือนเมษายนตามลำดับ ซึ่งก็ต้องคอยติดตามกันต่อไป ว่า Galaxy S8 จะมีรูปลักษณ์การดีไซน์ตามข้อมูลในครั้งนี้จริงหรือไม่ และจะมาพร้อมกับฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง

 

ที่มา : designwoos

 

Samsung Galaxy S8 เผยคอนเซ็ปต์ใหม่พร้อมปุ่มกด Bixby ระบบ AI สุดอัจฉริยะ คาดจัดเต็มด้วยจอ 2K, ชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 6GB และ Android 7.0 บนบอดี้กันน้ำ!

 

ล่าสุดนี้ได้มีการเผยแพร่ภาพเรนเดอร์ใหม่ของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่จากค่าย Samsung ผ่านบัญชีรายชื่อ @VenyaGeskin1 บน Twitter ที่เผยให้เห็นการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบที่มีความกว้างมากขึ้น พร้อมตัดปุ่มโฮมออก และย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลังของตัวเครื่อง ซึ่งตรงกับข้อมูลในครั้งก่อนๆ และเมื่อพิจารณาให้ดีจะพบว่าที่บริเวณด้านข้างตัวเครื่องมีปุ่มสั่งการเพิ่มขึ้นจากเดิมอีก 1 ปุ่ม ซึ่งคาดว่าจะเป็นปุ่มสำหรับ Bixby ระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ทาง Samsung ได้พัฒนาขึ้นเพื่อทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยอัจฉริยะในการใช้งานด้านต่างๆ 

จากรายละเอียดในครั้งก่อนคาดว่า Samsung Galaxy S8 เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 มีนาคมนี้ และจะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 21 เมษายนตามลำดับ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าจะมาพร้อมกับการอัปเกรดขึ้นในทุกด้าน ดังนี้

- หน้าจอแสดงผลแบบ Super AMOLED ความละเอียดระดับ 2K Quad HD (1440x2560 พิกเซล)
- ชิปเซ็ตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 835 และชิปเซ็ต Exynos 
- หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และ 6GB
- หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 64GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำภายนอกแบบ microSD
- กล้องดิจิทัลด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
- กล้องดิจิทัลด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
- ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
- เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner)
- ระบบสแกนม่านตา (Iris Scanner) 
- รองรับการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C
- ระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby
- รองรับการใช้งานในโหมด Desktop ด้วย DeX อุปกรณ์เสริมสำหรับเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ PC
- รองรับคุณสมบัติในการป้องกันน้ำ-ป้องกันฝุ่น

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการยืนยันว่ารายละเอียดในครั้งนี้จะเป็นความจริง ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าจะมีการอัปเดตรายละเอียดออกมาให้ได้ทราบกันในเร็วๆ นี้

 

ที่มา : @VenyaGeskin1slashleaks

 

Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงตัวท็อปเผยภาพตัวเครื่องต้นแบบ พบดีไซน์ Metal-Glass พร้อมหน้าจอไร้ขอบเรียบสนิทแบบ Dual-Curved Edge คาดมีขนาดใหญ่ถึง 6.2 นิ้ว!

 


 

ล่าสุดนี้ได้มีการเผยภาพตัวเครื่องต้นแบบของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Samsung ออกมาให้ได้ชมกันแล้ว ซึ่งเผยให้เห็นการดีไซน์หน้าจอโค้งทั้ง 2 ด้าน (Dual-Curved Edge) แบบไร้ขอบ และไร้ปุ่มโฮม จึงทำให้มีพื้นที่หน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยคาดว่าอาจใหญ่ถึง 6.2 นิ้วเลยทีเดียว และมีตัวเครื่องกระจกที่ผสานเข้ากับกรอบด้านข้างที่เป็นโลหะอย่างลงตัว พร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง 

เรียกได้ว่าภาพตัวเครื่อง Samsung Galaxy S8 ในครั้งล่าสุดนี้ มีความสอดคล้องกับข้อมูลในครั้งก่อนที่คาดว่า ทาง Samsung จะพลิกโฉม Galaxy S8 ให้มีหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่กว่าเดิม พร้อมตัดปุ่มโฮมออก และย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลัง จึงมีความเป็นไปได้สูงที่ Galaxy S8 จะมาพร้อมกับดีไซน์นี้จริง

 

ที่มา : venturebeat

 

Samsung Galaxy S8 อาจวางจำหน่ายพร้อม DeX อุปกรณ์เสริมเปลี่ยนมือถือให้เป็นคอมพิวเตอร์ PC วันที่ 21 เมษายนนี้!

 


 

ล่าสุดได้มีการรายงานว่า Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวแยกออกเป็น 2 รุ่นพร้อมมการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบโฉมใหม่ ที่มีพื้นที่หน้าจอแสดงผลกว้างขึ้นกว่าเดิม พร้อมย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลัง และมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัววันที่ 29 มีนาคม และเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 เมษายนนี้ นอกจากนี้ยังมีการระบุถึงอุปกรณ์เสริมสำหรับ Samsung Galaxy S8 อย่าง DeX (Desktop Extension) ที่ใช้สำหรับเปลี่ยนสมาร์ทโฟนให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ PC 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 อาจวางจำหน่าย 21 เมษายนนี้! คาดไฮเอนด์จัดเต็มด้วยจอ 2K QHD ขอบโค้ง, ชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 8GB, Android 7.0 และ DeX อุปกรณ์เสริมเปลี่ยนมือถือให้เป็นคอมพิวเตอร์ PC!

 

Samsung Galaxy S8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไป มีลุ้นเปิดตัว 29 มีนาคมนี้ พร้อมเคาะราคาเริ่มต้นประมาณ 3 หมื่นบาท!

 


 

บัญชีผู้ใช้รายหนึ่งในทวิตเตอร์ชื่อว่า @Ricciolo1 ได้เปิดเผยข้อมูลว่า Samsung Galaxy S8 จะได้ไปแสดงที่งาน MWC 2017 แต่ไม่ใช่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพราะ Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวในวันที่ 29 มีนาคมนี้ พร้อมทั้งอาจจะมีราคาเริ่มต้นที่ 849 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 30,000 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงวันที่ 24-30 เมษายน 2017

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไป มีลุ้นเปิดตัว 29 มีนาคมนี้ พร้อมเคาะราคาเริ่มต้นประมาณ 3 หมื่นบาท!

 

Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus เผยภาพร่างดีไซน์จอใหญ่ไร้ขอบเรียบสนิท คาดมาพร้อมจอใหญ่เต็มตา 6.3 นิ้ว!


 

สำนักข่าวจากต่างประเทศได้เผยภาพร่างต้นแบบใหม่สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus ออกมาให้ได้ชมกันอย่างชัดเจน ซึ่งเผยให้เห็น Galaxy S8 ที่มีการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบแบบใหม่ โดยไม่มีปุ่มโฮมเหมือนในรุ่นก่อน และมีขนาดตัวเครื่องกว้างกว่า Galaxy S7 เรือธงรุ่นปัจจุบันเล็กน้อย โดยในเบื้องต้นคาดว่า Galaxy S8 จะมีหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว
 


 

สำหรับ Samsung Galaxy S8 Plus คาดกันว่าอาจมีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ถึง 6.3 นิ้ว บนการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบที่เหมือนกัน ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีอัตราส่วนพื้นที่หน้าจอแสดงผลที่ใหญ่กว่า Galaxy S7 edge อย่างเห็นได้ชัด

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 และ S8 Plus เผยภาพร่างดีไซน์จอใหญ่ไร้ขอบ 6.3 นิ้ว! คาดไฮเอนด์แบบจัดเต็มด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835, RAM 8GB, Android 7.0 และระบบปัญญาประดิษฐ์สุดล้ำ!

 

 

Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมดีไซน์หน้าจอไร้ขอบเรียบสนิทไม่มีปุ่มโฮมใหม่ล่าสุด พร้อมย้ายเซ็นเซอร์สแกนนิ้วไปด้านหลัง คาดเปิดตัวเมษายนนี้!

 


 

ล่าสุดนี้ได้มีการเผยภาพเรนเดอร์แบบใหม่ของ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไปจากค่าย Samsung ออกมาให้ได้ชมกัน ซึ่งเผยให้เห็นการดีไซน์หน้าจอไร้ขอบโฉมใหม่ พร้อมทำการตัดปุ่มโฮมแบบ Hard-Key ออก และแทนที่ด้วยโลโก้ Samsung อย่างชัดเจน โดยรายละเอียดในครั้งนี้มีความสอดคล้องกับข้อมูลในครั้งก่อนที่คาดว่า Galaxy S8 จะปรับเปลี่ยนการดีไซน์ด้วยการตัดปุ่มโฮมออก และย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ที่ด้านหลังแทน จึงมีความเป็นไปได้ว่า Galaxy S8 จะมีรูปลักษณ์การดีไซน์ตามข้อมูลในครั้งนี้จริง
 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 จ่อพลิกโฉมครั้งใหญ่ ด้วยดีไซน์หน้าจอไร้ขอบเรียบสนิทไม่มีปุ่มโฮม พร้อมย้ายเซ็นเซอร์สแกนนิ้วไปด้านหลัง และฟีเจอร์อัปเกรดอย่างครบครัน คาดเปิดตัวเมษายนนี้!

 

ข้อมูลใหม่ Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงสุดล้ำรุ่นต่อไปอาจเลื่อนเปิดตัวเป็นเดือนเมษายน พร้อมตั้งเป้ายอดขายในเดือนแรกกว่า 10 ล้านเครื่อง!

 


 

ข้อมูลล่าสุดจากเว็บไซต์ ETNews เปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน และจะเริ่มผลิตตัวเครื่องแบบ Final Product ในเดือนมีนาคมนี้ โดยทาง Samsung ตั้งเป้าผลิต Galaxy S8 ในเดือนมีนาคมจำนวน 5 ล้านเครื่อง และในเดือนเมษายนอีก 5 ล้านเครื่อง รวมทั้งหมดเป็น 10 ล้านเครื่อง

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงสุดล้ำรุ่นต่อไปเตรียมผลิต Final Product ในเดือนมีนาคมนี้

 

Samsung Galaxy S8 Plus ว่าที่เรือธงจอใหญ่ 6 นิ้ว และ RAM 8GB พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 835 และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วภายใต้หน้าจอ!

สำนักข่าวจากประเทศเกาหลีใต้รายงานว่า ทาง Samsung อาจเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไปพร้อมกัน 2 รุ่นย่อย ซึ่งได้แก่ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8 Plus ที่ใช้งานหน้าจอแสดงผลในขนาดที่แตกต่างกัน โดยในรุ่น S8 ธรรมดาจะใช้งานหน้าจอแสดงผลขนาด 5.1 นิ้ว ในขณะที่ S8 Plus มีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าที่ 6 นิ้ว ซึ่งสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นใหม่นี้อาจรองรับเทคโนโลยีการสแกนลายนิ้วมือภายใต้หน้าจอ (Optical Fingerprint Scanner ที่มาในชื่อ FS9100) 

นอกจากนี้ทางด้านแหล่งข่าวในประเทศจีนได้เปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 8GB รวมถึงอาจขับเคลื่อนการทำงานด้วยชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 835 รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยเช่นกัน

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 Plus ว่าที่เรือธงจอขอบโค้งไซส์ยักษ์ 6 นิ้ว และ RAM 8GB! พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 835, กล้องคู่ Dual-Camera และเซ็นเซอร์สแกนนิ้วใต้หน้าจอ จ่อเปิดตัวต้นปีหน้า!

 

Samsung Galaxy S8 ว่าเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด อาจมาพร้อมฟีเจอร์ Beast Mode ที่เพิ่มประสิทธิภาพตัวเครื่องให้เร็วแรงกว่าเดิมหลายเท่าตัว!

 

ข้อมูลล่าสุดเปิดเผยว่า Samsung ได้ทำการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในชื่อ Beast Mode ที่ European Union เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่มีการระบุรายละเอียดว่าฟังก์ชัน Beast Mode จะทำงานอย่างไร มีเพียงข้อมูลชี้แจงว่า Beast Mode จะทำงานร่วมกับ สมาร์ทโฟน, แอปพลิเคชัน, ซอฟต์แวร์ และคอมพิวเตอร์เท่านั้น ซึ่งถ้าหากฟังจากชื่อแล้ว คาดว่า Beast Mode น่าจะเป็นฟังก์ชันที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานตัวเครื่องให้มีความรวดเร็ว และแรงขึ้นหลายเท่าตัว โดยอาจใช้งานกับแอปพลิเคชันที่ต้องใช้การประมวลผลกราฟิกระดับสูง หรือเทคโนโลยี VR (Virtual Reality)

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อมฟีเจอร์ Beast Mode ที่เพิ่มพลังตัวเครื่องให้เร็วแรงยิ่งกว่าเดิมหลายเท่า!

 

Samsung Galaxy S8 อาจมีราคาแพงขึ้น 20% พร้อมระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby และเลื่อนเปิดตัวเพื่อทดสอบในระดับเข้มข้น เลี่ยงซ้ำรอย Note7!

 

ล่าสุดได้มีการรายงายความคืบหน้าของ Samsung Galaxy S8 ออกมาให้ได้ทราบกันเพิ่มเติม โดยผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันการเงินที่มีชื่อเสียงในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง Goldman Sachs คาดการณ์ว่า Galaxy S8 อาจมีราคาเปิดตัวสูงกว่า Galaxy S7 เรือธงรุ่นปัจจุบันราว 15-20% เนื่องจากมีต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น อย่างการใช้งานระบบปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence : AI) ในชื่อ Bixby 

นอกจากนี้ยังคาดว่า ทาง Sasmung อาจเลื่อนการเปิดตัวสำหรับ Samsung Galaxy S8 ไปในเดือนเมษายนในปีหน้า เนื่องมาจากต้องการทดสอบอย่างถี่ถ้วน เพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ในครั้ง Galaxy Note7 นั่นเอง

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 อาจมีราคาแพงขึ้น 20% และไม่ทันเปิดตัวใน MWC 2017! คาดเพื่อทดสอบในระดับเข้มข้น เลี่ยงซ้ำรอย Note7 และระบบปัญญาประดิษฐ์ Bixby ที่สมบูรณ์แบบที่สุด!

 

Samsung Galaxy S8 อาจพลิกโฉมการดีไซน์ครั้งใหญ่ กับหน้าจอไร้ปุ่มโฮมแบบใหม่หมดจด พร้อมย้ายเซ็นเซอร์สแกนนิ้วไปไว้ด้านหลัง!

 


 

ล่าสุดสำนักข่าวจากประเทศเกาหลีใต้ออกมาเปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 จะไม่มีปุ่มโฮมเหมือนกับในรุ่นก่อนๆ และทำการย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ (Fingerprint Scanner) ไปไว้ที่ด้านหลังของตัวเครื่องแทน รวมถึงจะได้รับการถ่ายทอดฟีเจอร์เด่นมาจาก Galaxy Note7 อย่างเซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) และมีความเป็นไปได้ว่า Galaxy S8 จะเปิดตัวมาพร้อมกับรุ่นพรีเมียมที่ใช้งานกล้องคู่ (Dual-Camera) ด้วยเช่นกัน 
 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 คาดพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่! อาจย้ายเซ็นเซอร์สแกนนิ้วไปไว้ด้านหลัง พร้อมจอเรียบสนิทไร้ปุ่มโฮม และเซ็นเซอร์สแกนม่านตาจาก Note7!

 

Samsung Galaxy S8 อาจได้ใช้งานเทคโนโลยีหน้าจอสุดล้ำ Y-OCTA แบบเดียวกับ Galaxy Note7!

 

ข้อมูลล่าสุดเผยว่า Samsung Galaxy S8 จะได้ใช้งานเทคโนโลยีหน้าจอ Y-OCTA ที่เคยใช้กับ Galaxy Note7 โดยเทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยให้หน้าจอของ Galaxy S8 มีความบางเฉียบยิ่งขึ้น เพราะ Samsung สามารถติดตั้ง Touch Sensor ลงบน Screen Panel ได้ทันที โดยไม่ต้องแยกชั้น Layer เหมือนแบบเก่า นอกจากนี้ คาดการณ์ว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบ (Bezel-Less) และเพิ่มขนาดเป็น 5.7 นิ้ว หรือ 6.2 นิ้ว อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 อาจได้ใช้งานเทคโนโลยีหน้าจอสุดล้ำ Y-OCTA แบบเดียวกับ Galaxy Note7!

 

Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไป อาจมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงแบบ Major Change หลายฟีเจอร์!

 

แม้จะเหลือเวลาอีกประมาณ 3 เดือนก่อนการเปิดตัว Samsung Galaxy S8 ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 แต่ในช่วงนี้ก็มีข่าวคราวของ Galaxy S8 หลุดออกมาให้ทราบกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งล่าสุดก็มีข้อมูลว่า Samsung Galaxy S8 จะมาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงในหมวดใหญ่ๆ ถึง 3 สิ่งด้วยกัน คือ 1. การตัดช่องเชื่อมหูฟังแบบ 3.5 มิลลิเมตร 2.การตัดการแสดงผลด้วย PenTile Diamond Pixel ออก แล้วแทนที่ด้วยการแสดงผลแบบ RGB และ 3. การถอดปุ่มโฮม และการใช้งาน USB Type-C

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่อไป อาจมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงแบบ Major Change หลายฟีเจอร์!

 

Samsung Galaxy S8 คาดเพิ่มขนาดหน้าจอขึ้นเป็น 6.2 นิ้ว พร้อมใช้งานลำโพงคู่แบบ Stereo!


 

ข้อมูลล่าสุดเปิดเผยว่า Samsung Galaxy S8 อาจได้ใช้งานลำโพงเสียงแบบคู่ (Dual-Speaker) ในระบบเสียง Stereo ที่พัฒนาร่วมกับ Harman บริษัทชื่อดังที่ Samsung เพิ่งเข้าซื้อกิจการไปเมื่อไม่นานนี้ นอกจากนี้ยังคาดว่า Samsung Galaxy S8 จะเพิ่มขนาดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้นเป็นขนาด 6.2 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยีหน้าจอแบบไร้ขอบ (Bezel-Less) อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 คาดเพิ่มขนาดหน้าจอขึ้นเป็น 6.2 นิ้ว พร้อมใช้งานลำโพงคู่แบบ Stereo

 

Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงตัวท็อปรุ่นต่อไป จ่อใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 835 ใหม่ล่าสุดเป็นรุ่นแรก พร้อม RAM 6GB และ ROM ไซส์ยักษ์ 256GB ที่เพิ่มขึ้น 4 เท่าตัว!

 


 

แหล่งข่าวแห่งหนึ่งของประเทศจีนได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงตัวท็อปรุ่นต่อไปจากค่าย Samsung อย่าง Samsung Galaxy S8 ว่าจะมาพร้อมกับหน่วยความจำแรม (RAM) ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นที่ 6GB และได้รับการอัปเกรดหน่วยความจำภายใน (ROM) ให้มีขนาดมากขึ้นกว่าเดิมถึง 4 เท่าตัว ที่ 256GB รวมถึงยังคาดว่าจะได้รับการสืบทอดฟีเจอร์เด่นอย่างเซ็นเซอร์สแกนม่านตา (Iris Scanner) มาจาก Galaxy Note7 ด้วยเช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ยังมีการระบุเพิ่มเติมอีกว่า Samsung Galaxy S8 จะได้เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ได้ใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 835 ที่เพิ่งทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

 

รายละเอียดเพิ่มเติม : Samsung Galaxy S8 ว่าที่เรือธงตัวท็อปรุ่นต่อไป คาดได้ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 835 เป็นรุ่นแรก! พร้อม RAM 6GB และ ROM 256GB ที่เพิ่มขึ้น 4 เท่าตัว จ่อเผยโฉมมีนาคมปีหน้า!

 

Samsung Galaxy S8 อาจเพิ่มขนาดหน้าจอให้ใหญ่ขึ้น หวังเจาะกลุ่มผู้ใช้ Galaxy Note ที่ชอบสมาร์ทโฟนจอใหญ่ คาดมาพร้อมดีไซน์แบบไร้ขอบด้วย!

 

สื่อเกาหลีรายงานว่า Samsung มีแผนที่จะปรับขนาดหน้าจอ Samsung Galaxy S8 ให้ใหญ่ขึ้น โดยอาจจะมีขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้ว ในรุ่นปกติ และขนาด 6.2 นิ้ว ในรุ่น Edge ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการนำ Galaxy S8 เจาะตลาดกลุ่มผู้ใช้ Galaxy Note Series ที่ชื่นชอบการใช้งานสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่โดยเฉพาะ และอาจได้ใช้งานหน้าจอไร้ขอบแบบใหม่ที่ขยายจนเต็มพื้นที่อีกด้วย

 

รายละเอียดเพิ่มเติม - Samsung Galaxy S8 อาจมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 5.7 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว พร้อมเอกลักษณ์ใหม่แบบไร้ขอบ

 

CEO Samsung ยืนยันแล้ว Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจะมาพร้อมปัญญาประดิษฐ์ Bixby จริง!

สำนักข่าวใหญ่ในประเทศเกาหลีใต้อย่าง Korea Herald หรือสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters มีรายงานตรงกันว่า Rhee In-Jong รองประธานบริหารบริษัท Samsung Electronics เปิดเผยถึงข้อมูลเกี่ยวกับการพัฒนาระบบปัญญาประดิษฐ์ในชื่อ Bixby ว่าขณะนี้ Samsung กำลังดำเนินการพัฒนาระบบดังกล่าวอยู่จริง และจะเปิดให้เป็นระบบแบบ Open Platform ให้เหล่าผู้พัฒนาแอปพลิเคชันไปพัฒนาค่อยอดเพื่อใช้งานร่วมกับโปรแกรมต่างๆ ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

 

รายละเอียดเพิ่มเติม - CEO Samsung ยืนยันแล้ว Galaxy S8 เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจะมาพร้อมปัญญาประดิษฐ์ Bixby จริง!

 

Samsung Galaxy S8 อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมหน้าจอ OLED แบบเต็มพื้นที่ด้วยสัดส่วนกว่า 90%

ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S8 หลุดออกมาว่า ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นเด็ดนี้อาจเป็นมือถือรุ่นแรกของค่ายที่ใช้งานหน้าจอแสดงผลที่มีสัดส่วน Screen-to-Body มากกว่า 90% ซึ่งจะขยายพื้นที่หน้าจอให้ใหญ่ขึ้นโดยตัวเครื่องยังมีขนาดเท่าเดิม และภายในอีก 1-2 ปีข้างหน้า Samsung จะพัฒนาให้หน้าจอแสดงผลของสมาร์ทโฟนมีพื้นที่มากถึง 99% เลยทีเดียว

 

รายละเอียดเพิ่มเติม - Samsung Galaxy S8 อาจเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมหน้าจอ OLED แบบเต็มพื้นที่ด้วยสัดส่วนกว่า 90%วันที่ : 28/03/60 
แนะนำบทความอื่นที่น่าสนใจ ..!!
Samsung Galaxy S8 และ S8+ สรุปข้อมูลทั้งหมด ดีไซน์ สเปก ฟีเจอร์ ราคา และวันวางจำหน่าย พร้อมทุกรายละเอียดที่คุณ

Samsung Galaxy S8 และ S8+ สรุปข้อมูลทั้งหมด ดีไซน์ สเปก ฟีเจอร์ ราคา ...

อัปเดต ราคามือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ประจำวันที่ 9 มีนาคม 2560 ทั้งราคากลาง, ราคาศูนย์ และราคาเครื่องนอก

อัปเดต ราคามือถือ สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต ประจำวันที่ 9 มีนาคม 2560 ทั้งร ...

Nokia 3310 รุ่นใหม่ 2017 เปิดตัวแล้ว มาพร้อมหน้าจอสีขนาด 2.4 นิ้ว เคาะราคาที่ 1,900 บาท จำหน่ายไตรมาส 2 นี้

Nokia 3310 รุ่นใหม่ 2017 เปิดตัวแล้ว มาพร้อมหน้าจอสีขนาด 2.4 นิ้ว เค ...

รีวิว Samsung Galaxy A7 (2017) สมาร์ทโฟน A-Series ตัวท็อป บนบอดี้ Metal-Glass กันน้ำ และกล้อง 16MP ทั้งหน้าหลัง

รีวิว Samsung Galaxy A7 (2017) สมาร์ทโฟน A-Series ตัวท็อป บนบอดี้ Me ...

Vivo V5 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปกับกล้องหน้าคู่ 20+8 ล้านพิกเซล เคาะราคาในไทยที่ 13,990 บาท! พร้อมหน้าจอ Full HD

Vivo V5 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นท็อปกับกล้องหน้าคู่ 20+8 ล้านพิกเซล เคาะรา ...

เปิดตัว Huawei GR5 2017 สมาร์ทโฟนกล้องคู่ (Dual-Camera) 12 ล้านพิกเซล ในราคาย่อมเยาที่สุด! พร้อมจอ Full HD 5.5

เปิดตัว Huawei GR5 2017 สมาร์ทโฟนกล้องคู่ (Dual-Camera) 12 ล้านพิกเซ ...

Vivo V5 ที่สุดของสมาร์ทโฟนเซลฟี่ เคาะราคาในไทยที่ 8,990 บาท! จัดเต็มด้วยกล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล, หน้าจอใหญ่ 5.

Vivo V5 ที่สุดของสมาร์ทโฟนเซลฟี่ เคาะราคาในไทยที่ 8,990 บาท! จัดเต็ม ...

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus 3 ค่ายใหญ่ประกาศราคาในไทยอย่างเป็นทางการ ความจุ 32GB เริ่มต้นที่ 26,500 บาท!

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus 3 ค่ายใหญ่ประกาศราคาในไทยอย่างเป็นทางการ ...


  แสดงความคิดเห็นที่นี่
ชื่อผู้โพสต์  (สมาชิกlogin ที่นี่) / สมัครสมาชิก
*
รายละเอียด
*

 
           Tags | More Smiles
ใส่ปี พ.ศ. ปัจจุบัน   ใส่เฉพาะปี พ.ศ. 4 ตัวเท่านั้น  
 


Hmm...  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 8 Quote
สั้นๆเลยความละเอียดกล้องกากมาก...

 โพสต์เมื่อ 06/03/2017  เวลา 06:54      โหวตให้   โหวตลบ  

สุวิทย์  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 7 Quote
Samsung Galaxy S8 อาจไม่ประสบผลสำเร็จได้เท่าที่ควร
เพราะห่วงใยกับ...การนำอุปกรณ์ Note7 มาใช้เป็นองค์ประกอบ

 โพสต์เมื่อ 14/02/2017  เวลา 21:10      โหวตให้   โหวตลบ  

maitree008  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 6 Quote
ผมมองว่าใกล้เวลาของโลกแล้วครับที่เทคโนโลยีของจอภาพในมือถือจะเข้าสู่ยุคของ4Kอย่างเต็มที่ให้ปี2017จริงๆเราเข้าสู่ยุคจอ4Kตั้งแต่ปี2016แล้วกับSony xperia z5 priemem

 โพสต์เมื่อ 19/01/2017  เวลา 13:52      โหวตให้   โหวตลบ  

Conection  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 5 Quote
ออกมาขายจริงเอส8ยัง1เลนส์ 12ล้าน แรม4gbเหมือนเดิมแหละที่เปลี่ยนไปก็แค่ย้ายที่เซ็นเซอร์จอไม่มีปุ่มโฮมอนาล็อก

 โพสต์เมื่อ 18/01/2017  เวลา 19:32      โหวตให้   โหวตลบ  

กกก  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 4 Quote
เกาไปใหม่มา

 โพสต์เมื่อ 22/12/2016  เวลา 14:35      โหวตให้   โหวตลบ  

ดี  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 3 Quote
ดี wrote :
เอาแค่ แบตทน เล่นลื่นไหล ไม่ระเบิด ก็พอแล้ว โพสต์เมื่อ 14/12/2016  เวลา 11:48      โหวตให้   โหวตลบ  

ดี  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 2 Quote
เอาแค่ แบตทน เล่นลื่นไหล ไม่ระเบิด ก็พอกล้ว

 โพสต์เมื่อ 14/12/2016  เวลา 11:46      โหวตให้   โหวตลบ  

นัท  (Guest)
 
 ความคิดเห็นที่ 1 Quote
อยากได้แต่ราคาสูงมากครับถ้าให้เป็นงวดก็จะดีนะครับ


 โพสต์เมื่อ 14/12/2016  เวลา 09:18      โหวตให้ (1)  โหวตลบ  รีวิว Vivo V5 Plus ยอดสมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ 20 ล้านพิกเซล พร้อมสเปกระดับท็อปของค่าย ในราคาไม่เกินเอื้อม
รีวิว Vivo V5 Plus ยอดสมาร์ทโฟนกล้องหน้าคู่ 20 ล้านพิกเซล พร้อมสเ 
สมาร์ทโฟนไฮเอนด์หลายๆ รุ่นเลือกที่จะใส่กล้องคู่ไว้ด้านหลัง แต่ Vivo V5 Plus ขอเอาใจคอเซลฟี่ด้วยการยกกล้อง
รีวิว Huawei P10 สมาร์ทโฟนเรือธงกล้อง Leica ทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง รุ่นแรกของโลก พร้อมสเปกแรงไฮเอนด์จัดเต็มขั้นสุด
รีวิว Huawei P10 สมาร์ทโฟนเรือธงกล้อง Leica ทั้งด้านหน้า-ด้านหลัง 
Huawei P10 มาคราวนี้ ยังคงเน้นเรื่องการถ่ายภาพเช่นเดิม ด้วยกล้องคู่ Leica Dual Camera ผสานกล้องหน้า Leica
AIS ส่งโปรแรง ให้ลูกค้า AIS เลือกรับฟรี OPPO A37 สมาร์ทโฟนเซลฟี่แบรนด์ดัง หรือแพ็กเกจ เลิฟ เลิฟ โทรหากันฟรีตลอ
AIS ส่งโปรแรง ให้ลูกค้า AIS เลือกรับฟรี OPPO A37 สมาร์ทโฟนเซลฟี่แ 
ในปี 2017 นี้ ผู้ให้บริการเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ในบ้านเราต่างก็ออกโปรโมชั่นสุดคุ้มที่พร้อมต
แนะนำ 6 สมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 3,000 บาท ที่มาแรง และคุ้มค่าน่าจับจองเป็นเจ้าของมากที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ แบรนด์ไหน
แนะนำ 6 สมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 3,000 บาท ที่มาแรง และคุ้มค่าน่าจับจ 
สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านครับ กลับมาพบทีมงาน Thaimobilecenter กับนานาสาระน่ารู้ และข่าวสารในวงการสมาร์ทโฟน
เปรียบเทียบ iPhone 7 (Product)RED และ OPPO R9s Red Edition สองสมาร์ทโฟนสีแดงที่ร้อนแรงที่สุด ณ ชั่วโมงนี้
เปรียบเทียบ iPhone 7 (Product)RED และ OPPO R9s Red Edition สองสมา 
เรียกได้ว่าเปิดตัวกันมาแบบเซอร์ไพรส์จริงๆ สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus รุ่นพิเศษกับสีแดงในรูปแบบของ
Huawei P10 และ P10 Plus เปิดตัวในไทยแล้ว กับโปรโมชั่นราคาพิเศษเริ่มเพียง 13,900 บาทจาก dtac และรับของแถมสุดพรี
Huawei P10 และ P10 Plus เปิดตัวในไทยแล้ว กับโปรโมชั่นราคาพิเศษเริ 
หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของสมาร์ทโฟนเรือธงกล้องคู่ (Dual-Camera) รุ่นใหม่ล่าสุดจากความร่วมมือกันข
รายการอัพเดททั้งหมด
Samsung Galaxy S8 และ S8+ สรุปข้อมูลทั้งหมด ดีไซน์ สเปก ฟีเจอร์ ราคา และวันวางจำหน่าย พร้อมทุกรายละเอียดที่คุณ
Samsung Galaxy S8 และ S8+ สรุปข้อมูลทั้งหมด ดีไซน์ สเปก ฟีเจอร์ ร 
เหลือเวลาอีกเพียง 1 วัน เท่านั้น ก็จะถึงกำหนดการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung ในชื่อรุ่
เผยภาพมือถือจอไร้ขอบน้องใหม่ จากผู้ให้กำเนิดระบบ Android OS! จ่อเผยโฉมท้าชนยักษ์ใหญ่ iPhone และ Google Pixel ก
เผยภาพมือถือจอไร้ขอบน้องใหม่ จากผู้ให้กำเนิดระบบ Android OS! จ่อเ 
หากใครยังจำกันได้ถึงกระแสข่าวที่ทาง Andy Rubin หนึ่งในทีมผู้ให้กำเนิดระบบปฏิบัติการ Android OS ที่เตรียมห
หลุด Moto X (2017) ทั้งภาพและสเปกเบื้องต้น อัปเกรดเป็นกล้องคู่ (Dual-Camera) พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 625 และ R
หลุด Moto X (2017) ทั้งภาพและสเปกเบื้องต้น อัปเกรดเป็นกล้องคู่ (D 
ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2016 ที่ผ่านมา Motorola ภายใต้การนำทัพของ Lenovo ก็หันไปทุ่มเทพัฒนาสมาร์ทโฟนเรือธงซีรีส
Huawei ซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนสุดล้ำ ที่มาพร้อมจอไร้ขอบเต็มพื้นที่แบบ 100% คาดเตรียมเผยโฉมของจริงภายในปีนี้
Huawei ซุ่มพัฒนาสมาร์ทโฟนสุดล้ำ ที่มาพร้อมจอไร้ขอบเต็มพื้นที่แบบ  
เรียกได้ว่า กระแสสมาร์ทโฟนจอแทบไร้ขอบกำลังเป็นเทรนด์ที่มาแรงในปีนี้พอสมควร ซึ่งล่าสุด Huawei ก็เตรียมร่วง
เปิดตัว OPPO R9s Green Edition ที่สุดของสมาร์ทโฟนเซลฟี่กับกล้องหน้า-หลัง 16 ล้านพิกเซล บนตัวเครื่องสีเขียวอ่อน
เปิดตัว OPPO R9s Green Edition ที่สุดของสมาร์ทโฟนเซลฟี่กับกล้องหน 
เรียกได้ว่ากำลังมาแรงจริงๆ สำหรับ OPPO แบรนด์สมาร์ทโฟนยอดฮิตของผู้ใช้ในประเทศไทย ที่มีจุดเด่นในเรื่องของก
Samsung เผยสิทธิบัตรกล้องคู่ Dual-Camera โชว์กลไกจัดเรียงชิ้นเลนส์แบบใหม่และระบบ 3D Mapping คาดมาพร้อม Samsung
Samsung เผยสิทธิบัตรกล้องคู่ Dual-Camera โชว์กลไกจัดเรียงชิ้นเลนส 
เทคโนโลยีกล้องคู่ (Dual-Camera) เป็นฟีเจอร์ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้ เห็นได้จากการที่สมาร์ท
สื่อเกาหลีเผย Qualcomm สั่งห้าม Samsung ขายชิปเซ็ต Exynos ให้ผู้อื่นเป็นเวลา 25 ปี! ด้าน Qualcomm โดนสอบหนักจา
สื่อเกาหลีเผย Qualcomm สั่งห้าม Samsung ขายชิปเซ็ต Exynos ให้ผู้อ 
เทคโนโลยีของสมาร์ทโฟนในปัจจุบันเรียกได้ว่ามีการพัฒนาให้ก้าวล้ำในทุกๆ ปี ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์สุดพิเศษ หรือค
Samsung ยืนยันแล้ว! Samsung Galaxy Note7 เตรียมรีเทิร์นในรูปแบบเครื่อง Refurbished
Samsung ยืนยันแล้ว! Samsung Galaxy Note7 เตรียมรีเทิร์นในรูปแบบเค 
ล่าสุด มีข่าวดีให้แฟน ๆ ของ Samsung Galaxy Note7 ได้ชื่นใจกันอีกครั้ง เมื่อทาง ซัมซุง ได้ยืนยันแล้วว่า Sa
คลิปคอนเซปท์ Samsung Galaxy X ว่าที่มือถือจอพับได้จาก ซัมซุง บนดีไซน์สุดหรู สามารถกางออกเพื่อใช้เป็นแท็บเล็ตหน
คลิปคอนเซปท์ Samsung Galaxy X ว่าที่มือถือจอพับได้จาก ซัมซุง บนดี 
สำหรับ มือถือหน้าจอพับได้จากซัมซุงนั้น เคยตกเป็นข่าวมาเมื่อหลายปีที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีวี่แววว่า มือถือสุด
หลุดสเปก Xiaomi Mi 6 และ Mi 6 Plus ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นท็อปแบบยกเครื่อง! จัดเต็มด้วยหน้าจอ Full HD 5.7 นิ
หลุดสเปก Xiaomi Mi 6 และ Mi 6 Plus ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นท็อปแ 
หลังจากสร้างชื่อจนโด่งดังไปทั่วโลกสำหรับแบรนด์สมาร์ทโฟน Xiaomi จากประเทศจีน ซึ่งถ้าหากย้อนกลับไปในช่วง 2
รายการอัพเดททั้งหมดราคามือถือ อัพเดทล่าสุด !!


Vivo V5 Plus 13,990 บาท ราคาคงที่
Vivo V5 8,990 บาท ราคาคงที่
Huawei P10 Plus 23,900 บาท
Huawei P10 17,900 บาท
Huawei P9 14,900 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 15,900 บาท
Huawei P9 Plus 19,900 บาท ราคาลดลง 1,000 บาท จากราคาเดิม 20,900 บาท
OPPO R9s 14,990 บาท ราคาคงที่
Motorola Moto M 9,990 บาท ราคาคงที่
Lenovo A6600 Plus 3,590 บาท ราคาลดลง 400 บาท จากราคาเดิม 3,990 บาท
ZTE Blade A610 3,690 บาท ราคาคงที่
Wiko TOMMY 3,700 บาท ราคาลดลง 290 บาท จากราคาเดิม 3,990 บาท
Samsung Galaxy A3 (2017) 9,590 บาท ราคาลดลง 210 บาท จากราคาเดิม 9,800 บาท
Lenovo P2 10,690 บาท ราคาลดลง 210 บาท จากราคาเดิม 10,900 บาท
Lenovo K6 Note 8,100 บาท ราคาลดลง 200 บาท จากราคาเดิม 8,300 บาท
Lenovo K6 Power 6,300 บาท ราคาลดลง 200 บาท จากราคาเดิม 6,500 บาท
Asus ZenFone Go 6.9 (ZB690KG) 3,490 บาท ราคาลดลง 500 บาท จากราคาเดิม 3,990 บาท
Samsung Galaxy A7 (2017) 12,500 บาท ราคาลดลง 1,990 บาท จากราคาเดิม 14,490 บาท
Samsung Galaxy A5 (2017) 11,500 บาท ราคาลดลง 490 บาท จากราคาเดิม 11,990 บาท
OPPO A39 6,490 บาท ราคาคงที่
รายการ ราคามือถือ ทั้งหมดซัมซุง จับมือ เอไอเอส ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีเครือข่ายที่รองรับความเร็วได้ถึงระดับกิกะบิท ครั้งแรกของภูมิภาคอาเซียน
ซัมซุง จับมือ เอไอเอส ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีเครือข่ายที่รองรับคว 
ซัมซุง จับมือเอไอเอส ร่วมพัฒนาเทคโนโลยีเครือข่าย ที่รองรับความเร็วได้ ถึงระดับกิกะบิท ครั้งแรกของภูมิภาคอ
ทรูมูฟ เอช ส่งแคมเปญ “รักหมดใจ ทรูมูฟ เอช ให้อิ่มฟรี” ให้ลูกค้าเติมเงิน อิ่มฟรีได้ตลอดปี 2560 ที่ 7-Eleven
ทรูมูฟ เอช ส่งแคมเปญ “รักหมดใจ ทรูมูฟ เอช ให้อิ่มฟรี” ให้ลูก 
ทรูมูฟ เอช ผู้ให้บริการเครือข่าย 4G+ อันดับ 1 ครอบคลุมทั่วไทย ยกระดับความร่วมมือกับ 7-Eleven จัดแคมเปญ “ร
ทรูมูฟ เอช เตรียมวางจำหน่ายiPhone 7 และ iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED Special Edition รุ่นพิเศษสีแดงอลูมิเนียม
ทรูมูฟ เอช เตรียมวางจำหน่ายiPhone 7 และ iPhone 7 Plus (PRODU 
ทรูมูฟ เอช เตรียมวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก Apple ได้แก่ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus (PRODUCT)RED Sp
มหกรรมกล้องหน้ารถ ช่วยคนดี ชี้คนผิด จัดเต็ม กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ
มหกรรมกล้องหน้ารถ ช่วยคนดี ชี้คนผิด จัดเต็ม กับโปรโมชั่นสุดพ 
จัดหนัก จัดเต็ม!! Aston และ Dengo ผู้จำหน่ายกล้องติดรถยนต์ จับมือกับ สสส. ร่วมกันจัดงาน” มหกรรมกล้องหน้า
อีเลฟเว่นสตรีทขยายแคมปัส เพื่อรองรับและให้บริการแก่ผู้ขายได้ดียิ่งขึ้น จับมือเคอรี่ เอ็กซ์เพรส
อีเลฟเว่นสตรีทขยายแคมปัส เพื่อรองรับและให้บริการแก่ผู้ขายได้ 
อีเลฟเว่นสตรีท อีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มอันดับหนึ่งจากประเทศเกาหลีใต้ ประกาศความร่วมมือล่าสุดกับเคอรี่ เอ็กซ์เ
รายการอัพเดททั้งหมด


    Catalog มือถือ     market     Review มือถือ       Price ราคามือถือ     forum
Catalog มือถือ
Catalog มือถือ Nokia
Catalog มือถือ Samsung
Catalog มือถือ SonyEricsson
Catalog มือถือ i-mobile
Catalog มือถือ LG
Catalog มือถือ BlackBerry
ลงประกาศสินค้ามือถือ
สมัครสมาชิก
หน้าแรกตลาดซื้อขายมือถือ
 
หน้าแรกรีวิว
รีวิว มือถือ Nokia
รีวิว มือถือ Samsung
รีวิว มือถือ Motorola
รีวิว มือถือ LG
 

ราคามือถือ
ราคามือถือ Nokia
ราคามือถือ Samsung
ราคามือถือ Sony Ericsson
ราคามือถือ i-mobile
ราคามือถือ LG
ราคามือถือ BlackBerry
หน้าแรก cafe
Nokia club
ตั้งหัวข้อใหม่
 

© Copyright all rights reserved : ThaiMobileCenter.com