Samsung Galaxy A5 และ A7 (2018) จ่อเปิดตัวมกราคมนี้ พร้อมอัปเกรดด้วยดีไซน์ Infinity Display, ชิปเซ็ต Exynos 7885, RAM 4GB และ Android Nougat!
ล่าสุดนี้ได้มีการเผยภาพเรนเดอร์เซ็ตใหม่สำหรับ Samsung Galaxy A5 และ A7 (2018) สองว่าที่สมาร์ทโฟนเวอร์ชันอัปเกรดในปีถัดไปออกมาให้ได้ชมกันเพิ่มเติม หลังจากที่มีข่าวว่าจะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ครั้งใหญ้เพื่อให้สอดคล้องกับเรือธงรุ่นพี่อย่าง Samsung Galaxy S8 และ Note8
จากภาพคอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy A5 และ A7 (2018) ในครั้งนี้เผยให้เห็นการดีไซน์หน้าจอขนาดใหญ่ในอัตราส่วน 18 : 9 แบบ Infinity Display ที่มีขอบด้านข้างหน้าจอเพียงเล็กน้อย โดยตัวเครื่องมีการดีไซน์ผสมผสานกับระหว่างกระจก และโลหะแบบ Metal-Glass ตามแบบฉบับของ Samsung
นอกจากนี้ยังมีลำโพงเสียงภายนอกอยู่ที่ด้านขวาของตัวเครื่อง ส่วนที่ด้านล่างประกอบไปด้วยช่องสำหรับเชื่อมต่อแบบ USB Type-C และช่องหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร
สำหรับสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy A (2018) ทั้งสองรุ่นใหม่นี้คาดว่าจะอัปเกรดขึ้นจากเดิมด้วยชิปเซ็ต Exynos 7885 พร้อมหน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 4GB และมีหน้าจอคมชัดระดับ Full HD+ โดยในรุ่น A5 (2018) จะมีขนาด 5.5 นิ้ว ส่วนรุ่น A7 (2018) จะมีขนาดใหญ่กว่าที่ 6 นิ้ว และทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 Nougat
Samsung Galaxy A (2018) คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน CES 2018 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 9 - 12 มกราคม 2018 ณ เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่อย่างไรก็ดี ทาง Samsung ยังไม่ได้ออกมายืนยันข้อมูลดังกล่าว ดังนั้นคงต้องคอยติดตามกันต่อไป คาดว่าจะมีการเปิดเผยเบาะแสให้ได้ทราบกันเพิ่มเติมอีกครั้งในเร็วๆ นี้
ที่มา : MySmartprice
วันที่ : 17/10/2560
